Chốn Vắng
----------Thuần Khiết Không Giới Hạn----------
Latest topics
» da chiến ma pháp
Fri Aug 17, 2018 7:40 pm by Lưu Phong

» AE vào báo danh đê!!!!!!!
Thu Oct 30, 2014 5:45 pm by Thien_Tai

» Mọi ng chú ý
Tue Sep 16, 2014 10:04 pm by ihuan

» Đỉnh Cấp Lưu Manh (Từ chương 861 trở đi)
Wed Mar 05, 2014 11:35 pm by nhantam9x

» Lá thư bố gửi con trai!
Thu Feb 21, 2013 10:42 am by Lưu Phong

» thở thở thàn thàn
Sat Feb 16, 2013 1:30 pm by Lưu Phong

» [Ebook] Sáp Kiện Vô Địch vp full
Fri Sep 14, 2012 2:16 pm by tanduykaka

» Quyển 1: Thiếu niên thiên tài
Sat Aug 11, 2012 9:04 am by Lưu Phong

»  Chương 697 : Thang Thần bá đạo
Thu Aug 09, 2012 5:53 pm by Lưu Phong


Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Go down

Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:02 am

Chương 6: Kiếm ý mãn kinh hoa, tư nhân độc tiều tụy
Tung tú cầu ẩn chứa nhiều bí mật
Bức tranh xưa gợi lại lắm nỗi niềm

Một cây đoản kiếm dài chừng bốn tấc phá không đâm ra. Mũi kiếm run rẩy tựa như nụ hoa chớm nở phóng về phía trước, kiếm ý lao tới. Vầng trăng như mờ nhạt đi, ánh sao trở nên ảm đạm, ngọn gió đêm như điên cuồng gào thét...kiếm khí đi đến đâu, mọi thứ như tan thành tro bụi đến đó.

Thân kiếm đâm ra, nhưng kiếm ý lại chém xuống!

Khi kiếm này chém xuống, lệ mang của thanh trường kiếm màu đen trong khoảnh khắc bị vùi dập. Thanh trường kiếm tuyền một màu đen tuyệt vọng kia vỡ vụn ra từng khúc, rồi bắn tung tóe ra khắp nơi, không biết đã làm vỡ bao nhiêu cửa sổ, đánh đổ bao nhiêu tường gạch. Kiếm ảnh nở tung, vô số kiếm ý bàng bạc tỏa ra khắp nơi trông đẹp vô cùng, tựa như một thánh thư đang cuồng thảo, lại tựa như một thi tiên say rượu khoái ý cuồng ca.

Kiếm quang trải rộng, kiếm ý thu về. Con đường rộng lớn bị tàn phá khắp nơi, đâu đâu cũng đầy rẫy gạch vỡ đất nứt, vụn gỗ, song cửa. Con đường dài đã bị chia ra làm hai, vốn dĩ là một con đường bằng phẳng được trải bằng đá xanh giờ đây như bị một lưỡi lê lớn từ trên trời cao rạch mở, lộ ra một cái rãnh lớn khiến lòng người kinh sợ.

Kiếm thủ cười khổ, miệng phun ra máu nói: “Ngươi?...Sao có thể thế được?...Là Đại Tông...”

Kiếm ý còn lưu lại trong cơ thể, đột vỡ òa ra khiến thân thể hắn nổ thành phấn vụn.

Tần Phi không kịp thở, thu lại đoản kiếm, đỡ Thành Tín đang bị thương dậy. Cả hai nhanh chóng thoát đi!

Vô số cường giả ở Đông Đô bị nhát kiếm này chấn kinh, ánh mắt ai cũng đều hướng về một nơi, là Phố chợ!

“Quỳ xuống!” Tiếng nói không lớn nhưng tràn đầy sự uy nghiêm. Nếu không phải người từng trải quyết không thể có khí thế như vậy. Trong phòng, mười hai cây nhang đèn lẳng lặng bùng lên, lộ ra cung điện nguy nga hoa lệ, phòng khách rộng lớn sáng tỏ như ban ngày.

Bên trong phòng khách có mười cái ghế nhưng lại chỉ có ba người, một người ngồi, một người đứng, một người quỳ!

Nam tử ngồi ở giữa tuổi chừng hơn bốn mươi, dung mạo quắc thước, mày rậm mũi cao, thân mặc cẩm y tử bào đang ngồi ngay ngắn ở trên cao. Hắn lạnh lùng nhìn nam tử đang quỳ gối trước mặt, lớn tiếng trách mắng: “Con có nhớ ta đã từng nói với con rằng khi đối địch cần phải thế nào không?”

“Hài nhi vẫn nhớ...” Nam tử đang quỳ gối ở trước mặt chưa tới hai mươi tuổi, khuôn mặt sáng sủa, dưới ánh đèn chiếu rọi có thể thấy rõ gương mặt anh tuấn góc cạnh của hắn.

Lúc này mồ hôi hắn tuôn như suối, hổn hển nói: “Phụ thân đã bảo, khi đối địch phải tính trước làm sau, tuyệt đối không đánh trận nào không nắm chắc; nữa là phải biết người biết ta, thà đánh giá cao đối thủ ba phần chứ không đánh giá thấp địch nhân một đường.”

Nam tử trung niên lạnh lùng hừ một tiếng: “Đông Đô là quốc đô của Đại Sở, ngọa hổ tàng long, quan viên tứ phẩm trở lên đếm không hết. Dân gian có câu: Thân vương có khắp nơi. Quan lớn nhiều như chó. Một ông chủ tiệm trà ven đường cũng có thể có quan hệ họ hàng với một tên quan lớn nào đó. Ngươi đã từng điều tra lai lịch của Tần Phi hay chưa? Nếu chưa điều tra, vì sao lại phái người giết hắn?”

Nam tử trẻ tuổi đột nhiên ngẩng đầu, quật cường kêu lên: “Phụ thân đại nhân, buổi sáng không biết tai sao Tần Phi lại bắt được tú cầu, nàng về nhà đóng cửa không ra, khóc lớn một trận. Con chỉ có một muội muội là nàng thôi, con cũng đau cái đau của muội muội. Sao có thể trơ mắt nhìn nàng bị ép gả cho một tên tuần kiểm thấp hèn ở Phố chợ được. Nếu ngay cả muội muội con cũng không bảo vệ được thì Đường Hiên mai này làm sao thủ vệ được Đường gia? Huống chi chỉ là một tuần kiểm ở Phố chợ có thể có được bản lãnh gì? Con phái Tề Hắc Kiếm cùng với hai huynh đệ Đoạn Long, Đoạn Hổ đi giết hắn không biết vì sao lại thất thủ? Tề Hắc Kiếm đã là cửu phẩm đỉnh...”

“Câm miệng!” Người trung niên phẫn nộ quát: “Chuyện tới nước này rồi còn giảo biện*. Cao thủ Đại Sở, bốn phần đều hội tụ ở Đông Đô. Ngươi biết được có bao nhiêu cao thủ cấp tiên thiên không? Cao thủ cấp Tông sư có bao nhiêu? Chưa kể tới cấp Đại Tông sư nữa... Ngươi cho là chỉ có mấy vị ngươi biết hay sao? Tần Phi có thể chạy trốn khi bị ba người này vây công, lại có thể đánh cho một người chết hai người bị thương. Còn không phải là do ngươi đã đánh giá thấp đối thủ hay sao?”

“Mau về Thanh Trúc Viên, cấm ra ngoài một tháng, khi đã hoàn toàn tỉnh táo thì quay lại đây xưng tội!” Người trung niên đột nhiên vung tay áo, Đường Hiên đang quỳ rạp trên đất dập đầu một cái, đứng dậy rời đi.

Lúc này trong phòng khách chỉ còn có hai người, trong phòng sáng ánh đèn nhưng lại lạnh lẽo đến sởn gai ốc. Nam tử trung niên cúi đầu nhìn ngọc bội đang giắt bên hông, trầm mặc hồi lâu mới hỏi: “Liễu tổng quản, ngươi tra xét được những gì về Tần Phi?”

Liễu tổng quản đứng bên người hắn đã lâu, không nói một câu. Lập tức, hắn tiến về phía trước một bước, xoay người chắp tay nói với người trung niên: “Lão gia, theo như tìm hiểu thì Tần Phi là một cô nhi, lớn lên ở Phố chợ từ bé. Hắn được một cô nương tên là Tần Nguyệt thu dưỡng, nàng kia còn thu dưỡng một nam hài tử tên là Thành Tín. Trong hơn mười năm, Tần Nguyệt sống bằng việc khâu vá và làm giày vải cho người khác, năm ngoái đã mắc bệnh qua đời. Thành Tín mười năm trước đã bán sách ở Phố chợ này, bất kể là điển tịch, tác phẩm nổi tiếng hay tiểu thuyết gió trăng*, thậm chí ngay cả sách triều đình cấm cũng dám bán. Tên Tần Phi khi còn thiếu niên đã đi phụ việc trong mười mấy cửa tiệm, bất kể là thợ rèn, đầu bếp, lang trung đi rong,...chỉ cần có thể kiếm được tiền là hắn đều làm.

“Năm ngoái Tuần kiểm học đường chiêu khảo*, Tần Phi báo danh tham gia dự thi, sau khi bảy tháng huấn luyện, hắn tốt nghiệp thủ khoa của học đường, nhưng vì không có tiền mua lễ vật tặng người nên bị đẩy tới nhậm chức ở Sở Tuần kiểm của Phố chợ. Nghe nói Tuần kiểm học đường đánh giá hắn rất cao, võ lực của hắn có thể đạt tới lục phẩm thượng đẳng. Khi hỏi hắn học võ ở đâu, Tần Phi bảo rằng hắn học được khi theo người trong Phố chợ. Ta cũng theo đó mà điều tra, Phố chợ có đủ loại bang phái chi chít như rừng, thậm chí có bang còn có cung phụng cao thủ cửu phẩm. Nếu có người chỉ điểm hai huynh đệ bọn họ vài chiêu. Cái chuyện đến tuổi mười bảy mười tám tu luyện đến trên cấp lục phẩm cũng không có gì là lạ.”

Liễu tổng quản nói xong liền buông hai tay xuống, chờ người trung niên nói.

“Chỉ nửa ngày mà có thể tra ra nhiều như vậy cũng thật làm khó cho ngươi rồi.” Người trung niên thở dài một hơi, trầm ngâm nói: “Nếu thực lực tên huynh đệ Thành Tín của hắn không chênh lệch hắn lắm. Bọn Đoạn Long, Đoạn Hổ bị thương cả cũng không khó lý giải. Hai người bọn họ mới vừa đột phá lục phẩm, đối mặt với hai cao thủ trên lục phẩm không địch lại là chuyện đương nhiên.”

Liễu tổng quản hết sức tán đồng, thường nhân tập võ lấy cửu phẩm làm cấp. Nhất, nhị tam phẩm chỉ có thể gọi là nhập môn; tứ, ngũ, lục phẩm được xưng là hảo thủ, vượt qua thất phẩm thì đã lọt vào hàng ngũ cao thủ rồi.

Mà nếu có thể đột phá được cửu phẩm bước vào cảnh giới Tiên thiên thì chênh lệch không thể đo lường được.

Phía trên Tiên thiên còn có Tông sư, nếu trở thành cao thủ cấp Tông sư thì cho dù là hậu duệ quý tộc hay Thân vương đi nữa cũng phải trọng đãi, coi như thượng khách.

Nhưng nếu lại tiến thêm một bước trở thành Đại Tông sư, đây chính là nhân vật mà tính cả thiên hạ cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay, ngay cả vua một nước cũng không dám tùy tiện trêu chọc. Cứ thử nghĩ mà xem, nếu suốt ngày phải đề phòng một vị cường giả có khả năng thông thiên triệt địa thì cho dù có được làm Hoàng đế cũng chẳng vui thú gì.

Thấy Liễu tổng quản muốn nói rồi lại thôi, người trung niên cười nói: “Ngươi đã đi theo ta mấy chục năm, khi không có người ngoài, chúng ta chính là huynh đệ. Có lời gì ngươi còn không dám nói với ta? Chẳng lẽ Đường Ẩn ta làm quan lớn thì không còn huynh đệ hay sao?”

Liễu tổng quản khẽ mỉm cười, nhẹ giọng nói: “Bối cảnh của Tần Phi thoạt nhìn qua không thấy có gì nổi bật, nhưng Tề Hắc Kiếm có thể là đã chết trong tay một vị Đại Tông sư...”

“Ngươi nói không đúng.” Đường Ẩn ngắt lời Liễu tổng quản: “Lúc đó Đoạn Long, Đoạn Hổ đều đã bất tỉnh nhân sự, không nhìn ra ai đã ra tay giết Tề Hắc Kiếm. Kiếm ý chính thực là của Đại Tông sư nhưng người phóng ra kiếm ý này chưa chắc đã nhất định là Đại Tông sư. Nhưng nếu thật sự là những bậc Đại Tông sư như Bàng Chân, Dịch lão đầu ra tay thì chỉ cái uy của một nhát kiếm thôi cũng có thể nặng như núi, lại có thể nhẹ như sương đêm. Cớ sao lại vì giết Tề Hắc Kiếm mà phải gây ra động tĩnh lớn như vậy?”

Liễu tổng quản vuốt cằm nói: “Đúng là có thể như vậy. Nhưng khi một vị Đại Tông sư kìm hãm kiếm ý của bản thân lại sẽ phải chịu hao tổn rất lớn. Ta thật sự không nghĩ ra làm thế nào Tần Phi có thể có quan hệ được với một vị Đại Tông sư?”

“Khắp thiên hạ này, những chuyện nhìn qua những tưởng không thể nào phát sinh có nhiều lắm.” Đường Ẩn bật cười một tiếng, thản nhiên nói: “Tần Phi mặc dù nhận tú cầu của con gái ta nhưng không cần thiết phải đối phó với hắn ngay. Con gái của ta mà không muốn gả cho hắn, chẳng lẽ ngoài giết người ra không còn biện pháp nào khác hay sao?”

Thần sắc Liễu tổng quản trở nên nghiêm túc, chỉ trỏ về phía nam, thấp giọng nói: “Lão gia, ta lo là, vị ở trong cung kia âm thầm phái người bảo vệ tên tuần kiểm đó.”

“Có phải hay không cũng không cần phải gấp, không phải ngay ngày mai ta đã phải gả con gái đi!” Đường Ẩn lạnh nhạt nói: “Nhưng nếu quả thật đến khi tổ chức hôn lễ mà vẫn chưa giải quyết được thì vị trong cung kia thật sự cho rằng ta không dám giết một tên tuần kiểm sao.

Liễu tổng quản khẽ gật đầu, dường như lại nhớ tới những năm tháng trai trẻ khi đi theo Đường Ẩn chạy tới Đại Sở. Khi đó, khí phách thiếu niên, giang sơn coi bé như bàn tay, trong thiên hạ có chuyện gì là bọn họ không dám làm đâu?

Nếu không phải có khí độ như vậy, hào hùng như vậy thì sao có thể trợ giúp Sở đế đánh đổ được Ngụy Quốc cường đại. Chẳng qua khi việc đã qua rồi thì huynh đệ tốt năm đó cũng đã trở thành dĩ vãng...

“Theo dõi gắt gao Tần Phi cho ta, tiếp tục điều tra lai lịch của hắn. Kiếm ý của Đại Tông sư kia hẳn phải có chút quái dị”. Đường Ẩn suy nghĩ một chút lại phân phó: “Trấn sở Đằng Chí Nghĩa tại phân sở tuần kiểm phía Nam thành có phải là ca ca của tiểu thiếp Trương quản sự hay không?”

Liễu tổng quản không nhịn được cười nói: “Đúng là bất kỳ chi tiết nhỏ nào trong phủ cũng không thể qua mắt được lão gia.”

“Đã như vậy thì để cho Đằng Chí Nghĩa theo dõi hắn đi.” Đường Ẩn trầm giọng nói: “Chỉ cần để Đằng Chí Nghĩa mơ hồ đoán được thái độ trong phủ, nếu hắn không biết chuyện nào nên làm thì phân sở phía Nam thành cũng nên đổi một vị Trấn sở mới rồi.

“Đằng Chí Nghĩa không phải là kẻ ngu.” Liễu tổng quản thầm nghĩ, tiểu thiếp của Trương quản sự trong phủ có tới mười ba vị, họ hàng của tiểu thiếp có thể dựa vào dây mơ rễ má này mà trở thành một Trấn sở của một khu, đương nhiên không thể nào chỉ biết có mỗi nịnh nọt được.

“Cứ làm như vậy đi!” Đường Ẩn hơi mệt mỏi phất phất tay, Liễu tổng quản biết đến lúc cần cáo từ.

Phòng khách tịch mịch như khói, sáp nến trào ra từ mười hai cây nến đỏ rũ xuống từng dòng ngưng kết thành đủ mọi hình thù thiên kỳ bách quái, có con bướm nhỏ lao vào miệng lồng đèn, rồi xông thẳng về phía ánh lửa, trong khoảnh khắc đã biến thành tro bụi.

Đường Ẩn im lặng nhìn những con thiêu thân lao đầu vào trong lửa, bàn tay vân vê ngọc bội bên hông, lẩm bẩm nói: “Nguyệt nhi, ngươi biết không? Hôm nay khi ta nghe được tên dưỡng mẫu của cái tên Tần Phi kia cũng là Nguyệt nhi, trong lòng ta đau xót biết bao. Biết bao nhiêu năm nay ta luôn đi tìm ngươi nhưng rốt cuộc ngươi ở nơi nào? Một câu nói của ngươi cũng đủ để ta buông bỏ binh quyền. Ta không cần gì vinh hoa phú quý, chỉ muốn tìm một nơi thế ngoại đào nguyên cùng ngươi sinh sống an bình. Nhưng ngươi ... vì sao ngươi phải rời bỏ ta?”

Ánh mắt của hắn khẽ chuyển, lẳng lặng nhìn bức họa cuốn trên tường, trong mắt ngập tràn thương cảm, còn đâu bộ dạng nghiêm nghị trầm ổn thường ngày. Cô gái trong bức tranh đang tựa vào cửa sổ ngóng nhìn về phía xa xăm, thần thái ôn hòa, đẹp như không hề nhiễm phải lửa khói trần gian...

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:02 am

Chương 7: Nữ tuần đốc thực tập ngây thơ
Chức tuần đốc danh chẳng mấy thanh liêm
Nữ tuần mới ngây thơ về kiến tập


"Ai nha... Đau quá... Vết thương tựa như hỏa thiêu, không có cách nào sống rồi..." Thành Tín nằm ở trên giường la to réo nhỏ: "Bị thương thế này, không thể buôn bán, sớm muộn gì cũng chết đói thôi... Trúng kiếm người ta, mày ngã luôn a... Ta còn phải nuôi tên đệ bại gia..."

Phòng ở quá đơn sơ, tường gạch tan hoang, tuy được quét vôi nhưng đã bị bong tróc, loang lổ từng mảng. Gạch bị lộ ra từng phiến nứt nẻ, xưa cũ. Nền được rải một lớp xỉ than. Nếu nhà có bẩn thỉu cũng không ai nhìn ra, đỡ phải mất công quét nhà.

Nơi này là nhà Tần Phi cùng Thành Tín, là nơi bọn hắn sinh sống mười mấy năm qua. Gọi là nhà nhưng chỉ có hai cái gian phòng, không có sân. Cửa trước có dựng mái che, chái nhà phía sau có một cái bếp lò đen đúa, trên bếp lò có đặt một cái nồi sắt lớn.

Bố trí của hai gian phòng không khác nhau nhiều lắm. Một cái giường được đặt ở phía bắc gần cái cửa sổ, gồm mấy tấm ván gỗ, động đến thì lung lay khi nằm kêu cót két. Y phục lẫn vật dụng được để lẫn lộn khắp nhà. Gian phòng của hai tên nam nhân độc thân, căn bản có thể coi là đống rác.

Tần Phi bỏ tiểu thuyết viết về những điều kỳ lạ ra, lười biếng từ trong phòng đi ra, nhìn Thành Tín rền rĩ. Hắn lấy túi đựng mười hai khối bạc từ trong lòng ngực, tức giận trách mắng: "Ngươi rên la gì mà nhiều thế, không phải là muốn món đồ chơi này sao? Thật thà mà nói, trên người ta có hai mươi lượng. Chia cho ngươi một nửa. Có bị thương một chút ngoài da, mà kêu la cứ như các bà các mẹ thế. Còn không bằng lúc nhỏ đi theo du côn đánh nhau bị thương thê thảm!"

Thành Tín đưa tay nhận lấy mấy nén bạc Tần Phi ném tới. Hắn chau mày nhăn nhó, tựa hồ nhúc nhắc tác động đến vết thương, nhưng vẫn là vui vẻ ra mặt. Hắn nói: "Hảo huynh đệ, có mười lượng bạc này, ta có thể yên tâm thoải mái ở trong nhà mấy ngày dưỡng thương, chưa cần đi ra bày quán nữa".

"Dưỡng thương cũng phải cẩn thận một chút nhé." Tần Phi giảm thanh âm thấp xuống, đi tới trước giường nói: " Ở nhà có một mình ngươi, phải đặt an toàn lên thứ nhất. Nếu cảm thấy không ổn, phải lập tức bỏ chạy. Cũng đều là do cái tú cầu kia gây họa, tối hôm qua tới giết ta chính là tên Tề hắc kiếm. Hắn cho là có khả năng kết liễu được huynh đệ chúng ta. Chẳng những để nguyên kỳ nhân chân diện mục, mà còn sử dụng cả vũ khí thành danh. Quá nửa Đông đô cũng biết, mười sáu tuổi hắn bước vào thất phẩm, hai mươi mốt tuổi hắn cũng đã đạt tới cửu phẩm đỉnh phong. Đông đô thiên tài kiếm thủ Tề hắc kiếm. Hắn chính là người của Đường phủ."

Cao thủ trong phủ Ngự Sử Đại Phu nhiều như mây, cho dù Tề Hắc Kiếm là thiên tài nhưng do hạn chế về tuổi tác nên cũng không được tính là cao thủ ở Đường Phủ. Nếu cao thủ chân chính mà tới thì kiếm ý của lão đầu cũng không biết là có hữu dụng hay không nữa.

Thành Tín để bạc xuống giường, gắng gượng nghiêng ngả ngồi dậy, cầm cái gối nhăn nhúm kéo lên kê sau lưng, híp mắt nhìn chằm chằm huynh đệ nói: "Ta vẫn cứ nói là lão sư có chút thiên vị. Người đã rời bỏ chúng ta một cách vô trách nhiệm, còn bảo trong đoản kiếm đã phong ấn bảy đạo kiếm ý, vào thời khắc sinh tử quan đầu có thể dùng đến. Vậy sao đoạn kiếm đó người lại không giao cho ta?"

Thành Tín híp mắt suy nghĩ, liếc liếc nhìn trộm Tần Phi, ra vẻ phiền muộn nói: "Ngươi cũng không cần đau lòng, từ nhỏ đến lớn, ngươi vừa mắt hơn ta một chút. Tử lão đầu thiên vị ngươi cũng là đúng. Nhưng mà..."

Hắn thu lại bộ dạng bất cần đời, nghiêm trang nói:” Kiếm ý của tử lão đầu* cũng quá khoa trương rồi nhá, làm hỏng mất một con đường. Tên Tề hắc kiếm vênh váo múa may đánh cho hai huynh đệ chúng ta không có lực hoàn thủ, thế mà kiếm ý nhất xuất, thịt nát xương tan ... Tên Tề hắc kiếm nói gì gì “ Đại tông sư? Làm sao có thể? Lão đầu mà có cảnh giới đại tông sư thì cả Phố chợ đều là thiên tiên cao thủ rồi!”

Tần Phi nhún vai: "Lão vẫn nói công phu của mình coi như là khá lắm rồi. Thanh đoản kiếm này cũng chưa hẳn là của lão đầu, có lẽ là vị đại tông sư nào đó phong ấn kiếm hộ chăng? Lão đầu khoác lác cho sướng miệng thôi. Lão thường nói, lúc đi ngang qua Phố chợ, cảm thấy hai huynh đệ chúng ta căn cốt kỳ lạ, là kỳ tài ngút trời, cho nên nổi lên lòng yêu tài, dạy cho chúng ta võ công. Lời này, ta chưa bao giờ tin."

"Ta cũng chưa từng tin điều này. Tử lão đầu thích ra vẻ đạo mạo, thật ra thì một bụng ý nghĩ xấu. Lời của lão, trong mười câu đến chín câu giả, còn dư lại một câu còn phải đánh hên xui 50%." Thành Tín lầm bầm nói.

Lúc nhỏ, Tần Phi cùng Thành Tín đương nhiên là dễ bị gạt, khi trưởng thành hiểu là không có chuyện dễ dàng như vậy.

Giả như có một cao thủ đi ngang qua Phố chợ, phát hiện hai kỳ tài. Họ sẽ dẫn bọn hắn bái sư nhập môn, tiết lộ truyền thừa của sư môn, để tương lai còn đem sư môn phát dương quang đại. Nơi nào mà ngay cả tên của sư thừa mình cũng không chịu nói?

Hơn nữa, hai người là kỳ tài ngút trời, mà sao đến bây giờ mới luyện đến cấp lục phẩm? Mười bảy, mười tám tuổi ở Đông đô, cao thủ từ thất phẩm trở lên, ít nhất có thể tìm ra đến mấy trăm.

Thành Tín miễn cưỡng nói: "Đừng suy nghĩ nhiều, ít nhất thì mười năm đó, ngày lại ngày lão dạy hai huynh đệ chúng ta võ công, hẳn là không có ý gì xấu".

“Lão đầu này, khó có thể là nợ mẹ ta nhiều tiền?” Tần Phi cười hắc hắc, lấy từ trong cái gùi ra một quyển tên là “Kim Bình Cúc”* vứt vào ngực Thành Tín:” Ta đi trấn sở, ngươi từ từ mà tiêu phí thời gian nhàm chán nhé. Ôi, thiếu niên tĩnh mịch!”

Đi ra khỏi nhà, rẽ qua nhiều ngõ hẻm, ánh sáng rực rỡ chiếu vào mặt, toàn thân hắn chợt cảm thấy ấm áp. Phố chợ đã sớm náo nhiệt, nhiều loại gian hàng mở ở trên đường, mọi người tứ xứ đi lại tấp nập.

Tần Phi tắm trong ánh mặt trời, bước từng bước nhỏ, đi tới sở tuần kiểm rách nát khu Phố chợ. Hắn đẩy cửa bước vào, nhất thời cả kinh.

Ngày hôm nay là ngày mấy? Tần Phi bấm đầu ngón tay tính một hồi, không cảm thấy có gì đặc biệt. Nhưng cả tuần kiểm sở đột nhiên đều có mặt... Điều này làm sao có thể? Từ lúc Tần Phi tới tuần kiểm sở đảm nhiệm chức vụ, chưa từng thấy mọi người tề tụ đông đủ như vậy.

Mã Trấn sở, mắt ti hí đang đứng ở công đường, thấy Tần Phi đi tới, nháy mi đánh mắt hướng về hắn, khom lưng, chắp tay hướng chính đường, miệng còn dẩu lên ra hiệu.

Tần Phi hướng theo ánh mắt của hắn nhìn chính đường, một vị nam tử chừng ba mươi tuổi, mặc quan phục tuần kiểm lục phẩm, hai tay chắp sau lưng, từ chính đường đi ra. Thân hình cao lớn, vẻ mặt xấc láo, lạnh lùng đứng ở công đường. Mã Trấn sở vội vàng khom người nói: "Đằng Trấn thự xem hết hồ sơ rồi ạ? Ty chức biết ở đông ba nhai mới mở một nhà tiệm cơm..."

" Xưa nay bổn quan không đến Phố chợ xem xét, không có nghĩa là các ngươi có thể bỏ rơi nhiệm vụ. Sau này, tốt nhất là tăng cường tinh thần làm việc, Phố chợ mặc dù đổ nát, nhưng cách Hoàng Thành chỉ có ba dặm. Nếu là có cái gì sai lầm, chém đầu toàn bộ sở các ngươi cũng không đủ."

Đằng Chí Nghĩa thản nhiên nói: "Trong hồ sơ, có một vị tân nhậm tuần kiểm gọi là Tần Phi biểu hiện không tệ. Là vị nào?"

Tần Phi đi lên trước mấy bước, ôm quyền nói: "Ty chức Tần Phi, ra mắt Đằng Trấn thự."

"Ừm, hôm nay Bổn quan tâm huyết dâng trào, tới Phố chợ xem một chút. Toàn bộ sở các ngươi, cũng chỉ có ngươi còn giống như người làm việc. Nam Thành phân thự mới vừa chuyển tới đây mấy tên tân tuần kiểm học đường. Bọn đó kinh nghiệm nông cạn, cần ở trong tuần kiểm sở rèn luyện. Một đứa trong đó, giao cho ngươi dạy bảo theo, nếu là dạy bảo tốt. Bổn quan sẽ xem xét, điều ngươi về Nam Thành phân thự."

Đằng Chí Nghĩa giọng nói không nhanh không chậm, dường như đang nói một chuyện mà không thu hút chút nào.

Nhưng toàn bộ người ở tuần kiểm sở Phố chợ, đồng loạt đem ánh mắt hâm mộ ném về hướng Tần Phi.

Tuần kiểm sở Phố chợ chính là tuần kiểm sở tồi tệ nhất ở cả Đông Đô. Có thể từ nơi này điều đến tuần kiểm sở khác, cho dù chỉ là điều đi, cũng chẳng khác gì là thăng chức, huống chi là điều lên Nam Thành phân thự... Nơi đó sự vụ thanh nhàn, vừa béo bở vừa sung túc.

Quả nhiên là tốt số a, hôm qua tiếp lấy tú cầu, hôm nay liền có Trấn thự tới đề bạt. Cái gì đã mang chuyện tốt liền chuyện tốt cho hắn vậy? Đây còn không phải là một câu nói Trấn thự đại nhân?

Rất nhiều người cũng đang âm thầm đấm ngực dậm chân, hận sao mình không trẻ lại mấy chục tuổi để có thể đi tìm một sư phụ giỏi giúp sửa lại khuôn mặt.. Nếu đảo ngược được thời gian trở về ngày hôm qua, bỏ mạng già cũng muốn tranh đoạt tú cầu.

"Vào đi."

Theo một tiếng quát của Đằng Chí Nghĩa, một tuần kiểm vị tư thế oai hùng hiên ngang từ cửa lớn bước nhanh đi vào. Một bộ đồng phục màu đen nạm vàng được cắt khéo léo vừa khít, ba viên minh châu vòng quanh đai lưng, một đôi giày da trâu có mũi vếch lên. Lập tức để cho toàn thể tuần kiểm sở Phố chợ mắt nhìn choáng váng!

Mã Trấn sở đầu đầy mồ hôi, còn liều mạng nặn ra vẻ mặt cười ngọt ngào, ấp úng nói: "Trấn thự đại nhân, ngài nhất định nói giỡn cùng bọn ty chức. Vị này chính là tuần đốc thực tập, cho dù muốn trao quyền cho cấp dưới rèn luyện, cũng không thể tới chỗ như Phố chợ được!"

Tần Phi vẻ mặt tự nhiên, không nói một lời nhìn vị tuần đốc thực tập kia. Cũng khó trách phản ứng Mã Trấn sở như thế. Cái chức tuần đốc này thì chức quan chỉ thấp một cấp so với Trấn thự mà thôi, so với Trấn sở nho nhỏ thì cao hơn nhiều lắm.

Tuần kiểm thự đặt ra chức tuần đốc, là để kiểm tra tuần kiểm có ăn hối lộ làm trái pháp luật, lấy danh nghĩa việc công để mưu cầu chuyện tư hay không.

Để đảm nhiệm chức vụ tuần đốc phải đầy đủ hai điều kiện.

Thứ nhất, cha mẹ ít nhất một người phải là quan viên hàm tứ phẩm trở lên. Thứ hai, rèn luyện ở tuần kiểm học đường một năm, trải qua vô số khảo nghiệm mới có thể được ra trường.

Dĩ nhiên, theo lý thì bao hàm cả vị đế vương đứng đầu Đại Sở, để tạo ra một hệ thống nhà nước liêm khiết. Đáng tiếc là đến hiện tại thì đã hoàn toàn biến tướng mất rồi.

Cửa quan đã có thói quen đưa những phần tử bất hảo không đủ điều kiện làm cho tuần kiểm thự thành ra long xà hỗn tạp. Những tuần đốc này hình thức là kiểm tra tuần kiểm, nhưng trên thực tế lại tham lam, tàn ác hơn tên tuần kiểm biến chất nhiều lắm.

Hơn nữa, dù theo học tuần kiểm học đường một năm kia, chẳng qua chỉ là ghi tên mà thôi. Rất nhiều người,từ đầu đến cuối khóa học chẳng qua chỉ là tựu trường đi một ngày, tốt nghiệp đi một ngày, thế là có thể ra trường được rồi!

Cho nên, dân chúng sợ tuần kiểm, tuần kiểm sợ tuần đốc, tuần đốc bình thường thì khỏi cần nói! Những quan viên bất hảo như vậy, ở con đường làm quan không có có hi vọng, cả đời này trừ sống phóng túng, cũng không tìm được niềm vui thú!

Mà càng làm cho Tần Phi không giải thích được chính là, vị tuần đốc trước mắt này, lại là nữ nhân!

Đằng Chí Nghĩa lạnh lùng nhìn Mã Trấn sở một cái, lớn tiếng trách mắng: "Càn rỡ thật! Tuần đốc thực tập, đến bất kỳ một cái tuần kiểm sở nào cũng được. Vị tuần đốc họ Dịch này, nửa năm này, sẽ ở tuần kiểm sở Phố chợ. Dịch tuần đốc, ngươi tới nói với mọi người vài lời đi!"

Cô gái đứng ở bên phải Đằng Chí Nghĩa, dáng cao dong dỏng, cơ hồ cao hơn cả Tần Phi. Thoạt nhìn nàng khoảng mười sáu mười bảy tuổi, tóc dài xõa vai, linh lung *yểu điệu. Khuôn mặt nhỏ nhắn tròn trịa, hồng hào mịn màng, lúc nói chuyện còn có hai lúm đồng tiền như ẩn như hiện, một đôi mắt to long lanh, phảng phất lúc nào cũng có thể chảy ra nước.

Nhìn bề ngoài nàng như một tiểu muội muội láng giềng khả ái vô hại như thú cưng, nhưng Tần Phi biết những thiếu nữ con nhà quan như thế này thường rất nhiệt tình làm chuyện xấu, có khi là tống những người khi nóng giận có trót nhỡ mồm vào trong ngục.Huống chi, danh tiếng tuần đốc đã hôi thối không ngửi được. Tần Phi cũng không trông cậy vào vị thiếu nữ này gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Vài năm trước từng có một vị nữ tuần đốc, cuộc sống riêng tư còn thác loạn hơn cả nam nhân, chẳng những bao nuôi nam tuần kiểm làm trai lơ *, mà vẫn còn muốn làm nữ nhân! Làm mọi người không thể nhịn được chính là: thú vui của nàng ấy là mặc nam trang, tự bó ngực đi dạo kỹ viện. Tại Đông đô, từ thanh lâu sang trọng đến kỹ viện tồi tàn, nàng ta đều đến chơi ít nhiều, thật sự là đem thanh danh chức tuần đốc ném đi rồi!

Nàng ta chết lúc rất trẻ.. Kỹ nữ chết vì bệnh hoa liễu. Một nữ nhân chết bởi vì chơi bời phóng đãng mà mắc hoa liễu. Đúng là chuyện là của Đại Sở quốc.

Tần Phi hoàn toàn không nghe thấy Dịch tuần đốc nói những cái gì. Hắn đứng một mình ở trong góc, nhớ về kỳ văn dị sự chuyện về tuần đốc kia, che miệng cười trộm.

“ Tần Phi, ta muốn được thực tập ở trấn sở Phố chợ. Phiền ngươi dẫn ta làm quen hoàn cảnh một chút đi!”

Tần Phi ngạc nhiên, ngẩng đầu nhìn. Hắn thấy nàng tuần đốc đã đứng ở trước mặt, đang cười rất ngây thơ

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:02 am

Chương 8: Ngày thực tập
Phố chợ nghèo bán buôn lắm tập nập
Nấp một bên bí mật kiểm Dịch tuần


Dọc theo con đường nơi Phố chợ, hai vị tuần kiểm một nam một nữ chậm rãi đi về hướng Đông. Đón ánh sáng mặt trời, đắm chìm trong gió xuân, nhìn dòng người náo nhiệt, nghe những tiếng động lớn rầm rĩ từ ngã tư đường, tâm tình cũng sẽ tự nhiên tốt lên nhiều.

"Con đường nơi Phố chợ mặc dù tên là một con đường. Nhưng con đường này dài tới sáu dặm, còn hẻm nhỏ giăng giăng, chiếm diện tích hơn sáu trăm mẫu. Chân chính bán món ăn đặc sản địa phương, chỉ có chỗ chúng ta vừa đi qua mà tốn một ít tiền đó. Còn lại, đều là chỗ ở người nghèo."

Tần Phi kiên nhẫn giảng giải cho Dịch tuần đốc, con người tuần đốc thực tập này cái gì cũng đều không hiểu: "Đúng là, nghèo có nghèo chỗ tốt. Ở Phố chợ nhai, ngươi có thể tìm đến rất nhiều thứ đồ bên ngoài nhìn không thấy!"

"Ví dụ đi?" Dịch tuần đốc đôi lông mày nhíu lại, nhẹ giọng hỏi.

Vừa dứt lời, một người phụ nữ tay ôm đứa trẻ đến gần sát bên người Tần Phi, giảm thấp thanh âm xuống, thần bí cười cười nói: "Anh Tiểu Phi, đòi hỏi phiếu xuất nhập cầm lại sở thanh toán là sao? Đại tỷ ta vừa mới đến nơi này mà, có cửa hàng binh khí, có xe ngựa cho thuê. . ."

Tần Phi cười nói: "Hôm nay cũng không cần, lần sau đi!"

Người phụ nữ có chút thất vọng, cô bé nằm trong ngực nàng cũng hết sức biết điều hỏi: "Tiểu Phi ca ca, vậy ngươi mua đóa hoa cho vị tỷ tỷ xinh đẹp này mang theo đi! Hôm nay mẹ ta còn chưa mở hàng... Ta đói lắm! !"

Vừa nói, cô bé dường như ảo thuật, hai tay vốn để trong tay áo, lại từ tay áo rút ra một đóa hoa hồng, giương đôi mắt to long lanh tràn đầy kỳ vọng nhìn Tần Phi.

"Như vậy ngoan a. . . Biết phải giúp nhà kiếm tiền. Được rồi! Ta mua một đóa."

Tần Phi không biết xấu hổ ngoái cổ qua phía bên này, không nghĩ tới tiểu cô nương kia lại không sợ hãi chút nào, cái miệng nhỏ nhắn cong lên, 'Chụt' một tiếng, hôn một cái trên mặt Tần Phi, nhưng ngay sau đó cười hì hì cầm lấy mấy đồng tiền từ trong tay Tần Phi, thò bàn tay nhỏ bé đem đóa hồng đưa cho Dịch tuần đốc.

Dịch tuần đốc có phần khó xử, nhưng nhìn tiểu cô nương khả ái như vậy, vẫn là cầm lấy hoa hồng. Nhìn mẹ con hai người kia đi xa, Cái mũi xinh đẹp của Dịch tuần đốc đột nhiên vừa động, bàn tay nhỏ bé trắng noãn lập tức che "Hắt xì" !

"Ta đối với loại này hoa. . . Hắt xì. . ." Dịch tuần đốc hầu như ngay cả nói cũng không nói ra được.

"Ta hiểu!" Tần Phi cầm hoa trên tay nàng, tiện tay cắm ở trên đầu đứa trẻ bán hồ lô đường ven đường.

Một lúc lâu, Dịch tuần đốc mới dần dần lại sức, đi theo Tần Phi tới một sạp trà. Tần Phi bưng lên một chén trà nóng, đưa tới trước mặt Dịch tuần đốc, cười ngụ ý nói: "Tuần đốc đại nhân, uống chén trà nóng ép ép*, lập tức sẽ không việc gì."

"Đừng gọi ta tuần đốc, ta còn ở kiến tập. Gọi tên ta cũng được, Dịch Tiểu Uyển!" Dịch tuần đốc nhìn chén lớn thô ráp, chân mày không khỏi nhíu lại.

Tần Phi nhìn nàng nhà giàu kia diễn xuất, cũng không nói nhiều, bưng trà nóng lên uống ừng ực, đặt chén xuống, lại bưng lên chén thứ hai, nghiêm trang nói: "Con đường nơi Phố chợ hầu như là các gia đình lâu đời, sạp trà là sinh ý. Bọn họ tuyệt đối không thể so với đại tửu lâu bên ngoài. Pha trà phải dùng nước nóng nóng hâm hấp! Một chén trà chỉ cần một đồng tiền, ngươi cho là bọn họ là chỉ trông vào cái này kiếm tiền sao? Chẳng qua là không làm được việc tốn sức mà chỉ để giết thời gian thôi!"

Tần Phi đưa cho lão hán bán nước trà hai cái đồng tiền, nhìn Dịch Tiểu Uyển nắm mũi chén trà nóng kia đặt xuống, đang muốn nói chuyện. Bỗng nhiên phía tây vang lên thanh âm rao hàng!

"Coi trộm một chút nhìn một cái a. . . Cung đình bí lục. . . Giảng thuật tiền triều tinh phong huyết vũ ngươi lừa ta gạt trong thâm cung. Quyển thượng là một cô gái xinh đẹp tuyệt sắc dẫn tới một đám hoàng tử như ong bướm tầm thường truy đuổi, quyển hạ nói chính xác về vị Thái tử kia, phòng ngừa chu đáo như thế nào, tại vị đăng cơ liên xây một cái hậu cung thật to. . . Đặc sắc tuyệt luân, không thể bỏ qua!"

Sách buôn lậu vô tình cố ý đề cao âm điệu: "Chú ý, chú ý, nếu là mang theo hài tử, hoặc là vẫn chưa tới mười lăm tuổi, ngàn vạn lần đừng mua , sách này không hợp. . ."

Vừa dứt lời, một nhóm người ùa lên, không thiếu đứa mười lăm tuổi trở xuống cùng người năm mươi tuổi trở lên. . .

Dịch Tiểu Uyển ngơ ngác để xuống bát trà, nghiêng đầu sang chỗ khác đến nhìn Tần Phi, lầm bầm nói: "Ngươi? Thế nào lại không bắt hắn?"

"Nếu như nói vậy, cả Phố chợ nhai, hơn phân nửa mọi người đều có thể bị bắt đi." Tần Phi nhún vai, đối với nàng kia mới ra đời Dịch Tiểu Uyển cười nói: "Con đường nơi Phố chợ với tuần kiểm, nặng ở duy trì trật tự, đả kích tội nghiêm trọng! Ví như trộm cướp, cướp bóc, quần ẩu, đả thương người...vân vân. Giống như nữ nhân kia bán một ít biên lai giả dối, hay hoặc là người nầy bán vốn là hoàng thư. Bị kết tội danh gì?"

"Tuần kiểm học đường không được dạy như vậy!" Dịch Tiểu Uyển phản bác.

"Quy củ chính xác vật chết, người là vật sống. Ngươi nếu là cầm tới quy củ tuần kiểm học đường tới Phố chợ làm việc, không được một ngày, ta bảo đảm tuần kiểm sở Phố chợ sẽ biến thành một đống rác rưới. Chúng ta có phải còn sống hay không, liền rất khó nói!" Tần Phi lười biếng đáp một câu: "Ta ở tuần kiểm học đường mất bảy tháng, ngươi không phải là học mất một năm sao? Thế nào cho tới bây giờ ta chưa từng thấy ngươi? Lệnh tôn là vị nào a? Trong triều quan lớn họ Dịch không nhiều lắm, tại sao ta nghĩ không ra nhỉ?"

"Nghĩ không ra thì đừng có suy nghĩ." Dịch Tiểu Uyển có chút bối rối, vội vàng chuyển hướng đề tài: "Kế tiếp đi chỗ nào?"

Tần Phi giảo hoạt nhìn nàng một chút, lười nhác nói: "Ngươi đi theo ta!"

Đi qua mấy cái cái hẻm nhỏ, Tần Phi mang theo Dịch Tiểu Uyển ngoặt vào một cái ngõ, có mấy tên người trẻ tuổi đang ngồi một vòng cùng nhau đánh bài, hô to gọi nhỏ. Tần Phi nói thầm vào tai Dịch Tiểu Uyển "Ngươi ở đây chờ ta xuống. Ta đi theo chân bọn họ thông báo mấy câu!"

Tần Phi thản nhiên sửa sang lại trang phục tuần kiểm, đến bên cạnh mấy người trẻ tuổi kia. Những người kia thấy đúng là Tần Phi đi tới, rối rít đứng dậy chào hỏi, cười cười nói nói, lộ ra vẻ rất quen thuộc. Tần Phi cùng bọn họ tán gẫu vài câu, liền tiếp theo hướng phía trước đi tới, trong miệng thanh âm hô còn lớn hơn: "Tìm một chỗ phong lưu đi. . ."

Thô tục! Khuôn mặt Dịch Tiểu Uyển lạnh xuống, còn chưa kịp lấy lại sinh khí, liền nhìn thấy mấy tên tiểu tử vây quanh. Một tên nam tử râu cá trê, một tay chống đỡ đầu vách tường phía sau Dịch Tiểu Uyển, thân thể cơ hồ sát lại, đùa cười nói: "Nha đầu này nhìn không tệ, Phi ca giới thiệu món ngon."

" Giới thiệu món ngon cái gì?" Dịch Tiểu Uyển nhón chân nhìn ra xa, cũng đã nhìn không thấy bóng dáng Tần Phi.

Râu cá trê vẻ mặt cười phóng đãng, toàn thân thịt béo tựa hồ cũng đang run rẩy, ánh mắt mê đắm đánh giá Dịch Tiểu Uyển, liếm láp môi nói: "Ngươi không phải là ngày hôm nay tới Phố chợ làm ám môn sao?"

Dịch Tiểu Uyển bị hắn nhìn, cả người sợ hãi, tức giận quát lên: "Ám môn là cái gì?"

Râu cá trê vui lên, quay mặt tới hướng mấy tên hán tử kia cười nói: "Thật là non a, ám môn chính là gái giang hồ, kỹ nữ lâu. Phi ca nói, ngươi hôm nay tìm hắn mượn bộ quan phục tuần kiểm, muốn chơi kia cái gì? Nga nga nha. . . trang phục mê hoặc quá! Mặc dù Phi ca nói cái giá tiền kia chính xác có chút đắt, nhưng nhìn cơ thể người cũng không tệ a, ta lại không có muốn chơi đùa nữ tuần kiểm, đắt thì đắt vậy, coi như ta thua hai ván bài. . ."

Vừa nói, hai tay râu cá trê vung ra, liền muốn ôm cái eo nhỏ thon thon của Dịch Tiểu Uyển. . .

Tần Phi dựa lưng vào vách tường, nhìn xuyên qua kẽ hở của tường gạch bị nứt, nhìn đám nam nhân kia vây quanh Dịch Tiểu Uyển, liền muốn động thủ động cước. Tần Phi cười khì khì một tiếng, tiếng cười hiện lên một nửa cũng đã hoàn toàn đọng lại. Cái kia nhìn như cả người là vật vô hại Dịch Tiểu Uyển, đi sau mà tới trước, râu cá trê hai cánh tay không có ôm được eo nhỏ, mũi chân Dịch Tiểu Uyển cũng đã điểm lên cổ họng của hắn.

Mỹ nữ vóc người cao gầy, chân tròn dài thẳng tắp, chặt căng tràn đầy lực đàn hồi; cằm râu cá trê vung lên cao cao, mồ hôi theo cái trán chảy xuống. Giày đầu nhọn của Dịch Tiểu Uyển bắn ra một thanh chủy thủ ngắn, dưới ánh mặt trời lưỡi dao hiện ra quang mang màu đỏ tím. Chủy thủ ngắn cắt động mạch chủ ở cổ râu cá trê, gân xanh gồ lên. Chủy thủ ngắn sắc bén, chỉ cần nhẹ nhàng vẽ một cái là có thể muốn tánh mạng râu cá trê!

Mà để cho Tần Phi khiếp sợ chính là, quang mang màu đỏ tím kia, cũng không phải là màu của chủy thủ ngắn! Trên đời này chỉ có Giảo hồn sát bôi vào binh khí, mới có thể phát ra màu sắc quỷ bí như vậy.

"Nàng chỉ là tuần đốc thực tập, vì sao lại có Giảo hồn sát của Sát sự thính?" Tần Phi lẩm bẩm tự hỏi. . .

"Tha mạng a. . ." Râu cá trê lưng đã bị mồ hôi ướt nhẹp, nơm nớp lo sợ nhìn cô bé xinh đẹp kia, đầu ngón tay chỉ chỉ phía sau bên phải: "Oan có đầu nợ có chủ, đi ra ngoài quẹo phải chính xác Tần Phi. Ta đáng chết, ta đáng đánh! Xúc phạm cô nương. . . Cũng không biết thì không có tội. . ."

Râu cá trê trơ mắt nhìn Dịch Tiểu Uyển, đề cao âm điệu: "Các ngươi cũng mù, còn không mau quỳ xuống cho cô nương phát lạc."

Mấy cái hán tử không dám động thủ, quỳ xuống thẳng tắp, mũi chân Dịch Tiểu Uyển tùy ý điểm cổ họng râu cá trê, nhưng dường như nàng đang buồn bã suy tính. Nàng mới vừa dưới cơn nóng giận, muốn giết người này. Có thể tỉnh táo lại, biết bọn họ tội không đáng chết, cũng muốn cho mình một cái bậc thang xuống.

Đang muốn thu hồi chủy thủ, đột nhiên nghe thấy nơi xa thanh âm cười đùa Tần Phi kia: "Dịch tuần đốc, chẳng qua là cho ngài đùa một chút sao. Để ngài có nhiều lý giải về Phố chợ nhai. Làm ngài tức giận như vậy? Ta thay bọn họ hướng tuần đốc ngài xin lỗi mấy câu! Tốt lắm, tốt lắm, không có chuyện gì, các ngươi đi thôi!"

Đang sợ đến sắp tè ra quần, râu cá trê như được hoàng ân đại xá, mang theo kia mấy cái hán tử, bỏ chạy mất dạng.

Đầu ngõ, chỉ còn lại có Dịch Tiểu Uyển cùng Tần Phi đối diện mà đứng. Ngọn cây, vài miếng lá cây rơi xuống, ở trong gió quanh quẩn từ bên người hai người rơi xuống. Tản mản rơi trên mặt đất, bị gió nhẹ lay động, quay cuồng vài vòng, rơi vào trong khe nước bên tường.

Tần Phi vẫn duy trì nụ cười rực rỡ, nhưng mũi chân chân phải nhẹ nhàng từ hư không điểm một cái, tùy thời chuẩn bị đem đoản kiếm từ trong giày rút ra. Danh khí Sát sự thính thật sự quá kinh khủng, những người có quan hệ với Sát sự thính dù chỉ là một điểm, Tần Phi cũng không dám khinh thường.

Ngay cả trong lòng có muôn vàn nghi vấn, Tần Phi hôm nay cũng nói không ra lời.

Cuối cùng cô gái trước mắt, là cùng Đường phủ có liên quan, lại cùng Sát sự thính có liên quan? Phương hướng hoàng thất cùng Đường phủ càng lúc càng xa, Sát sự thính cuối cùng có đảo hướng không?

"Làm sao ngươi có thể có kiểu vui đùa như vậy?" Dịch Tiểu Uyển thở phì phì, thanh chủy thủ trở về mũi chân, lạnh lùng nhìn chằm chằm Tần Phi: "Nhưng nếu ta tăng lực đạo lớn một chút, chỉ cần cắt cái gia hỏa kia làm người ta sinh ghét một tầng da mỏng hắn liền sống không nổi nữa. Ngươi cũng đã biết, trên chủy thủ của ta, có thiên hạ chí độc Giảo hồn sát!"

"Ta biết!" Tần Phi thu liễm nụ cười, nghiêm trang nói: "Hơn nữa, chỉ có ngươi, tiểu nương tử bại gia mới có thể lãng phí Giảo hồn sát như vậy!"

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:02 am

Chương 9: Thiết kỵ phiên phi bắc cương lai
Kỳ ngợp trời hắc sắc Bạch hổ quân
Sở Dương đáo vẫn say tình Đường nhị


Hẻm nhỏ lặng yên, gió nhẹ khẽ thổi lay động lá cây, ánh mặt trời nhẹ nhàng xuyên thấu qua, từng giọt nắng lay động trên thân hình hai người trẻ tuổi.

Thiếu nữ cao gầy xinh đẹp, có chút khẩn trương nhìn người tuần kiểm trẻ tuổi từng bước ép, cước bộ vô ý thối lui về phía sau.

Gót chân va phải vách tường, lưng dán lên tường gạch lạnh như băng. Dịch Tiểu Uyển không thể lui được nữa, dứt khoát ngẩng đầu, hướng về phía Tần Phi kêu lên: "Ngươi muốn làm gì mà dùng ánh mắt như vậy nhìn ta?"

"Ngươi với sát sự thính có quan hệ thế nào?" Tần Phi lạnh lùng ép hỏi.

"Hơi có một chút tiểu quan hệ." Dịch Tiểu Uyển đắc ý nói, lại phát hiện tên tuần kiểm kia lại không chú ý chuyện nam nữ, tiến lên một bước ép sát người mình, hô hấp hai người đụng vào nhau, nàng thậm chí có thể nhìn rõ những lông tơ nhỏ trên gương mặt của hắn.

"Ngươi cùng sát sự thính có quan hệ, tại sao lại đến tuần kiểm thự?"

Dịch Tiểu Uyển có chút bối rối, ấp úng nói: "Tốt lắm, ta. . . Ta nói thật, ngươi không cần tiến sát như vậy. . . Ta là nghe nói Đường Đại Nhi đem tú cầu vứt cho ngươi. Ta nghĩ phải tới thăm ngươi một chút, xem ngươi là hạng người gì, Đường Đại Nhi mắt cao hơn đầu, làm sao có thể chọn một tuần kiểm?"

Tần Phi lạnh lùng nhìn chằm chằm Dịch Tiểu Uyển, ghé vào bên tai nàng, bên trong mũi có một mùi thơm nhàn nhạt.

Hắn giảm thanh âm thấp xuống nói: "Mặc dù ta không biết thân phận của ngươi, nhưng không phải là khó đoán. Trên mười vạn lượng bạc trắng cũng mua không được Giảo Hồn Sát tại chợ đen , mà ngươi bôi lên lưỡi đao chả khác gì người ta mua thuốc cao bôi lên da ***. Người nhà ngươi nếu không phải cao tầng sát sự thính, chì cũng là nhân vật có thể hiệu lệnh sát sự thính. Ngươi thân phận như vậy, là một đồ sứ quý báu, tội gì đến xem một cái hũ rách nát như ta đây?"

Dịch Tiểu Uyển phảng phất giờ phút này mới nhớ tới mình cũng là người có võ công, hai tay chống vào vai Tần Phi, đẩy ra xa, lạnh lùng nói: "Ngươi chắc chắc ta không phải là người của sát sự thính?"

Tần Phi khẽ cười một tiếng, trào phúng nhìn Dịch Tiểu Uyển: "Giảo Hồn Sát , vô sắc vô vị, không có thuốc nào chữa được. Chính xác là thiên hạ chí độc, nó chỉ có hai cái tác dụng phụ. Thứ nhất, nó không phải là loại kịch độc kiến huyết phong hầu, phải cần một khoảng thời gian mới có thể phát tác. Thứ hai, Giảo Hồn Sát bôi ở trên kim khí, có làm kim khí biến sắc, mất đi đặc điểm vô sắc."

"Giống như ngươi đã từng sử dụng Giảo Hồn Sát , chính xác điển hình sưu cao thuế nặng của trời! Sát sự thính đều là tinh anh Đại Sở, nghe nói mặc dù là con của thân vương, cũng không có thể theo cửa sau vào Sát sự thính . Ngươi là con quỷ nhỏ bại gia, tại sao có thể là người của sát sự thính?"

Dịch Tiểu Uyển lúc này mới thay đổi sắc mặt, một hồi lâu mới tự giễu nói: "Khó trách Đằng trấn thự nói, Tần Phi người nầy, giảo hoạt như hồ ly. Những lời này, ngươi tin hay không cũng được, dù sao ta đã tin."

Tần Phi xoay người sang chỗ khác, đôi mắt sáng ngời, hướng đầu ngõ đi tới, miễn cưỡng nói: "Ta bất kể ngươi là đến xem cái thân xác thối tha của ta, hay là nhàn rỗi nhàm chán muốn tới tuần kiểm sở nằm vùng. Phố chợ nhai ta đã dẫn ngươi đi, sau này chúng ta nước sông không phạm nước giếng, việc ai nầy làm, đường ai nấy đi!"

"Này. . ." Dịch Tiểu Uyển nhìn bóng lưng Tần Phi, mặt tức giận cắn môi hồng, kêu lớn: "Không tin cũng được. Đừng nói bổn cô nương không đề cập tới rõ ràng với ngươi, Yến vương thế tử quấn quýt si mê Đường Đại Nhi đã đã nhiều năm, hai ngày nữa hắn sẽ từ Bắc cương trở về Đông đô. Tốt nhất là ngươi tìm cớ rời Đông đô đi tránh đại nạn lâm đầu, nếu không. . ."

Tần Phi cũng không quay đầu lại, hừ nhỏ một tiếng, chậm rãi tiêu sái rẽ vào hẻm nhỏ. . .

Cửa bắc thành Đông đô, có tiếng rầm rập như gió cuốn. Quan binh coi thành nhìn ra, xuất hiện quân kỳ nền đen trên có thuê một con mãnh hổ màu trắng đang giương nanh múa vuốt. Tất cả tay cầm trường thương, tay cầm chắn đỡ, khom người thi lễ.

Bạch hổ hắc kì chính là quân kỳ Bắc cương quân. Đây là một nhánh quân quân đội đóng ở bắc phương Đại Sở. Hai trăm năm trước cùng man tộc thảo nguyên anh dũng chiến đấu, chiến trường máu chảy thành sông.

Bạch hổ hắc kì uy danh hiển hách. Chính xác hai trăm năm trước một đao một thương đánh ra tới hy sinh gần tám mươi vạn tướng sĩ. Yến vương đương triều đóng ở Bắc cương, tay cầm hai mươi vạn hùng binh, từng năm lần xua quân chinh phạt thảo nguyên, đuổi man tộc ra ngoài ngàn dặm, có danh vọng rất cao ở trong quân đội.

Đội kỵ binh này cũng không nhiều, hơn trăm khinh kỵ chạy như bay qua cổng Bắc. Cầm đầu là một viên tướng trẻ tuổi, toàn thân ngân giáp, lưng đeo loan đao, diện mạo tuấn lãng, thân hình mạnh mẽ. Ngân giáp vòng quanh vóc người hoàn mỹ, hai đầu lông mày không giận mà uy, nếu không phải có đầy kinh nghiệm nơi sa trường, ở tuổi này rất khó có được khí độ như thế.

Đám quân mã chạy như bay, thuật cỡi ngựa cao siêu, vô luận là hẻm nhỏ gập ghềnh hay là đường cái phồn hoa, ngay cả một cái cái sọt cũng không chạm vào. Chỉ một lúc sau, họ đã đi tới một ngôi nhà cao có cửa lớn.

Ngân giáp tiểu tướng trở mình xuống ngựa, bước nhanh tới cửa lớn có sơn màu hồng, tay cầm vòng cửa, nặng nề gõ vang.

Cửa hông mở ra, người gác cổng đi ra nhìn, lập tức cung kính kêu lên: "Thế tử."

"Không biết đại công tử có nhà hay không? Làm phiền ngươi báo hộ một tiếng, có Sở Dương từ Bắc cương trở về, tìm đại công tử ôn chuyện."

Ngân giáp tiểu tướng vừa dứt lời. Một gã thị vệ bên cạnh lập tức đưa lên danh thiếp, lại đem một thỏi bạc nhét vào trong tay người gác cổng.

Người gác cổng thiên ân vạn tạ thu bạc, khom người nói: "Đại thiếu gia bị lão gia cấm túc ở thanh trúc viện, tiểu nhân đưa tướng quân qua chỗ thế tử." Vừa nói, người gác cổng vừa mở cửa chính, nghênh đón Sở Dương đi vào.

Sở Dương đối với Đường phủ rất quen thuộc, cước bộ vội vã, trong nháy mắt đã không thấy bóng, trực tiếp đi tới thanh trúc viện. Hắn đẩy cửa viện ra, chỉ thấy Đường Hiên chán nản ngồi bên hồ nước câu cá, bên cạnh có hai tỳ nữ trẻ tuổi đứng hầu, liền mở miệng kêu lên: "Đại công tử, Sở Dương trở về."

Đường Hiên tay run lên, thiếu chút nữa đem cần câu ném xuống đất, nghe thấy thanh âm quen thuộc, xoay người nhìn thấy một khuôn mặt khôi ngô quen thuộc, vội vàng đứng dậy, bước nhanh tới trước mặt Sở Dương, cẩn thận đánh giá hồi lâu, mỉm cười nói: "Gần một năm không gặp, ngươi cũng cường tráng không ít, Yến vương ở Bắc cương khoẻ không?"

"Phụ vương rất tốt, đa tạ Đường đại ca quan tâm." Sở Dương đi thẳng vào vấn đề hỏi: "Lúc chúng ta chưa tới Đông đô, đã nghe nói Đại Nhi lấy tú cầu chiêu phu, đến nơi này lại nghe nói đại ca bị cấm chân ở Thanh trúc viện, này hai chuyện này có gì liên quan với nhau không?"

Đường Hiên thở dài, vẫy tay bảo tỳ nữ đi ra ngoài, rồi mới lên tiếng: "Coi như cũng là vì Đại Nhi. Hai chúng ta cùng nhau lớn lên, nói thân phận nói nhân phẩm nói thân sơ, ta muốn chọn ngươi làm phu quân em gái ta. Có thể bệ hạ. . . Xem là, chỉ sợ dù ngươi có ở Đông đô, tú cầu kia cũng quyết sẽ không rơi vào trên người của ngươi. Đại Nhi thương tâm không dứt, ta đây làm ca ca cũng nuốt không trôi cái hận này, liền muốn Tề hắc kiếm dẫn người đi giết tên tuần kiểm nhận được tú cầu. Không nghĩ tới, tên tuần kiểm không chết, Tề hắc kiếm chết. . ."

Sở Dương mày rậm cùng chau, trầm giọng nói: "Điều này làm sao có thể? Tề hắc kiếm đã là cửu phẩm đỉnh phong, chỉ là một tên tuần kiểm, có bản lãnh gì để giết hắn?"

Đường Hiên dắt Sở Dương ngồi bên hồ nước, tiện tay cầm cần câu, đem chuyện phát sinh đêm đó nhất ngũ nhất thập phân trần một phen với Sở Dương.

Sở Dương mặc dù chỉ hai mươi hai tuổi, có thể do hắn xuất thân danh môn, phụ thân chẳng những là thân vương tôn sư, lại là danh tướng đương đại, mưa dầm thấm đất, Sở Dương dù tuổi còn trẻ, kiến thức đã phi phàm, khí độ trầm ổn.

Lúc này Sở Dương phân tích: "Đường đại ca, Tề hắc kiếm đã là một trong những kiếm thủ trẻ tuổi hàng đầu ở Đông đô. Tên tuần kiểm kia nếu có bản lãnh thắng được Tề hắc kiếm, tuyệt đối sẽ không khuất thân làm việc cho một cái tuần kiểm sở rách nát."

"Chuyện Tề hắc kiếm chết, chắc có ẩn tình khác. Có thể bệ hạ phái người bảo vệ tên tuần kiểm kia, cũng có thể là mấy lão bất tử ở sát sự thính kia che chở hắn." Sở Dương trầm ngâm nói: "Trong triều quá nhiều người không muốn thấy Yến vương cùng Ngự Sử đại phu kết làm thông gia. Đáng tiếc, Đại Nhi liên tục không ưa ta, bằng không, ta đứng ra thay nàng gánh vác, lại mang nàng đi Bắc cương. Ta không tin, có ai dám vạch giữa mặt Yến vương phủ."

"Lòng thành đến cùng cực, đá vàng cũng phải nứt. Đại Nhi tuổi còn nhỏ, ngươi hảo hảo đợi nàng, sớm muộn gì nàng sẽ minh bạch tâm ý của ngươi." Đường Hiên ung dung nói: "Ta bị cấm chân ở thanh trúc viện, những ngày qua, ngươi đến chơi với ta. Nếu không ta sẽ trầm lặng hốt hoảng, gần đây ta vừa học một cách chơi bài, gọi là 'Đấu tài chủ', thực ra ba người mới có thể chơi. Vừa lúc gọi Đại Nhi cùng tới đánh mầy ván giải sầu!"

Sở Dương như thế nào lại không biết đây là Đường Hiên cố ý thành toàn, vui vẻ nói: "Đa tạ Đường đại ca!"

"Cám ơn ta làm cái gì, tương lai, ta hy vọng ngươi có thể chân chân chính chính gọi ta cả đời là đại ca." Đường Hiên khóe miệng nhếch lên mỉm cười, hướng về phía ngoài kêu lên: "Tiểu Tình, đi mời tiểu thư tới thanh trúc viện đánh bài."

... ... . . .

Thành Tín cầm một chiếc bánh bao trắng tinh, cẩn thận xé, nhìn thấy phía trong bánh bao có vài miếng thịt trâu, lúc này mới hài lòng đưa vào trong miệng, cắn một miệng lớn, nói một cách mơ hồ: "Ngươi biết cái cô bé kia cùng sát sự thính có quan hệ, tại sao không cuốn lấy nàng lâu một chút moi thông tin?"

"Chính nàng cũng không phải là người của sát sự thính, chỉ là một con quỷ nhỏ bại gia, có thể moi được thông tin gì?" Tần Phi thản nhiên nói: "Ngươi cũng biết, chuyện lấy tú cầu chiêu phu, chẳng qua là biểu hiện cho quyền lực cao tầng triều đình đấu đá. Ta không cẩn thận bị cuốn vào trận phong ba này, không phải chúng ta bị tên cao thủ cửu phẩm đỉnh phong đuổi giết, giờ lại là con quỷ nhỏ bại gia giám thị. Mấy ngày này ta phải cẩn thận một chút, cũng là ngươi, thương thế đỡ một chút liền nhanh chóng trở về tiểu bang hội của ngươi mà trộn lẫn đi, sớm ngày xuất đầu lộ diện."

Thành Tín nhất thời gọi nhảy dựng lên: "Cái gì thế mà là tiểu bang hội à? Dầu gì cũng phải xếp hạng tiền tam đại bang hội phiá nam thành? Trong bang cung phụng đến bốn vị cửu phẩm cao thủ. Trình độ ta như vậy, chỉ là loại bang chúng hai đoá hoa hồng. Ngươi không thấy ta đang ở cố gắng sao? Nhưng bang chủ cũng chưa cho ta cơ hội xuất đầu lộ diện đây!"

"Vậy thì ngươi cứ mặt dầy mà xuất đầu lộ diện đi a!"

Thành Tín nhíu mày, tức giận nói: "Có chuyện này, ta nghĩ mãi mà không ra, chúng ta mặc dù không biết mình bao nhiêu tuổi, nhưng coi là mười bảy mười tám mười chín đi? Từng này tuổi, luyện đến lục phẩm, chỉ có thể nói là tư chất rất bình thường. Tục ngữ nói, danh sư xuất cao đồ. Lão đầu nhi mặc dù ăn nói hàm hồ lại thổi da trâu, đại tông sư không có phần của lão, nhưng bản lãnh của lão, tuyệt đối là tiên thiên trở lên. Huynh đệ chúng ta đều mười năm như một, cả ngày khổ luyện, có một vị tiên thiên cao thủ chỉ đạo, đến hiện tại mới là lục phẩm . . . Tư chất kém thế này, ta hận không mua được một tấm đậu hũ mà cho vào đầu."

"Tư chất kém cỏi, cũng không còn biện pháp nào khác. Chuyên cần có thể bổ khuyết kém cỏi, dù sao hai ta đều là một cái thối tha trình độ!" Tần Phi cười híp mắt, ăn xong bánh bao, vỗ vỗ bả vai Thành Tín: "Mỗi lần gặp lúc ngươi luyện võ, ta liền rất vui mừng, thì ra là Đông đô không chỉ có mình ta là một cái phế vật a!"

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:03 am

Chương 10: Sĩ diện của quý tộc và sự tôn nghiêm của người nghèo
Gây thị phi Yến tiểu vương cãi lý
Giữ tôn nghiêm liền đồng ý so tài


Ngày bình thường, Tần Phi chậm rãi ăn điểm tâm, tản bộ đến tuần kiểm sở. Trong sở có bảy tám người, Triệu Giáp gục mặt xuống bàn ngủ bù, lão Từ soi gương đồng nheo nheo con mắt để nhổ lông mũi, Thường Tuyên cầm một quyển hoạ đồ mười tám trang xuân cung, vừa mới tịch thu được, ngồi trên ghế xem, vẫn còn hưng phấn mãi không thôi. . .

Từ khi cùng Dịch Tiểu Uyển náo loạn một trận, số lần vị tuần đốc tiểu thư này tới Phố chợ nhai giảm xuống rõ rệt. Mặc dù tới cũng chẳng nói nhiều lời với Tần Phi. Làm cho Mã trấn sở muốn vỗ về, tâng bốc tuần đốc cũng không chỗ hạ thủ!

Tần Phi cầm yêu đao, chuẩn bị xiềng xích, xong đâu đó liền lên tiếng chào: "Ta đi tuần phố đây!"

Tuần kiểm sở ai cũng đang làm việc riêng của người nấy, tất cả đều ậm ừ hai ba tiếng.

Tần Phi chuẩn bị xuất môn, bỗng nhiên, cái cửa lớn xập sệ của tuần kiểm sở bị người ngoài đá bay, tấm ván hoành phi bay vào chính đường đập vào cái cột phía trước. Cái cột nhà rung lên bần bật, trên nóc chánh đường rơi xuống một đám bụi, mấy con chuột kêu chí choé, chạy tán loạn trên xà nhà!

"Cửa kiểu gì thế này? Chỉ một cước đã bay rồi?" Một âm thanh trong trẻo vang lên từ cửa lớn tuần kiểm sở.

Mấy vị tuần kiểm không thể nén giận, lão Từ cầm tiễn đao đứng dậy, tuy rằng hắc bang nơi Phố chợ không để những vị tuần kiểm này trong mắt, nhưng họ vẫn phải thể hiện một chút công phu. Tuần kiểm sở nơi Phố chợ từ trước đến nay, mọi người bình an vô sự, lại còn chưa từng có người đến tận cửa khi dễ. Vài tên tuần kiểm giận dữ lao ra chính đường, thình lình khựng lại, vẻ mặt giận dữ đổi thành tươi cười bộ dáng ngọt ngào như với hài tử!

Mười tên thị vệ thân mặc giáp nhẹ đi vào tuần kiểm sở, một vị thiếu niên áo bào trắng ung dung đi vào. Lưng hắn đeo loan đao, trang phục bạch y, thoạt nhìn khí độ bất phàm!

"Cái nơi rác rưởi này chính là tuần kiểm sở sao? Trấn sở đâu?" Thiếu niên áo bào trắng hỏi một cách xem thường.

Triệu Giáp nơm nớp lo sợ hồi đáp: "Trấn sở đại nhân vẫn còn chưa tới sở. Không biết đại nhân là vị nào. . ."

Thiếu niên áo bào trắng lạnh lùng nói ra: "Yến Vương thế tử, định viễn tướng quân Sở Dương. Ta tới để báo án!"

Đám tuần kiểm thầm mắng trong lòng, ngươi có thể có cái án khốn khiếp gì mà tới cái nơi *** má này báo? Tuy thế nhưng vẫn phải giả vờ ra mặt, Thường Tuyên không chịu để cho Triệu Giáp đoạt lấy tiếng, chen lên trước, cười ha hả nói: "Không biết thế tử là muốn báo cái án gì?"

Tần Phi thần tình tự nhiên, Dịch Tiểu Uyển từ lâu đã cảnh cáo hắn, Khi Yến Vương thế tử trở lại Đông Đô, nhất định sẽ tìm đến hắn gây phiền phức. Sống ở đâu theo lệ ở đó! Hắn không nghĩ rằng Sở Dương lại đến nhanh như vậy!

"Ta đi dạo quanh Phố chợ nhai, mất một khối ngọc. Cũng may bộ hạ ta cảnh giác, đã bắt được tên kẻ trộm, liền dẫn hắn tới quy án!" Sở Dương vẫy vẫy thủ hạ, mấy tên thị vệ xoay người đi ra ngoài, sau đó áp giải một người đến.

Hai mắt Tần Phi hơi hơi nheo lại nhìn. Tên mà thị vệ của Sở Dương thị vệ áp giải tới, đó là Thành Tín!

"Dựa theo luật lệ Đại Sở, trộm cướp những thứ có giá trị trên ba trăm lượng, phải nhận án tử hình. Ta nói không sai chứ?" Sở Dương giống như nói cùng mấy tên tuần kiểm, nhưng ánh mắt không rời khỏi mặt của Tần Phi, hắn cười lạnh: "Cái khối ngọc này của ta, ngàn vàng cũng không mua được. Nhập án nhanh lên một chút, ta sẽ phải người đem hắn giao cho Kinh triệu doãn Đông Đô hỏi tội!"

"Được, được, nhập án thằng này." Triệu Giáp khúm núm nói.

"Chậm đã!" Tần Phi chậm rãi đi ra, nhìn Thành Tín bị đánh đến ngất xỉu, mặt đầy máu. Từng bước một đi tới bên người hắn, hai tay tóm lấy hai gã thị vệ đang túm Thành Tín, nhả kình lực, đem hai người đánh văng ra. Cúi xuống nhấc Thành Tín lên lưng, hắn lạnh lùng nhìn Sở Dương nói: "Hắn không trộm ngọc của ngươi, ngươi muốn tìm phiền toái, trực tiếp tìm ta, đừng tìm huynh đệ của ta!"

Tất cả các tên tuần kiểm nhất tề hít một ngụm lương khí, Yến Vương thế tử, thân phận thế nào? Dám nói như thế với thế tử, không muốn giữ cái đầu rồi?

Thường Tuyên đột nhiên ôm bụng, quát to một tiếng: "Thế tử, ty chức sáng sớm ăn phải đồ thiu, không dám trước mặt thế tử thất thố, ty chức đi trước một bước. . ." Nói xong, đã nhanh như liệt mã chạy như điên đến hậu đường, tám chín phần mười là leo tường chạy trốn.

Tuần kiểm môn như bừng tỉnh cơn mơ, tên này nói lão bà đã sinh rồi, cái kia nói đưa lão nương đi khám bệnh, trong nháy mắt bảy tám vị tuần kiểm chạy sạch.

Sở Dương từ đầu đã không để ý tới mấy tên tuần kiểm nhát như chuột kia, khẽ mỉm cười nói: "Hắn là bán sách lậu đê tiện, ta là Yến Vương thế tử. Ngươi nói, Kinh triệu doãn hẳn là tin ta chứ không tin hắn? Ta nói hắn trộm, đó chính là trộm !"

"Hắn không có trộm. Thật ra là ta, 'Trộm' này hẳn ý ngươi cho là tú cầu đáng lẽ thuộc về ngươi!" Tần Phi ngữ khí chanh chua, không lưu cho Sở Dương một chút mặt mũi: "Nơi đây không có ngoại nhân, ngươi cũng không cần gán tội danh kia. Muốn tìm ta gây phiền phức, cứ trực tiếp phóng ngựa lại đây!"

Tần Phi cõng Thành Tín, không nhìn bọn thị vệ giương cung bạt kiếm, ngẩng đầu đi ra tuần kiểm sở.

Sở Dương nhìn bóng lưng Tần Phi, nhàn nhạt nói ra: "Coi như ngươi có chút lá gan, nếu như ngươi không chỉ là tên tuần kiểm Phố chợ nhai đê tiện, có lẽ có tư cách để kết giao với ta."

"Lấy nhân phẩm của ngươi, ta còn không suy đồi đến mức phải tương giao cùng loại người như ngươi." Tần Phi dừng lại cước bộ, cũng không quay đầu lại, nói ra.

"Ngươi cho là ngươi có thể đi khỏi sao?" Sở Dương lớn tiếng quát.

Mười tên thị vệ nhảy ra ngoài, đem Tần Phi vây ở chính giữa, 'Soạt' một tiếng, mười cái yêu đao rút ra một nửa, thân đao trắng như tuyết phản chiếu ánh mặt trời, hàn ý bắn ra bốn phía!

Tần Phi cõng Thành Tín trên lưng, hờ hững nhìn bọn thị vệ sát khí đầy mặt.

Những người trên đường thấy một màn như vậy, không biết từ đâu đều từ từ tụ lại tuần kiểm sở Phố chợ. Vô luận là người bán hàng rong với quang gánh, hay là phụ nữ bồng trẻ con và trẻ em; vô luận là thanh niên mười tám chín tuổi, hay là lão đầu năm sáu mươi tuổi. Như một dòng sông thong thả trôi, người nơi Phố chợ không ngừng hướng tuần kiểm sở tụ hội. Mấy trăm? Mấy nghìn? Đem mười tên thị vệ bao vây ở trong đó.

Bọn thị vệ khẩn trương vẫn cố vây quanh Tần Phi, xoay người mắt thấy bần dân không ngừng tiến tới, miệng hùm gan sứa quát nạt: "Tìm đường chết hả? Muốn tạo phản a? Có biết đây là Yến Vương thế tử không?”

Tần Phi lạnh lùng liếc mắt nhìn Sở Dương: "Ngươi cho là ngươi có thể đi khỏi đây không?"

"Thế tử thì sao? Tiểu Phi ca của chúng ta từ Phố chợ lớn lên, ai muốn khi dễ hắn, chính là khi dễ cả Phố chợ chúng ta..."

"Có bản lãnh thì điều Ngự Lâm quân tới đem Phố chợ tàn sát đi! Không có bản lãnh thì cứ làm người đàn ông đàng hoàng đã..."

"Ta làm ông nội ngươi. . ."

Tiếng địa phương với ngữ điệu loạn xạ, âm thanh khẩu khí tức giận như tiếng sấm ùng ùng liên tục vang lên tại Phố chợ. Lúc đầu còn có thể nghe rõ mắng cái gì, sau chỉ có thể nhìn nhìn thấy những gương mặt tức giận cùng những tiếng la mắng lớn! Không biết ai ném quả trứng thối đầu tiên, lập tức vô số trứng thối, cải trắng hỏng, đồ xú uế của phụ nữ, hòn đá nhỏ. . . ném tới Sở Dương như mưa!

Ở trên thảo nguyên đối mặt với man tộc tên bay ngập trời, Sở Dương cũng không chật vật quá như thế. Khắp nơi đều là tạp vật, tuy thân thủ xuất chúng, hắn cũng không thể né tránh hết được. Cả trường bào màu trắng đều có vỏ trứng vỡ, lòng đỏ trứng, nước bẩn, . . .

Hình tượng Sở Dương khi xuất hiện luôn luôn là ngọc thụ lâm phong, hiện giờ thảm hại như vậy hắn tức giận đến cả người phát run, đưa một ngón tay chỉ Tần Phi, lại phát hiện đầu ngón tay dính một mảnh trứng vỡ, vội vàng khua rớt, khí thế bị giảm mất mấy phần : "Ta muốn ngươi chết!"

"Các ngươi đang làm cái gì thế này?" Dịch Tiểu Uyển uyển chuyển mạnh mẽ như một con báo, nàng đẩy đám người ra đi vào, nhìn bộ dạng chật vật của Sở Dương, lại liếc qua bộ mặt lạnh như sắt của Tần Phi.

Đột nhiên nhìn thấy Dịch Tiểu Uyển ở trước mặt, Sở Dương sửng sốt, lập tức nhớ tới bộ dạng chính mình đang bị nàng nhìn thấy, nha đầu kia được gọi là quý tộc đệ nhất bát quái Đông Đô, còn không truyền đi cả Đông đô, quý tộc nào cũng đều biết sao? Bị Đại Nhi biết rõ, này chính mình. . . Trong lòng hắn bi phẫn không hiểu, Soạt! Hắn rút loan đao bên hông ra, thân đao như tuyết, cong như trăng lưỡi liềm.

Lưỡi đao chỉ hướng Tần Phi, sừng sững bất động. Sở Dương lớn tiếng quát lớn: "Tần Phi, nếu là nam nhân, có dám cùng ta đánh một trận!"

Dịch Tiểu Uyển mặt biến sắc, nhẹ giọng nói với Tần Phi: "Đừng, Yến Vương thế tử thiên phú dị bẩm, gia đình có tiếng là có truyền thống võ học. Mười sáu tuổi tiến vào thất phẩm, cho tới bây giờ, đã cao thủ cửu phẩm. Đại tông sư Bàng Chân đã bình luận, hắn trước hai mươi hai tuổi sẽ tiến vào cảnh giới tiên thiên cao thủ. Ngươi không phải là đối thủ của hắn. . ."

"Nếu như biết rõ đối phương không phải là đối thủ của mình mới đánh nhau, vậy chả có ý nghĩa gì." Tần Phi trêu tức liếc mắt nhìn Sở Dương.

Sở Dương không thể nuốt được lời này, hắn hít một hơi dài, kiềm nén lửa giận nói: "Được lắm, ta đem công lực áp chế đến lục phẩm, để ngươi quyết đấu công bằng!"

Tần Phi cõng Thành Tín đi tới đám người Phố chợ, đem Thành Tín giao cho một tên người quen, xong đâu đó rồi quay người lại cười nói: "Ngươi đã muốn rước lấy nhục, ta liền thành toàn ngươi!"

Mười tên thị vệ hoả tốc thối lui, Dịch Tiểu Uyển nhìn kỹ hai tên nam tử, đứng nép vào một bên thở dài.

Sở Dương tuy bộ dạng chật vật, nhưng khi rút loan đao ra, khí thế tự nhiên thay đổi. Mới vừa rồi lửa giận tràn hông tựa hồ trong nháy mắt tiêu thất. Lãnh tĩnh, trầm ổn, bất động như núi! Ánh mặt trời phản chiếu trên đao, theo thân đao nhẹ chuyển, loang loáng như trôi theo dòng nước!

"Tần. . ."

Lời nói còn chưa hết, Tần Phi đã động rồi.

Cước bộ của hắn cực nhanh, cơ hồ trong nháy mắt đã tới trước mặt Sở Dương, thiết quyền xuất ra, kình phong sắc bén, quyền phong thẳng đến mũi Sở Dương.

Sở Dương chưa nghĩ đến hắn nói đánh là đánh luôn, loan đao đã bị bức ở ngoại vi, trong lúc cấp bách, đầu khẽ dịch về sau, hiểm hiểm tránh khỏi quyền này.

Hắn lại không tính được, nắm tay Tần Phi thả lỏng, hai ngón tay trỏ và giữa bật ra, đương nhiên là muốn chọc vào con mắt của hắn!

Cái này là đấu pháp của lưu manh đầu đường xó chợ. Sở Dương chưa gặp nơi nào mà chưa nói câu lý lẽ gì đã nhảy vào đánh lộn? Cái đầu lại ngửa về sau, hiểm lại càng hiểm né tránh hai ngón tay.

Bỗng nhiên, hắn cảm nhận kình phong dưới háng, Tần Phi đang lên gối, một gối cực mạnh hướng bụng dưới Sở Dương!

Bần dân Phố chợ hoan hô một tràng, bọn họ xem đánh nhau kiểu như vậy không biết bao nhiêu lần rồi. Tần Phi đấu cùng Sở Dương, so với đấu cùng lưu manh tầm thường khác thì Tần Phi nhanh hơn, ngoan lạt hơn, dùng lực nhiều hơn . Nhưng mà những nơi Tần Phi xuất thủ, đúng những chỗ bọn lưu manh hay dùng, trên người yếu nhất ở hai nơi —— con mắt, tử tôn căn!

Sở Dương nhanh chóng hạ chân, chân kia mau chóng xuất ra, đầu gối đối đầu gối, lấy cứng đối cứng.

Hai người va chạm, đều tự thối lui hai bước, Sở Dương đột nhiên nghe thấy 'Xoẹt xẹt' một tiếng, cúi đầu nhìn lại, lại phát hiện thời điểm Tần Phi lui bước, bàn tay cầm chỗ ngực áo của hắn. Vì thế đem áo của hắn kéo rách một mảng, lộ hết cả khuôn ngực.

Sở Dương giận tím mặt, loan đao hồi chuyển, lập tức đem Tần Phi vây lại trong đó, đao đao như điện, một hơi mấy chục đao, liên miên không dứt. Ánh đao như một đóa Tuyết Liên nở rộ giữa không trung, lại tràn đầy sát ý làm người ta tuyệt vọng! Loan đao xẹt qua, một vệt máu tươi phụt ra tung toé!

"Ngươi không phải nói là sẽ hạ tu vi xuống lục phẩm sao?" Dịch Tiểu Uyển nhìn thấy không đúng, vội vàng kêu lên.

Đột nhiên Sở Dương đem toàn lực xuất thủ, Tần Phi tức thì có cảm giác áp lực nặng như núi, nếu không phải động tác nhanh, lúc này chỗ nào cũng thụ thương? Dĩ nhiên chưa ảnh hưởng đến tính mệnh. Nhưng mà đao thế Sở Dương liên miên bất tuyệt, phảng phất như là có mắt, đao đao ép sát, luôn luôn trước một bước phong kín những chỗ biến hoá của Tần Phi!

Sở Dương đao phong vừa thu lại, tả chưởng bỗng nhiên xuất ra, đánh mạnh vào huyệt khí hải ở đan điền Tần Phi.

Phốc! Một ngụm máu tươi phụt ra, Tần Phi như diều đứt dây bay ra ngoài mấy trượng, trên người đầy những vết đao, máu nhuộm áo bào!

"Ta đã phá huyệt khí hải của hắn, từ nay về sau, hắn là một tên phế nhân!" Sở Dương cười lạnh tàn khốc nói: "Thế mà là tuần kiểm ư? Tuỳ tiện chỉ một trên vô lại trên đường đều có thể đánh hắn răng rơi đầy đất!"

Dịch Tiểu Uyển trừng mắt nhìn Sở Dương rồi cười to, đi tới bên cạnh Tần Phi, nhìn hắn máu đầy mặt, nằm gục trên mặt đất không nhúc nhích. Nàng ngồi xuống, nói xa xôi: "Không có quyền không thế, đây mới đúng là nguyên nhân. . ."

Đám người Phố chợ xao động, giống như một đám sói đói, đều muốn nhào tới đem Sở Dương xé thành mảnh nhỏ.

Sở Dương không sợ hãi chút nào, nếu như là những tên dân đen này thật sự dám đồng loạt lên, hắn không ngại dẫn đám thân vệ chém giết mở một đường máu chạy ra ngoài! Này, bản thân hắn chính là cao thủ cửu phẩm!

"Ồ?" Dịch Tiểu Uyển bỗng nhiên kinh hô một tiếng, bàn tay trắng noãn giơ tay che miệng.

Tần Phi, đẫm máu toàn thân, nhẹ nhàng giật giật, động tác rất chậm. Hắn cố hết sức dường như cố bò dậy, động tác từng chút nhanh hơn!

Cho đến khi, lần thứ hai hắn đứng thẳng được, hờ hững nhìn Sở Dương!

Dịch Tiểu Uyển cảm thấy có chút không đúng, lại nghĩ không ra cuối cùng là không đúng chỗ nào. . .

"Đấu lại!" Tần Phi xoa xoa máu tươi nơi khóe miệng, nói với Sở Dương: "Dùng hết sức mà đánh!"

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:03 am

Chương 11: Trời sinh ta có tài
Lộ ấn phong Sát Sử Thính ngửa bài
Cường giả lộ bao chông gai chờ đón

Mặt trời chiếu sáng rực rỡ, nhưng Sở Dương lại cảm thấy lạnh toát cả sống lưng.

Hắn vốn xuất thân từ Hoàng tộc nên có tầm nhìn rất rộng mở. Những nhân tài, dị sĩ, những hãn tướng dũng mãnh trong quân đội hắn nhìn đã thành quen từ khi vẫn còn bi bô tập nói. Nhưng Tần Phi trước mặt hắn hiện giờ lại khiến hắn không biết phải làm sao. Từ trước tới giờ không ai có thể đứng dậy được sau khi nhận một đòn phá huyệt khí hải như thế.

Tần Phi nâng tay áo lau đi máu tươi ở khóe miệng, hờ hững nhìn về phía Sở Dương, hắn vươn tay phải ra, ngón út cong cong ngoắc ngoắc về phía Sở Dương, ý giễu cợt thậm tệ hắn tới mức không cần dùng lời cũng có thể hiểu được.

Trước mặt bao người thế này, làm sao Sở Dương có thể chịu nổi sự khinh miệt này?

Mặc dù còn chưa rõ rốt cuộc có chuyện gì xảy ra trên người Tần Phi nhưng Sở Dương luôn vững tin vào thực lực của mình.

Nếu đường đường một cao thủ cửu phẩm mà còn không hạ gục được một tên tuần kiểm mới trên lục phẩm thì sau này hắn cũng không thể quay lại Bắc Cương tác chiến nữa.

Sở Dương hét vang một tiếng, loan đao bổ ra hết sức bén nhọn, ánh đao rất dài như ngưng tụ thành một dải lụa trắng như tuyết giữa không trung rồi quay đầu bổ xuống, đao phong gào thét kèm theo âm thanh sấm rung gió giật.

Dân chúng Phố chợ đang đứng im thin thít vội rối rít kinh hô* lùi về phía sau.

Tần Phi đã bị ánh đao bao phủ, hắn trở tay đánh ra một quyền, cũng không thấy rõ quyền này của hắn nhanh tới mức nào nhưng đã đỡ được ánh đao trắng như tuyết kia.

Ầm!

Kình khí vỡ òa, ánh đao đầy trời bỗng hóa thành hư vô.

Tần Phi lắc mình nhào tới, một quyền rồi lại một quyền nhanh không kém đánh về phía Sở Dương

Sở Dương, thân ở giữa trận có khổ thế nào chỉ mình hắn biết. Đột nhiên, lực lượng của Tần Phi dường như phóng đại lên mấy chục lần, quyền sau nuốt thế quyền trước. Khi quyền phong tới sát người đã mang theo lực lượng cường đại vô cùng, khiến Sở Phong như đang đặt mình trong chỗ sơn hô hải khiếu*, da thịt trên mặt vặn vẹo biến đổi, áp lực từ khắp bốn phương tám hướng lao tới khiến xương cốt toàn thân hắn rung lên răng rắc.

Hiện giờ Sở Dương ngay cả khí lực để nâng đao cũng không thể ngưng tụ nổi, hắn bất chấp thân phận, địa vị vứt đao lui về phía sau. Lăn một vòng trông rất thảm hại, khó khăn lắm mới thoát khỏi quyền phong của Tần Phi.

Ầm ầm, một âm thanh thật lớn vang lên, Nơi hắn vừa đứng bị một quyền của Tần Phi đào thành một hố vừa lớn vừa sâu.

Bùn đất bắn ra, tro bụi đầy trời. Sở Dương mặt mày xám ngoét đang ngơ ngác đứng ở bên cạnh hố. Từ đầu tới đuôi hắn hoàn toàn không kịp phản ứng để xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Tần Phi đắc thế, không buông tha, thiết quyền vung tới nhanh như thiểm điện, trong khoảnh khắc đã đánh ra mấy chục quyền vô cùng mạnh lên ngực, lên bụng Sở Dương.

Dưới sức ép khổng lồ, không còn sức đánh trả,Sở Dương tựa như diều đứt dây bắn ra ngoài cách đó vài trượng, không ngừng nôn ra máu.

Tần Phi đang muốn xông lên phía trước bỗng nhiên thân thể lại bị kìm hãm, không tài nào tiến thêm được một bước, phảng phất như có ai đó trong hư không đang ngăn cản hắn. Nhưng trước mắt hắn rõ ràng là đến một sợi lông cũng không có, lại thấy một âm thanh vang lên bên tai hắn: “Chấm dứt ở đây đi.” Giọng nói cực kỳ bình tĩnh, bình thản vô cùng.

Lũ thị vệ đồng loạt tiến tới nâng Sở Dương lên nhanh chóng lủi ra khỏi Phố chợ.

Cư dân Phố chợ còn đang hưng phấn, tuy rằng nhìn Sở Dương không vừa mắt nhưng cũng biết hắn là đệ tử hậu duệ của tầng lớp quý tộc nên cũng không dám giết chết hắn. Người Phố chợ vừa chửi rủa lại vừa từ từ tách ra một lối đi.

Tần Phi lẳng lặng đứng nguyên tại chỗ nhìn Dịch Tiểu Uyển đang đầy vẻ kinh ngạc đi về phía hắn. Hắn muốn nói gì đó nhưng vừa mới mở miệng đã cảm thấy đầu váng mắt hoa, đồng thời trước mắt hắn tối sầm lại, té rầm một cái như trời long đất lở, trong cơn mơ mơ màng màng dường như hắn còn nghe thấy tiếng kêu sợ hãi của Tiểu Uyển.

Trong một căn phòng sạch sẽ bài trí đơn giản nhưng lại rất tinh xảo.

Ở góc tường phía Nam có một cái bàn gỗ cùng hai cái ghế tre, trên bàn gỗ là một cái lư hương đang tỏa ra mùi hương thoang thảng khiến người ta cảm thấy thần thanh khí sảng*; ở góc tường phía Bắc đối diện đó, trên một cái giường gỗ rộng rãi đang trải một cái chăn da trắng như tuyết.

Tần Phi được cởi áo ngoài ra, nằm im trên giường. Hiện giờ hắn đang đắp một cái chăn lông ấm áp chìm sâu vào giấc ngủ, từ chóp mũi phát ra âm thanh hô hấp dài đều đặn.

Một vị cung trang thiếu nữ* rón rén đi ra khỏi phòng, thuận tay khép cửa lại.

Hai tên vệ sĩ áo lam đang canh giữ ngoài cửa khom người thi lễ, thiếu nữ gật đầu, vươn một ngón trỏ thanh tú trắng như tuyết ra đặt lên bờ môi hồng hồng kiều diễm ra dấu bảo đừng lên tiếng, rồi ngay sau đó theo dọc theo hành lang của nội viện đi ra ngoài.

Ở trong nội viện từng đợt từng đợt hương thơm ngào ngạt có một vị lão nhân đang thoải mái nằm trên một cái ghế dài trên trải lông thú rất dày. Ánh nắng ấm áp phủ lên người lão khiến lão vô cùng thích thú đến nỗi không muốn mở mắt ra.

Mấy tên nam tử ở bên người hắn một mực cung kính khoanh tay đứng bất động.

Nghe thấy tiếng bước chân rất nhỏ của thiếu nữ đi tới, lão nhân thản nhiên nói: “Tiểu Uyển, lại đây nào.”

Dịch Tiểu Uyển bước nhanh hơn, rảo chân thanh thoát đi tới bên cạnh lão nhân, ngúng nguẩy ngồi lên ghế dài, duỗi bàn tay nhỏ nhắn ra túm lấy chòm râu lão nhân, khẽ nói: “Gia gia, nhiệm vụ người nhắn nhủ Tiểu Uyển coi như đã hoàn thành rồi. Nói mau đi, người muốn thưởng cho con cái gì? Nếu không có cái gì tốt cho Tiểu Uyển, con sẽ bện râu của người thành đuôi sam cho coi...”

Mấy vị nam tử trang nghiêm có hơi nhìn xuống một chút, dám càn rỡ ở trước mặt lão nhân này đến thế cũng chỉ có một người là Dịch Tiểu Uyển mà thôi. Cho dù là Sở đế khi không có người ngoài cũng phải gọi vị lão nhân gia này một tiếng “Dịch huynh”. Bọn họ đi theo lão nhân đã lâu biết rõ hắn đáng sợ và thâm sâu không lường được, từ trước tới giờ ngoại trừ việc công ra, cho dù là rắm cũng không dám đánh một cái.

Lão nhân chậm rãi ngồi dậy vươn bàn tay lớn ra ân cần vuốt ve mái tóc dài mềm mại của Dịch Tiểu Uyển nhưng âm thanh từ miệng phát ra lại có vẻ hơi nghiêm nghị, nói: “Nghe xem mấy vị thúc thúc của ngươi nói thế nào đi? Lại còn biết tranh công!”

Một nam tử trung niên bên trái mặt vuông râu dài nhẹ giọng mở miệng: “Theo tin tức từ người mà thuộc hạ phái đến Yến Vương phủ thám thính thì thế tử đã bị thương nặng, sợ là nếu không tốn mấy tháng sẽ không xuống khỏi giường được, may mà cũng không thương tổn đến căn cốt, chỉ cần tu dưỡng một thời gian là có thể phục hồi như cũ.”

Lão nhân khẽ hừ một tiếng dường như rất bất mãn nói: “Người của Yến Vương phủ càng ngày càng trở nên ương ngạnh lớn lối, Sở Dương chịu thiệt một chút là có lợi với hắn. Đạo lý thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân này ta nghĩ hắn cũng có thể hiểu được.”

Một vị nam tử chừng ba mươi tuổi đứng bên phải tiếp lời: “Lúc trước Bàng Chân phái người tới đây nói muốn gặp Tần Phi, thuộc hạ đã viện cớ để cho qua việc này. Chỉ là Bàng Chân vốn là Hầu gia lại là Tổng quản thị vệ trong đại nội, lại là một trong mấy vị Đại Tông sư có thể đếm được trên đầu ngón tay ở Sở Quốc chúng ta, nếu quả thật hắn nảy sinh hứng thú gì đối với Tần Phi sợ rằng cũng khó đối phó!”

“Hắn muốn gặp? Người đã ở trong tay chúng ta sao có thể để hắn gặp được?” Lão nhân lười biếng nói.

Dịch Tiểu Uyển kinh ngạc hỏi: “Sao lại có thể kinh động đến Bàng thúc thúc được? Rốt cuộc Tần Phi có lai lịch gì?”

“Ra tay cứu Sở Dương tám chín phần mười chính là Bàng thúc thúc của ngươi.” Lão nhân nhún vai, Dịch Tiểu Uyển xoay người đi về phía sau lão nhân, một đôi tay thon nhỏ mềm mại trắng như tuyết đặt lên đầu vai lão nhân, nhẹ nhàng xoa bóp.

Lão nhân thản nhiên nói: “Tên Tần Phi này đã khiến cho rất nhiều người như chúng ta nhìn nhầm. Có lẽ tú cầu rơi lên người hắn cũng thật sự là do ý trời.”

Cũng không đợi tới khi cháu gái lắm mồm của mình phải mở miệng hỏi lại, lão nhân lại tiếp tục giải thích: “Tiểu Uyển, ngươi phải biết rằng với độ tuổi của hắn, trên lục phẩm chẳng qua chỉ là tư chất hết sức tầm thường. Nhưng chúng ta cũng lại sai lầm một lần nữa rồi, Tần Phi là một thiên tài, một thiên tài thực sự. Trong khí hải của hắn có một đạo phong ấn do Đại Tông sư bố trí, cưỡng ép đè nén công lực của hắn xuống ba tầng.”

Dịch Tiểu Uyển ngạc nhiên hỏi: “Hắn đắc tội vị Đại Tông sư kia hay sao? Vì sao vị cao nhân kia không giết phứt hắn đi cho rồi?”

Lão nhân nhắm mắt mỉm cười, thản nhiên nói: “Quân Sơn Thủy, ngươi là Đề đốc của Giáo Tập Ti, ngươi giải thích cho Tiểu Uyển một chút đi.”

Quân Sơn Thủy bước lên trước một bước, vóc người hắn thon thả, tuổi ước chừng ba lăm ba sáu, mỗi cái giơ tay nhấc chân đều có vẻ rất phong độ. Hắn quay về phía Dịch Tiểu Uyển nói: “Tiểu thư, vị Đại Tông sư này không phải là muốn hại Tần Phi mà là muốn giúp hắn. Loại phương thức phong ấn khí hải này vốn dĩ là một bí pháp của tông môn từ thượng cổ đã rất nhiều năm không xuất hiện.”

“Nói cách khác, khi thường nhân tu hành, khí hải là khởi nguồn, chân khí trong cơ thể từ nơi khởi nguồn này chảy ra từng dòng như những dòng suối đi khắp toàn thân. Nhưng khí hải của Tần Phi lại bị phong ấn, cũng tương đương với việc ở điểm khởi nguồn này dựng lên một con đập lớn, giữ đại bộ phận chân nguyên ở lại trong khí hải, chỉ cho một phần nhỏ chảy ra, tiến vào kinh mạch. Làm như vậy, Tần Phi vốn là nhân vật thiên tài thoạt nhìn qua cũng không khác gì thường nhân cả.”

“Ta đã cẩn thận kiểm tra khí hải của Tần Phi, phong ấn do vị Đại Tông sư này bố trí, chỉ cần hắn có thể tự mình cố gắng dưới sự áp bức này mà tiến lên trên cửu phẩm thì phong ấn sẽ tự động mở ra. Khi đó, chân nguyên vốn tích tụ đã lâu có thể trực tiếp đưa tu vi của Tần Phi tiến vào cảnh giới Tiên thiên.

Dịch Tiểu Uyển lập tức hiểu được, đối với võ giả mà nói, từ cửu phẩm đến Tiên thiên mặc dù chỉ là một bước ngắn nhưng lại cách xa nhau như trời với đất. Có câu nói, dưới cửu phẩm đều là con kiến hôi cũng chính là đạo lý này, mười tên cửu phẩm đỉnh cũng không phải là đối thủ của một cao thủ cấp Tiên thiên.

Rất nhiều người cả đời cũng chỉ dừng lại ở cảnh giới cửu phẩm mà không đi vào hàng ngũ các cao thủ Tiên thiên được, mà phong ấn do vị Đại Tông sư kia bố trí có thể trợ giúp Tần Phi thuận lợi đột phá cái cửa khẩu này, từ cửu phẩm tiến vào Tiên Thiên.

Quân Sơn Thủy nói tiếp: “Lần này Sở Dương đánh bậy đánh bạ đã đánh tan phong ấn của Tần Phi, khiến những lực lượng hắn tích lũy nhiều năm vừa lúc phát tiết lên người Sở Dương. Nói lại thì Sở Dương cũng thật xui xẻo, chân nguyên mà Tần Phi tích lũy nhiền năm như vậy không phải chuyện đùa. Hắn có thể giữ được một mạng cũng xem như là may mắn rồi. Chỉ là tình huống của Tần Phi có chút phức tạp...”

“Là như thế nào?” Dịch Tiểu Uyển hỏi dồn.

Lão nhân vuốt vuốt chòm râu vừa mới bị Dịch Tiểu Uyển làm rối tung, giải thích: “Phong ấn đột ngột mở ra cũng giống như đê lớn vỡ òa, cơn lũ tràn tới. Kinh mạch của Tần Phi phải chịu sự trùng kích mãnh liệt, nhất thời hắn không chống đỡ nổi nên mới bất tỉnh nhân sự. Qua một thời gian thân thể hắn có thể hồi phục lại nhưng chân nguyên của hắn phải mất rất nhiều thời gian để điều tức, nếu ta tính không sai thì thực lực của hắn có thể nằm trong khoảng trên lục phẩm và dưới cửu phẩm đỉnh.”

Dịch Tiểu Uyển mở trừng hai mắt cười khẽ, ghé vào lỗ tai lão nhân nói: “Ý của người là, trong khoảng nửa năm này nếu hắn may mắn thì có thể chiến thắng một vị cao thủ cửu phẩm đỉnh, mà nếu xui xẻo thì rất có thể bị một tay mơ mới lục, thất phẩm đánh bại đúng không?”

“Cũng sai biệt lắm, ý ta chính là như vậy.” Lão nhân lẩm bẩm nói: “Hiện giờ ta đang thắc mắc là rốt cuộc là vị Đại Tông sư nào có thủ pháp như vậy. Tần Phi là người như thế nào mà để hắn phải bố trí phong ấn cho hắn!”

“Lần này chuyện Tần Phi đả thương Sở Dương tất nhiên sẽ bị các thế lực triều đình nắm lấy để thêu dệt. Tổng đốc có ý là...” Quân Sơn Thủy hết sức cẩn thận nói.

Lão nhân chậm rãi đứng dậy chắp hai tay sau lưng, ánh mắt nhìn về phía những đóa hoa đẫm sương kiều diễm trong bụi hoa kia, tiện tay ngắt một nụ hoa đang chớm nở, chân khí lan đến, nụ hoa nho nhỏ lại nở bung ra, xinh đẹp mỹ lệ như tiên...

Cũng không thấy hắn có cử động gì nhưng đóa hoa nhỏ lại nhẹ nhàng chậm rãi bay lên rồi hạ xuống tóc mai của Tiểu Uyển, Dịch Tiểu Uyển vốn xinh đẹp rạng ngời lại càng mỹ lệ động lòng người.

Lão nhân chậm rãi nói: “Với độ tuổi của Tần Phi, mới mười bảy mười tám tuổi đã có thực lực cửu phẩm đỉnh cũng là một ngoại lệ trong gần hai trăm năm trở lại đây. Cho dù Bàng Chân hiện giờ xếp hạng có một không hai nhưng ở độ tuổi này cũng kém hơn hắn một chút. Hắn, là một thiên tài chân chính.”

“Sát Sự Thính chúng ta đã cướp được người về tay sao lại có thể để những thế lực khá chiêu dụ tên thiên tài này đi được. Báo cho Sở Tuần kiểm bên kia phải khống chế Tần Phi trong tầm tay, chờ thời cơ chính muồi sẽ điều hắn vào Sát Sự Thính.”

Ngừng lại một chút, trong lời nói của lão nhân gia mơ hồ toát ra một cỗ hàn ý: “Chuyện hắn đả thương Sở Dương ta sẽ tự mình giải quyết cho hắn. Nhưng thiên tài phải xuất lực cho Đại Sở, Tần Phi có cơ hội rất lớn trở thành một vị Đại Tông sư. Nếu như hắn nhanh nhẹn ngang ngạnh bất kham, khó có thể khống chế, thiên tài mà kiệt ngạo bất tuân như vậy, sớm hủy diệt thì tốt hơn."

Mấy vị Đề đốc của Sát Sự Thính đứng im thin thít, lão nhân mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn nói chuyện y như khi còn trẻ, có lẽ đây cũng là nguyên nhân khiến hắn có thể chấp chưởng* Sát Sự Thính gần bốn mươi năm qua.

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:03 am

Chương 12: Mật thám giang hồ
Phương An Nhiên thói bán buôn chẳng đoạn
Ôn nhu hương tuần kiểm hoán khách chơi


Không biết qua bao nhiêu lâu, Tần Phi mới tỉnh lại lần đâu tiên từ lúc hôn mê. Mũi hắn ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng. Đầu óc Tần Phi còn chưa kịp tỉnh táo, hé mắt lướt qua xung quanh. Cảm thấy mình đang ở trong một gian phòng xa lạ, một gian phòng tốt nhất mà hắn từng ở, từ lúc chào đời tới nay.

Đồ đạc trong phòng không nhiều lắm nhưng cái gì cũng là tinh phẩm. Trong phòng không trang trí gì nhiều, chỉ có duy nhất một bức tranh chữ mà đến người mù cũng có thể nhận ra được đó là tác phẩm của một danh gia, chỉ là còn chưa kịp nhìn rõ trên đó viết gì, Tần Phi lại mơ màng chìm vào giấc ngủ say...

Khi tỉnh lại một lần nữa, hắn lại thấy đã nằm trong căn phòng rách rưới quen thuộc của mình. Từ giường chiếu sực lên cái mùi quen thuộc với hắn suốt mười năm. Trong phòng đủ loại sách vứt lung tung khắp nơi, còn có những cái bát tô đã lâu chưa rửa, Tần Phi cảm thấy mọi thứ vẫn cứ tự nhiên như vậy.

“Cuối cùng tên tiểu tử nhà ngươi cũng tỉnh rồi.” Thành Tín mặt còn đang sưng vù, mừng rỡ chạy tới.

“Ta ngủ bao lâu rồi?” Tần Phi lẩm bẩm.

Thành Tín vươn một bàn tay ra: “Năm ngày!”

“Không phải vậy chứ?” Tần Phi đưa tay lên gãi đầu. Hắn chống tay ngồi dậy, chỉ thấy khắp người mệt mỏi rã rời, đầu choáng váng, não như ong lên. Thử hỏi một người, năm ngày liền đến cả miếng nước cũng không đưa vào người được thì còn lấy đâu ra khí lực?

“Ta nhớ là hình như ta đã đánh Sở Dương tới mức ngay cả mẹ hắn cũng chưa chắc đã nhận ra hắn. Yến Vương phủ lại không bắt ta đi chém đầu sao?” Tần Phi kinh ngạc hỏi.

Thành Tín không biết moi đâu ra một quả táo ném cho Tần Phi: “Ngươi vừa tỉnh lại không được ăn cơm. Ăn tạm quả táo này cho đỡ xót ruột. Sở Dương bị đánh thành cái gì ta cũng không rõ. Chỉ là mấy ngày qua cũng lắm trò vui.”

Tần Phi gặm từng miếng táo nghe Thành Tín rủ rỉ kể như rót mật vào tai.

Ngày đó sau khi đánh cho Sở Dương bị thương, hắn cũng bị ngất đi. Dịch Tiểu Uyển nói muốn đưa hắn đi chữa thương, một ngày sau sẽ đưa hắn trở về.

Trải qua mấy ngày vừa rồi, Thành Tín nơm nớp lo âu phòng bị. Hắn sợ đột nhiên lại xuất hiện một đội tuần kiểm hoặc một toán quân tới bắt hai người đi. Hắn cũng đã thu thập xong đồ ăn, đang chuẩn bị cõng Tần Phi chuồn đi nơi khác!

Không ngờ được là, Mã Trấn sở ở Sở Tuần kiểm Phố chợ lại mang theo giỏ hoa quả tới đây, tỏ vẻ thân thiết an ủi, cũng uyển chuyển truyền đạt lại ý tứ của bên trên – lần này là do Sở Dương chủ động khơi mào quyết đấu nên bị đánh cho trọng thương cũng là gieo gió gặt bão. Tần Phi hoàn toàn không phải chịu trách nhiệm. Trước khi đi còn lưu lại một bức thư ủy nhiệm, trong đó nói Phân sở ở phía Nam thành biết được Tần Phi có võ lực hơn người, nếu để mai một ở Sở Tuần kiểm nho nhỏ, thật sự đáng tiếc nên đặc biệt có ý muốn điều hắn đến Hình Án Xử ở phía Nam thành.

Sau đó, Dịch Tiểu Uyển cũng đến thăm Tần Phi, còn tự mình bón cho Tần Phi đang nửa tỉnh nửa mê một chén nước. Nàng để lại hai đĩnh bạc lớn rồi dặn dò Thành Tín chiếu cố Tần Phi cho tốt sau đó cũng nhẹ nhàng rời đi.

Về phần láng giềng ở Phố chợ đến thăm hỏi an ủi cũng không cần phải liệt kê từng người một làm gì.

“Tà môn (Thật là lạ lùng)!” Tần Phi ăn xong quả táo. Hắn đói bụng đến mức chén cả hạt táo, lau miệng rồi nói: “Yến Vương thế tử bị ta đánh một trận như vậy mà coi như không có gì sao? Lại nói đến giờ ta còn không biết tại sao có thể thắng được hắn nữa...Lúc ấy bị hắn đánh một chưởng chỉ cảm thấy toàn thân tràn đầy khí lực, không tiết được ra hết cũng không được thoải mái.”

Thành Tín bỗng dưng trở nên trầm mặc, lại lấy ra một quả táo khác ném cho Tần Phi. Hắn đứng dậy đi ra đến cửa, tựa vào cửa, lẩm bẩm nói: “Dịch Tuần đốc nói, trong khí hải của ngươi có một cái phong ấn, nó hạn chế công lực của ngươi. Thật ra ngươi đã sớm là một cao thủ cửu phẩm đỉnh, chỉ là do phong ấn nên biểu hiện ra bên ngoài chỉ là trên lục phẩm, không khác biệt là mấy so với cái thứ củi mục như ta.”

“Nói thật, khi vừa mới nghe được tin này trong lòng ta cũng cảm thấy có chút không thoải mái.” Thành Tín thở dài nói: “Chúng ta đều là đứa nhỏ được mẹ nuôi nhặt về nhưng ngươi là thiên tài còn ta thì không phải. Lão sư có lẽ là bởi vì sợ ta ghen tỵ với ngươi nên mới bố trí phong ấn ở khí hải của ngươi để hai ta thoạt nhìn không khác gì nhau cả a.”

“Ta...” Tần Phi đang muốn mở miệng, Thành Tín đã phất phất tay ngắt lời Tần Phi rồi nói tiếp: “Sau đó ta cũng nghĩ thông suốt rồi. Hai ta một đời này là huynh đệ, ngươi lợi hại cũng chính là ta lợi hại. Là huynh đệ, có kiếp này không có kiếp sau sao ta có thể đi ghen tỵ với ngươi được đây.”

“Mau điều dưỡng thân thể cho tốt, Hình Án Xử ở phía Nam thành còn đang chờ ngươi đến trình diện đấy.” Thành Tín lấy ra một quyển sách còn thơm mùi mực từ trong sọt bên cạnh cửa, ném về phía Tần Phi: “Đây là bản “Chích Thủ Già Thiên”, do Tuyết Sơn Phi Hồ viết đó nha, thật tiện nghi cho ngươi.” (DG: Quả tự PR này y hệt như Tử Thần Thiết Kế Sư, hy vọng các độc giả cũng ủng hộ cho cả bộ này của Độc Cô Thôn nữa nhé)

... ... ... ...

Sắc trời âm u, mưa lâm thâm như sương mù vô thanh vô tức rơi xuống nhân gian. Nóc nhà đã sớm ướt nhẹp hết cả nhưng phải một lúc lâu sau mưa mới từ mái hiên rớt xuống một giọt.

Khí trời như thế này nên trong phòng cũng trở nên ẩm ướt hơn thường lệ. Tần Phi sợ mình cũng sẽ trở nên mốc meo mất nên tự mình xách một cái ghế đẩu ra ngồi ở cửa, lặng yên ngắm nhìn mưa bụi.

Thành Tín ở phía sau hắn đang khệ nệ bê một chồng dày toàn sách lậu ra ngoài hong khô một chút cho khỏi ướt đến không bán nổi.

Một tràng tiếng bước chân truyền đến từ cửa ngõ, Tần Phi lười biếng đảo mắt nhìn lại chỉ thấy một đôi giày cỏ tung tóe đầy nước và bùn xuất hiện ở trước mặt...

“Tiểu Phi ca, Tín huynh thân mến, việc các ngươi bảo ta tra đã có một chút manh mối rồi. Long Đông Cường ta làm việc luôn thỏa đáng nhất.” Vừa nói, hắn vừa chìa một bàn tay lớn đầy vết chai đến trước mặt Tần Phi.

Hai hàng lông mày Tần Phi khẽ nhướn, hắn lấy từ trong ngực ra một ít bạc vụn nhét vào trong tay của tên kia: “Nói đi!”

Long Đông Cường hạ thấp thanh âm ghé vào lỗ tai hắn nói: “Phi ca nhi, chuyện đã qua nhiều năm như vậy khiến ta tốn không ít công phu. Năm đó chiến loạn, Đường Quốc sắp sửa mất nước tới nơi, đã có rất nhiều người bỏ nhà chạy về hướng Đại Sở. Vào thời điểm đó có không ít tên buôn lậu nhân cơ hội này mà phát tài, có tên liên tục lừa gạt, lại có tên sử dụng sức mạnh mang không ít thiếu nữ Đường Quốc tới Đại Sở bán cho thanh lâu kỹ viện. Túy Hồng Nhan khi ấy là đại lâu số một số hai, lũ buôn lậu bình thường không đặt nổi quan hệ với họ. Năm đó, ở Đông Đô có một gã tên là Phương Hưng, ở phía sau hắn có người làm chỗ dựa, có rất nhiều mỹ nữ đều do hắn cung cấp cho các đại lâu.

“Phương Hưng? Hiện giờ hắn ở nơi nào?” Khi trước Tần Phi nhìn thấy bức họa của mẹ nuôi ở Túy Hồng Nhan đã từng bàn với Thành Tín muốn tìm người để do thám tin tức, không ngờ được những tên mật thám giang hồ này cũng rất nhanh tay, chưa mất đến trên dưới nửa tháng thời gian đã có thể đưa ra nhiều tin tức như vậy.

Long Đông Cường lộ ra vẻ khó xử, ấp úng không chịu nói tiếp.

Tần Phi cười lạnh một tiếng, lại lấy ra khỏi ngực một thỏi bạc đưa cho hắn nói: “Nói mau.”

“Năm xưa Phương Hưng buôn bán thiếu nữ có lời được chút tiền, sau đó do Đại Sở chinh phạt Ngụy Quốc nên để gom góp quân lương. Hộ Bộ cùng Lại Bộ chấp thuận cho người giàu được mua chức tước. Đó chính là lúc Phương Hưng thay đổi nhanh chóng, hắn gột sạch thân phận mình, dùng mười vạn lạng bạc tuyết hoa mua lấy một chức quan...” Long Đông Cường nắm chắc thỏi bạc, khẽ nói: “Phi ca nhi, ngươi phải biết rằng khi đó triều đình bán chức quan toàn là những chức vụ không có thực quyền. Nhưng đối với những tên đầu sỏ như Phương Hưng mà nói thì đây chính là cơ hội khó có được.”

“Hắn làm chức quan gì vậy?” Thành Tín cũng đi tới, quan tâm hỏi.

“Cái này ta đã phải mất không ít công phu mới hỏi thăm được đó nha...”. Trên khuôn mặt đen gầy của Long Đông Cường, hai chòm râu cá trê rung lên đầy ý vị, con mắt gian xảo thỉnh thoảng lại liếc về phía túi tiền của Thành Tín.

Hai huynh đệ nhìn nhau cười một tiếng, Tần Phi thản nhiên nói: “Nếu tin tức là thật dĩ nhiên không thiếu chỗ tốt cho ngươi.”

Vừa nói, Tần Phi vừa lấy ra một nén bạc nhỏ ném về phía Long Đông Cường.

Nén bạc sáng lấp lánh cơ hồ chọc mù đôi mắt trợn tròn đầy kinh ngạc của Long Đông Cường. Hắn nuốt nước miếng đánh ực một cái, hối hả nói: “Sau khi Phương Hưng mua được một chức quan, hắn mời thầy tướng số đến để đổi tên mình thành Phương An Nhiên.”

Tần Phi nhíu mày: “Phương An Nhiên...cái tên này sao quen thế nhỉ!”

Long Đông Cường cười nói: “Đương nhiên là quen rồi, sau nhiều lần điều nhiệm*, Phương Hưng hiện giờ đang giữ chức Trấn Sở Sở Tuần kiểm Đồng Tri ở phía Nam thành Đông Đô.

“Không phải chứ?” Hai huynh đệ cùng hét lên một lượt, Đông Đô bảo lớn cũng không lớn, nhưng nói nhỏ cũng không phải là nhỏ. Nhưng bỗng nhiên Phương Hưng lại trở thành cấp trên trực tiếp của Tần Phi thì sao hắn xuống tay được đây?

Long Đông Cường giải thích: “Buôn bán các cô gái cực kỳ hốt bạc nên mặc dù Phương Hưng đã mua một chức quan nhưng cũng không nỡ buông tha cho mối làm ăn này. Lại nói, chức quan hắn mua lại đúng là Tuần kiểm nên hắn chỉ việc giao việc làm ăn cho bọn thủ hạ đi làm còn mình thì ở phía sau hậu trường lo lót đường thăng tiến. Mười mấy năm qua gần như việc mua bán nhân khẩu ở cả Đông Đô đều nằm dưới sự khống chế của Phương Hưng. Chuyện này Sở Tuần kiểm không ít người biết đến nhưng bởi hắn đã chuẩn bị một lượng bạc lớn lo trên lót dưới nên ai cũng đều mắt nhắm mắt mở cho qua chuyện.”

“Lâu tử* Ôn Nhu Hương lớn nhất Đông Đô hiện giờ cũng chính là sản nghiệp của Phương Hưng.” Bàn tay Long Đông Cường chậm rãi vươn tới nắm lấy bạc trong tay Tần Phi, cợt nhả nói: “Đa tạ Phi ca nhi đã khen thưởng.”

“Nếu có chuyện gì cần nữa ta sẽ tìm ngươi.” Tần Phi buông tay xuống, phất phất có ý bảo hắn rời đi.

Long Đông Cường cầm lấy bạc rồi rời đi vô cùng vui vẻ. Thành Tín quay sang nhìn Tần Phi: “Phương Hưng...Phương An Nhiên, làm sao bây giờ?”

“Chọn ngày không bằng đột xuất, hai huynh đệ chúng ta đi tới Ôn Nhu Hương một chuyến.” Tần Phi ngẩng đầu nhìn bầu trời âm u, những giọt mưa phùn nhẹ như khói rơi xuống khuôn mặt làm cho hắn cảm thấy vô cùng mát mẻ.

Nếu đã là kỹ viện lớn nhất thì đương nhiên sẽ ở nơi náo nhiệt nhất.

Nằm trong khu vực trung tâm phồn hoa nhất của Ngũ Lý Truân, chỉ riêng khí thế thôi Ôn Nhu Hương đã hơn hẳn những kỹ viện khác một bậc.

Cho dù là ở Đông Đô, các kiến trúc bốn tầng trở lên cực kỳ hiếm thấy nhưng Ôn Nhu Hương lại cao tới bảy tầng.

Một dải lụa dài màu đỏ từ trên nóc lâu rũ xuống khẽ tung bay dưới cơn mưa lâm thâm, cùng với nó là một số đèn cung đình nhỏ chừng miệng chén hợp thành một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt giữa màn đêm.

Nếu đã tốt nhất thì thông thường cũng chính là đắt tiền nhất. Giá cả ở nơi này lên một tầng lại đắt hơn tầng trước đó. Nhưng lại nghe nói, cứ lên một tầng mức độ ăn chơi lại càng điên cuồng hơn. Tầng bảy trừ phi là quan lại quyền quý ra, còn lại cho dù là phú thương bình thường chưa chắc đã có đủ tiền chi trả ở đó.

Nhưng theo lời đồn đại thì những người đã từng bước lên tầng bảy đều nói rằng ‘Đáng giá!’

Tần Phi cùng Thành Tín đang bị từng đàn oanh yến* vây kín xung quanh, sự huyên náo của những cô nàng to gan kia cơ hồ khiến hai người có cảm giác không chống đỡ nổi.

“Quan nhân...cả đêm rồi người còn chưa uống rượu với Vãn Tinh đâu đấy! Nô gia* không có bằng lòng đâu à nha...” Một cô gái xinh đẹp uốn éo cái eo thon nhỏ của mình, thoải mái ngồi lên đùi Tần Phi. Cánh tay thon dài ôm lấy cổ hắn, cả nửa thân trên cũng đã ép sát vào, cái phần đẫy đà mềm mại trước ngực không chút e dè áp lên lồng ngực rắn chắc của Tần Phi.

Đôi môi kiều diễm căng mọng, hàm răng trắng sáng như tuyết của nàng khép lại trước mặt Tần Phi. Tần Phi trở tay ôm lấy vòng eo của nàng, Vãn Tinh “Ưm” một tiếng, rướn cả người tới cắn vào vành tai Tần Phi nói: “Quan nhân không nên vội vã như vậy chứ... dù sao tối nay ta cũng là người của ngươi rồi mà...”

Tần Phi xoay xoay chén rượu trong tay, khẽ cười nói: “Cô nương nhiệt tình như thế cũng chỉ có Ôn Nhu Hương mới có. Mà đây mới chỉ là tầng hai thôi, ta thật sự nóng lòng muốn xem xem bộ dạng tầng bảy như thế nào!”

Vãn Tinh ha ha cười nói: “Tầng bảy a, đó là động đốt tiền mà cũng là động tiêu hồn, cho dù là hán tử làm bằng sắt đi nữa, một khi đã đặt chân lên tầng bảy thì cũng đều nhũn như con chi chi ra thôi.”

“Có thể mở được lâu tử lớn tới cỡ này, chưởng quỹ của các nàng là vị nào vậy?” Tần Phi hỏi như không hề để tâm tới.

“Chưởng quỹ không phải tên là Hoa Vũ, Hoa đại gia hay sao.” Hai tay Vãn Tinh quấn quanh cổ Tần Phi, khuôn mặt trơn mềm nhỏ nhắn dát sát vào quai hàm của hắn, một mùi hương khêu gợi xông thẳng lên chóp mũi.

Tần Phi khẽ động trong lòng, cười nói: “Hoa đại gia quả thật có bản lĩnh, nếu như có cơ hội, bổn thiếu gia quả thật cũng muốn tới gặp gỡ hắn một phen.”

Vãn Tinh ôm chặt lấy Tần Phi, hai khối mềm mại trước ngực sít sao chen chúc trên lồng ngực của hắn, dịu dàng nói: “Tìm hắn làm gì, mỗi khi trời tối Hoa đại gia đều ở tầng bảy tiếp đón khách quý. Quan nhân, người có muốn gặp cũng không gặp được...không được, ta phải phạt người một chén rượu.”

“Tại sao?” Thành Tín tránh khỏi vòng tay của mấy nữ nhân, sán lại hỏi.

Vãn Tinh cười phì một tiếng, lại tựa vào trong ngực Tần Phi khẽ thì thầm: “Quan nhân thật là xấu, nếu đang ôm ta trong ngực mà người nghĩ tới tỷ muội của hắn thì còn đỡ, ta có thể tự nhận mình xấu xí hơn. Nhưng quan nhân lại nói muốn gặp nam nhân thì... thật sự khiến ta không còn đất dung thân rồi!”

Nàng véo nhẹ lên ngực Tần Phi, khẽ hé đôi môi đỏ mọng, một mùi thơm thoảng như mùi lan phả ra tràn đầy quyến rũ nói: “Ôm nô gia vào phòng đi...vào trong đó, chúng ta lại uống tiếp!”

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:03 am

Chương 13: Chết dưới hoa mẫu đơn
Mưa kéo màn sương giăng phủ khắp nơi
Nghiệp lâu chủ một đời nên đáo hạn


Tần Phi đưa mắt ra hiệu cho Thành Tín, hắn đưa tay vuốt ve trên đùi Vãn Tinh một lúc, ôm thân thể mềm mại của nàng vào trong lồng ngực, rồi đi thẳng hướng ra sau phòng ngủ.

Vãn Tinh dường như uống hơi nhiều mất rồi, ôm lấy cổ Tần Phi cười ha ha.

Hăn đi vào gian phòng ngủ đã được chuẩn bị từ sớm, rồi nhẹ nhàng đóng cửa phòng lại. Vãn Tinh vẫn đang cười không ngừng, nàng ghé sát vào khuôn mặt Tần Phi, chiếc miệng hồng tươi xinh xắn khẽ hôn lên mặt hắn.

Tần Phi đặt nàng lên chiếc giường sạch sẽ, thơm tho. Cô gái dày dạn là vậy mà lại mơ hồ lộ ra vẻ ngây thơ của thiếu nữ, đôi mắt thu thủy như phủ một tầng sương mù, hai má ửng hồng, bộ ngực cao ngất khẽ phập phồng, hai chân chụm lại vào nhau như chú nai con đang hốt hoảng.

Tần Phi khẽ mỉm cười, đưa tay nhẹ nhàng vén lọn tóc mai trên trán nàng lên. Hàng mi dài của Vãn Tinh khẽ run, nàng nhắm hai mắt lại chờ đợi, không biết Tần Phi sẽ tấn công mạnh mẽ hay dịu dàng.

Nhưng không ngờ rằng Tần Phi khẽ ấn ngón tay cái ở huyệt Thái Dương của nàng một cái, khiến cho nàng vốn đã chếnh choáng hơi men liền nghiêng cổ ngủ say sưa.

Tần Phi đi tới trước bàn, thổi tắt ngọn nến, rồi nghiêng tai lắng nghe động tĩnh ngoài cửa phòng. Nhưng ngay sau đó, hắn liền kéo cửa sổ ra, chạy vọt ra ngoài như con báo.

Nếu như là ban ngày, cảnh một người trèo từ lầu hai lên lầu bảy tòa nhà cao nhất Ngũ Lý Truân nhất định sẽ đưa tới không dưới mấy ngàn người vây đến xem. Nhưng nhờ có sương mù, mưa phùn che khuất bóng người Tần Phi, mà thời tiết như thế, không ai muốn ngẩng đầu lên nhìn, còn người đi đường thì lại có tán ô trên đầu chặn tầm mắt lại.

Vỗ tay lên mái hiên một cái, mũi chân khẽ dùng sức, Tần Phi đã lặng yên nhảy lên một tầng lầu.

Mưa phùn tựa như mây khói, ánh đèn mờ ảo, dải lụa thấm nước dập dờn phấp phới. Bóng người quỷ dị kia đã nhảy lên lầu bảy trong nháy mắt, nhẹ nhàng nấp sau cửa sổ còn sáng đèn.

Tần Phi từ từ ngẩng đầu lên, nhìn xuyên qua khe cửa sổ đang khép hờ, chỉ thấy hơm mười cô gái trần như nhộng đang quỳ trên mặt đất, mông nhếch lên cao, mặt gần như dán trên mặt đất, hướng ra ngoài tạo thành một vòng tròn.

Một nam nhân đang luẩn quẩn trong cái vòng đó, hắn chỉ mặc mỗi cái quần cộc lộ ra ngực béo bụng phệ, nhìn qua tầm bốn mấy tuổi, trong tay còn cầm một bầu rượu.

Bên ngoài vòng tròn, một cô gái tầm ba mươi tuổi, hình như là bảo mẫu, cười cợt nói: “Nói cho đại nhân biết, trò này ở mấy trăm năm trước chỉ có hoàng đế mới được thử qua đấy nha. Một chiêu vang danh này là ‘Chuồn chuồn đạp nước’ ”

Lông mày của Tần Phi cau lại, chưởng quỹ Hoa Văn Vũ không ở trong gian phòng này, nghe lời nói của bảo mẫu thì dường như tên này là một vị quan. Đúng là một lũ quan quân hoang dâm vô đạo.

Không muốn sinh thêm rắc rối, Tần Phi rón rén men theo mái hiên đi về phía một căn phòng khác.

Lầu bảy cũng lớn đến không ngờ nhưng chỉ có sáu gian phòng. Có lẽ vì trời mưa gió nên rất nhiều quan lại quý tộc lười bước ra khỏi cửa, có mấy gian phòng đều tắt đèn hết, bên trong không có chút động tĩnh nào.

Tần Phi núp vào sau cửa sổ một gian phòng còn sáng đèn khác, nghiêng tai lắng nghe.

“Hoa chưởng quỹ, cô bé lần này đừng để ta phải thất vọng.” Một giọng nam khàn khàn nói chậm rãi: “Đứa lần trước vô lễ liền bị ta giết chết”

Một giọng nam trầm thấp vội vàng đáp: “Lần này đảm bảo sẽ không để đại nhân phải thất vọng…”

Mới nghe qua, Tần Phi đã hiểu rốt cuộc hai người này đang nói về cái gì.

Những tên quan lại quý tộc này có vô số thê thiếp trong nhà, nhưng đã chơi chán nên sẽ đến lầu xanh, kỹ viện để tìm của lạ.

Cuộc sống cứ mãi như thế, cho dù là những cô nàng do Vua thải ra cũng không khiến cho bọ hào hứng, chính thế nên mới nảy ra ý tưởng – Hoa Văn Vũ bố trí người đi đến các địa phương xung quanh tìm về các thiếu nữ trong trắng, dâng họ lên cho các đại gia phát tiết.

Phải biết rằng những cô gái này những cô gái đó có chết cũng không chịu theo, chính vì thế cho nên trong lòng dại đen tối của bọn quan lại quý tộc biến thái này càng sung sướng. Bọn chúng thích nhìn vẻ mặt thống khổ, giãy dụa của những thiếu nữ, thính nhìn các nàng bất lực phản kháng, thích nghe âm thanh khóc lóc, mắng chửi thảm thiết của các nàng….

Bị những tên bỉ ổi này dày xéo, rất nhiều cô gái đã tự sát, còn một số không điên thì cũng tự hành hạ mình cho thành tật. Cho nên, để thỏa mãn những tên có nhu cầu khác người này, Hoa Văn Vũ đã mất không ít sức để bắt về các thiếu nữ trẻ đẹp từ các vùng lân cận .

Dĩ nhiên, muốn chơi trò này cũng cần bỏ ra rất nhiều bạc…

Tần Phi dùng đầu ngón tay thấm ít nước mưa, cửa sổ đã ẩm sẵn vì mấy ngày mưa liên tiếp nên, bị ngón tay hắn nhẹ nhàng đục một lỗ.

Tần Phi ghé mắt vào lỗ giấy nhìn vào bên trong.

Một thiếu nữ đang hoảng sợ khi bị hai tên ác nô đẩy mạnh vào trong phòng. Thoạt nhìn, nàng chỉ tầm mười ba, mười bốn tuổi, dung mạo thanh tú, nét ngây thơ hiện rõ trên mặt, mái tóc dài xõa lên hai vai, mặc một bộ quần áo màu đỏ không phù hợp chút nào.

Nàng ta hoảng sợ núp ở cạnh cửa, bất lực nhìn hai tên nam nhân trong phòng.

Một giọng đàn ông khàn khàn vang lên. Khi Tần Phi liếc về phía hắn thí suýt chút nữa đã không kìm được mà buột miệng. Vị đại gia này chỉ mặc duy nhất một cái quần cộc, trên cổ quấn một vòng khóa nối với quần cộc bằng mấy dây khóa, còn cầm trong tay một sợi dây da. May mà hắn còn bụm miệng lại được…

Hắn nhìn về cô bé kia cười nói: “Tiểu nha đầu xinh xắn khá lắm, nào, lại đánh ta đi…”

Cô bé bị làm cho sợ tới mức nước mắt ròng ròng, khua tay liên tục, nói: “Ta không…Đừng làm thế…”

“Ồ…” Lão giả mắt đục mân mê cằm, cười nói: “Ngươi đã không muốn đánh ta, ta đánh ngươi vậy…”. Roi da run lên, quất vào không khí “Bốp”.

Hoa Văn Vũ đứng bên cạnh hắn, áo xanh giày đen, khẽ khom người nói: “Đại nhân từ từ hưởng thụ, tiểu nhân xin cáo lui.”

Đang muốn bước ra cửa, Hoa Văn Vũ chợt nhìn thấy cửa sổ mở ra, một luồng gió đêm lạnh lẽo cuốn theo mưa phùn táp vào, một bóng người quỷ dị cũng nhảy vào phòng, vung tay lên đánh tên quan kia ngã ngửa xuống mặt đất.

Người nọ không dừng lại, một lát sau đã tiến đến bên cạnh Hoa Văn Vũ, kề một thanh đoản kiếm lạnh lẽo sáng loáng lên cổ hắn.

Mặc dù làm chưởng quỹ đã lâu, nhưng năm xưa Hoa Văn Vũ cũng từng theo chân Phương Hưng đánh nam dẹp bắc, chứng kiến nhiều trận sống mái với Hắc Bang. Nên dù bị một thanh đoản kiếm đột nhiên kề lên cổ hắn cũng không quá hoảng loạn mà cố gắng trấn định lại, thấp giọng nói: “Bằng hữu, có chuyện gì cứ từ từ nói.”

Tần Phi cũng không che đi khuôn mặt thật của mình, nhìn thẳng vào Hoa Văn Vũ, nói lạnh lùng: “Ta hỏi, ngươi trả lời, nếu chậm trễ ta lập tức lấy mạng ngươi.”

Tính mạng Hoa Văn Vũ đang bị hắn nắm trong tay, nào dám phản kháng? Hắn luôn miệng đáp: “Tuyệt không dám dấu, tuyệt không dám dấu…”

Tần Phi hít vào một hơi thật sâu: “Ngươi đi theo Phương Hưng được bao lâu? Đã mua bán phụ nữ lâu chưa?”

“Đều hơn hai mươi năm.”

“Mười mấy năm trước, có một cô gái nước Đường bị bán vào Túy Hồng Nhan, đoạt được danh hiệu Hoa khôi năm đó, sau đó được ngươi chuộc thân. Có phải cô gái này đã bị các ngươi bán tới Đông đô không?” Tần Phi khứa khứa đoản kiếm vào cổ Hoa Văn Vũ, mũi kiếm sắc bén xuyên rách một lớp da, khiến máu tươi chảy ra ri rỉ.

Hoa Văn Vũ giật mình, có chút mơ màng, sau khi suy tư một lúc lâu, hắn lẩm bẩm: “Hình như có một cô gái như thế. Khi đó, quân Ngụy tấn công nước Đường, không ít người Đường chạy nạn đến Đại Sở, chúng ta đã tìm được một số người có dung mạo xuất chúng…A, đúng rồi, có một cô gái cực kỳ xinh đẹp, Phương lão đại muốn thu cho mình, nhưng lúc ấy Phương lão đại đang cần tiền, vừa lúc Túy Hồng Nhan ra giá rất cao nên liền bán nàng đi.”

“Lâu rồi mà ngươi còn nhớ rõ thế ư.” Tần Phi thản nhiên nói.

Hoa Văn Vũ vội vàng giải thích: “Ta thực sự không nói dối. Phương lão đại cứ nhớ nàng ấy mãi không quên, mấy lần mang theo chúng ta đến Túy Hồng Nhan, còn nói đợi đến khi nàng ấy tiếp khách phải lấy được lần đầu của nàng ấy. Không ngờ rằng sau khi nàng ta đến Túy Hồng Nhan lại trúng Hoa khôi, rồi bị người ta chuộc thân mang đi mất…”

“Người nào đã chuộc thân cho nàng ta?” Tần Phi ép hỏi: “Đừng nói ngươi không biết. Nếu Phương Hưng còn có lòng bất chính với nàng thì nhất định sẽ tranh cướp với người ta. Nhưng khi nàng ấy được chuộc thân, Phương Hưng cũng không có ngăn cản. Nên chắc phải là người có thế lực lớn. Người mà có thể trấn áp Phương Hưng, chắc ngươi cũng biết rõ.”

Cả người Hoa Văn Vũ lạnh run, gần như sắp đái ra, nói run rẩy: “Cái này thực sự tôi không biết…Nếu ngài đã tìm tới ta, chắc chắn đã từng hỏi ở Túy Hồng Nhan, thật sự là không có ai biết.”

Tần Phi nhớ lại lúc ấy, quả thật Bình nhi không biết cái gì, biết rằng có tám phần là Hoa Văn Vũ không nói dối, liền nhẹ giọng hỏi: “Nếu không biết, vì sao không ai tranh cướp?”

Hoa Văn Vũ vội vàng giải thích: “Sau khi cô gái kia trúng Hoa khôi, Phương lão đại bỏ ra không ít tiền, muốn mua lần đầu của nàng. Khi đó, ta chẳng qua chỉ là người hầu của Phương lão đại mà thôi, chỉ thấy một thanh niên rất văn vẻ nói với Phương lão đại mấy câu, cho hắn nhìn một vật, rồi sau đó Phương lão đại liền mang theo chúng ta bỏ đi. Nhớ lại, có kẻ ngu ngốc đi hỏi Phương lão đại vì sao không cướp lấy nàng kia, kết quả là bị Phương lão đại tát một cái rụng liền mấy cái răng, còn ra lệnh cho chúng ta sau này không được nhắc về chuyện của cô ấy nữa.”

Xem ra, nếu muốn biết được năm đó ai là người cho mẹ chộc thân thì đầu mối duy nhất là thông tin ở trên người Phương Hưng.

Tần Phi liếc nhìn Hoa Văn Vũ đang run rẩy, lại liếc nhìn lão giả ăn mặc trang phục quái dị, trong lòng nổi lên một trận chán ngán, đoản kiếm “xoẹt” một tiếng, xẹt ngang qua cổ Hoa Văn Vũ. Hắn xoay người đi tới trước lão giả đáng ghê tởm, đâm một nhát vào tim hắn.

Cô gái đứng cạnh cửa dù tận mắt nhìn thấy Tần Phi giết chết hai người, nhưng hai tay vẫn nắm chặt chéo áo, cố gắng ngậm miệng lại, không để cho mình kêu ra tiếng.

“Vừa rồi, sao ngươi không nhân cơ hội khi ta ép hỏi Hoa Văn Vũ mà bỏ trốn”

Cô bé chỉ chỉ ra bên ngoài: “Đấy đều là người của bọn chúng. Nếu ta đi ra ngoài, chắc chắn bọn họ sẽ biết trong nhà đã xảy ra chuyện. Ta hận hắn thấu xương, nếu ngươi tìm đến hắn gây sự thì sao ta lại phải khổ sở tạo cho hắn một con đường sống?”

Đúng là một cô gái rất thông minh, suy nghĩ mới thoáng qua trong đầu Tần Phi thì cô bé kia liền ngã quỵ một cái “Bộp” trước mặt Tần Phi, ôm chặt lấy bắp chân hắn, vừa khóc vừa nhẹ giọng nói: “Xin ngươi hãy dẫn ta đi…Ta ở lại chỉ có một con đường chết!”

Tần Phi suy nghĩ một chút rồi trầm giọng nói: “Vậy trước hết, ngươi cứ ở trong phòng này chờ ta một lát”

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:04 am

Chương 14: Nhân chi sơ, tính bản thiện.
Tính bổn thiện, đối nhân phân sâu cạn
Gặp An Nhiên tiếp án tại Sơn Hà.


Mưa phùn cứ âm thầm rơi. Từng mái nhà, con đường ở Đông Đô thấm đẫm nước mưa. Bóng đêm càng đặc, đèn cung đình cô tịch hắt ra ánh sáng yếu ớt, lộ ra vẻ ảm đạm ở trong mưa gió. Những dây lựa ướt đẫm khẽ lay lay rủ xuống ở trên mái hiên. . .

Tần Phi rón rén trở lại căn phòng, Vãn Tinh vẫn đang ngủ mê man, nàng ta nằm nghiêng ở trên giường êm, lộ những đường cong lả lướt, những chỗ lồi lõm kinh người.

Tần Phi đi tới trước giường, nhanh tay cởi sạch y phục của Vãn Tinh, cả thân thể bóng loáng trắng noản phô ra hết, hắn tháo hết những đồ trang sức ở trên người của nàng. Khi chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên hắn nảy ra trò đùa dai, xoay người lại ôm lấy Vãn Tinh, hôn một cái thật sâu vào cái miệng nhỏ nhắn. Nét môi hồng hồng nhìn động lòng người, nhất thời bị hắn làm phai nhạt đi.

Một lúc sau, Tần Phi buông tay, rón ra rón rén chui ra khỏi cửa sổ, trở lại gian phòng lầu bảy, cô bé kia vẫn còn run rẩy trong phòng.

Để cho cô bé nhỏ một mình đối mặt hai cỗ thi thể một lớn như vậy, Tần Phi cũng cảm giác mình có chút tàn nhẫn, an ủi nàng hai câu, đi tới bên cửa sổ, quay đầu lại nói: "Ta cõng ngươi đi xuống, nhắm mắt lại, đừng nên kêu loạn."

Cô bé gật đầu lia lịa, cài cổ áo lại, mím chặt miệng, hai tay ôm Tần Phi cổ. Khi mắt mới vừa nhắm lại, đã nghe gió bên tai kêu vù vù. Những giọt mưa nhỏ rơi vào mặt thế mà lại cảm thấy rát rát, thân thể tựa như rơi xuống vực sâu vạn trượng. Nàng nhắm chặt mắt lại, đầu nhỏ ép thật chặt trên lưng Tần Phi. Bỗng nhiên tiếng gió dừng lại, mưa bụi cũng rơi nhè nhẹ, nàng cả gan mở mắtẩ nhìn, thế mà đã ở trên mặt đất.

Thành Tín đã ngoan ngoãn chờ chực ở bên ngoài, thấy Tần Phi cõng một hài tử xuống. Hắn bước tới, vẻ mặt kinh sợ, đánh giá hồi lâu, cau mày, kéo tay áo Tần Phi.

Tần Phi hiểu ý, nói khẽ với cô bé kia: "Ngươi ở đây chờ ta." Liền để nàng xuống, theo Thành Tín đi qua một bên.

"Hoa Văn Vũ biết không nhiều, đã bị ta giết, trong phòng còn có một vị quan viên nữa, ta cũng giết chết luôn." Tần Phi lạnh nhạt nói, tựa như bóp chết hai con rệp.

Thành Tín ánh mắt liếc hướng cô bé kia, thấp giọng nói: "còn cô bé này. . ."

"Nàng ở sẵn trong phòng, nàng là cô gái đàng hoàng bị Hoa Văn Vũ bắt. Nói thật, ta cũng muốn giết nàng diệt khẩu, nhưng không thể xuống tay được." Tần Phi giải thích: "Có lẽ bởi vì mẹ chúng ta cũng bị người bắt vào thanh lâu, ta cảm thấy nàng thật đáng thương."

Thành Tín bất đắc dĩ thở dài, phản ứng yếu ớt: "Hiện tại, chúng ta đã giết đến mấy người rồi, ngươi giết hai người, cô bé này nhìn thấy tận mắt . Vạn nhất nàng để lộ phong thanh thì sao. . ."

Tần Phi nhún vai: "Một cô bé gái như vậy, chỉ sợ ngươi cũng chẳng nỡ xuống tay. Thôi thì cứ mang về đã, ngươi âm thầm giám thị nàng, nếu như nàng có ý đồ bất chính, chúng ta sẽ giết để diệt khẩu."

Hai người thương nghị một lúc, sau đó lặng lẽ dẫn cô bé về Phố chợ. Mưa phùn làm người đi lại trên đường rất thưa thớt. Ở trên đường, có hai nam một nữ đi, mặc dù có chút quái dị, nhưng cũng không có ai chú ý tới.

Về đến nhà, Tần Phi trầm giọng hỏi cô bé kia: "Ngươi tên là gì? Nhà ở nơi đâu?"

Vừa hỏi xong, cô bé đang đứng luống cuống ở cửa đi, vụt khóc thành tiếng, quả nhiên là lê hoa đái vũ [DG: Lê hoa đái vũ [梨花带雨] : Giống như hoa lê dính hạt mưa. Vốn miêu tả dáng vẻ khi khóc của Dương quý phi. Sau này được dùng để miêu tả sự kiều diễm của người con gái.] làm cho người nghe cũng thương tâm mà rơi lệ.

Nàng sụt sùi vừa khóc vừa nói: "Tiểu nữ tên là Sơ Vân, người Thọ châu, nửa năm trước, trong thôn phát sinh ôn dịch, nhiều người bị bệnh mà chết . Thân quyến nhà Vân nhi gần như đều đã bị bệnh mà chết, chỉ còn đường thúc đường thẩm mang theo Vân nhi chạy nạn tới Đông đô. Không thể ngờ, vì ba mươi lượng bạc, bọn họ lại đem cháu mình bán cho thanh lâu. Vân nhi cũng liều chạy trốn nhưng không thoát, ngày nào cũng bị đánh bị đói. Vân nhi chỉ cầu được chết luôn. Nhưng mỗi ngày đều có một bà lão canh chừng, không tự tử được. May là ông trời có mắt, hôm nay gặp được ân nhân cứu giúp. . ."

Nam nhân sợ nhất là cái gì? Đương nhiên là nước mắt của nữ nhân. Nhất là một thiếu nữ rất thanh tú, lại có vẻ ngây thơ tinh khiết khóc lớn ở trước mặt, ngay cả Tinh Cương bách luyện, nghe tiếng khóc này cũng mềm như bún.

Thành Tín vuốt vuốt ánh mắt ửng đỏ, lấy khăn tay từ trong ngực, đưa cho Sơ Vân ở trước mặt, an ủi: "Đừng khóc, mau lau nước mắt. . ."

Sơ Vân nhận lấy khăn tay, nhẹ nhàng lau mắt, bỗng nhiên, một cỗ mùi hôi thối chui vào chóp mũi, tay nàng run lên, tấm khăn vô cùng bẩn lập tức rơi trên mặt đất.

Sơ Vân quá sợ hãi, người ta có hảo ý cứu ngươi đi ra ngoài, vừa đưa cho ngươi khăn tay lau nước mắt, có thể nào lại hiềm khăn tay của ân nhân quá thối? Nàng tự biết đã vô lễ, vội vàng ngồi xuống, muốn nhặt khăn tay lên.

"Đừng nhặt nữa, ngươi dùng cái nầy đi!" Tần Phi đem một cái sạch sẻ khăn tay đưa cho Sơ Vân, trấn an nói: "Cái khăn tay kia khó ngửi chả khác gì mấy chiếc tất thối, ngươi không ngửi được cũng là bình thường, nếu là ngươi có thể lấy để lau mặt, đó mới là quái sự!"

"Ngươi thì sạch sẽ hơn ta bao nhiêu?" Thành Tín tức giận nhặt khăn tay của mình lên, hít hà, chợt cảm thấy ác tâm không ngớt, phẫn nộ nói: "Coi như đã vứt, ngày mai mua một chiếc khác là được."

Tần Phi không để ý hắn, nói với Sơ Vân: "Gia đình ngươi đã mất hết, sau này ngươi có tính toán gì không?"

Bỗng nhiên hai đầu gối Sơ Vân mềm nhũn, từ từ quỳ gối, giọng run run nói: "Vân nhi không còn đường để đi, lại không có đường kiếm sống. Hôm nay tại nơi đó ân nhân giết hộ hai tên ác đồ. Vân nhi nghĩ, ân nhân nhất định là hiệp khách thay trời hành đạo. Nếu là ân nhân không chê, hãy lưu Vân nhi lại chỗ này, những việc giặt quần áo nấu cơm, quét dọn phòng ốc cứ để Vân nhi. Vân nhi chỉ cầu một ngày hai bữa ăn, có tấm ngói che đầu lúc mưa tuyết. Thế là đã mãn nguyện rồi!"

Tần Phi trầm ngâm.

Sơ Vân nước mắt lưng tròng trộm nhìn Tần Phi, nhìn thấy hắn trầm mặc không nói. Nàng cho là hắn không muốn chứa chấp mình, nhanh chóng nói gấp: "Ân nhân, Vân nhi rất chịu khó, việc nhà cái gì cũng biết làm. Ăn cũng ít. . . Một ngày một bữa cũng được, chỉ cần một cái bánh bao đã no rồi. . ."

"Có thể làm ấm giường a. . ." Thành Tín còn chưa nói hết, đã bị Tần Phi bịt miệng lại.

"Đừng nghe hắn nói bậy." Tần Phi suy nghĩ một chút, gật đầu nói: "Kể từ khi mẹ ta qua đời sau, trong nhà vẫn không có nữ nhân hỗ trợ, ngươi cũng thấy đấy, nơi này khác gì đống rác. Nếu là ngươi nguyện ý ở lại, vậy thì ở lại đi. Mặc dù trong tay huynh đệ chúng ta không có mấy đồng tiền, một ngày ba bữa cơm mà không lo được sao!"

"Còn nữa, đừng có gọi là ân nhân này nọ. Chúng ta cũng không phải là hiệp khách. Ta tên là Tần Phi, hắn là huynh đệ của ta tên là Thành Tín, hai ta đều không biết ai lớn hơn ai. Ngươi cứ gọi là Phi ca, Tín ca là được." Tần Phi chỉ chỉ trong phòng: "Tối nay ngươi nằm ngủ ở đây đi, ta vớiThành Tín ngủ bên ngoài. Sáng mai sắp xếp lại phòng ở."

Sắp xếp qua loa một chút, trong phòng lại yên lặng, Tần Phi hai tay để dưới gáy, nằm ở trên giường, nghe ngửi thấy mùi hôi chân của Thành Tín, khẽ nói: "Mẹ đã nói, người tính bổn thiện. Lần này, để cho hai huynh đệ chúng ta thử một chút, nếu như nàng thật không đáng tin cậy. Sau này, trừ ngươi ra, ta sẽ không tin bất cứ ai."

Đáp lại hắn, là tiếng ngáy của Thành Tín.

... ...

Sắc trời mới vừa sáng, Tần Phi đã ra ngoài mua chút bánh quẩy, sữa đậu nành. Ba người ăn bữa ăn sáng, Tần Phi thu thập đồ đạc, muốn đi Hình Án Xử phân sở phía Nam Thành, trước khi đi giao cho Sơ Vân một số tiền lẻ, để cho nàng tự thu xếp. Hắn liếc mắt đầy ngụ ý cho Thành Tín, rồi đi phân sở phía Nam Thành.

Phân sở phía Nam Thành cách Phố chợ hơn năm dặm, Tần Phi coi như tản bộ, trên đường gặp người quen chào hỏi, chả mấy mà đã đến phân sở phía Nam Thành.

Chổ này so với tuần kiểm Phố chợ sở, quả thực chính là Thiên đường.

Hai bên cửa có hai con sư tử đá đồ sộ hùng vĩ, cửa lớn sáu cánh mở toang, trước cửa có hai gã tuần kiểm, tay cầm yêu đao, mặt hướng đường, thoạt nhìn bộ dạng hết sức uy vũ.

Tần Phi đi tới, đem công văn Mã Trấn sở đưa cho lính gác cửa xem qua, khi bọn hắn chỉ dẫn, hắn hướng Hình Án Xử ở đi tới.

Phân sở phía Nam Thành chiếm diện tích rất lớn, bên trong chia làm rất nhiều viện, mỗi viện có một bộ máy.

Hình Án Xử bởi vì thường xuất động, cho nên cách đại môn không xa. Tần Phi đi vào Hình Án Xử, hơn mười vị tuần kiểm tinh anh ánh mắt lập tức đều nhìn trên người hắn.

Tần Phi ôm quyền nói: "Chư vị đồng liêu, tuần kiểm Phố chợ sở Tần Phi, từ hôm nay được điều nhiệm đến Hình Án Xử phân sở phía Nam Thành. Kính xin các vị sau này chiếu cố nhiều hơn."

Nếu là mấy ngày trước, bảo tên Tần Phi, chắc là không ai biết. Nhưng hôm nay hai chữ này, ở Đông đô chính là tiếng tăm lừng lẫy.

Nhận tú cầu của con gái ngự sử đại phu, đánh lộn cùng thế tử của Yến Vương ở Phố chợ, còn làm người ta kinh ngạc là đã chiến thắng đối thủ.

Để cho người cảm thấy sâu không lường được chính là, đả thương thế tử của Yến Vương, Tần Phi lại không bị làm sao, còn được điều nhiệm đến Hình Án Xử phân sở phía Nam Thành.

Lời đồn đại khắp nơi, nói là ngự sử đại phu nhìn con rể tương lai tuấn tú rất vui mừng, liền ra mặt bảo vệ hắn. Lời đồn, càng truyền càng liệt, các loại bản bổn đều có.

Bất kể mọi người suy đoán thế nào, sự thật luôn bày ở trước mắt -- hắn cái gì cũng không có.

Một đám tuần kiểm lập tức vây quanh hỏi han ân cần, thân mật mãi không thôi, khiến cho Tần Phi cảm giác có chút không được tự nhiên!

Đang ầm ĩ, bỗng nhiên có người lớn tiếng quát: "Triều đình cho các ngươi bổng lộc, chính là cho các ngươi nhàn thoại việc nhà đấy sao?"

Nhóm Tuần kiểm nhất thời làm giải tán, Tần Phi quay đầu nhìn lại, một vị thân cao đại mã, tuổi gần năm mươi, mặc áo quan viên đi vào Hình Án Xử.

Hắn mặc áo màu đen khảm viền bạc là quan phục Đồng Tri Trấn Sở, đầu tóc đã hoa râm, trên mặt có không ít nếp nhăn, vóc người hơi mập, giở tay nhấc chân cũng rất có khí thế, xem bộ dáng là đã quen với tư thế bề trên.

Tần Phi quan sát với cặp mắt khác hồi trước, ánh mắt của hắn sâu xa, hô hấp vô cùng trì hoãn, hiển nhiên tu vi không thấp.

"Ngươi là. . ." Người nọ nhìn Tần Phi hỏi.

"Tuần kiểm Phố chợ sở Tần Phi, hôm nay mới vừa điều tới Hình Án Xử."

"A, là ngươi a. . ." Người nọ cười cười: "Bổn quan là Đồng Tri Trấn Sở Nam Thành Phương An Nhiên, Hình Án Xử là quản hạt của bổn quan. Vừa lúc, Nam Thành xảy ra một đại án chết vài người, nhiều người đến tra cũng tốt."

Nghe nói có án tử, mấy tên tuần kiểm ào tới tụ tập. Tần Phi nghe thấy danh tự Phương An Nhiên này, ánh mắt ở trên mặt hắn đánh giá một vòng, nhưng ngay sau đó cúi đầu xuống, nghe hắn nói cái gì đó.

Phương An Nhiên cầm trong tay công văn, hắng giọng nói: "Buổi sáng hôm nay, ở Ngũ Lý Truân, cầu Sơn hà, lúc nửa đêm Trương lão đầu phát hiện trên cầu có một người nằm, hắn cho là người uống rượu say, liền đi tới xem xét. Không ngờ, lại phát hiện một cỗ thi thể. Người này bị người ta dùng lưỡi dao sắc bén cắt yết hầu, thân phận đã được xác định. . ."

Phương An Nhiên thở dài: "Là Binh bộ kho vũ khí Ty Khố Hoàng Tứ Lang!"

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Lưu Phong on Sat Aug 11, 2012 9:04 am

Chương 15: Cố bố nghi vân
Giữ chứng nhân, phố chợ sắp phong ba?
Nơi góc nhỏ, Sơ Vân ra trù nghệ.


[Theo CCD:Cố ý tung tin để làm người khác nghi ngờ]
Mấy tên tuần kiểm ồ lên, Ty khố kho vũ khí tuy chỉ là hàm ngũ phẩm nhưng lại có quyền hạn rất lớn, là chức quan nắm thực quyền.

Lúc sinh thời, Hoàng Tứ Lang nắm giữ chuyện cấp phát quân nhu cho binh mã cả nước, đội quân nào muốn có binh khí, chiến mã hay khôi giáp đều phải qua cửa của lão.

Có thể nói diêm vương dễ thấy tiểu quỷ khó gặp, thí dụ như một vị tướng quân được đồng ý cấp cho một ngàn cây cung tốt trang bị cho thuộc hạ, nếu hắn không chịu đưa lễ vật lót đường cho Hoàng Tứ Lang thì một ngàn có thể biến thành sáu trăm, cung tốt biến thành cung rởm.

Vị trí ti khố kho vũ khí là một miêng thịt béo, ai cũng biết điều này nên rất nhiều kẻ nhăm nhe, mà Hoàng Tứ Lang ngồi trên chiếc ghế đó đã hơn bốn năm, binh bộ từng định thăng quan cho lão đi nhận nhiệm vụ ở nơi khác, nhưng lão sống chết không chịu, bỏ ra không ít bạc lo lót khắp nơi và cuối cùng được toại nguyện ngồi yên vị. Người ngoài không biết cái sự lắt léo trong ấy còn trầm trồ khen lão là người "yêu nghiệp như con".

Giờ đây Hoàng Tứ Lang đã chết, sợ rằng không ít con mắt trong triều đang như hổ đói nhìn chằm chằm vào khối thịt này.

Mấy tên tuần kiếm còn đang bàn luận nhỏ to, chợt Phương An Nhiên ho khan hai tiếng, bốn phía tức thì im bặt.

Phương An Nhiên trầm giọng nói:- Vụ giết người này khiến cho dinh tuần kiểm chịu rất nhiều áp lực, vì thế các vị phải chuyên tâm điều tra, nhanh chóng rửa sạch nỗi oan khuất cho Hoàng ti khố.

Hắn vừa dứt lời, những tuần kiểm được chỉ định đều tự động tản đi làm nhiệm vụ của mình, Tần Phi cùng vị tuần kiểm lão thành - chủ sự Lại Thăng - đến cầu Sơn Hà kiểm tra thi thể.

Trên Sơn hà kiều người tụ lại rất đông, lố nhố những đầu người, những đứa nhàn việc ba hoa sự việc đến mức nước miếng tung bay, đầu cầu chật cứng người đến nỗi nước chảy không lọt, rất nhiều nữ nhân chen chúc bên vòng ngoài, hai tay bưng mắt, nhìn trộm thi thể qua khe hở giữa các ngón tay, lập tức có bộ dạng hoảng sợ, quay đầu đi mất. Tần Phi cùng Lại Thăng mất rất nhiều công sức mới chen được vào trong vòng.

Hơn mười vị tuần kiểm duy trì trật tự, bảo vệ hiện trường không bị phá hư.

Đầu cầu một cỗ thi thể nằm ngang, quần áo khá chỉnh tề, cổ bị xuyên một lỗ hổng, hai mắt nửa khép nửa mở, tựa hồ chết không nhắm mắt.

Tần Phi mới vừa nhìn thấy, nhất thời thốt lên: "Hoàng tứ lang không phải bị giết chết ở chỗ này."

Hắn dĩ nhiên không phải bị giết ở chỗ này, Tần Phi nhận được hắn. Đêm qua Hoàng tứ lang ở lầu bảy ôn nhu hương, đang chơi một số đồ chơi của bọn quan viên biến thái.

Hắn rõ ràng là chết ở trong tay mình, thi thể lại từ ôn nhu hương được đưa tới Sơn Hà kiều, còn được mặc lại thường phục. . .

Lại Thăng nhìn chằm chằm vào thi thể một hồi lâu, quay mặt lại nhìn Tần Phi một cách kính nể, khen: "Khó trách tuổi còn trẻ thế mà Phi ca được điều tới Hình Án Xử, quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên, tuệ nhãn như đuốc. Lão Lại ta nhìn hồi lâu, mới phát hiện ra điểm nghi vấn này, thế mà Phi ca liếc mắt qua cũng thấy được!"

Lại Thăng chỉ vào thi thể Hoàng Tứ Lang: "Người bị cắt yết hầu, đa phần sẽ phun ra rất nhiều máu. Nhưng là trên y phục của hắn chỉ có vài vết máu, trên mặt đất cũng không có bao nhiêu máu. Có thể thấy được, hắn không phải bị giết ở chỗ này này. Đàn ông mặc quần áo, cũng đều là vạt áo bên trái đặt trên vạt áo bên phải, nhưng y phục của hắn lại là phải áp trái. Cho nên, ta đoán, Ty Khố bị giết chết ở chỗ khác, hung thủ đổi y phục của hắn, rồi chuyển thi thể ra đây, hiện trường là giả."

Tần Phi không thể tự chủ phải thay đổi lại cách nhìn với Lại Thăng, đây mới thực sự là tuần kiểm có kinh nghiệm, nếu không phải tự tay giết hoàng tứ lang, chưa chắc hắn có phán đoán nhanh như vậy. Hơn nữa, hắn phỏng đoán, mặc dù có một chút chênh lệch, nhưng chắc có kém cũng kém không xa.

"Dùng nhờ vả chủ sự ý kiến, kế tiếp xử lý như thế nào?" Tần Phi khiêm tốn hỏi.

Lại Thăng cười ha hả nói: "Theo như lệ cũ nhé, chia đều thự trong những người lớn xem xét về sau, để cho khám nghiệm tử thi khám nghiệm tử thi. Này trong không có bao nhiêu vết máu, rất khó tìm đến ti khố ngộ hại đích địa phương. Chúng ta chỉ có quảng phái nhân thủ, tìm hiểu tin tức."

Nói xong, Lại Thăng sờ lên chòm râu ngắn ngủi trên cằm, nhẹ giọng vừa cười vừa nói vào tai Tần Phi: "Ngươi xem, trên người Hoàng tứ lang mặc một bộ y phục, thế mà bên trong trần như nhộng không mặc tiểu y. Bộ dạng này không giống như là bị giựt tiền hoặc là báo thù, giống là cướp sắc hơn. . . Hắc hắc!"

Tần Phi cùng gượng cười hai tiếng, đứng ở Sơn hà kiều, hướng phía nam nhìn lại, bảy tầng lâu ôn nhu hương đập vào mắt. Bầu trời có chút mù mịt, mưa đã ngừng từ lâu, vài đám mây đen lẻ loi phiêu đãng, hết sức thê lương.

Là một tuần kiểm học đường tốt nghiệp loại ưu tú, Tần Phi nhanh chóng hệ thống lại sự kiện.

Ôn nhu hương chính là hắc bạch lưỡng đạo, lão bản giấu mặt vốn là tuần kiểm phân thự. Từ trước tới nay ở đây đều không xảy ra sự tình gì, vì thế rất nhiều quan viên đều ưa thích đến để tầm hoan tác nhạc.

Hơn nữa, quan viên đi chơi nhiều, càng dễ dàng cho Phương An Nhiên cùng cao tầng thiết lập quan hệ, tương lai càng tốt cho việc thăng quan tiến chức. Đáng tiếc, chính là bởi vì như thế, ôn nhu hương tại lúc thái bình phòng bị sơ sài, buông lỏng cảnh giác!

Như Hoàng tứ lang nắm thực quyền ti khố, cấp bậc quan chức cao hơn nhiều nếu so với trấn thự thất phẩm, là đối tượng mà Phương An Nhiên muốn gắng sức nịnh bợ. Vì thỏa mãn sở thích Hoàng tứ lang, hắn ra lệnh cho thủ hạ nghĩ biện pháp mua một số cô gái tuổi còn nho nhỏ.

Nhưng mà, việc đi chơi của Hoàng tứ lang cũng thật là đặc biệt. Hắn đến ôn nhu hương không để cho nhiều người biết, toàn đi vào từ cửa nhỏ. . .

Khi người của Ôn nhu hương phát hiện Hoa Văn Vũ cùng Hoàng Tứ Lang chết ở trong phòng, chúng lập tức thông tri Phương An Nhiên. Phương An Nhiên lập tức đem chuyện này với sản nghiệp của mình thoát ly quan hệ. Hắn đem thi thể Hoàng tứ lang mặc vào một bộ y phục, dời ra xa ôn nhu hương!

Tần Phi tâm tư như điện, đột nhiên nghĩ đến một nhân vật mấu chốt. Theo góc độ Phương An Nhiên mà xét, trong phòng ngoại trừ hai xác chết, còn có Sơ vân và hung thủ. Hung thủ tự nhiên sẽ không chạy đến nói mình giết người, vị trí Sơ vân chính là được mấu chốt. Một khi cô bé này nói ra chân tướng án mạng, Phương An Nhiên không khỏi có liên quan.

"Ta có chút sự tình, muốn đi trước một bước!" Tần Phi nói với Lại Thăng "Nơi này đành làm phiền ngươi vậy!"

Lại Thăng cười ha hả: "Khách sáo cái gì, dù sao cũng không có việc gì, ta ở lại chờ ngõ tác [DG: người khám nghiệm tử thi] đến dọn thi thể. Hôm nào, ta để cho các huynh đệ chuẩn bị một bàn gọi là tiếp phong tửu cho ngươi."

Vừa dứt lời, Tần Phi nói 'Đa tạ ", hắn cũng đã chạy vào đám đông, cướp đường chạy về hướng Phố chợ.

Sau cơn mưa, con đường vẫn thường có chút lầy lội. Mặt đường Phố chợ lại càng kinh khủng. Tần Phi chạy chậm lại. Đến cổng nhà, hắn đẩy cửa đi vào, thấy một màu thanh y tiểu tỳ đang ngồi trong nhà - sạch sẽ gọn gàng- rửa rau, Tần Phi vội vàng nói: "Đi nhầm!"

Quay người lui lại ra cửa, Tần Phi đột nhiên cảm giác không đúng, nhìn kỹ ngoài cửa. Chính cây này, con đường này, cái cổng này, rõ ràng chính là nhà mình?

Nghi hoặc, hắn lại đẩy cửa ra lần nữa, nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của Sơ vân, Tần Phi kinh ngạc nói: "Ta nhớ, ta đi không đến đến hai canh giờ, sao cái nhà biến thành dạng này?"

Đúng thật là đại biến dạng, đã thật lâu không có ai quét dọn…Hai gian phòng đã được lau dọn sạch sẽ, các bản sách của Thành Tín, theo từng loại khác nhau, được đặt trên giá sách chỉnh tề. Cái bàn được lau kỹ đến mức cơ hồ có thể trở thành tấm gương soi, trên giường được thay mới vỏ chăn trải giường. Bệ bếp vô cùng bẩn, cũng được lau dọn gọn gàng ngăn nắp .

Có tiếng bước chân vang lên sau lưng, Tần Phi quay đầu lại nhìn lại, Thành Tín bước nhanh tới, kề vào lỗ tai hắn nói: "Buổi sáng ta vẫn âm thầm giám thị, nàng ta ngoại trừ đi ra ngoài mua thức ăn cùng mấy tạp vật ở ngoài, thì toàn ở nhà dọn dẹp, không có hành động gây rối."

Tần Phi nhẹ gật đầu, Sơ vân đã ngừng rửa rau cải, thấp thỏm lo âu nói: "Có phải Vân nhi làm rối loạn đồ của hai vị đại ca? Nếu làm sai, kính xin ca ca quở trách!"

"Ah, ngươi không có làm sai. Quét dọn không tệ. . ." Tần Phi nhìn nhìn nàng rửa rau cải: "U-a..aaa, mua rau cỏ, còn có đậu hủ, trứng gà. . . Ồ? Như thế nào chỉ có từng ấy thịt bò? Thế này làm sao đủ ba người ăn? Ta đưa ngươi bao nhiêu tiền kia mà?"

Sơ vân bất an xua xua hai tay, nhẹ giọng nói: "Không phải không đủ tiền, Vân nhi ăn hai thứ rau cỏ là đủ rồi, thịt này, Vân nhi cho rằng đủ cho hai vị đại ca."

Tần Phi không biết nên khóc hay cười, gương mặt nghiêm trang giả bộ khiển trách: "Về sau không nên như vậy, mua thức ăn mua đủ phần ba người, chúng ta ăn cái gì, ngươi liền ăn cái ấy. Nếu không đủ tiền. . ."

Tần Phi dừng một chút, chỉ chỉ Thành Tín: "Liền hỏi Tín ca, hắn là đại thổ hào, trong túi có rất nhiều tiền."

Thành Tín lập tức kêu lên như bị dẫm phải đuôi: "Ta có tiền lúc nào? Lần trước lấy về rất nhiều hàng, bởi vì bị thương lại dính trời mưa, đều phải bỏ đi, bây giờ còn đang lỗ vốn đây. . ."

Sơ vân thấy huynh đệ bọn họ làm trò cười, nhịn không được 'PHỤT' cười, nhìn Tần Phi làm bộ sắc mặt tức giận, chân thành khom lưng tạ lỗi, nhưng trong lòng lại vui rạo rực.

Mấy ngày này, nàng cũng khổ. Nàng một mạch chạy nạn đến đây, chưa được nếm cái gì ngọt bùi. Sau đó nàng lại bị bán vào ôn nhu hương, lúc này cho dù trước mắt là sơn hào hải vị, làm sao có thể nuốt trôi? Hôm nay, chính là hơn nửa năm rồi, lần đầu tiên được ăn thịt . . .

Hai huynh đệ chờ không lâu, đồ ăn liền được đưa lên. Rau cải xào tỏi, đậu hủ tê cay, thịt bò luộc, trứng gà ớt xanh. . . Thoạt nhìn hương vị đều đủ.

Sơ vân xúc hai tô cơm lớn, đưa cho hai huynh đệ, chính mình cầm một cái bát nhỏ, chuẩn bị ra bếp lò ăn. Lại nghe thấy tiếng gọi của Tần Phi:" Trong nhà không phân trên dưới, lại đây cùng nhau ăn đi."

Sơ vân vui mừng đáp ứng một tiếng, ngồi xuống, gắp một gắp. . .

Miệng Thành Tín bóng dầu, vỗ đùi khen: "Từ lúc mẹ qua đời, ta chưa từng ăn bữa cơm gia đình, bánh bao nhân rau bán bên đường, ta ăn đã chán lắm rồi."

Sơ vân hai mắt tỏa sáng, ôn nhu nói: "Tín ca cảm thấy đồ ăn Vân nhi làm ngon không? Sau này Vân nhi sẽ nấu nhiều món cho các ngươi ăn."

"Vậy ngươi phải bận rộn rồi, hai huynh đệ chúng ta cái khác không dám nói, riêng ăn thì chưa bao giờ chịu thua người ta." Tần Phi cười hắc hắc.

Trong miệng Thành Tín vẫn còn thịt bò, nhồm nhoàm hỏi: "Không phải là hôm nay ngươi đi Hình Án Xử báo cáo sao? Tại sao lại trở về sớm như vậy?"

Nói đến chuyện đứng đắn, Tần Phi liền nghiêm túc, đem chuyện Phương An Nhiên xử lý thi thể Hoàng tứ lang cẩn thận nói một phen, cuối cùng mới nhìn Sơ vân nói: "Hiện tại nguy hiểm nhất, chính là ngươi. Nếu ta là Phương An Nhiên mà nói..., nhất định sẽ phải tìm ra ngươi. Tuy rằng hắn không biết ta là hung thủ, nhưng hắn biết ngươi là ai. Phương An Nhiên tung hoành hắc bạch lưỡng đạo hơn hai mươi năm, mánh khoé thông thiên, hắn muốn tìm ngươi, có cơ hội tìm được."

Sơ vân sắc mặt thoáng cái trở nên trắng bệch, lúc trước cuộc sống ở ôn nhu hương làm nàng khổ không thể tả, thật vất vả nhảy ra khỏi biển khổ, chưa được một ngày vui vẻ, đã nghe tin dữ luôn rồi.

Cô bé này cắn chặt môi dưới, hàm răng trắng như tuyết, lưu lại một vệt máu mờ mờ. Một hồi lâu, nàng mới lên tiếng: "Phi ca, nếu là bị bọn hắn tìm được, Vân nhi tuyệt không liên lụy hai vị đại ca. Bất đắc dĩ, cùng lắm thì chết thôi."

"Không nghiêm trọng như vậy." Tần Phi an ủi: "Phố chợ là nơi rồng rắn lẫn lộn, bang phái nhiều như rừng, ngươi xinh đẹp thế, bị nhận ra dễ dàng. Cứ để qua mấy ngày, ngươi trước hết cứ ở nhà, cần phải mua thứ gì, sẽ để Thành Tín đi mua. Cố gắng không nên xuất đầu lộ diện!"

Thành Tín tiếp lời: "Ta cũng nghĩ nhờ vả nhờ vả nhờ vả vậy, ra ngoài dò thám phong thanh, ở Phố chợ, Thành tin ta cũng là nhân vật số một."

"Đa tạ hai vị đại ca, Vân nhi sẽ cẩn thận."

Ngoài cửa bỗng nhiên có tiếng gõ cửa, Tần Phi cùng Thành Tín liếc nhau một cái, hai người vươn người đứng lên, Thành Tín mang theo Sơ Vân đi vào phòng trong, Tần Phi hắng giọng hỏi: "Ai đấy?"

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Quyển 1: Thiếu niên thiên tài

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết