Chốn Vắng
----------Thuần Khiết Không Giới Hạn----------
Latest topics
» da chiến ma pháp
Fri Aug 17, 2018 7:40 pm by Lưu Phong

» AE vào báo danh đê!!!!!!!
Thu Oct 30, 2014 5:45 pm by Thien_Tai

» Mọi ng chú ý
Tue Sep 16, 2014 10:04 pm by ihuan

» Đỉnh Cấp Lưu Manh (Từ chương 861 trở đi)
Wed Mar 05, 2014 11:35 pm by nhantam9x

» Lá thư bố gửi con trai!
Thu Feb 21, 2013 10:42 am by Lưu Phong

» thở thở thàn thàn
Sat Feb 16, 2013 1:30 pm by Lưu Phong

» [Ebook] Sáp Kiện Vô Địch vp full
Fri Sep 14, 2012 2:16 pm by tanduykaka

» Quyển 1: Thiếu niên thiên tài
Sat Aug 11, 2012 9:04 am by Lưu Phong

»  Chương 697 : Thang Thần bá đạo
Thu Aug 09, 2012 5:53 pm by Lưu Phong


chuêts tuế 8

Go down

chuêts tuế 8

Bài gửi by Lưu Phong on Sun May 13, 2012 6:37 pm

Chương thứ tám họ Hô Diên Lôi Phong

Tiểu thuyết: Chuế Tế tác giả: tức giận đích hương tiêu : 2011-5-25 19:23:11 số chữ: 4030 toàn bình đọc

Đối với trước mắt đích bộ dạng này thân thể, Trữ kiên quyết cũng không có bao nhiêu tự tin, bất quá nhất định rèn luyện rồi mấy tháng, sáng sớm đứng lên đầu có chút choáng váng cũng chúc bình thường, đẩy cửa hóng gió, đầu cũng là tỉnh táo lại.

Lúc này trời còn chưa sáng, cả Giang Ninh thành đô bao phủ ở bóng tối đích thiên màn, nhưng dù sao đã gần đến ánh bình minh, từ lầu hai nhìn ra ngoài, bao gồm Tô gia đích chỗ ở ở bên trong, viễn viễn cận cận đích trong thành thị, cũng đã có điểm một cái di động đích ngọn đèn dầu. Phụ cận đích viện đang lúc dậy sớm đích bọn hạ nhân đang đi lại, mơ hồ đích giọng nói. Xa hơn nơi đích địa phương, lướt qua rồi tường viện, đắm chìm ở đen Ám Luân khuếch trong đích một mảnh dài hẹp đường phố, mông mông lông lông đích phòng xá ánh đèn.

Đối diện đích tầng 2 trong tiểu lâu, vàng ấm đích ngọn đèn dầu xuyên thấu qua cửa sổ linh thấu bắn ra, cho trong sân lung trên một tầng ấm áp đích màu sắc. Tam tiểu nha hoàn xưa nay thì phải dậy sớm, tô đàn mà thì lúc sớm lúc muộn, bất quá hôm nay buổi sáng xem ra đã đứng dậy, bên kia lầu hai trong cửa sổ chiếu ra cô gái thân ảnh nhìn gương trang điểm đích cắt hình, tiểu nha đầu đích thân ảnh trước sau bận rộn. Trữ kiên quyết cất bước xuống lầu, Quyên nhi đang tự lang đạo đi vào trong trải qua bên kia đích tiểu lâu ngày trước, khẽ quỳ gối hành lễ, nhẹ giọng chào hỏi: "Cô gia đã dậy rồi."

"Quyên nhi sớm."

Sau đó, lâu hạ một cái phòng đích cửa sổ đẩy ra, cũng lộ ra đang ở bên trong bận rộn đích Thiền Nhi đích mặt: "Cô gia ngươi đừng xuống tới nữa, ta bưng trên nước đi."

"A, không cần làm phiền, ta tự mình tới là được."

Tô gia có đầu bếp phòng, vì vậy này hai nóc trong tiểu lâu sẽ không có cung nấu nướng đơn độc tự mình phòng bếp, nhưng lầu dưới đích gian phòng nhỏ trong nhưng có nấu nước nóng cùng rửa mặt đích địa phương, bởi vì mùa đông nếu như muốn tắm, dạy một chút lời của cũng sẽ ở thùng tắm ra đời hỏa, này phòng tắm sẽ hảo thiết ở trên lầu. Tiểu Thiền trước mắt đã thích ứng Trữ kiên quyết dậy sớm rèn luyện đích thói quen, lúc này tính toán bưng nước nóng đi tới, Trữ kiên quyết cũng là đã rơi xuống, hắn một người hiện đại, những thứ này tiểu tiết không câu nệ, tự mình nấu nước cũng không có gì, mấy ngày hôm trước sáng sớm rời giường, chạy xuống chờ nấu nước thời điểm hắn nhàm chán đứng ở lò bên thêm củi, khiến cho tiểu Thiền có chút chân tay luống cuống, lúc ăn cơm tô đàn mà còn uyển chuyển thuyết: "Tướng công không muốn đi làm những chuyện này." Tiểu Thiền cũng như làm sai chuyện một loại ở bên cạnh cúi đầu, hắn cũng chẳng qua là cười cười, nói không ý kiến.

Không đáng cố ý trương dương đi biểu hiện mình đích đặc lập độc hành, chân chính là phạm huý kiêng kị chuyện tình, hắn chắc là không biết đi làm, nhưng là không cần cố ý thu liễm đem tự mình hoàn toàn biến thành một "Cổ nhân", nếu không tự mình tới nơi này sống một lần, có thể có cái gì sức lực.

Nếu đại gia sau này thật muốn ở chung một chỗ được thông qua rất nhiều năm —— nếu thật có làm vợ chồng đích có thể, như vậy những chuyện nhỏ nhặt này tình trên, thay vì tự mình thu liễm, chẳng làm cho đối phương từ từ đi thích ứng đi giải, cho nên chứa nhiều không sao cả đích địa phương nhỏ, hắn sẽ đi biểu hiện ra, cho nên hắn sẽ không để ý tự mình thỉnh thoảng vào vào phòng bếp đốt nhóm lửa. Cho nên hắn sẽ ở trong lớp học cho nhất bang học sinh nói chút chuyện xưa nói chút bên cạnh chuyện tình, cái này không thay đổi rồi. Ở trong giọng nói thỉnh thoảng thêm mấy người bên cạnh không hiểu lắm đích hiện đại dùng từ, này cũng không cần quá mức để ý.

Ở đây Tần gia lão đầu trước mặt, thỉnh thoảng cũng có thể nói chút tương đối tiền vệ đích quan niệm, chỉ sợ hơi có chút cách kinh phản bội nói, không sao. Lão đầu này làm quá quan, có kiến thức, hơn nữa sẽ nhớ chuyện, tiểu tiết không câu nệ. Đại gia chẳng qua là bạn đánh cờ, không có ích lợi dính dấp, như lão nhân kia nói, tự mình ở rể thương nhân nhà , muốn ở công danh... Đồ trên đi lên ba là rất khó rồi, quân tử chi giao đạm như nước có lẽ chính là chỗ này phó trạng huống, nhân gia cũng không trở thành có hại tự mình. Đánh cờ lâu như vậy đích thời gian tới nay, Tần lão ở tính toán hắn, hắn làm sao không có ở đây tính toán đối phương.

Nếu bằng hữu nhưng nộp, vậy thì không sao cả rồi. Thỉnh thoảng nếu nói là trên hai câu vượt mức quy định một chút đích nhận tri, nhìn đối phương một bộ suy nghĩ sâu xa bộ dạng thật ra thì cũng man thỏa mãn lòng hư vinh, đối với hắn mà nói đơn giản mò mẩm tán gẫu, thật ra thì những thứ này biết dưới mắt cũng không phải là không có, chỉ nói là pháp bất đồng mà thôi. Nếu thật đang nhạy cảm đồ, hắn tự nhiên sẽ không đi đụng.

Ở dưới lầu đánh răng rửa mặt —— này lúc sau đã có bàn chãi đánh răng bột đánh răng, chẳng qua là vị quả thật sai —— sau đó ra khỏi viện tử, thông qua tiểu đạo hướng cửa hông đi ra ngoài, dọc theo đường đi gà trống đã bắt đầu gáy minh, Đông Phương mơ hồ lộ ra vi bạch đích quang, thỉnh thoảng gặp gỡ cái khác trong viện đích nha hoàn hoặc quản sự, tiếng kêu cô gia, chào hỏi.

Ra khỏi Tô gia đích viện, như cũ là dọc theo vốn là con đường chạy chậm đi, trên đường thử nghĩ xem hôm nay khi đi học nên chút gì, lại muốn nghĩ tự mình biết đích một chút Trung Quốc Phong đích ca khúc. Có chút ca khúc hắn đã nhớ không hoàn toàn rồi, có lẽ không phù hợp thời đại này đích văn phong, nhưng đầu năm nay tiêu khiển thật là quá mức thiếu thốn, thử nghĩ xem nữa qua một thời gian ngắn nói không chừng tự mình quên mất đắc nhiều hơn, đã cảm thấy đúng là có đem còn nhớ rõ đích ca khúc lời ca chép lại tới cần thiết. Suy nghĩ một trận, lại nghĩ tới thi từ trên, hắn trước kia lúc đi học không phải là cái gì học sinh giỏi, cố ý đi nhớ đích thi từ có lẽ không nhiều lắm, bất quá sau lại đích mấy thập niên đọc lướt qua rộng khắp, không ít danh ngôn hay là nhớ được, đây là không tệ tư chất nguyên, sau này quên mất đáng tiếc.

Chạy ra non nửa, mới cảm thấy thân thể đích xác là có chút vấn đề, ngày hôm qua đích rơi xuống nước đúng là vẫn còn mang đến bất lương ảnh hưởng, bất quá dù sao hoạt động mở ra, có lẽ chạy một trận, ra một trận mồ hôi phải không sai đích trị liệu, cho tiếp tục đi về phía trước.

Trong thành thị nhấp nhô sương mù, cùng hôm qua không khác nhiều đích quang cảnh, đến gần ngày hôm qua từ trong nước bò lên đích giờ địa phương, nghe thấy cách đó không xa đích trên mặt sông có chút tiếng động truyền đến, đó là rơi xuống nước phương vị. Để mắt nhìn đi, loáng thoáng có một đạo thân ảnh ở nơi đó đung đưa, làm như chống giữ một cái thuyền nhỏ.

Hắn thả chậm cước bộ, nghi ngờ nhích tới gần. Thuyền nhỏ ở trên nước kịch liệt đung đưa, một đạo cô gái đích thân ảnh chống thật dài cây gậy trúc đứng ở trên thuyền, tựa hồ là đứng không vững, đang ở Trữ kiên quyết đích ngắm nhìn hạ lắc lư thật lâu, phanh đích ngã lại trong thuyền. Cũng không biết có phải hay không là sáng sớm hôm qua người đàn bà kia, hôm nay cô gái này khỏa một màu hồng phấn áo choàng, vóc người cao gầy thướt tha, rất phiêu lượng, chính là chỗ này hạ suất giao cùng từ nhỏ trong thuyền bò dậy bộ dạng có chút tổn hại khí chất.

Thuyền nhỏ sáng ngời gay gắt, nàng kia tiểu tâm dực dực bò dậy, một cái tay nhẹ nhàng chống đỡ mép thuyền, lúc ngẩng đầu lên tóc mai hơi có chút ít xốc xếch, liếc thấy bờ sông đang nghiêng nghiêng xem cuộc vui đích nam tử thân ảnh, nhất thời mở to hai mắt nhìn, có chút bối rối. Trữ kiên quyết này mới nhìn rõ ràng kia thật dài cây gậy trúc một mặt trói một túi lưới, mặt trên còn có chút ít bùn cát, cô gái cẩn thận sau khi đứng dậy, cầm trên tay rồi một thanh thái đao.

Đó, đích xác là ngày hôm qua đem...

Áo choàng xinh đẹp, nhưng có chút cũ rồi, cô gái này thủy tính sai, nhưng có lẽ hơi chút có chống thuyền, lại đợi đến buổi sáng lúc không có người mới chạy tới mò cái thanh này thái đao, xấu hổ sao? Nghĩ đến này đại khái là dĩ vãng sinh tồn hoàn cảnh cũng không tệ lắm đích cô nương, nhưng dưới mắt đích hoàn cảnh nhưng cũng có chút không tốt. Trữ kiên quyết nhìn mấy lần, cho ra như vậy kết luận, hắn đối với người bên cạnh cũng không thế nào quan tâm, đột nhiên còn nữ kia tử tựa hồ có chút bối rối, cây gậy trúc chống giữ thuyền muốn cập bờ, nhưng có lẽ là bối rối, thuyền nhỏ một mực trên nước đảo quanh, nàng lại có chút ít đứng không vững, nhiều lần thiếu chút nữa té một cái. Sau đó...

"Hắt xì —— "

Trữ kiên quyết đang chuẩn bị đi, trong miệng hắt hơi một cái, trên thuyền đích cô gái cũng hắt hơi một cái, phanh đích một chút vừa ngã lại Tiểu trong thuyền, bò dậy, có chút nan kham hướng bên này trừng tới đây, Trữ kiên quyết cũng hơi cảm thấy lúng túng bĩu môi: "Gà cũng đã chết đuối, ngươi còn mò cây đao kia tại sao..."

Khẽ đích trầm mặc.

"Gà trở lại..."

"Hù dọa?"

Trữ kiên quyết vốn là tùy ý mở miệng, thành thật mà nói, vậy thì thật là tương đối tương đối vụng về đích cười đểu, nhưng hắn đánh giá sai lầm rồi đối phương đích trả lời, trong sông lời của truyền đến sau, Trữ kiên quyết cũng có chút ngoài ý muốn ngẩn người.

"... Gà không có chết, Trần gia... Trần gia đích đại thẩm tìm trở về." Đối phương làm giải thích.

"... Nha."

Ngày hôm qua cô gái này đem gà đuổi đến rồi quăng rồi sông, sau đó Trữ kiên quyết cũng bị lôi đi xuống, không có thể sau khi nhìn thấy tục, nghĩ đến kia gà cũng lợi hại, phịch một trận lại lại nổi lên, dân phong cũng chất phác, biết nàng đã mất gà vẫn còn có đuổi tới. Trữ kiên quyết ở trong lòng than thở một phen, chỉ chốc lát sau nói: "Có thể đem cái kia cột đưa tới sao?"

Thuyền nhỏ khoảng cách bên bờ có một khoảng cách, kia trường can vốn là cũng là có thể đến, chỉ bất quá nếu là muốn lập tức tới đây, nữ nhân kia đích khí lực cũng là không đủ rồi, đòn bẩy đích lực đạo cũng làm cho thuyền nhỏ có chút nguy hiểm, thử mấy lần, trường can một đầu nương đến bên bờ, vẫn như cũ ngâm ở đáy nước, Trữ kiên quyết đích tay đủ không tới, không thể làm gì khác hơn là dọc theo sông mà lên, đi ra một đoạn, mới khác tìm một cây ven đường đích cây gậy trúc, từ bên bờ đưa tới, mới đưa nàng kia ngay cả thuyền một khối lôi tới đây.

"Cảm ơn vị công tử này rồi... Còn có chuyện ngày hôm qua, thiếp thân lúc ấy mới vừa tỉnh lại, đã làm gì..."

Cô gái này cũng không phải là chẳng phân biệt được thị phi, lên bờ sau liền mở miệng nói xin lỗi, đồng thời để chuyện ngày hôm qua hướng Trữ kiên quyết nói xin lỗi, sáng sớm hôm qua được người cứu giải quyết xong phiến người một bạt tai, nàng nghĩ tới đại khái là cảm thấy quẫn bách. Trữ kiên quyết đối với này nhưng không thế nào để ý, phất tay một cái: "Không có chuyện gì không có chuyện gì, ta còn phải tiếp tục chạy, đi trước."

Xoay người lại là một tiếng hắt xì, cũng không quản nàng kia ở phía sau hỏi "Công tử chẳng lẻ bị đuổi theo" loại này cổ quái đích vấn đề, một đường chạy xa. Báo ân cùng báo thù giống nhau, cũng là vật chuyện phiền toái, không nói trước thực tế, đối phương nói lên vừa thông suốt cảm kích đích nói năng tự mình còn phải khiêm nhượng hồi lâu, giữa nam nữ lễ nghi vừa phiền toái, cần gì chứ, tự mình hiện tại bị cảm, hay là chạy chạy bộ ra chút mồ hôi hơn thực tế.

Con đường này chạy qua hảo nhiều lần, tới dự định đích địa phương quay đầu lại, trên nửa đường mới rốt cục phát hiện nàng kia đích trụ sở, đó là một khu nhà ven sông đích hai tầng tiểu lâu, man rất khác biệt, ven sông cái kia bên có Tiểu sân phơi vươn đi ra, hơi có chút ở trên nước đích phong nhã hơi thở, nhưng tinh khiết lấy trụ sở mà nói, sợ rằng có chút không thực dụng, mùa đông hẳn là có thể so với so sánh lãnh. Cô gái lúc này tựu đứng ở tiểu lâu ngoài đích một ít tấm thái địa bên cạnh, thái địa dùng ly ba vây lại, ngày hôm qua bị nàng đuổi theo đích gà mái lúc này đang ở ly ba trong, cô gái cầm lấy thái đao do dự hồi lâu, mới vừa đi vào, đưa tay đi bắt kia gà mái, gà mái điên cuồng phịch phản kháng, nàng vừa chật vật lui đi ra ngoài, vội vàng đem ly ba đóng kỹ.

Cái này cũng là có thể xác định, nữ nhân đích xác là chưa làm qua chuyện, nhưng điều kiện cũng không nên, ở tại nơi này chủng tiểu lâu trong, chỉ sợ cũng cùng sông Tần Hoài nổi tiếng đích tiêu khiển sự nghiệp có liên quan đích phong trần nữ tử. Có danh kỹ chi lưu cho mình chuộc thân sau sẽ chọn làm một mình, hoặc chuẩn bị cá biệt dồn đích viện ở, nói là hoàn lương, thật ra thì còn có thể lục tục có ân khách tới cửa, vẫn như cũ là làm hồng đích gái hồng lâu, không bị người khác định đoạt sau thậm chí còn lộ ra vẻ hạng sang rất nhiều. Nhìn nàng tướng mạo mỹ lệ, lại làm sao sẽ luân lạc tới muốn tự mình giết gà đích trình độ.

Trữ kiên quyết một bên nhìn một bên từ bên cạnh chạy tới, cô gái có một lần đi vào, lần này đã bắt được kia gà rồi, song quay người lại, gà mái giãy dụa chạy trốn, lông gà bay loạn. Cô gái trong lúc bối rối, kia gà mái đã bay ra ly ba, bị nhìn không được đích Trữ kiên quyết tới đây ôm đồm ở trên tay, lần này hai con cánh bị nắm chặc, đã không thể nào tránh thoát, nàng kia thấy lại là Trữ kiên quyết, sửng sốt một hồi lâu, đại khái lại muốn nói cám ơn hoặc nói xin lỗi, Trữ kiên quyết đưa tay lên: "Đao lấy ra."

"Ách..."

Trữ kiên quyết lười cùng nàng ách tới ách đi, đưa tay cầm qua thái đao, kia ly ba ngoài đích trên mặt đất nguyên nay đã chuẩn bị xong một con chén, Trữ kiên quyết chẳng qua là đi tới ngồi xổm xuống, bắt được cánh đích tay nữa nắm được rồi gà mái liều mạng giãy dụa đích kê đầu, khiến nó đem cổ lồi ra, sau đó nhẹ nhàng giơ giơ đao.

"Công... Vị công tử này... Cái kia... Quân tử..."

"Quân tử cái đầu của ngươi, nước nóng nấu sao?"

"... Ở đốt."

"Hảo."

Trữ kiên quyết không nói nhảm, một đao cắt gà mái đích cổ họng, bắt đầu đem máu gà bỏ vào trong chén, vững vàng khô huyết chi sau, gà mái cũng không còn rồi bao nhiêu giãy dụa, hắn đem gà ném dưới đất, đao để chén trên, đứng lên.

"Cầm phòng bếp đảm nhiệm hay không đảm nhiệm chức vụ nước nóng nhổ ra mao (lông), sau đó cắt ra lật rửa một chút nội tạng, nói trở lại, đem làm thành món ăn làm như thế nào nấu, ngươi biết?"

Cô gái chần chờ.

"Tính , tìm có nấu đích để cho nhân gia giúp đỡ chút, thí dụ như kia cái gì giúp ngươi đem gà tìm trở về đích đại thẩm và vân vân, giết con gà không dễ dàng, đừng lãng phí rồi, khác đi xem một chút đại phu, ngươi sợ rằng bị cảm... Ta cũng vậy cảm mạo. Đi trước, không cần cám ơn cám ơn ta, ta là sống Lôi Phong... A thu —— "

Hắn xoay người, một đường chạy chậm, tuyệt trần đi. Phía sau đích cô gái đưa mắt nhìn hắn rời đi, mới khẽ kịp phản ứng, nhíu mày: "Sống... Lôi... Phong? Sống? Hay là hô? Hô Lôi Phong... Thật là lạ..." Cõi đời này dù sao không có họ sống người, tới tương cận một chút, họ hô đích cũng là có, cô gái nhỏ giọng ở trong miệng châm chước hồi lâu, cảm giác đối phương có lẽ là dân tộc thiểu số, hay hoặc là họ họ Hô Diên, đó chính là gọi họ Hô Diên Lôi Phong rồi, cái tên này có chút khí phách, có lẽ chính là chỗ này.

Dĩ vãng cũng được cho mạnh vì gạo, bạo vì tiền, biết người rất nhiều, bất quá nam tử này thấy đích cũng là mình chật vật đích một mặt, hơn nữa hành động cùng nói chuyện cũng lạ, thường ngày đích ứng đối chi từ ngược lại có chút dùng không ra. Nàng nghĩ một lát mà, dù sao Trữ kiên quyết đã chạy rớt, cũng chỉ hảo phẫn nộ dẫn gà mẹ, bưng thịnh máu gà đích chén, hướng phòng bếp bên kia ngày trước...

Ngày đó buổi sáng ở Dự Sơn thư viện đi học, thân thể là không thích cảm đã trở nên kịch liệt, trên hoàn khóa sau trên đường về nhà phun ra một lần, đã có thể xác nhận tình huống thân thể đích chuyển biến xấu, lần này tiểu Thiền là theo bên người, cho nên về đến nhà sau, hắn liền bị đương thành bệnh nặng hiệu một loại cái chăn đẩy tới lầu hai trên giường cho bảo vệ rồi.

Mới tới bên này lúc sở kinh nghiệm đích bệnh nhân cuộc sống, đại khái lại phải vượt qua một hai ngày mới được...

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

chuế tế 9

Bài gửi by Lưu Phong on Sun May 13, 2012 6:38 pm

Chương thứ chín tương lai bộ dạng

Tiểu thuyết: Chuế Tế tác giả: tức giận đích hương tiêu : 2011-5-26 7:54:08 số chữ: 5533 toàn bình đọc

Ban đêm, trời chiều nhiễm đỏ khí trời, cũng đem nửa Giang Ninh thành ngâm ở ấm áp đích rặng mây đỏ trong, từ bên ngoài khi trở về, tô đàn mà gặp được tiểu Thiền, sau đó cũng biết Trữ kiên quyết nhiễm phong hàn chuyện tình, một bên cùng tiểu Thiền hỏi đến đại phu thuyết pháp, nàng một bên dẫn tam nha hoàn hướng gia gia tô càng tô thái công đích viện tử ngày trước.

Hôm nay có việc muốn cùng gia gia thỉnh giáo hạ xuống, nếu biết rồi Trữ kiên quyết vô quá nhiều ngại, tự nhiên liền không cần vội vàng quá đi xem. Vào viện tử sau, mới phát hiện Tam thúc tô vân phương cùng Tam tẩu đã ở, theo ở chung một chỗ đích còn có Tam thúc đích người thứ hai nữ nhi, trước mắt đại gia xưng cô bé này vì Thất nha đầu, dưới mắt nàng đang trước mặt gia gia kể chuyện xưa. Mấy tên nha hoàn hầu hạ đang lúc mọi người chung quanh.

"... Sau đó a, cái kia Chu Du đâu rồi, sẽ đem Hoàng Cái đánh cho một trận rồi..."

Tô đàn mà đi tới đem rồi trương cái băng ngồi ngồi xuống, cũng cùng gia gia, Tam thúc Tam tẩu cùng nhau nghe cô bé đích chuyện xưa, nói rất đúng tam quốc chuyện tình, man thú vị. Không lâu sau này chuyện xưa nói xong, cô bé đứng lên: "Nhị tỷ."

"Tiểu Thất biết kể chuyện xưa rồi, thật giỏi, cùng phụ thân đi tửu lâu nghe nói sách sao?"

"Không là a, vâng(là) tiên sinh ở học đường lúc nói cho chúng ta nghe."

"Ân?" Tô đàn mà chần chờ một chút mà, "Người tiên sinh."

"Nghị ca ca a, Nghị ca ca biết rất nhiều thứ đâu."

Chuế Tế danh tự này mặc dù nói đi ra ngoài không dễ nghe, ăn nhờ ở đậu địa vị thấp, nhưng là ở gia đình nhà gái, căn bản là đem Chuế Tế làm huynh đệ tới xưng, vì vậy này Thất nha đầu cũng chỉ xưng Trữ kiên quyết là huynh trưởng, mà không phải xưng tỷ phu. Nghe nàng nói xong cái này, tô đàn mà khẽ mỉm cười, trong lòng vẫn đang suy nghĩ chuyện này đắc ý nghĩa, bên cạnh Tam thúc tô vân phương nói: "Gần đây là ở dạy « Luận Ngữ » sao?"

Thất nha đầu gật đầu: "Ân, « Luận Ngữ » , chúng ta học được Lý Nhân rồi..." Vẻ mặt trong lúc nhưng có chút khẩn trương, một loại hỏi bài vở và bài tập, kế tiếp nói không chừng thì phải làm cho nàng thư xác nhận.

Bất quá lần này phụ thân cũng là chưa nói muốn thư xác nhận, tô vân phương hướng tô đàn mà nói: "Luận Ngữ khóa trên lại nói đến tam quốc, mặc dù nhỏ hài tử thích nghe chuyện xưa, nhưng tiên sinh lúc này lấy học thức phải học tử kính trọng, dẫn chứng phong phú tất nhiên chánh đạo, nhưng là cần có độ, đàn nhi ngươi nên nhắc nhở đứng thẳng hằng một phen."

Đây là rất nghiêm nghị đích khiển trách, tô đàn mà trong lúc nhất thời cũng chỉ tốt đi một chút đầu đồng ý, bên cạnh đích lão thái công cũng là cười cười: "Chớ cần nói xong nghiêm trọng như thế, chính là mấy ngày liền có thể phải học tử yêu thích, từ cũng có thể dạy bọn họ yêu thích bài vở và bài tập, đám này hài tử giao cho hắn, liền là chuyện của hắn. Lão Tam ngươi vừa không biết tiền căn hậu quả, sao biết Luận Ngữ liền cùng tam quốc chút nào không quan hệ, làm sao biết đứng thẳng hằng không có có thâm ý ở trong đó, không có ở đây không mưu kia chính, đạo lý này đã sớm dạy cho các ngươi mấy huynh đệ biết được, không được nữa tại việc này trên quơ tay múa chân."

Trên thực tế ở chuyện này trên tô đàn mà bao nhiêu cũng cảm thấy Luận Ngữ khóa nói tam quốc có chút không kháo phổ, nhưng Tô lão thái công nhưng thì thích, hắn không sao cả Trữ kiên quyết đích học thức, trên thực tế lúc trước tựu đại để biết đối phương học thức không cao, hắn là từ cái khác phương diện đến đối đãi chuyện này.

Tô gia tình huống trước mắt phức tạp, Tô gia tam hệ lão Đại Tô bá dung lão Nhị tô trọng có thể lão Tam tô vân phương các chưởng một đường làm ăn, nhưng vô luận cổ tay tư chất, cũng còn là Tô bá dung chiếm chút thượng phong. Hôm nay lão thái công tô càng còn tại, thoạt nhìn hay là huynh hữu đệ cung đích cục diện, nhưng xuống chút nữa nhìn, đời thứ ba nhưng đều là người ngu ngốc, chỉ có Tô bá dung đích độc nữ tô đàn mà cũng là siêu quần xuất chúng một cành, tô càng suy nghĩ mấy năm, tính toán đem gia nghiệp thả vào tô đàn mà trên người, dĩ nhiên, đây cũng là vật thật to đích chuyện phiền toái.

Tẫn kê ti thần, gặp gỡ đích lực cản nếu so với bình thường đích giao tiếp lớn hơn gấp mấy lần, nếu như lúc này Tô gia đích đàn ông trung có một miễn cưỡng có thể chịu được tạo nên cái kia cũng được rồi, hết lần này tới lần khác là không có, mà tô đàn mà làm việc không nóng không lạnh, các loại thủ đoạn nhưng tương đối xuất chúng, có phong độ của một đại tướng, nàng có năng lực như thế, cũng có này phương diện đích dã tâm. Hôm nay lão thái công liền từ Tô bá dung quản lý đích sản nghiệp trung tìm một chút cho nàng chính thức quản lý, coi là làm chính thức khảo nghiệm, này khảo nghiệm cũng không phải là nhìn năng lực của nàng, mà là trực tiếp làm cho nàng lấy phụ thân tư chất nguyên làm được áp đảo cùng cả hợp còn lại hai chi đích mục đích, nhìn nàng có thể làm tới trình độ nào.

Tô đàn mà gặp phải đích áp lực tạm Quy Nhất bên, Trữ kiên quyết vốn là ở rể đắc ý nghĩa, chính là để cho tô đàn mà có thể tiếp tục lưu lại Tô gia. Lão thái công đối với cùng Ninh gia tổ tiên đích quan hệ là rất coi trọng, vì vậy đối với Trữ kiên quyết cũng chiếu cố, Tô gia hôm nay đích mâu thuẫn thoạt nhìn còn không có trở nên gay gắt, tô đàn mà muốn áp quá những người khác, chỉnh hợp những người khác, bên này không để cho không phải được rồi sao, lão thái công không có chết, ai cũng đừng nghĩ mạnh.

Nhưng nếu như ngày sau mâu thuẫn thật trở nên gay gắt, lão thái công bản thân hoặc là mất, những người này nghĩ muốn đối phó tô đàn mà, làm như vậy nàng ở rể đích tướng công, bị xem nhẹ đích Trữ kiên quyết tự nhiên liền là một tốt nhất đột phá miệng, trồng chút bẩn, tìm một chút lấy cớ gây sự và vân vân, vậy còn không đơn giản sao. Tô lão thái công chính là thấy điểm này, mới để cho Trữ kiên quyết chạy đi giáo thư, Dự Sơn thư viện phần lớn là Tô gia đệ tử ở trong đó, nếu Trữ kiên quyết sách dạy đắc hảo, nhận được bọn tiểu bối này tôn kính, địa vị liền ở nơi này đấu tranh trung siêu nhiên, có ít nhất một tầng sư trưởng hào quang, người bên cạnh muốn động hắn cũng phải nghĩ nghĩ kỹ chưa.

Bởi vì ... này dạng, Trữ kiên quyết có thể làm cho bọn nhỏ thích, đây chính là tốt nhất, Tô lão thái công lập tức lại đem Trữ kiên quyết đích giảng bài tình huống hỏi thăm một phen, cô bé nói phải cao hứng, hỏi tô đàn mà nói: "Nhị tỷ, ngươi biết tiên sinh ngày mai có nói cái gì đó sao?"

Tô đàn mà cười cười: "Ngày mai sợ là không có rồi, hắn nhiễm phong hàn, hôm nay bắt đầu ở nhà nghỉ ngơi, ngày mai sợ là không thể lên trên lớp rồi sao."

"Nga?" Lão thái công nghi ngờ hỏi tình huống, tô đàn mà liền nhất ngũ nhất thập theo tiểu Thiền nói thuật lại rồi một lần, cô bé nói: "Ta đây có thể đi nhìn Nghị ca ca sao?" Tô đàn mà lắc đầu: "Gió rét sợ lây bệnh, tiểu Thất hay là chờ ngươi Nghị ca ca tốt lắm sau lại đi thăm tương đối khá."

Đợi đến Tam thúc Tam tẩu cùng cô bé rời đi, tô đàn mà lại cùng gia gia hàn huyên một chút mới vừa trở về của mình viện tử, đi xem Trữ kiên quyết, Trữ kiên quyết đang ở trên giường uống thuốc, vẻ mặt khó chịu, tô đàn mà thăm hỏi rồi mấy câu, vốn là cũng muốn nói một chút chuyện xưa chuyện, nhưng thấy hắn nhiễm bệnh, cũng không nói.

Tô đàn mà có năng lực, trong lòng cũng muốn lấy nữ nhi thân làm một phen chuyện đi ra ngoài, nhưng khác một phương diện, nàng cũng là một vô cùng truyền thống cùng chánh thống đích cô bé, từ nàng mặc dù không thích hôn nhân nhưng lựa chọn nhận mệnh, nếm thử cùng Trữ kiên quyết ở chung là có thể nhìn ra, cá tính là, dàn giáo nhưng vẫn là cái kia dàn giáo.

Nàng hi vọng Trữ kiên quyết trước sinh có thể có uy nghiêm mà không phải lấy một chút tiểu hoa dạng tới lấy lòng học sinh, đối với có chút tiểu thông minh hoặc là thủ đoạn nhỏ, nàng càng muốn Trữ kiên quyết là một chánh thống đích chỉ sợ cổ hủ đích thư sinh, mặc dù không có chân chính cao thâm đích học thức, cũng hi vọng hắn hơn có thể dán hợp "Chánh đạo" . Dĩ nhiên, tựu trước mắt mà nói, đây là một lẫn nhau hiểu rõ đích quá trình, nàng sẽ không dễ dàng có kết luận, nhưng đúng là sẽ từ từ đích cố gắng ở trong lòng đối với mình đích tướng công buộc vòng quanh một loại hình dáng.

Thật ra thì này hình dáng nghĩ đến cũng đúng rõ ràng, hắn bản thân là bình thường đích thư sinh, học thức không cao, kiến thức cũng không quảng, tâm địa có thể tiến hành, tính tình cũng còn cũng tạm được. Đây cũng là nàng muốn cho phép một trong sinh đích phu quân rồi.

Lúc này cũng có thể đùa bỡn chút ít tùy hứng, nhưng thời gian cuối cùng là có hạn, có một ngày hai người đúng là vẫn còn phải ở đến một khối đi, tự mình muốn cùng hắn sinh ra hài tử. Chỉ cần hắn không phải là cái gì đại gian đại ác đồ, những chuyện này tựu vốn sẽ phát sinh. Tương lai... Đại để đã là như thế, không có gì có thể biến đổi đích rồi. Trong lòng có lẽ còn có thể giữ lại một chút nho nhỏ đích mong đợi, nhưng này mong đợi rốt cuộc cụ thể có là cái gì, thật ra thì ngay cả chính nàng cũng không rõ ràng lắm, tiếp tục tiếp xúc đi xuống sau, có lẽ sẽ càng thêm tỉ mỉ hiểu rõ vị này phu quân, nhưng muốn có cái gì lớn xuất nhập, vui mừng..., đại khái là sẽ không đích rồi.

Võ hướng cảnh hàn bảy năm cuối thu, Giang Ninh trong thành Tô gia nhà cửa trong, đi ra dưới mái hiên đích thanh lệ cô gái ngẩng đầu thượng triều phương nhìn một cái, nhẹ nhàng vuốt ve bên tai đích sợi tóc, xinh đẹp đích trên mặt ánh mắt như cũ sáng, mang theo chút đích bất đắc dĩ, nhưng càng nhiều là vẫn là bình tĩnh đích lạnh nhạt, Phong từ trong viện thổi qua đi, một ít thân màu xanh nhạt đích thanh lệ quần áo liền ở trong gió nhẹ nhàng đong đưa. Vị này mới ở trên danh nghĩa thành vi nhân phụ không lâu đích tú ngoại tuệ trung đích đàn hơi nhỏ tỷ, lúc này là như vậy đối đãi của mình đoạn này hôn nhân...

Bất quá tựu dưới mắt mà nói, đây cũng không phải là là ở nàng sinh mệnh chân chính chiếm rất nhiều sức nặng đồ, nàng còn có những thứ khác một ít chuyện muốn đi nghĩ, muốn đi làm, bình thường đích cuộc sống, mặc dù thỉnh thoảng bận tâm hạ xuống, nó cũng sẽ bình thản đi lại tại chính mình con đường trên. Nếu như hết thảy dựa theo đương nhiên đích quỹ tích phát triển đi xuống, có lẽ mấy thập niên sau, khi nàng mỗ một ngày lần nữa đi ra mái hiên ngẩng đầu thời điểm, có chợt nhớ tới nhiều năm trước đích một ngày nhìn thấy đích gió, giống như năm tháng một loại đích đem nàng mang đến mỗ cái địa phương, nhưng hôm nay, hết thảy cũng còn đầy đủ, không cần đi để ý rất nhiều chuyện.

Cũng chính là dưới loại tình huống này đầy đủ làm cho người khác không cảm giác được đích quang cảnh trong, tiết Trung thu đến.

*

Bệnh tới như núi sập, bệnh đi như trừu ti. Đầu năm nay không có đặc hiệu thuốc, này là thân thể vốn là suy yếu, không có rèn luyện bao lâu vừa cảm mạo, cho nên tới Trung thu ngày này, Trữ kiên quyết hay là đang trong phòng ngốc, chỉ có thể cầm lấy bổn cổ bạch thoại tiểu thuyết xem một chút giết thời gian.

Dựa theo Trữ kiên quyết kinh nghiệm trước kia, trước mắt đích trạng huống, ra cửa ở trong sân đi dạo vẫn là có thể, nhưng đây là cổ đại. Chữa bệnh điều kiện không tốt, một đám người đích thân thể trạng huống lại, chỉ cần có người chiếu cố, đối với bệnh tình đích chống hay là thấy vậy rất nặng, lúc trị giá cuối thu thiên lại bắt đầu chuyển lạnh, tiểu Thiền giữ cửa căn bản không cho hắn cái này không an phận đích bệnh nhân đi ra ngoài, Trữ kiên quyết cũng hiểu tiểu nha đầu đích khổ tâm.

Cũng được cũng được, dù sao hắn cũng không phải là cở nào hiếu động đích người, chẳng qua là cách một thời gian ngắn có mở ra cửa sổ đổi lại một lần khí , mặc dù như vậy tiểu Thiền cũng là phồng lên khuôn mặt nhỏ nhắn mất hứng, Trữ kiên quyết nhàm chán, liền phế đi thời gian cùng nàng giảng giải không khí mới mẻ đối với người thể chỗ tốt chờ một chút.

Tới ban đêm, Trữ kiên quyết tăng thêm một bộ y phục, theo trở lại đích tô đàn mà đám người đi ra ngoài dự tiệc, vô luận như thế nào, nếu chẳng qua là gió rét, tiết Trung thu cái này đại hình đích nhà yến hay là muốn tham gia. Tô gia từ trên xuống dưới từ chủ nhân đến quản sự, gã sai vặt, nha hoàn, hộ viện chân ít cũng trăm người, kích thước khổng lồ, ở phòng khách chính kịp mấy trong sân rộng đem lần lượt từng cái một bàn bát tiên triển khai, náo nhiệt đắc rối tinh rối mù.

Trữ kiên quyết ở từng tự nhiên cũng có quá ăn đại quy mô bữa tiệc thời điểm, thí dụ như hàng năm công ty tiệc cuối năm cũng là kích thước lớn, nhưng không thể không nói, càng là hiện đại hoá, người với người ở giữa xa cách cảm càng nặng. Hôm nay ở cổ đại đích trong không khí, mặc dù cái nhà này trong thật lòng đối với hắn cái này Chuế Tế rất nóng lạc đích người không có mấy người, ngồi ở chỗ nầy cũng cũng có thể cảm thấy một loại thân thiết đích náo nhiệt cảm, phía ngoài bận rộn đích đốt pháo pháo, hài tử chạy tới chạy lui, trong đám người thét thanh âm, tiếng chào hỏi, tán gẫu tiếng vang thành một mảnh, hắn liền cũng cùng tô đàn mà cùng nhau lấy chồng chào hỏi —— hắn nhưng thật ra là thích cảm giác như vậy.

Trời chiều còn chưa rơi xuống, bữa tiệc đã bắt đầu mang thức ăn lên rồi, liền ở nơi này náo nhiệt đích trong không khí, cây đuốc cùng đèn lồng đốt, thiên dần dần vào đêm, các loại thanh âm vang thành một mảnh, chơi đoán số, say khướt, cùng Tô lão thái công bên này đích chủ nhân gia nhóm tới đây nói tốt, mấy người hài tử còn tới đây niệm mấy thủ mình làm đích thi, Thiền Nhi Quyên nhi Hạnh nhi ba nha đầu cũng cao hứng, các nàng được an bài ở cách đó không xa đích nha hoàn chỗ ngồi, cười chạy tới chạy lui, líu ríu theo sát tô đàn mà nói chuyện, báo cáo những thứ gì, thỉnh thoảng cũng cùng Trữ kiên quyết nói, nói "Cô gia cô gia các nàng ở truyền ngươi nói chuyện xưa đâu...", Trữ kiên quyết bất quá theo hứng ở trên lớp học nói mấy chuyện xưa, cũng là đã tại tiểu bối trong truyền ra, tựa hồ còn có hướng nha hoàn gã sai vặt trung truyền tới khuynh hướng.

Sách, thiếu hụt tiêu khiển đích niên đại cứ như vậy...

Dạ tiệc bắt đầu đắc sớm, thật ra thì vào đêm không lâu liền dần dần tiến vào vĩ thanh, nhưng dĩ nhiên, tiết Trung thu nha, mọi người cùng nhau ngắm trăng hay là giữ lại tiết mục, lão thái công hội Tô bá dung cùng mọi người nói chút ít nói, sau đó lão thái công trở về của mình viện tử, nhất bang Tô gia mọi người cùng tới, tán gẫu tán gẫu và vân vân, trên căn bản đều được cùng tô thái công nói lên nói mới được, một chút trẻ tuổi tiểu bối cho dù muốn đi, cũng phải tu có cái này nước chảy. Mà thôi Tô bá dung cầm đầu đích Tam huynh đệ, thì chịu trách nhiệm những lấy quản sự làm chủ đích hạ nhân, bao tiền lì xì thật ra thì đã phát, chủ yếu tận lực thay phiên đích nói chút ít thiếp tâm nói.

Lão thái công năm nay đã hơn 70 tuổi, nhưng thân thể khỏe mạnh, tinh thần cũng quắc thước, Trữ kiên quyết cùng tô đàn mà ở lúc ăn cơm hãy cùng hắn chào hỏi, lúc này sẽ đi qua, lão thái công nói chút ít "Các ngươi sau này là muốn hai bên cùng ủng hộ đích"... Nói, sau đó thúc giục cảm mạo đích Trữ kiên quyết mau trở về nghỉ ngơi, mặc dù lúc này đích Trữ kiên quyết thoạt nhìn thần sắc như thường, chẳng qua là tiếng nói hơi có chút cát.

Nếu như là ở hiện đại, hai mươi tuổi đích thân thể có ăn hay không thuốc cũng có thể đem cảm mạo khiêng ngày trước, không có chút nào áp lực, hôm nay cũng là bị một đứa mười tuổi đích lão nhân gia dặn dò tự mình chiếu cố thân thể, Trữ kiên quyết trong lòng bất đắc dĩ. Nhưng chuyện nếu là như vậy, vậy cũng không có biện pháp gì rồi, mấy tháng trước đích rèn luyện cường độ không lớn, chỉ có từ tập thể hình đích thói quen, vì vậy đối với này là thư sinh đích thể trạng không có đưa đến nhiều hoàn toàn đích tác dụng, kế tiếp nên đem hệ thống tính đích cường hóa rèn luyện đăng lên nhật báo mới được.

Một đường trở lại trên tiểu lâu, tô đàn mà đi theo Trữ kiên quyết cũng vào hắn bên này đích gian phòng, chốc lát trầm mặc sau dặn dò Trữ kiên quyết tối nay nghỉ ngơi thật tốt, sau đó hơi có chút ít làm khó ám chỉ tự mình buổi tối hay là muốn đi ra ngoài chuyện tình, bởi vì mấy ngày hôm trước tựu nói với hắn rồi, muốn đi tham gia bộc viên hội thi thơ.

Vô luận Trữ kiên quyết có hay không ngã bệnh, bộc viên hội thi thơ tô đàn mà cũng là nhất định sẽ đi, bởi vì đối với nàng mà nói, mục đích chủ yếu nhất hay là cùng những người khác bộ quan hệ, nói chuyện làm ăn. Ở nơi này xác định tính trên, mặc dù Trữ kiên quyết mất hứng, thậm chí cả cãi lộn, sợ rằng cũng không có gì khác nhau. Chẳng qua là làm làm vợ đích thân phận, ở phu quân cảm mạo thời điểm khai báo loại chuyện này cảm giác tựa hồ tựu có chút kỳ quái.

Bất quá Trữ kiên quyết cũng là hiểu chuyện này, trong lòng hắn cái là đối với loại chuyện này cảm thấy thú vị, chính hắn một Tiểu thê tử một phương diện chắc chắn sẽ không buông tha cho rụng Tô gia cái kia chút ít làm ăn, khác một phương diện vừa hy vọng có thể tận lực chiếu cố trận này hôn nhân, chỉ sợ ở trước mắt mà nói này còn căn bản là tràng hữu danh vô thật đích hôn nhân, hơn nữa nàng còn chiếm chủ đạo đích địa vị. Cổ đại đích nữ nhân a, này thật là làm cho hắn cảm thấy khả ái đích cố gắng.

Hơi thưởng thức một phen tô đàn mà cố gắng châm chước không muốn cho hắn dư thừa ý nghĩ đích vẻ mặt sau, Trữ kiên quyết cười làm cho nàng đi sớm về sớm. Đợi đến tô đàn mà chuẩn bị rời đi, dặn dò Thiền Nhi hảo hảo chiếu cố hắn, hắn mới nhớ tới: "Nga, không cần, để cho tiểu Thiền một khối đi chơi sao, ta không có việc gì rồi, nhiều lắm là nhìn có sách đi nằm ngủ."

Bộc viên hội thi thơ đích sáu thuyền ngay cả phảng thượng biểu diễn đông đảo, dọc theo đường đi còn có thể thưởng thức cả sông Tần Hoài đích chợ đèn hoa cảnh đêm, đối với lúc này đích bất luận kẻ nào mà nói, cũng là một cuộc thịnh yến cấp đích hưởng thụ. Mấy ngày hôm trước bắt đầu tiểu Thiền tựu ở trước mặt hắn cao hứng phấn chấn thuyết này hội thi thơ có nhiều chơi thật khá nhiều thú vị, bởi vì dĩ vãng tô đàn mà cũng sẽ mang theo các nàng ba một khối đi. Trữ kiên quyết đối với Thiền Nhi cảm giác rất tốt, không muốn bởi vì chính mình nguyên nhân quấy rồi tiểu nha đầu đích hăng hái, bất quá tô đàn mà vẫn không nói gì, Thiền Nhi đã cười lắc đầu: "Ta không đi đâu rồi, ở nhà theo cô gia cùng nhau đọc sách."

Tinh khiết lấy tình cảm mà nói, tô đàn mà thị tam nha hoàn như muội muội một loại, tuyệt đối so với đối với hiện tại đích Trữ kiên quyết muốn rất được nhiều, nhưng vô luận như thế nào nha hoàn dù sao cũng là hạ nhân, dưới mắt tiểu Thiền hiểu chuyện, nàng liền không cần nhiều lời rồi. Trữ kiên quyết mất mấy câu miệng lưỡi, xác định không có biện pháp thuyết phục tiểu Thiền sau mới thôi.

Hai người ở lầu hai lang đạo trên đưa mắt nhìn ba người đi xa, từ nơi này nhìn ra ngoài, Tô gia đích này tấm nhà cửa ở phạm vi nhìn đang lúc xa xa trải rộng ra, vẫn dọc theo người đến nơi xa đích đường phố, cả Giang Ninh thành một mảnh san sát nối tiếp nhau, đèn đuốc sáng trưng đích nhiệt liệt cảnh tượng, lúc này nếu như có thể tìm cao đích địa phương nhìn xuống, này tấm cổ đại đích huy hoàng cảnh đêm tất nhiên có một phong vị khác, chỉ có thể hôm nay cũng là không có biện pháp thưởng thức.

"Cô gia, chúng ta vào đi thôi." Tiểu Thiền cười nói, "Ngươi cũng cho tiểu Thiền nói chuyện xưa có được hay không?"

"Cái băng ngồi chuyển ra tới ở chỗ này nói nữa..."

"Ta đây không nghe rồi." Tiểu Thiền bĩu một cái miệng, sau đó vừa làm khó gạt gạt, "Nơi này gió lớn a, đi vào nữa..."

"Không có chuyện gì không có chuyện gì, ngươi nhìn, cũng không gió, hơn nữa ta mặc nhiều như vậy... Bằng không lại thêm mũ mão tử tốt lắm... Từ nơi này xem một chút cũng rất thú vị đích a, cứ như vậy nói định rồi, cái băng ngồi chuyển ra, cho ngươi nói... Tây Du kí... Bằng không Tây Sương Ký đích chuyện xưa cũng được."

Hắn nếu nói như vậy rồi, Thiền Nhi cũng chỉ hảo bỏ qua lập trường, hai người đem rồi cái băng ngồi ở nơi này Tiểu trên bình đài ngồi xuống. Lúc này Tô gia đích trong viện đã không có lúc trước như vậy náo nhiệt, thỉnh thoảng có thể nhìn thấy chuẩn bị ra cửa đích người, rất xa các loại pháo tiếng chiêng trống, thét thanh truyền đến. Trung thu đêm tuy nói là theo người nhà trôi qua ngày lễ, nhưng trên thực tế các loại xã giao hay là rất nhiều, tỷ như tô đàn mà một loại muốn đi đi gặp là không ở số ít, hội đèn lồng, tiệc rượu, hội thi thơ, đủ loại, bình thường nhân gia cũng chưa chắc cũng muốn ở lại nhà, đi ra ngoài đi dạo chợ nhìn khiêu vũ Long khiêu vũ sư tử đoán đố đèn mới lộ ra vẻ náo nhiệt.

Mà lúc này ở thành thị các nơi, mọi người chủ yếu nhất đích tiết mục cũng đã đến gần bắt đầu, có hội thi thơ đã đi ra ngoài treo lên rồi đệ nhất bài thơ, sau đó cũng sẽ có có những cố định đích thanh lâu đem những thứ này thi từ chọn hát đi ra ngoài, về phần lớn nhất đích mấy nhà hội thi thơ, người còn đang lục tục chạy tới, tô đàn mà lúc ra cửa, cử hành dừng lại nước hội thi thơ đích Phan cửa phủ cũng là các loại danh nhân tụ tập, trong ngày thường cùng Trữ kiên quyết bọn người ở tại bờ sông đánh cờ đích Tần lão hôm nay cũng mặc vào tương đối chính thức một chút đích y phục, ở tiểu thiếp vân mẹ cùng đi hạ ra khỏi xe ngựa, sau đó liền có người dẫn một đoàn người hầu chạy tới nghênh đón: "Tần công giá lâm, Phan phủ trên dưới vẻ vang cho kẻ hèn này..."

Người này chính là hôm nay đích Phan gia gia chủ Phan quang ngạn, đồng thời cũng là Lễ bộ Thị Lang kiêm hàn lâm học sĩ Phan minh thần đích Đại huynh, mới cũng là bất phàm, am hiểu nhất hội họa, nhất là tiên hạc mưu đồ cho nhất tuyệt, người bình thường cũng tôn xưng một tiếng hạc ông, mặc dù như thế, đối với cái này Tần lão, hắn vẫn như cũ là có chút tôn kính. Hai người tuổi xấp xỉ, Tần lão ngay cả vội vàng cười hoàn lễ: "Không dám nhận không dám nhận, hạc ông ngươi nếu vẫn như vậy đa lễ, lần sau ta nhưng cũng không dám lại đến rồi..."

"Ha ha, Tần công hay là như vậy khôi hài... Đúng rồi, minh công cũng đã đến..." Hai người hàn huyên một phen, trong triều đi tới.

Không lâu sau, dừng lại nước thi sẽ bắt đầu, vốn là ngừng ở sông Tần Hoài náo nhiệt nhất bên đường phố đích sáu chiếc thuyền hoa gắn bó đích thuyền lớn cũng chậm rãi chạy nhanh cách bờ bên, một thủ thủ đích thi từ từ các tụ hội trên truyền tới, ở thành thị các nơi lan truyền, cả thành ngọn đèn dầu cùng sanh ca ở bên trong, phong nhã đích hơi thở cũng trở nên dũ phát nồng hậu lên, cái thành phố này náo nhiệt đích Trung thu đêm, mới bắt đầu chính thức tiến vào cao trào.

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

10

Bài gửi by Lưu Phong on Sun May 13, 2012 6:38 pm

Chương thứ mười Minh Nguyệt bao lâu có

Tiểu thuyết: Chuế Tế tác giả: tức giận đích hương tiêu : 2011-5-27 8:47:37 số chữ: 3672 toàn bình đọc

Trên sông Tần Hoài thuyền hoa đi dạo, con sông hai bờ sông đèn dầu sáng rỡ, Trung thu đêm đích Giang Ninh phải không đóng cửa thành, náo nhiệt cùng cuồng hoan muốn kéo dài một đêm, muốn tới ngày thứ hai đích sáng sớm mới có thể tản đi. Lúc này bên trong thành đích trên đường phố cũng là đầu người tuôn ra tuôn, ăn cơm tối xong không lâu đích thời gian đốt, mọi người từ các nhà các hộ đi ra, phố lớn ngõ nhỏ đích hướng lấy phu tử miếu, Minh Viễn lâu nhất đái làm trung tâm đích phồn hoa nhất đích đường phố tới đây, trên đường hoa đăng như dệt, giống như hạo hạo đãng đãng là không diệt đích bệnh trùng tơ, người bán hàng rong nhóm cao giọng kêu la, khiêu vũ Long khiêu vũ sư tử đích đội ngũ đi qua, khua chiêng gõ trống, cũng có xiếc ảo thuật làm xiếc đích biểu diễn người tụ tập đầu đường, từng nhà thanh lâu kỹ trong trại truyền ra chiêu dụ khách nhân đích miểu miểu tiếng ca, có khi cũng có thể nhìn thấy bên trong đích vũ đạo, thỉnh thoảng có người tiến tiến xuất xuất, náo nhiệt vô cùng.

Hơi có danh tiếng đích thanh lâu cô gái tối nay cũng đã có chỗ đi, trong đại sảnh thỉnh thoảng còn có thể tìm tới chỗ ngồi, trên đường phố thỉnh thoảng có truyền đến mỗ mỗ hội thi thơ mỗ mỗ công tử có mỗ mỗ tân tác giả ra lò đích tin tức, đây là tối nay đích trọng đầu hí một trong, sau đó liền có thể nghe thấy mỗ đang lúc trong thanh lâu một vị danh kỹ đem này thi từ hát tụng một phen, sau đó liền có thể nghe được một ... khác thủ tác phẩm xuất sắc ở mỗ mỗ hội thi thơ ra lò đích tin tức, các tài tử lẫn nhau phân cao thấp, các giai nhân đem những thứ này tài hoa sức trên một tầng xinh đẹp đích phi sắc hơi thở, đại đa số người phần thưởng hoa đăng, nhìn náo nhiệt, như vậy đích không khí trong, là được cảm thụ Ngụy Tấn di vận, Đường lúc phong nhã, cũng bất quá là như thế mà thôi.

Thi từ chi đạo từ Đường lúc liền đã hưng thịnh, lúc này vừa trải qua mấy trăm năm đích phát triển, mặc dù Trữ kiên quyết cùng Tần lão tán gẫu tình hình đặc biệt lúc ấy nói lên mấy câu "Đại tài Tiểu mới khó nói", kia là bởi vì bọn hắn đích nhãn giới đã không có dừng lại ở bình thường đích cách cục trên. Trên thực tế lúc này quốc gia đích cao tầng cũng đã băn khoăn đến thi từ chuyện vô dụng thực, rốt cuộc lúc này lấy bực nào tiêu chuẩn thủ sĩ là gần đây này trăm năm qua bị phản phục cân nhắc đồ, triều đình khoa cử thỉnh thoảng đem thi từ loại bỏ ở thủ sĩ tiêu chuẩn ở ngoài, thỉnh thoảng vừa lấy đi vào, không ngừng quyền hành , phản phục không chừng.

Bất quá, mặc dù thượng tầng sẽ có như vậy đích suy nghĩ, nhưng trên thực tế lúc này thi từ đích địa vị ít nhất ở cả đại cách cục trên đã đạt đến huy hoàng đích vị trí, ngươi nếu thật có thể viết ra một thủ tốt thi từ, đây tuyệt đối là đi tới chỗ nào cũng sẽ không thiếu hụt tôn kính cùng lễ ngộ, phong nhã đích hơi thở, đây là một thời đại đích dấu vết. Từ Đường tới nay, phồn phồn mênh mông đích thi từ văn hóa đã tại nơi này lắng đọng thành cả xã hội đích nội tình, văn minh lịch sử phát triển trên nhất lóe sáng đích một phần, vô số danh tác tên thiên như sao đấu hằng cát, tô đậm thành Hán Văn minh trung là tối trọng yếunhất một khâu.

Lúc này đích Giang Ninh trong thành, hắc y hạng, phu tử miếu những chỗ này là náo nhiệt nhất phồn hoa đích buôn bán nhai, ở những chỗ này, cũng có một thương gia sở bày ra đích biểu diễn bài, các hội thi thơ trên có thể lấy được xuất thủ đích thi làm lục tục tụ tập tới đây, thỉnh thoảng có người lớn tiếng đọc diễn cảm, cũng có đích thương gia an bài có hát khúc đích cô nương xướng lên một đoạn, trên đường phố, phụ cận đích quán trà trong tửu lâu, mọi người tất cả lớn nhỏ đích tụ hội ở bên trong, văn nhân đám học sinh rung đùi đắc ý địa điểm bình luận thượng giai đích thi làm, bình luận người phương nào đích thi làm có thể truyền xướng lâu nhất, cho dù là chưa từng đi học đích phố phường Tiểu dân, ở nơi này chính là hình thức không khí hạ cũng có thể cảm nhận được như vậy đắc ý cảnh, cùng bên cạnh người bình luận nghị luận, dính chút ít phong nhã hơi thở.

Bộc viên đích sáu thuyền ngay cả phảng đã sớm rời đi bên bờ, dọc theo con sông xinh đẹp nhất náo nhiệt đích một đoạn chậm rãi hành sử, cho dù là như vậy, nó cũng không phải là phong bế, hơn mười chiếc thuyền nhỏ tiền tiền hậu hậu đi theo ở sông Tần Hoài hai bên đích bên bờ một đường chạy, thỉnh thoảng tiếp theo người đi đến trên thuyền lớn, thỉnh thoảng cũng năm rồi người hoặc là truyền lại rồi thi làm ra, giống như Tiểu con cá nhỏ làm bạn đích trên nước cung điện. Lên thuyền đích người sẽ đem tối nay sở ra đích tác phẩm xuất sắc truyền đi lên, cũng sẽ truyền đi lên một chút chuyện xưa cùng tin tức, tỷ như có trên yến hội mỗi một đại nhân vật tuyên bố rồi đem nữ nhi gả cho ai người nào người nào a, hoặc là người nổi danh nhân vật khen ngợi thi làm ra sắc tuổi trẻ học sinh a.

Bộc viên hội thi thơ đích thi làm thật ra thì vẫn còn cầm phải đi ra ngoài rồi, sớm mấy năm cũng có quá lấy chồng mua thi lấy ứng phó này một ngày chuyện tình, nhưng hôm nay đã không cần mua thi, đã có tiền, vốn có thể thỉnh đến mấy tên chân chính có tài hoa đích người đi tới. Mặc dù hay là không sánh bằng nổi danh nhất đích dừng lại nước hội thi thơ hoặc là lệ xuyên hội thi thơ những thứ này, nhưng trải qua một phen náo nhiệt đích lăng xê, danh khí hay là sẽ từ từ đích.

Tiết Trung thu đích hội thi thơ, nhiều có lấy nguyệt vì đề, nhưng tự nhiên sẽ không cả đêm chỉ viết trăng sáng, có hội thi thơ trên có hạn chế, chủ nhân gia tương đối mạnh thế, đại gia hàn huyên phải cao hứng, hứng chỗ tới ra đề mục, hội thi thơ cũng là văn nhân xã đoàn, cũng có tương đối đối chọi gay gắt hoặc là âm thầm phân cao thấp, thí như mặt nước phẳng lặng cùng lệ xuyên, nghe được bên kia đích đề mục sau, người khác có lẽ cũng sẽ nói: "Nói đến cái này, tiểu sinh cũng thỉnh thoảng đắc một thủ..." Sau đó vẻ mặt bình tĩnh cùng mọi người bình luận một phen, ngoài mặt tự nhiên muốn nhìn không ra chứa tranh đấu lòng mới được. Thi từ vật này nếu thật là đến rất cao đích trình độ, cũng đúng là phân không ra cao thấp, nhưng nếu như kém đến rất nhiều, kia tác phẩm xuất sắc chuyết tác, hay là vừa xem hiểu ngay.

Lúc này còn chưa tới nhiệt liệt nhất thời điểm, hội thi thơ muốn lái đến rạng sáng, chân chính tốt thi làm không thể nào thật là diệu thủ thỉnh thoảng đắc, mỗi vị học sinh hơn phân nửa cũng sẽ chuẩn bị một hai thủ đắc ý chi tác, cảm thấy tài hoa của mình còn chưa đủ, không cần thiết ở đây chút ít đứng đầu chính là nhân vật trước mặt bêu xấu đích mới có thể thật sớm thả ra, còn chân chính để cho đứng đầu nhất cái kia nhóm tài tử thả ra đòn sát thủ đích cao trào, thường thường phải chờ tới nửa đêm mới sẽ bắt đầu, nếu có thể ở tối nay lúc này đạt được tốt danh tiếng, tích góp từng tí một rồi danh khí, sau này đích con đường làm quan liền cũng có thể thông thuận rất nhiều.

Bóng đêm ở nơi này trong không khí không ngừng chuyển nùng, trên ánh trăng trung thiên, thành thị đích không khí còn đang không ngừng trở nên nhiệt liệt. Tô gia đích nho nhỏ trong trạch viện, Trữ kiên quyết cùng tiểu Thiền thì thôi kinh trở về phòng, từ nơi này có thể nhìn đích náo nhiệt đã nhìn một chút, phía ngoài cũng bắt đầu gió bắt đầu thổi rồi.

Phòng ngoài đích ồn ào náo động thanh loáng thoáng đích còn có thể truyền tới đây, hai chủ tớ người coi như là mở ra một cái nho nhỏ đích Trung thu tiệc tối. Bởi vì đối với Tây Sương Ký đích chi tiết nhớ không Thái Thanh, hơn nữa suy nghĩ đến Tây Sương Ký là dạy tiểu thư vụng trộm, Trữ kiên quyết cuối cùng là nhất cho tiểu Thiền nói đoạn Tây Du kí. Sau đó tiểu Thiền cũng cho hắn hát hai Tiểu khúc, xen lẫn thiếu nữ nhảy đắc không phải là rất thuộc luyện đích vũ đạo —— nghe nói là ở khác biểu diễn trên nhìn thấy, sau đó tự mình học được đích —— tô đàn mà cũng không có suy nghĩ qua tương lai đem ba nha đầu đưa người hoặc là lấy lòng ý nghĩ của người khác, vì vậy nàng để cho ba nha đầu biết chữ đọc sách làm thêu cùng với hỗ trợ quản lý sai sử hạ nhân lấy hỗ trợ nàng làm việc, nhưng không có dạy các nàng nhạc khí ca múa, vì vậy ca hát... Mặc dù miễn cưỡng biết, nhưng vũ đạo còn chắc là không biết, chẳng qua là nhảy dựng lên cũng lộ ra vẻ nhẹ nhàng khả ái.

Tiểu Thiền thích hạ cờ năm quân, bất quá Trữ kiên quyết dù sao sinh bệnh, loại này lao động trí óc hay là muốn tránh khỏi, tiểu Thiền hát nhảy xong sau Trữ kiên quyết cho nàng chơi đơn giản ma thuật, cầm lấy một con cờ ở trên tay biến mất, sau đó ở đối phương đầu tóc hoặc là túi áo trong lấy ra như vậy, tiểu nha đầu nhìn đích cả kinh một chợt, Trữ kiên quyết cười nói cho nàng nguyên lý, tiểu Thiền ngốc tái diễn đích trong quá trình, Trữ kiên quyết mới vừa nói: "Ta muốn đi ngủ rồi, thời gian còn sớm, tiểu Thiền ngươi đi bộc viên hội thi thơ bên kia chơi sao... Đúng rồi, thiệp mời đang ở trên bàn..."

"Chờ cô gia ngủ sau ta lại đi ." Tiểu Thiền cười nói.

"A, kia cho thêm ta hát một bài như thế nào?"

"Tốt, cô gia muốn nghe kia thủ?"

Lúc này đích ca khúc thật ra thì đại để cũng là thi từ, tên điệu các loại đều có được cố định đích kiểu hát, chẳng qua là tới hiện đại những thứ này kiểu hát cũng đã thất truyền. Tiểu Thiền có hát đích từ khúc thật ra thì cũng không nhiều, hai người cầm một quyển thi từ tuyển tập ở bên giường chọn ca.

"Vịnh cá tử..."

"Cái này tiểu Thiền không biết."

"Nhớ lại Giang Nam này thủ đâu?"

"Cái này có hát." Tiểu Thiền kích động mà chuẩn bị hát.

"Tính , này thủ không thích."

"Kia đọc nô kiều cô gia muốn nghe sao?"

"Này thủ nước điều ca đầu cũng không phải sai, ách... Nước điều ca đầu..."

"Cái này biết cái này có."

"Có hát nước điều ca đầu?" Trữ kiên quyết suy nghĩ một chút, "Đó, tiểu Thiền có rất nhiều đích chứ sao."

"Tựu hát cái này sao?"

"Ách... Hay là khác hát một thủ, cũng là nước điều ca đầu..."

Trữ kiên quyết rỗi rãnh e rằng hàn huyên, trên thực tế là đang nhớ lại Vương Phỉ đích Minh Nguyệt bao lâu có, bất quá này niên đại đích Tô Thức tựa hồ không đem này thủ viết ra, hắn để cho tiểu Thiền mang giấy bút tới, gục ở bên giường xiêu xiêu vẹo vẹo hướng giấy Tuyên Thành trên làm thơ, để cho tiểu Thiền hát tới nghe, tiểu Thiền thấy vậy hai mắt phát sáng Tinh Tinh đích: "Cô gia viết đấy sao?"

"Đó." Trữ kiên quyết thử nghĩ xem, nhìn tiểu Thiền vẻ mặt mong đợi, nhún vai, "Ta viết, cho ngươi rồi. Mau hát mau hát."

Tiểu Thiền đem kia từ nhìn trong chốc lát, dựa theo tên điệu vận luật nghiêm túc hát lên, tiểu nha đầu giọng hát khinh linh uyển chuyển, mặc dù không lắm chuyên nghiệp, bởi vì quá thật tình, trên đường ngược lại hát xóa liễu một lần, nhưng ý cảnh hay là rất tuyệt, Trữ kiên quyết sau khi nghe xong cười cười: "Dạy ngươi khác một loại kiểu hát."

"Nha?" Tiểu Thiền nháy mắt, "Khác... Kiểu hát?"

"Ân, ta hát một câu ngươi hát một câu, hẳn là người rất hiếu học... A, chủ yếu là ta nghĩ nghe."

Mặc dù có chút nghi ngờ, nhưng nếu có thể học được đồ, tiểu Thiền nhưng ngay sau đó cao hứng trở lại, nàng đi theo ở Trữ kiên quyết bên cạnh đích thời gian lâu nhất, vì vậy cũng đã dần dần hiểu cái này cô gia trên người thường sẽ có chút ít rất thần bí rất thú vị đích địa phương, sau đó ở Trữ kiên quyết đích dạy, trong phòng, tiểu Thiền liền chiếu vào kia mới lạ đích giai đem này thủ nước điều ca đầu từng câu đích học.

"Minh Nguyệt bao lâu có, nâng cốc hỏi thanh thiên..."

"Minh Nguyệt bao lâu có, nâng cốc hỏi thanh thiên..."

"Không biết trên cung khuyết..."

"Không biết trên cung khuyết..."

"Ngô, cũng không tệ lắm... Nay tịch là năm nào."

"Ngô, cũng không tệ lắm... Nay tịch là năm nào."

"..."

"Hi, cô gia hát tiếp theo câu chứ sao..."

Vô luận như thế nào, không lâu sau, Trữ kiên quyết hay là ở thời đại này nghe được bao nhiêu có chút hoài niệm đích hiện đại ca khúc. Sau này nếu có thể, cũng là có thể đem hiện đại ca khúc chép lại tới dạy tiểu Thiền một người hát, hoặc là sau tìm có phổ nhạc khảy đàn nhạc khí, đem tương tự đích khúc tử cũng cho phổ đi ra ngoài, ngược lại chính tự mình tư nhân nghe một chút là tốt rồi, cầm không ra đi trèo lên không được nơi thanh nhã vậy cũng không có gì.

"Cảm thấy như thế nào? Dễ nghe sao?"

"Rất êm tai a..." Tên điệu mặc dù có cố định kiểu hát, nhưng cổ đại đích những thứ này ca khúc cùng rất nhiều hí khúc cũng có cùng nguồn gốc, phần lớn là đan thanh âm vui mừng, tựu uyển chuyển biến hóa mà nói, so với hiện đại ca khúc cuối cùng là không bằng, hơn nữa bài hát này đích vận luật đi chính là nhu hòa lộ tuyến, tương đối thời đại này cũng cũng không có quá đáng ly phổ, nếu như vào lúc này hát chính là Chuột Yêu Gạo, tiểu Thiền đoán chừng không phải là bị ác tâm chết chính là bị sợ chết, nhưng lúc này tiểu nha đầu nhìn ánh mắt của hắn nghiễm nhiên đã biến thành kính nể cùng ngưỡng mộ, "Cô gia còn có thể soạn..."

Trữ kiên quyết cười lên: "Bài hát này tự mình hừ hừ là tốt rồi, khác nơi loạn hát, ngươi một tiểu nha đầu, dám loạn đổi tên điệu kiểu hát lời mà nói..., không chừng sẽ bị người nói không hiểu chuyện, biết không?"

"Ân." Tiểu Thiền đang cầm xem ra giấy Tuyên Thành, dùng sức gật đầu.

"Tốt lắm... Ngủ ngon." Trữ kiên quyết ba vào trong chăn, một lát sau nghiêng đầu sang chỗ khác, phát hiện tiểu Thiền vẫn ngồi ở bên giường đích trên cái băng ngồi nhìn hắn, giống như là mấy ngày hôm trước hắn cảm mạo lúc ngồi ở bên giường coi chừng dùm giống nhau, đở phất phất tay: "Ta không sao rồi, đi ra ngoài đi." Tiểu Thiền lúc này mới kịp phản ứng, nhanh lên đứng lên đi ra ngoài cửa.

"Uy, trên bàn đích thiệp mời cầm lên, bằng không coi chừng không để cho ngươi lên thuyền..."

Kêu la vừa thông suốt, đợi đến tiểu Thiền thổi tắt ngọn đèn dầu cầm thiệp mời đi ra ngoài đóng cửa lại, Trữ kiên quyết mới đánh thật to đích ngáp, thành thị đích tiếng huyên náo còn đang mơ hồ truyền đến, trên cửa chiếu đến đích một chút tia sáng nhưng cũng đủ để chứng minh phía ngoài lúc này đích náo nhiệt, hắn cười cười: "Một đêm cá Long khiêu vũ a..." Sau đó, cuốn vào buồn ngủ trong.

Tiểu Thiền dựa lưng vào gian phòng đích mộc Trụ Tử (cây cột) ngơ ngác đứng một lúc lâu, xác nhận Trữ kiên quyết thật sự ngủ thiếp đi sau mới vừa đi xuống lầu, trở lại trong phòng của mình đốt đèn, lấy ra giấy và bút mực, gục ở nàng trên bàn đem kia bởi vì là ở bên giường viết đích mà lộ ra vẻ chữ viết không xinh đẹp đích từ ngữ vừa sao chép rồi một lần, tiểu nha đầu đích bút lông chữ rất nhỏ, có một cổ xinh đẹp đích linh khí. Nàng đem Trữ kiên quyết viết đích chữ vừa nhìn mấy lần, mới vừa đỏ khuôn mặt nhỏ nhắn bỏ vào ngăn kéo tầng dưới chót nhất dấu đi, giống như làm tặc một loại.

Sau đó, nàng đi ra khỏi viện tử, nhìn thấy trên đường không ai, mới vừa một đường chạy chậm đi hướng đại môn bên kia, đến quản sự nơi đó muốn một chiếc xe ngựa cùng một ở không đích phu xe, thật cao hứng hướng bộc viên hội thi thơ bên kia đi xem náo nhiệt rồi.

Tiểu nha đầu nha, đúng là vẫn còn rất thích loại này náo nhiệt.

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

11

Bài gửi by Lưu Phong on Sun May 13, 2012 6:40 pm

Chương thứ mười một thuyền hoa trên

Tiểu thuyết: Chuế Tế tác giả: tức giận đích hương tiêu : 2011-5-27 20:41:32 số chữ: 4853 toàn bình đọc

Thời gian đã đến gần nửa đêm, Giang Ninh trong thành đích náo nhiệt đang dần dần tới cao nhất ngọn núi đích thời gian, xe ngựa từ Tô phủ chặn ngang tới đây, xuyên qua rồi dòng người tương đối ít một chút con đường, đến gần hắc y hạng thời điểm, tốc độ biến từ từ hạ rồi.

Một đường mà đến, ngoài xe ngựa đung đưa chính là vô số náo nhiệt đích ánh lửa, vén rèm lên hướng ra phía ngoài nhìn ra ngoài, mặc dù trong ngày thường an tĩnh con đường lần trước lúc cũng là náo nhiệt vô cùng, tới hắc y hạng phụ cận đích buôn bán nhai, phía trước trên đường nhưng thấy đầu người tuôn ra tuôn, xe ngựa liền căn bản giống như lâm vào vũng bùn một loại khó có thể đi về phía trước, một khua lên đại Long đích đội ngũ đang khua chiêng gõ trống từ cái này bên tới đây, lái xe đích thiếu niên phu xe liền không thể làm gì khác hơn là đem xe ngựa dừng ở bên cạnh.

"Tiểu Thiền tỷ, phía trước không dễ chịu lắm a."

Thiếu niên này tuổi thọ sợ rằng so sánh với tiểu Thiền còn muốn lớn hơn một hai tuổi, nhưng vẫn cũ xưng nàng vì tỷ. Mặc dù thoạt nhìn mấy tháng này tiểu Thiền bất quá là đi theo Trữ kiên quyết bên cạnh chạy tới chạy lui, nhưng trên thực tế tiểu nha đầu này cùng nàng khác hai vị tỷ muội đã tại tô đàn mà chính là thủ hạ rèn luyện nhiều năm, tô đàn mà sau này có thể là muốn chấp chưởng Tô gia, dưới tay nàng thân nhất tin đích tam nha hoàn, cho dù là tất cả lớn nhỏ đích chấp sự, cũng phải cho chút ít mặt mũi, đây cũng là nàng một tiểu nha đầu là có thể gọi động xe ngựa đích nguyên nhân. Tên này mới vừa gia nhập Tô phủ không lâu ký hai mươi năm văn tự bán mình đích người thiếu niên bao nhiêu biết thân phận của nàng, từ cũng là đối với nàng cung kính, hơn nữa bao nhiêu có chút ngạc nhiên nhìn tên này xem ra so sánh với hắn còn nhỏ đích thiếu nữ.

"Thấy nữa, ta ở chỗ này xuống xe, ngươi trở về đi thôi." Tiểu Thiền vén rèm lên đi ra ngoài, trực tiếp nhảy xuống xe ngựa, quay đầu hướng hắn cười một tiếng, sau đó phất phất tay, "Cảm ơn ngươi nữa."

"Ta, ta tên là đông trụ." Thiếu niên cổ rồi cổ dũng khí, hơi có chút ít kết ba địa nói ra tên của mình, sau đó ngẩng đầu lên nói, "Người trước mặt nhiều quá, ta đưa ngươi đi qua đi."

"Đông trụ ca." Tiểu Thiền cười khom người cảm tạ, sau đó lại là phất tay xoay người, "Không cần nữa, không có chuyện gì." Giống như Hồ Điệp mà một loại đích chạy đi kia tấm sóng người trong, tiểu thủ cũng còn có thể nhìn thấy trên không trung huy vũ đích mấy cái, sau đó liền chìm chưa tiến vào, biến mất không thấy.

Trong thành Tô Châu tiểu Thiền đã sớm tới tới lui lui đi dạo quá rất nhiều lần, rất quen thuộc, mà nếu bất luận cái gì cực đoan tình huống, nói riêng về xã giao, làm việc, xử lý một chút phiền toái nhỏ đích năng lực, thoạt nhìn đơn thuần khả ái đích tiểu Thiền trên thực tế cũng muốn so với kia tên là đông trụ đích nông thôn thiếu niên cao hơn rất nhiều. Huống chi người bậc này triều tụ tập đích địa phương, nghĩ đến cũng không trở thành có người sẽ vì khó khăn một ra tới đi dạo phố tham gia náo nhiệt đích tiểu cô nương, con nhà giàu nhị thế tổ lưu manh ác bá đầu năm nay đúng là không ít, nhưng cũng không phải thật dễ dàng như vậy là có thể đụng với.

Tiếng động lớn thanh âm huyên náo trung sôi nổi xuyên qua khiêu vũ Long đích sóng người, bên cạnh một chỗ thanh lâu trong truyền ra miểu miểu lã lướt đích tiếng ca, tụ tập ở này sôi trào đích phố xá trong tiếng, chỉ chốc lát sau, cũng có người giơ một tờ giấy giấy Tuyên Thành từ đường phố đầu kia nhanh chóng chạy tới: "Lệ xuyên hội thi thơ, Đường dục Đường công tử thơ mới vịnh trúc..." Sau đó đem kia trang giấy dán tại một nhà cửa hàng trước đích phẩm thi trên bảng, người chung quanh đầu tuôn ra tuôn, một đẩy bán trứng luộc trong nước trà cùng bánh thịt xe nhỏ đích lão giả cười tránh ra đám người, tiểu Thiền cũng liền bận rộn tránh ra kia xe đẩy nhỏ, cười hướng mặt trước theo sau xem náo nhiệt.

Hơi nhìn mấy câu sau, tiểu Thiền vừa vội vàng theo dòng người hướng đường phố đầu kia đích bờ sông đã qua, hắc y hạng đang ở con đường này đích cách đó không xa, ngõ hẻm tương đối hẹp, nhưng là tràn đầy náo nhiệt đích không khí, đèn dầu sáng rỡ đầu người toàn động, mà nhích tới gần bờ sông bên kia, thì thôi kinh có thể nhìn thấy náo nhiệt nhất đích phu tử miếu rồi.

Này một mảnh ven sông đích đường phố, là cả Giang Ninh thành nhất ánh sáng ngọc đích minh châu, trên đường tràn đầy tinh mỹ đích hoa đăng, bộc viên hội thi thơ đích sáu thuyền ngay cả phảng cả đêm ở trên sông Tần Hoài đi dạo, nhưng tới lúc này, tựu nhất định sẽ đi qua nơi này, tiểu Thiền có tham gia hội thi thơ đích kinh nghiệm, vì vậy trực tiếp chạy đến bên này đợi. Nàng tìm con đường bên cạnh một gian tùy bộc thị sở xây dựng đích đồ chơi quý giá phòng trọ đưa lên thiệp mời, đối phương liền vội vàng kêu người đi đoạn dừng một chiếc thuyền nhỏ, mà lúc này đây, kia chiếc Kim Bích Huy Hoàng đích trên nước Long cung, cũng đã rất xa ra hiện tại sông Tần Hoài đích một mặt, ở chứa nhiều thuyền hoa đích làm nổi bật, hướng bên này lái tới rồi.

Bờ sông nho nhỏ đích tàu chuyến thỉnh thoảng nhích tới gần, chạy nhanh cách, này một chiếc thuyền nhỏ sau đó đã ở ngọn đèn dầu thấp thoáng trung nhẹ nhàng cách bờ, hoa hướng sông kia đạo trung ương chạy nhanh gần cái kia khổng lồ ngay cả phảng, mũi thuyền trên tiểu cô nương hai tay ngón tay nhẹ nhàng mà phác thảo ở trước người, ngẩng đầu lên nhìn từ từ nhích tới gần đích thuyền hoa, thuyền hoa trên hoa đăng đích ánh đèn cũng từ từ chiếu sáng tiểu cô nương vậy đáng yêu đích bao khăn trùm đầu cùng mang chút ước mơ đích khuôn mặt nhỏ nhắn. Tiếng nhạc từ bờ sông thượng truyền Dương Quá, bên trong đích vừa một cuộc ca múa sợ là muốn chuẩn bị kết thúc rồi, bất quá nàng cũng tịnh không cảm thấy tiếc nuối, có thể tới đây chơi, thật ra thì đã rất tốt rồi, nếu có thể ở nơi này học được mấy thủ khúc... Nàng nhớ tới buổi tối cô gia thích nghe ca nhạc bộ dạng... Ân, cô gia nhất định sẽ thật cao hứng.

Thuyền hoa trong ca múa tản đi, sau đó vang lên nhiệt liệt đích vổ tay thanh âm, sau có từ bên bờ tới được thuyền nhỏ đem mấy đại hội thi thơ trung xuất hiện đích xuất sắc đích câu thơ đưa đi lên, có còn phụ gia rồi có những đại gia đích ca ngợi cùng đánh giá. Hội thi thơ vật này không thể nào là một đại bang người vẫn cũng ngồi không phẩm thi làm thơ, thật ra thì từ thuyền hoa khởi hành bắt đầu liền có chứa nhiều tiết mục, nghe từ nghe hát đoán đố đèn ngắm phong cảnh và vân vân, lúc nào cũng cho đại gia lấy khí không khí, hiểu được, bất quá tới lúc này, đúng là vẫn còn tiến vào trận này thịnh hội nhất giai đoạn mấu chốt. Bởi vì nói về, mặc dù tối nay đích cuồng hoan thậm chí sẽ tới giờ sửu sau, cũng chính là muốn quá ba giờ sáng, nhưng trên thực tế tử thì : giờ Tý sau này, hội thi thơ sẽ gặp dần dần xào xạc rồi.

Chủ yếu nhất đích lý do là bởi vì đại đa số đích lão nhân gia, hoặc là thân thể kém trung niên nhân —— thi nhân hơn phân nửa thân thể sai —— nhiều lắm là cũng chính là tụ hội đến lúc này, qua thời gian này, trên tinh thần duy trì không được, căn bản cũng đến khi về nhà. Mà ở văn đàn trong, có thể có một chút thanh danh đích tự nhiên hay là những người này, tối nay muốn nổi muốn nhận được chú ý, những người này cách nhìn mới là trọng đầu hí. Mà khi bọn hắn sau khi rời đi, còn lại mới thật sự là tài tử giai nhân đích trò chơi, tán gái đến tử thì : giờ Tý sau mới có thể trở thành chủ đề, tương đương với một cuộc long trọng đích chơi gái tụ hội, mặc dù đang chơi gái thành phong trào đích cái này niên đại mà nói, chuyện này cũng đúng là có thể mặc lên phong nhã đích tên, nhưng ý nghĩa cũng đã không có lúc trước như vậy trọng yếu, tên cùng sắc đẹp cho thời đại này đại đa số nam nhân tới chọn, bọn họ cũng sẽ đầu tiên lựa chọn nổi.

Vì vậy tới lúc này, các loại thật là tốt thi từ cũng đã lục tục đi ra, phía trước thật ra thì đã truyền tới tốt nhất một chút, tối nay có mấy thủ vịnh nguyệt đích thi từ kinh thái tuyệt diễm, tô đàn mà cũng sao chép rồi mấy thủ ở trước mặt nàng đích trắng thuần giấy viết thư trên, lúc này đang cùng bên cạnh một gã biết đích ô phủ nữ quyến nhẹ giọng trò chuyện với nhau.

Nàng thật ra thì cũng là yêu thi từ, mặc dù bản thân ở này phương diện cũng không am hiểu, nhưng thi nhân ở nơi này niên đại tựu giống như hiện đại đích minh tinh một loại, người nữ hài nhi đích trong lòng không có một chút chút lãng mạn đích tâm tư. Nàng cũng không am hiểu, vì vậy đối với thi từ liền ngược lại càng thêm cất cao đích thích, mỗ mỗ tài tử ở trước mặt mọi người rơi màu sắc đích cảm giác tự nhiên cũng làm cho nàng động tâm.

Dĩ nhiên, điều này cũng chỉ là trong sinh hoạt tinh thần theo đuổi đích một phần, hãy cùng hiện đại đông đảo MM(các cô nương) cũng thích Lưu Đức Hoa giống nhau. Mặc dù thích, xưa nay nàng cũng sẽ không biểu lộ đắc quá nhiều, hơn nữa nhà mình tướng công Trữ kiên quyết hẳn là cũng không quá có thi từ, từ nhìn kia thủ "Tam ngẫu di động bích trì phiệt nhưng tùy ái tư" sau nàng tựu rất rõ ràng, huống chi chính hắn cũng thẳng thắn rồi, nhưng cái này thật ra thì cũng là không sao cả.

Lại một lát sau, tiểu Thiền nhưng cũng theo một gã dẫn đường đích nữ tỳ đã tới.

"Tướng công buồn ngủ sao?"

"Ân, buồn ngủ."

"Quyên nhi Hạnh nhi ở nơi đâu, làm cho các nàng thêm trương cái đệm chen chúc một chen chúc như thế nào?"

"Tốt, tiểu thư ta đã qua... Ô Tam tiểu thư hảo."

Cùng bên cạnh đích ô phủ nữ quyến cũng sau khi hành lễ, tiểu Thiền mới hướng bên cạnh có hai tiểu nha đầu ngoắc phương hướng Tiểu chạy tới, lúc này Quyên nhi cùng Hạnh nhi ngồi chung ở một tờ ngắn trước bàn, phía trên bày đầy các loại tinh mỹ đích dưa và trái cây thực phẩm, tiểu Thiền từ trung gian ngồi vào đi, ba nha đầu liền hỉ hả đích chen chúc thành một đoàn.

Cách đó không xa, tô đàn mà cùng kia ô phủ nữ quyến đứng dậy đi giật mình. Tương tự như vậy đích mít-tinh, một loại cũng là nam tân nữ quyến tách ra, trong lúc còn có bình phong ngăn cách, nhưng dĩ nhiên cũng không nghiêm khắc. Bộc viên hội thi thơ sở thỉnh đích cũng không phải là cũng là vân anh chưa gả đích Đại tiểu thư, mà căn bản là mang theo gia quyến mà đến đích vợ chồng, mặc dù cũng cách một phần, mọi người hơi thủ chút lễ tiết, nhưng ở bên cạnh đi lại, giữa phu thê vốn có thể gặp mặt nói chuyện, tô đàn mà theo kia ô phủ nữ quyến đi tới mép thuyền bên ngắm trên bờ kia tấm ngọn đèn dầu, đối phương đích phu quân liền cũng đi tới. Ô phủ làm Giang Ninh lớn nhất đích bố trí được, song phương lúc trước cũng là biết, hàn huyên mấy câu, vừa hàn huyên một chút có liên quan vải vóc đích tin tức, tô đàn mà vốn định tị hiềm trước để cho bọn họ vợ chồng nói một chút thiếp tâm nói, phạm vi nhìn một đoạn, Tiết vào thay vì hơn mấy tên công tử cũng phe phẩy chiết phiến đã tới, bọn họ mang học sĩ khăn đội đầu, đổi đi rồi thương nhân một loại đích đồng phục, làm học sinh trang phục, lúc này muộn gió thổi tới, tựa hồ hơi có mấy phần quạt lông khăn chít đầu —— đó, chiết phiến khăn chít đầu đích phong phạm.

Tiết vào tối nay có chút làm náo động, mới vừa viết một thủ vịnh nguyệt đích thi từ, đắc mọi người phụ xướng, coi như là tối nay bộc viên hội thi thơ nhất lấy được xuất thủ đích mấy bài thơ một trong. Lúc này đi tới, kia ô phủ đích nam tử liền chắp tay, cười nói: "Tiết huynh đại tài, tối nay sợ là tốt nhẹ nhàng lan tiểu thư ưu ái rồi, thật đáng mừng."

Kia nhẹ nhàng lan là mấy năm này Tần Hoài nhất đái đều biết đích danh kỹ, bán nghệ không bán thân, được gọi là tài mạo song tuyệt, cùng bộc nhà có chút quan hệ, vì vậy lần này mới có thể mời được đến nàng. Nàng sẽ chọn buổi tối thích thi từ xướng lên mấy khúc, dĩ nhiên bản thân cũng có chuẩn bị tiết mục, nhưng nàng lựa chọn hát đích mấy bài thơ từ, thường thường chính là hội thi thơ trung mỗ cái giai đoạn nhất làm náo động.

Nơi này thao tác phức tạp, không thuần túy là tài hoa quyết định hết thảy, nhưng tài hoa đúng là có thể quyết định đại đa số, Tiết vào kia thi từ bản thân không tệ, gia đình bối cảnh cũng có, vì vậy bị đương thành áp trục đích khả năng rất lớn, mà nếu hắn ở chỗ này được ưu ái, sau đích mấy tháng sợ là cũng có thể có thân cận kia nhẹ nhàng lan tiểu thư đích cơ hội, bị mời đi dự tiệc hoặc là nói thi luận văn các loại, đây cũng là rất làm náo động chuyện tình, mà nếu có thể tiến thêm một bước đem kia nhẹ nhàng lan tiểu thư thu được tay, phá thân thể của nàng thu vào trong phòng, kia liền hơn có thể chứng minh nam nhân của hắn mị lực đích cuối cùng thành tựu.

Sông Tần Hoài dằng dặc mấy trăm năm, loại này đích chuyện xưa hàng năm đều có, tất cả cũng có thể ở hoặc trường hoặc trong thời gian ngắn trở thành lưu hành chủ đề, nam nhân tại nói như vậy đề trong, tự nhiên là ra hết danh tiếng, sau chính là báo ra tên, nhân gia cũng sẽ hâm mộ ngươi là tài tử phong lưu, danh tiếng vang dội mấy phần.

Lúc này bị khích lệ , Tiết vào tất nhiên một phen khiêm nhượng, bên cạnh đích ô phủ nữ quyến cũng là cười nói: "Tiết công tử đích thi từ, thiếp thân nghe cũng có mấy phần cảm động đâu." Tô đàn mà cũng thích kia thi từ, mở miệng ca ngợi mấy câu. Thật ra thì hoa kiệu hoa tử người mang người, đối với thật quen thuộc, tỷ như này Ô gia nữ nhân, tỷ như tô đàn mà, cũng hiểu đối phương đích thi từ hơn phân nửa là từ một vị danh gia chổ mua được làm náo động.

Tiết vào cười đến vui vẻ, lại là khiêm nhượng mấy câu, song phương nói chuyện với nhau một phen, kia Tiết vào nói: "Đáng tiếc Trữ huynh chưa từng tiền lai, nếu không thấy vậy rầm rộ, nhất định có thể có tác phẩm xuất sắc xuất thế..."

Tô đàn mà nhăn nhíu mày. Mấy người đang bên này thoạt nhìn nói xong cao hứng phấn chấn, làm chủ nhân gia đích một gã bộc nhà đích trung niên nhân cũng đi tới, người này chính là bộc gia gia chủ đích đệ đệ, tên là Bộc Dương dụ, năm xưa đã từng đậu Cử nhân, bản thân cũng có chút tài hoa. Hắn bản thân là đi lại các nơi chiêu đãi mọi người, lúc này cười cắm vào đề tài, hỏi đại gia đang nói cái gì, Tiết vào liền khai báo một phen, nói tô đàn mà đích tướng công Trữ kiên quyết vốn là chuẩn bị tới, đáng tiếc vừa lúc mấy ngày qua lây gió rét, rất là đáng tiếc, nếu không lấy Trữ kiên quyết tài hoa các loại....

"Ta thấy được là chưa chắc rồi, nghe nói kia Trữ kiên quyết mặc dù đọc mấy năm sách, cũng bất quá là một tài trí bình thường, có tới hay không cũng là giống nhau nữa." Phía sau một người mở miệng nói.

Tiết vào cười quay đầu lại: "Phùng huynh ngươi nhưng không nên nói lung tung, Trữ huynh phong thái khí độ, ta cũng vậy nhìn thấy qua, Tô gia thiên chọn trăm tìm, mới vừa chọn trúng Trữ huynh..."

Tô đàn mà đích phu quân Trữ kiên quyết vô thậm tài hoa, cùng tô đàn mà có chút giao tình đích ô phủ người là biết đến, vì vậy mới vừa trong khi nói chuyện, mặc dù cũng có hỏi kịp Trữ kiên quyết đích thân thể, nhưng cũng sẽ không liên quan đến thi văn tài hoa..., lúc này nhìn đối phương đích biểu diễn, Ô gia đích hai người tự nhiên liền cũng rõ ràng Tiết vào đích ý nghĩ. Tiết vào trước kia theo đuổi tô đàn mà, tới cửa cầu hôn không có kết quả, ngậm chút ít oán khí đùa bỡn chút ít thủ đoạn, thành thật mà nói, biểu diễn là không có gì kỹ thuật hàm lượng, nhưng hiệu quả cũng không suy giảm, nếu là tiếp tục như vậy nói tiếp, khó tránh ngày mai những thứ này cái vòng nhỏ hẹp trong sẽ truyền trên một trận tô đàn mà gả phế vật đích ngôn luận, kia Ô gia cô gái cho tướng công nháy mắt, muốn cho hắn hơi chút đoạn hạ xuống, nam tử cũng là thấy được, song chần chờ chốc lát, cũng không biết đang suy nghĩ gì. Tô đàn mà vẻ mặt mỉm cười, liền muốn mở miệng, từ nàng bên cạnh tiểu Thiền xông ra.

"Đúng vậy a, cô gia làm thơ rất lợi hại đích a." Nàng vốn là đang cùng Quyên nhi Hạnh nhi đùa giỡn ăn cái gì, cầm lấy một khối cao điểm tính toán tái diễn Trữ kiên quyết dạy nàng ma thuật nhưng mặc giúp, cao điểm cũng rụng trên mặt đất, sau đó ba người cũng chú ý tới tình huống của bên này, Quyên nhi Hạnh nhi nói kia Tiết gia đích công tử không có hảo ý, Thiền Nhi thử nghĩ xem, lúc này liền dựa đi tới rồi, "Cô gia tối nay còn viết thi đây này."

Tiểu nha đầu lời này vừa ra, bên kia Tiết vào cùng bên này đích tô đàn mà cũng ngẩn người, trôi qua chốc lát, Tiết vào mới cười lên: "Nga, Trữ huynh cũng có đại tác phẩm xuất thế sao? Thật tốt quá, vừa lúc lấy ra cùng đại gia tham quan hoc tập một phen."

Hắn một mảnh vui mừng bằng phẳng bộ dạng, trên thực tế trong lòng đã sớm cười mở, kia Trữ kiên quyết là cái gì mới hắn đã sớm nghe ngóng, học nhiều năm như vậy sách, thi là có thể viết, nhưng viết ra sẽ biến thành hình dáng ra sao, vậy cũng tựu khó nói, lúc này chỉ cho là kia tiểu Thiền không hiểu thưởng thức. Nếu như lúc trước cầm tình huống, có lẽ sẽ có mấy người lời nói nhàn thoại, nhưng đối với cho thật ra thì ý nghĩa không lớn, nhưng nếu như đem một thủ kém cỏi đích thi làm thật lấy ra cho đại gia "Bình luận" rồi, sẽ có hiệu quả gì, vậy cũng tựu hoàn toàn ngồi thực rồi.

"Ân, tốt." Tiểu Thiền gật đầu, từ trong quần áo ra bên ngoài chọn xem ra gãy tốt giấy, ngoài miệng lao thao, "Buổi tối thời điểm cô gia không thoải mái muốn nghe tiểu Thiền ca hát, cho nên tiểu Thiền cầm thi từ sách để cho cô gia chọn một thủ đâu. Bất quá cô gia nói những thứ kia cũng không quá quan tâm thích, cho nên tựu tự mình viết một thủ rồi, nột-chậm rãi (nói chuyện), chính là chỗ này thủ, tiểu Thiền nhưng là sao chép rơi xuống..."

Những thứ kia cũng không quá quan tâm thích, cho nên tựu tự mình viết một thủ... Khẩu khí thật to, tô đàn mà cùng bên cạnh đích Bộc Dương dụ cũng nhíu nhíu mày, chỉ có Tiết vào cười đến hơn rực rỡ cũng càng thành khẩn rồi một chút. Tiểu Thiền vừa nói, đem giấy viết thư giao cho sắc mặt nghi ngờ chưa định đích tô đàn mà trên tay, tô đàn mà nhìn sang giấy Tuyên Thành, xác định đúng là có chữ viết thấy lại ngắm tiểu Thiền, sau đó mới chính thức quay lại giấy Tuyên Thành trên, đôi môi khẽ mở, một bên nhìn một bên yên lặng nhớ tới phía trên đích chữ.

Đọc đến một nửa, đôi môi khẽ mở đích tốc độ chậm lại, trong ánh mắt đích ánh mắt cũng là từ từ đích phức tạp, rốt cục định rồi nhất định, lại nhìn rồi tiểu Thiền một cái, mới trở về tới tiếp tục mặc niệm kia giấy thi từ, phía trước Tiết vào cười, rướn cổ lên thăm dò nhìn một chút, mặc dù nhìn không thấy tới, vẫn là rất vui vẻ...

Mặc niệm có ích lợi gì, dù sao ngươi hay là muốn lấy ra cho mọi người xem, đến lúc đó ta giúp ngươi đọc là được, Hmm!

Phảng phất trò đùa dai thành công đích tâm tình, hắn vui vẻ mà nghĩ.

Chốc lát, thân thuyền một bên dâng lên đại oành đích lửa khói, mỹ lệ đích quang diễm thấp thoáng ở bên trong, tô đàn mà mới đưa kia từ ngữ đưa cho đi ra ngoài.

"Thỉnh Bộc Dương thế thúc phê bình..."

Bộc Dương dụ đã nhìn thấu đầu mối, lúc này gật đầu cười cười. Đối với cái này xem ra nhu nhược trên thực tế không để cho bực mày râu đích tô tiểu thư nhà hắn là vô cùng yêu thích, mặc dù trong nhà ở rể rồi một vô thậm mới đích vị hôn phu đó cũng là chuyện thường, ngược lại kia Tiết vào càn rở khắc bạc, làm cho người ta không thích, lập tức quyết định mặc dù thi từ không tốt, cũng muốn nói lên mấy câu lời hữu ích, tận lực giảng hòa. Hắn nhận lấy thi từ, cúi đầu nhìn lại, trong lòng đã nghĩ đến rốt cuộc nên dùng như thế nào đích đánh giá.

Lửa khói bay lên, người bên cạnh đang đợi hắn đích câu thứ nhất lời bình, Tiết vào nho nhã mỉm cười, ôn văn khiêm cung. Tô đàn mà nhìn hắn một cái, ánh mắt trở xuống Bộc Dương dụ trong tay đích giấy tiên trên, nhẹ nhàng mà, cắn cắn môi dưới.

Ngọn lửa sáng tắt, mâu khôi phục tạp khó tả...

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: chuêts tuế 8

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết