Chốn Vắng
----------Thuần Khiết Không Giới Hạn----------
Latest topics
» da chiến ma pháp
Fri Aug 17, 2018 7:40 pm by Lưu Phong

» AE vào báo danh đê!!!!!!!
Thu Oct 30, 2014 5:45 pm by Thien_Tai

» Mọi ng chú ý
Tue Sep 16, 2014 10:04 pm by ihuan

» Đỉnh Cấp Lưu Manh (Từ chương 861 trở đi)
Wed Mar 05, 2014 11:35 pm by nhantam9x

» Lá thư bố gửi con trai!
Thu Feb 21, 2013 10:42 am by Lưu Phong

» thở thở thàn thàn
Sat Feb 16, 2013 1:30 pm by Lưu Phong

» [Ebook] Sáp Kiện Vô Địch vp full
Fri Sep 14, 2012 2:16 pm by tanduykaka

» Quyển 1: Thiếu niên thiên tài
Sat Aug 11, 2012 9:04 am by Lưu Phong

»  Chương 697 : Thang Thần bá đạo
Thu Aug 09, 2012 5:53 pm by Lưu Phong


Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Go down

Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Lưu Phong on Thu Aug 09, 2012 9:20 am

Chương 62 : Bốn lần trọng lực
Trần Duệ có thể chắc chắn rằng đến khi đột phá cương cảnh, đạt đến hai sao thì các loại vật phẩm có thể trao đổi sẽ càng nhiều, còn có ba sao, bốn sao... Nhất thời, tên nào đó đang chìm trong việc suy đoán và mơ mộng.

Nhưng mà giá của chân dược tề quá đắt, một vạn điểm linh khí một bình. Dược tề màu trắng là 1000 đến 2000 linh khí một bình, còn dược tề bình thường từ 100 đến 300 linh khí.

Bình dược tề trị thương cuối cùng của Trần Duệ đã đưa cho Jess. Hắn thử đổi 100 điểm linh khí lấy một bình dược tề trị thương uống vào. Hiệu quả của nó so với thuốc do Aldaz điều chế quả thật cao hơn rất nhiều. Tốc độ phục hồi của mấy vết thương rõ ràng nhanh hơn, nhưng tinh lực vẫn không khôi phục được.

Theo Trần Duệ suy đoán, những loại dược tề bình thường hoặc dược tề cấp cao do siêu cấp hệ thống thuộc “cấp độ Tông sư” điều chế ra, hiệu quả sẽ cao hơn của một vị cấp đại sư. Hắn trên danh nghĩa là học trò của Aldaz, thực tế quan hệ không cạn. Nếu da mặt dày một chút cũng có thể đảm bảo no bụng. Đổi dược tề ở đây thì dù gì cũng tốn linh khí. Nhất là cái loại thuốc “chân dược tề” màu đen, một là quá đắt, hai là tạm thời không nên khoe ra, tốt nhất là giữ lại đến khi cần thiết mới dùng.

Thả lỏng tinh thần một chút, Trần Duệ tiến vào sân huấn luyện. Bây giờ hắn đã không cần sử dụng tinh lực cũng có thể thích ứng với trọng lực gấp đôi. Lần này phải thử trọng lực gấp bốn lần, còn quy tắc thời gian vẫn là gấp năm lần.

Trần Duệ nghĩ tăng trọng lực gấp bốn lần cũng chỉ là áp lực gấp đôi so với tăng trọng lực lên hai lần mà thôi, với thực lực hiện tại thì không cần sử dụng tinh lực cũng có thể chịu đựng được. Nếu có khả quan, còn có thể khiêu chiến với trọng lực gấp tám lần. Nhưng khi tiến vào trạng thái của tứ bội trọng lực mới hiểu được, không thể tính toán theo cách thông thường đơn giản như vậy được.

Ví dụ như một người có thể chịu đựng đến giới hạn là 200kg, vác lên lưng 100kg, rồi lại vác thêm 100kg, vẫn có thể chịu được. Nhưng nếu lại tăng thêm 100kg nữa thì người đó chắc chắn không thể chịu đựng được, giống như câu chuyện về con lạc đà bị đè bẹp bởi một cọng rơm.

Đây không chỉ là tăng thêm trọng lực, mà còn là khiêu chiến với sức chịu đực lớn nhất của con người.

Hiện tại cảm giác của Trần Duệ còn khó chịu hơn gấp mười lần so với khi mới vừa tiến vào gấp đôi trọng lực. Thể trọng vốn chỉ khoảng 50kg mà chớp mắt đã trở thành 210kg. Dù là hô hấp hay sự tuần hoàn của lục phủ ngũ tạng của hắn đều trở nên nặng nề hơn gấp nhiều lần. Cảm tưởng như dù có quỳ rạp trên mặt đất với tư thế có thể làm người khác cười nhạo, hắn vẫn cảm thấy hoa mắt chóng mặt như cũ.

Vừa rồi lựa chọn thời gian gấp năm lần, có phải hắn đã quá nôn nóng rồi không? Chẳng lẽ phải ở đây ngây ngốc trong năm ngày sao? Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối không thể lãng phí năm nghìn điểm linh khí được.

Khuôn mặt Trần Duệ nhăn nhó nằm sấp trên mặt đất. Trong mắt hắn hiện đầy tơ máu, cử động ngón tay một cách khổ sở. Nếu vận dụng sức mạnh của tinh lực, độ thích ứng sẽ nhanh hơn và sẽ không phải khổ như vậy. Nhưng hắn đã có kinh nghiệm trong khi huấn luyện trọng lực gấp đôi, càng hạn chế sử dụng tinh lực thì càng có tác dụng cao hơn đối với luyện thể.

Nếu vì thoát khỏi sự thống khổ này mà cứ vận dụng tinh lực thì sẽ tạo thành thói quen ỷ lại, hiệu quả cuộc huấn luyện tất nhiên cũng giảm đi rất nhiều. Nên hắn vẫn luôn lấy lực lượng của bản thân để chống lại trọng lực đáng sợ này, không hề sử dụng thêm một lực lượng nào khác. Nếu muốn đột phá cực hạn thì hắn phải tự đẩy bản thân vào chỗ chết. Bây giờ tự ngược đãi bản thân thì đến khi chiến đấu mới có thể ngược đãi địch nhân.

Có nhiều lúc Trần Duệ gần như đã gục ngã nhưng hắn vẫn cắn răng chịu đựng. Hắn chậm rãi cử động đầu ngón tay rồi di chuyển thân thể, sau đó cố gắng ngồi dậy, đứng lên, ngã xuống, lại đứng lên… Thật chẳng khác nào đặt tấm thân không chút phòng vệ lên trên giường sắt, tùy ý để quả chùy trọng lực gõ xuống rèn luyện. Đây tuyệt đối là một bài kiểm tra lớn về mặt ý chí.

Không phải chỉ nói suông là có thể có được thực lực! Lực lượng chân chính sẽ không có đường tắt. Không có cố gắng thì thiên tài cũng chỉ là thằng ngu, huống chi hắn cũng chẳng phải thiên tài gì cả.

Xích U lãnh địa.

Trong phòng liên tục vang lên thanh âm của đồ vật vỡ vụn, rất lâu mới im lặng trở lại.

Joseph thở hổn hển nắm chặt tay. Đồ đạc trong phòng đã trở thành một đống bừa bãi, khắp nơi đều là mảnh vụn của đồ vật, cái bàn gỗ cứng rắn cũng bị chia năm xẻ bảy. Dưới đất còn có thi thể của mấy thị nữ mị ma dính đầy máu tươi.

Ngoài Joseph ra, vẫn còn một kẻ còn sống. Hắn là một nam tử vóc dáng trung bình, bề ngoài gần giống như nhân loại nhưng dường như cũng là một đại ác ma huyết mạch biến dị.

Nam tử im lặng chờ Joseph phát tiết xong, mới mở miệng nói:

“Kanika cố ý nắm chặt thất bại cuộc thi đấu lần này không chịu nhả ra, chỉ trích chủ nhân không hoàn thành được mệnh lệnh của nhiếp chính vương đế đô tạo áp lực với Ám Nguyệt. Wallon đại diện cho Xích U tham gia thi đấu đã thừa cơ nói xấu chủ nhân trước mặt lĩnh chủ đại nhân. Hắn nói chủ nhân đã làm mất sạch thể diện của Xích U lãnh địa, còn bị thua mất hai con song túc phi long quý giá. Bởi vậy nên lĩnh chủ đại nhân mới tức giận như thế. Tình thế đã quá rõ, Wallon và mấy lão gia hỏa thuộc phe trung lập đã muốn nghiêng về phe của Kanika. Chúng ta cần phải sớm đề phòng mới được. Chủ nhân, thứ mà ngài cần nhất hiện giờ, là phải giữ được sự tỉnh táo.”

Joseph hít thở sâu mấy cái, rốt cuộc cũng bình tĩnh lại:

“Lai Đa, ngươi nói rất đúng, tức giận cũng chẳng làm được gì. Chỉ có tên hỗn đản Kanika ném đá xuống giếng quá lợi hại. Hắn đã mấy lần nói với phụ thân rằng hắn muốn thay ta tiếp quản Ám Nguyệt, mà phụ thân cũng không phản đối.”

“Không phản đối, nhưng cũng chưa đồng ý! Kỳ thật cuộc tranh giành giữa chủ nhân và Kanika cũng chỉ là vị trí của người thừa kế, chứ không phải là đã chính thức kế thừa lĩnh chủ. Trước mắt, lĩnh chủ đại nhân vẫn chưa đến lúc tuổi già sức yếu, nên vẫn cứ khăng khăng đùa bỡn và cân bằng trò chơi này.”

Lai Đa mỉm cười:

“Thất bại của cuộc thi đấu đã không thể thay đổi được nữa. Chủ nhân cứ việc tỏ ra thản nhiên, rộng lượng một chút, ngược lại có thể làm nổi bật lòng dạ hẹp hòi của Kanika. Bước kế tiếp, thì xem chủ nhân chuẩn bị phản kích như thế nào.”

Joseph trầm ngâm nói:

“Hôm trước Reuss truyền đến một tin tức rất quan trọng. Aldaz của Ám Nguyệt thành rất có thể đang đột phá cấp tông sư dược tề.”

“Dược tề cấp tông sư?”

Lai Đa lộ ra vẻ khiếp sợ:

“Tên Aldaz kia chính là kẻ giết chết dược tề sư thiên tài hạng nhất ám tinh linh của đế đô? Ma giới đã có mấy nghìn năm chưa hề xuất hiện một vị đại tông sư dược tề rồi. Cấp đại sư trùng kích lên tông sư không phải số ít, nhưng đều không ai thành công, Aldaz liệu có chắc chắn làm được không?”

“Dù hắn có đến 99% tỷ lệ sẽ thất bại thì cũng không thể bỏ qua khả năng thành công 1% còn lại.”

Ánh mắt Joseph hiện lên một tia thâm trầm:

“Vốn Aldaz chỉ dựa vào sự tài trợ của trưởng công chúa Shia mới miễn cưỡng thông qua khảo hạch cấp đại sư. Mấy năm nay cũng không biết đã gặp được chuyện gì mà nghiên cứu dược tế học đã đạt đến một trình độ đáng sợ. Hơn nữa vẫn luôn thâm tàng bất lộ. Nếu không phải Sandro chết trong tay hắn thì không kẻ nào biết được thực lực thật của hắn. Bây giờ đã có không ít người tôn sùng gọi hắn là đệ nhất dược tề đại sư của đế quốc. Dù hắn trùng kích cấp tông sư thất bại, vẫn không thể xem nhẹ thực lực cường đại của hắn. Vạn nhất hắn thành công, chỉ e ngay cả nhiếp chính vương Hắc Diệu điện hạ cũng phải nghĩ lại...”

Lai Đa có chút suy tư, gật gật đầu:

“Xem ra, dù Aldaz không có cách nào trở thành đại tông sư, với thanh danh và thực lực hiện tại, chỉ cần hắn trở thành trợ thủ cho chúng ta thì cho dù là lĩnh chủ đại nhân cũng sẽ nghiêng về chủ nhân trong việc tìm ra vị trí của người thừa kế.”

“Lúc Aldaz đang thí nghiệm dược tề bị thiếu hụt vật liệu, từng bảo tên nhân loại học đồ đến cửa hàng ma pháp, thỉnh cầu cung cấp hàng mẫu thí nghiệm miễn phí. Reuss làm rất khá, đã cung cấp tất cả tài liệu hoàn chỉnh cho hắn, ít ra cũng lưu lại một ấn tượng không tệ cho Aldaz.”

Ánh mắt Lai Đa sáng rực lên:

“Vậy là chỉ cần chúng ta có thể tiếp tục cung cấp tài liệu số lượng lớn, thì...”

“Không, Aldaz trung thành với Shia công chúa. Mọi người ai cũng biết điều đó. Ngay cả khi đế đô mời chào, hắn cũng không để vào mắt.”

Khuôn mặt của Joseph dần hiện lên một nụ cười âm trầm quen thuộc:

“Nhưng người nào cũng có nhược điểm. Cuộc khiêu chiến đại sư lần trước, Sandro từng uy hiếp vị muội muội đã thất lạc nhiều năm của Aldaz, cuối cùng chọc giận hắn bộc lộ ra thực lực thực sự. Hắn chỉ dùng một bình dược tề đã làm Sandro trúng độc tan thành mây khói. Nên nếu muốn khống chế hoặc lung lạc Aldaz thì vấn đề mấu chốt là muội muội của hắn. Lai Đa, chuyện này giao cho ngươi làm. Bằng mọi giá, phải tìm được manh mối của chuyện này.”

“Hiểu rồi, chủ nhân!”

Lai Đa cung kính cúi người ra khỏi phòng. Hắn phất tay với những thị nữ đang nơm nớp lo sợ, họ mới dám đi vào quét dọn tàn cuộc.

Sân huấn luyện, Tinh Thần điện.

Trần Duệ vô cùng vất vả sống năm ngày trong hoàn cảnh trọng lực tăng bốn lần. Sau khi rời khỏi hệ thống hắn ngủ một giấc rồi ngay lập tức lại bắt đầu tu luyện gian nan. Lần này là tứ bội trọng lực trong quy tắc thời gian mười ngày.

Trong lúc buồn chán tẻ nhạt khi tự ngược bản thân, trò giải trí duy nhất của hắn là việc tự hỏi. Tự hỏi con đường sau này của bản thân, tự hỏi sự phát triển của Ám Nguyệt, tự hỏi đối phó với địch nhân của Ám Nguyệt như thế nào... Hắn không chỉ nghĩ về công việc mà còn nghĩ về người.

Một tên đồng bọn rõ ràng là họ “Long” nhưng lại thuộc loại vịt chết mạnh miệng.

Băng sơn ngự tỷ có sở thích diễn trò và sử dụng sát ý ba động.

Nữ bạo nhân nhiệt tình hào phóng với bộ ngực nảy lửa, hấp dẫn rất nhiều ánh mắt.

Tiểu loli chuyên lưu trữ truyện sách độc hại, đầu óc đen tối, dậy thì sớm, lại còn có tuyệt kỹ lén lút đánh một gậy gây mê man.

Thiêu hữu đại sư thân mang nỗi oan ức cái đánh rắm, luôn muốn học được truyền thừa tri thức dược tề của đại tông sư.

Yêu nữ “hấp tinh”, tuyệt chiêu dùng miệng có thể hút khô kẻ khác. Ánh mắt ma mị của nàng nhìn khắp mọi hướng, mê hoặc chết người không thương tiếc và rất không nguyện ý làm thị nữ.

………..

Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, hắn lau mồ hôi như mưa rồi lại tiếp tục thử nghiệm. Giới hạn tâm lý và sinh lý hắn đều bị khiêu chiến. Những tia sáng mà quang cầu “Cương” cảnh phát tán ra đã dần ngưng tụ lại thành một thể.

Công Chúa Phường.

Dù lợi nhuận càng ngày càng cao, tiểu công chúa Alice vui vẻ ra mặt suốt cả ngày, nhưng người tỉ mỉ như Ki-A vẫn có thể phát hiện ra Alice thường xuyên ngây ngốc và thất thần rất khó hiểu. Đôi khi nàng còn lầm bầm làu bàu bằng cái giọng nhỏ đến mức chỉ có bản thân nàng mới nghe được.

“Hừ hừ, người ta sẽ không thua Athena đâu.”

“Sao mấy phương pháp làm ngực to lên trong sách ghi đều không có tác dụng nhỉ?”

“Trần Duệ thối tha, không thèm đến tìm người ta. Anh chỉ thích nữ nhân ngực lớn thật sao...”

Trong một mật thất tại Ám Nguyệt thành.

Athena nhắm nghiền mắt, ngồi xếp bằng trên mặt đất. Hỏa diễm màu hồng quấn quanh người nàng nhấp nháy đều đặn theo từng nhịp hô hấp.

Nàng hít sâu một hơi, hỏa diễm dần dần tàn lụi. Lúc mở mắt ra, con ngươi đỏ hồng của nàng như một viên bảo thạch ẩn chứa nhiệt độ cực lớn.

Sau một lúc đứng lên co duỗi tay chân, bỗng nhiên hai tay nàng sờ lên hai bên má sáng bóng, dường như còn đang lưu giữ ký ức nóng bỏng nào đó.

“Tên gia hỏa đó... có khỏe không?”

Hoa viên trong nội viện của hoàng cung.

Thân ảnh cao ngạo như bức tượng băng lẳng lặng đứng bên bờ hồ, mặc cho từng cơn gió nhẹ nhàng thổi bay mái tóc dài vàng óng và chiếc váy trắng tinh.

Ánh mắt tím thâm thúy của nàng ngắm nhìn cái bóng của con bọ gậy trên mặt nước, lâu thật lâu rồi mới chậm rãi ngẩng đầu lên. Nàng nhìn ngắm hai mặt trăng đều trong trẻo nhưng cũng lạnh lùng treo giữa bầu trời đêm.

Điều khác biệt ở đây là, chúng không hề cô độc.

Còn ngươi thì sao?

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Lưu Phong on Thu Aug 09, 2012 9:21 am

Chương 63: Tất bại! Áp chế của Allen

Thời gian ngày lại ngày trôi qua. Buổi chiều hôm nay, khán giả đến xem thi đấu cơ hồ gấp đôi so với những trận đấu trước. Cảnh tượng này đã rất lâu không xuất hiện trong sân thi đấu đối kháng rồi.

Rất nhiều người xem đang hồ hởi cổ vũ cho hai gã giác ma sơ đoạn đang thi đấu dưới sân. Chỉ có điều, hầu hết khán giả đến đây quan đấu cũng không phải vì muốn xem trận đấu giữa hai kẻ này mà là vì trận đấu tiếp theo. Thì ra trận đấu cuối cùng hôm nay hứa hẹn sẽ cực kỳ đặc sắc, là trận thi đấu giữa Trung giai vương “Viêm ma” Recca cùng với người thần bí số 64.

“Viêm Ma” Recca, đại ác ma, cường giả mạnh nhất trên đấu trường trung giai, chiến hơn trăm trận. Hắn hiện tại đã có mạch thắng 27 trận liên tiếp, hoàn toàn xứng đáng để được gọi là “Vua đấu trường”. Nghe nói hắn chỉ cách cảnh giới ác ma cao giai một lằn ranh nhỏ. Gần ba tháng nay đã không có kẻ nào dám bước ra khiêu chiến hắn nữa.

Số 64 trước đây chẳng có chút danh tiếng, kinh nghiệm đấu trường lại càng thần kỳ, chỉ mới đấu qua ba trận. Trận đầu tiên đấu với trung giai sơ đoạn Huyết Thủ Frank, từng một lần bị bức đến không thể hoàn thủ. Sau đó, khi Frank sử dụng thiên Cuồng Bạo lại có thể nghịch chuyển chiến cuộc, nhẹ nhàng trảm sát Frank. Trận thứ hai đấu đấu với người mạnh nhất trong trung giai trung đoạn, Tấn lang Jess. Trận này hắn liên tiếp phá mấy sát chiêu sau đó là hoàn toàn đánh bại Jess, nhưng vì nguyên nhân nào đó mà không hạ sát thủ với đối phương. Trận thứ ba, cũng là trận đấu đỉnh cao của ngày hôm nay, số 64 đấu với Trung giai vương Recca.

Số 64 đấu ba trận, theo thứ tự là trung giai sơ đoạn, trung đoạn, cao đoạn, mỗi một trận lại nhảy một bậc đẳng cấp. Không chừng, tại trận thứ ba này lại có thể chứng kiến kỳ tích xuất hiện.

Theo tin tức bên lề trận đấu, số 64 này thật ra chính là đại ca của Hội Áo choàng mới nổi ở quảng trường Đông Nam thành phố, tên gọi là Julie. Khoảng nửa tháng trước, Julie này đã cùng giao dịch với Hắc thương Silva, bị Silva âm mưu giết người cướp của. Nhưng kết quả lại là Julie cùng Jess dùng lực lượng hai người quét sạch hẻm số 4, đánh chết Silva cùng ác ma trung giai cao đoạn Grau. Cổ Thai Ốc từ đây cũng trở thành tổng bộ mới của Hội Áo choàng. Những ngày gần đây, Ma tộc khắp nơi nườm nượp gia nhập Hội Áo choàng, thanh thế lớn nhanh như diều gặp gió.

Chiến tích này khiến rất nhiều người hy vọng nơi Julie, cũng vì thế mà tỷ lệ đặt cược giữa hai bên cũng không khác nhau nhiều lắm.

Arnuox vẫn ngồi trên dãy ghế dành cho khách quý. Ngoại trừ dịch ma Kiton đứng hầu rượu, bên cạnh hắn còn có thêm hai người: một là Quan trị an Allen, một người khác là hảo hữu của Arnoux, cũng chính là tay đấm thứ ba của Joseph, Liêm đao Reuss.

Arnoux cùng Reuss nói chuyện với nhau rất vui vẻ như không hề để ý tới sự tồn tại của Allen đang ngồi bên cạnh. Allen nói vài câu nhưng thấy hai tên này không thèm để mình vào mắt, cảm thấy thật mất mặt. Nhưng hắn cũng biết, sở dĩ mình có thể ngồi trên bàn khách quý này cùng với hai hai đại ác ma cao giai đều là nhờ thân phận thiếu gia gia tộc Mellon, chứ không hề dính líu đến thực lực của bản thân.

Allen cũng chẳng buồn tiếp tục mở miệng mà thỉnh thoảng lộ ra vẻ cười lạnh tàn nhẫn.

Trong phòng chuẩn bị của sân thi đấu, Trần Duệ vẫn mặc một thân áo choàng, đầu mang mặt nạ, lẳng lặng đứng nghe náo nhiệt bên ngoài. Hoàn toàn khác với tâm lý bất an cùng khẩn trương của lần đầu tiên thượng đài, lần này hắn cực kỳ bình tĩnh, tâm như tịnh thủy.

Điều này không chỉ do thực lực tiến bộ mà cũng là một loại biến hóa trên tâm cảnh.

Đối với người khác chỉ khoảng nửa tháng thời gian, nhưng đối với hắn có sân huấn luyện đặc thù mà nói, trên thực tế đã là hơn ba tháng, hơn nữa là dưới áp lực của gấp bốn lần trọng lực. Bảy vạn linh khí hắn kiếm được hắn sớm đã hao phí gần như không còn. Lần trước nhờ lão Địa tinh dùng tiền của Silva mua thêm tài liệu linh khí trong khi hắn tham gia đặc huấn của Pagdarius, hiện giờ hắn tạm thời có khoảng hơn năm vạn linh khí. Không phải không nỡ dùng mà là hiện không cần phải dùng.

Hơn ba tháng khổ tu có hiệu quả rõ rệt. Gấp bốn lần trọng lực đã gần như không gây chút trở ngại đối với hắn. Thậm chí, một lần cuối cùng tu hành lại sân huấn luyện, hắn còn cố ý lựa chọn hoàn cảnh rừng rậm kết hợp với áp lực trọng lực mà hắn đi lại như giẫm trên đất bằng. Điều này không phải may mắn, chính Trần Duệ rõ ràng hơn ai hết. Hắn đã trải qua không biết bao nhiêu thống khổ cùng áp lực, nhất là giai đoạn đầu tiên. Nhiều lần hắn đã đến bên bờ sinh tử nhưng với ý chí kiên ngạnh mà mạnh mẽ vượt qua.

Dưới áp lực cường đại khi huấn luyện, tinh thần của hắn được tôi luyện không ngừng, liên tiếp vượt qua cực hạn thân thể.

Trên thanh trạng thái hình người ba chiều, ở tâm của quang cầu Cương cảnh, “Cốt cách” cùng “Cơ nhục” lúc trước hơi mờ ảo nay đã ngưng đọng lại thành hình. Trên đó là vô số tia sáng hòa thành một khối lưu chuyển tuần hoàn khắp nơi. Điểm kinh nghiệm đã chạm mốc 100%.

Con số này nói rõ lực lượng trong Cương cảnh cùng tinh lực trong cơ thể đã đạt đến một giai đoạn viên mãn, là trụ cột chuẩn bị đột phá đến một cảnh giới mới. Chỉ là hắn không biết phải làm sao để tiếp tục tiến hóa, tiến vào Sát cảnh. Bởi vì thời gian cấp bách, việc làm quen với áp lực gấp tám lần trọng lực đã không còn quan trọng nữa. Hơn nữa theo lời Độc long nói, cho dù hắn có tăng cường độ huấn luyện lên mức nào đi nữa thì cũng chỉ là rèn luyện thân thể mà thôi, hiệu quả không lớn. Nếu muốn tìm cơ hội để đột phá, tốt nhất vẫn nên dựa vào thực chiến.

Cho nên Trần Duệ cũng đang rất mong chờ trận chiến này, hy vọng nó có thể giúp mình đột phá bình cảnh lúc mấu chốt. Hôm nay, hắn giả vờ như rất bình tĩnh nhưng kỳ thực chiến ý trong nội tâm lại mỗi phút một dâng cao, hoàn toàn khác xa với tâm lý cẩn thận lúc lên đài đối chiến với Jess.

“Số 64, Julie đại nhân?”

Một thanh âm quen tai vang lên ở cửa ra vào.

Từ trước tới nay, theo quy tắc thì người bên ngoài không được phép tiến vào phòng nghỉ. Trần Duệ đưa mắt nhìn ra thì thấy thủ hạ của Allen, Dịch ma Nagy. Lúc trước, khi xử lý Silva chiếm cứ Cổ Thai Ốc, tên Nagy này từng đại biểu cho Quan trị an Allen đến đó điều tra. Cuối cùng, sau khi nhận một ít hắc tinh tệ hối lộ, Hội Áo choàng ở Cổ Thai Ốc cũng thuận lợi mà được tán thành thông qua.

Người này đột nhiên đi vào phòng nghỉ là có ý đồ gì?

“Quả nhiên là Julie đại nhân!”

Nam tử áo choàng mang mặt nạ này đối với Nagy cũng không lạ lẫm gì. Hôm nay xem ra thực lực đã trở nên khủng bố, lại còn khiêu chiến Recca. May mắn là lúc trước hắn không vì Cương Khắc mà trở mặt cùng với Hội Áo choàng:

“Đại nhân, Nagy lần này đến đây là phụng theo mệnh lệnh của Quan trị an Allen, muốn mời đại nhân đáp ứng một việc.”

Allen? Tên đáng thương lại nghĩ ra thứ rác rưởi gì? Trần Duệ nhíu nhíu mày

“Chuyện gì?”

Nagy cố gắng bảo trì vẻ trấn định, nói :

“Là thế này, sự tình Hội Áo choàng đã giết chết Silva, chiếm cứ Cổ Thai Ốc đã huyên náo đến mức khó có thể thu xếp ổn thỏa, sắp tới có thể đến tai Trưởng công chúa Shia. Một khi Trưởng công chúa ra lệnh cho Cấm vệ quân đi trấn áp, cho dù là Allen đại nhân cũng không thể giúp đỡ Hội Áo choàng được.”

“Không cần phải vòng vèo! Có gì thì nói thẳng ra!”

Trần Duệ cười lạnh, thứ này có thể hù dọa người khác. Allen cũng tốt, mà Nagy cũng được, cho dù thế nào thì bọn hắn cũng không thể tưởng tượng nổi vị Julie này lại chính là phụ tá mà Shia tín nhiệm nhất. Ngược lại, tên Nagy này vừa mới ăn không ít hối lộ đã quay phắt trở mặt, quả thật là một tên đáng khinh bỉ đúng tiêu chuẩn.

“Đại nhân quả nhiên là người hiểu chuyện”

Nagy cười cười làm lành nói tiếp:

“Allen đại nhân có thể nghĩ cách giúp trấn áp chuyện này xuống, cũng sẽ chính thức thừa nhận địa vị của Hội Áo choàng tại quảng trường Đông Nam. Điều kiện rất đơn giản, chính là muốn Julie đại nhân thua dưới tay Recca trong trận thi đấu trước mắt.”

Sắp xếp trận đấu? Uy hiếp?

Trần Duệ hừ lạnh một tiếng. Nagy chỉ cảm thấy một cỗ sát khí vô hình từ trên người đối phương lạnh lùng truyền ra, lập tức khiến hắn sợ muốn vỡ mật, thân thể không tự chủ được mà run lên.

“Allen thật cũng quá để mắt tới ta, hắn nghĩ Recca chắc chắn sẽ thua sao?”

Trần Duệ lạnh lùng nói:

“Nếu như ta không đồng ý, có phải Allen sẽ dùng mọi biện pháp để đối phó với Hội Áo choàng của ta?”

Nagy lắp bắp giải thích:

“Đại…nhân… bớt giận. Ta chỉ là tiểu nhân vật, chỉ là chuyển đạt yêu cầu của Allen đại nhân mà thôi. Đại nhân cho dù giết ta cũng không giải quyết được gì. Nhưng thật ra là như thế này. Recca đã đồng ý góp sức cho gia tộc Mellon, Allen đại nhân không muốn hắn sinh ra chuyện gì ngoài ý muốn. Cho nên chỉ cần đại nhân đồng ý giả vờ bại trận, khi thi đấu trên sân tuyệt đối sẽ không nguy hiểm tới tính mạng.”

Vất vả lắm mới chậm rãi triệt hồi được sát khí, Julie khàn khàn nói:

“Nếu là như vậy, ngươi hãy đi chuyển cáo với Allen, nói rằng ta sẽ thỏa mãn ý của hắn.”

Nagy đổ mồ hôi hột, chỉ sợ chọc giận đối phương khiến mạng nhỏ khó bảo toàn. Hắn vừa nghe được câu này liền có cảm giác như được ân xá, vui vẻ nói :

“Đa tạ đại nhân! Nagy không dám quấy rầy đại nhân chuẩn bị cho trận đấu nữa! Cáo từ!”

Trần Duệ đưa mắt nhìn Nagy rời đi, lộ ra một nụ cười lạnh: Nếu như là bình thường lá mặt lá trái thì thôi, chiến đấu ngày hôm nay chỉ có thể thắng, không cho phép bại. Cho dù bị Arnoux uy hiếp, vì sớm ngày đột phá Cương cảnh hắn cũng sẽ toàn lực ứng phó.

Đúng vậy, đến lúc đó ta sẽ cho Allen “đại nhân” ngươi cực kỳ “thỏa mãn.”

Trận thi đấu trên sân kết thúc sau khi một tên giác ma bị sát tử ngay trên sân đấu. Sau khi dọn dẹp sân đấu, một âm thanh kèm theo ma pháp vang lên. Trận thi đấu quan trọng nhất của ngày hôm nay rốt cục cũng chính thức bắt đầu.

Dưới ánh mắt theo dõi của vạn chúng, hai cái tên xứng đáng nhất cuối cùng cũng xuất hiện tại trung ương đấu trường.

Recca chính là tiêu chuẩn cho hình tượng của một đại ác ma. Thân hình hắn cao lớn, làn da thô ráp đỏ au, hai cái sừng hắc ám trên đầu phát ra ô quang nhàn nhạt. Cả người hắn tràn đầy một cỗ khí tức cường đại có thể tùy thời bạo tác bất cứ lúc nào.

Đứng trước mặt hắn vẫn là thân thể nhỏ gầy của số 64 dưới lớp áo choàng cùng mặt nạ bí hiểm, khí thế toàn thân tĩnh lặng. So sánh với Recca, nhiều ít có chút yếu kém hơn.

Trên bàn khách quý, Reuss nhìn chăm chú số 64 một lúc. Ánh mắt trầm tĩnh của hắn lộ ra một tia khen ngợi, cười nói:

“Arnoux, xem ra ánh mắt của ngươi không tệ, số 64 này tuyệt đối không đơn giản chút nào”

Bên ngoài là số 64 tỏ vẻ khí thế không đủ, nhưng cường giả như Reuss hoàn toàn có thể cảm giác được lực lượng tinh thần của số 64 này đã hòa thành một khối, khí tức trở nên nội liễm khó lộ ra ngoài, làm cho người ta có cảm giác thâm sâu khó lường, không có chút nào yếu kém hơn Recca cả.

Ánh mắt của Arnoux cũng nhìn chăm chú lên người của Julie, đảo mắt một vòng rồi thoáng kinh ngạc nói một câu:

“Trung giai đỉnh phong? Thật khiến người ta ngoài ý muốn, nhưng mà… rất tốt!”

“Ta vốn cho là Recca sẽ biểu diễn một mình. Không ngờ hiện tại xem ra, thắng bại còn chưa thể nói trước được”

Reuss suy nghĩ điều gì đó mà trầm ngâm, nói:

“Nếu như số 64 là đại ác ma, như vậy hình tượng hiện tại của hắn chỉ là hình thái thông thường. Một khi hắn sử dụng hình thái chiến đấu, rất có thể sẽ đạt đến cảnh giới cao giai. Nếu đúng là như vậy thì tên Recca này nguy rồi”

Ánh mắt Arnoux bỗng nhiên sáng lên, đúng vậy! Các trận đấu trước, Julie chưa từng một lần biến thân.

“Nhưng mà cũng không phải là tuyệt đối”

Reuss chậm rãi uống một ngụm rượu, tiếp tục bình luận:

“Biến thân cũng không có nghĩa là sẽ vượt cảnh giới. Rất nhiều đại ác ma cao đoạn sau khi biến thân vẫn là cao đoạn, chỉ là tăng cường thêm lực lượng mà thôi. Còn nữa, người này cũng không nhất định là con cháu của một tộc đại ác ma nào đó mà không chừng là hậu duệ của một vương tộc đã sa cơ.”

Arnoux lại nghĩ tới câu nói của Julie trước đây “Vinh dự bị tước đoạt”, cảm thấy rất có thể là như thế. Hắn nhất thời nhíu mày không nói gì, cuối cùng cũng không nghĩ tiếp nữa. Chiến đấu tức là chiến đấu thôi. Chỉ mong tận hứng đại chiến một hồi, còn quản gì đến đại ác ma hay vương tộc! Đây chính là Arnoux ta!

Allen ngồi một bên cũng hơi kinh hãi. Julie thoạt nhìn rất bình thường, vậy mà không ngờ có khả năng chiến thắng Recca. Lúc này hắn lại thấy Dịch ma Nagy đã xuất hiện đứng bên cạnh bàn khách quý.

Allen thấy Nagy ra dấu tay, trong tâm cũng ổn định lại, ánh mắt tán thưởng nhìn về Nagy, ý bảo hắn rời đi đặt cược. Nagy hiểu ý lập tức rời đi trong chớp mắt.

Chương 64: Đối công! Trận chiến lớn nhất trong cảnh giới trung giai.

Dưới sân, Mị ma yêu mị kia có chút kích động hướng về người xem giới thiệu về hai bên thi đấu. “Viêm Ma” Recca nhìn thoáng qua bàn khách quý, sau đó chọn hình thức đấu tay không rồi quay sang số 64 lạnh lùng phun ra sáu chữ:

“Chuẩn bị tốt để chết chưa?”

Lại khiến cho Mị ma chủ trì ngoài ý muốn chính là, lần này số 64 cũng chẳng nói ra vấn đề tiền đặt cược như trước mà rất trùng hợp hướng về Recca nói một câu cũng chỉ vẻn vẹn sáu chữ:

“Không để cho ta thất vọng”

Trận chiến được xưng lớn nhất trong cảnh giới Trung giai cuối cùng cũng chính thức bắt đầu. Khán giả gần như đều ngừng hô hấp, chuẩn bị chứng kiến một pha va chạm kịch liệt nhất. Đáng tiếc là sau khi hai người bày ra tư thế chiến đấu thật lâu cũng vẫn chỉ chăm chú nhìn chằm chằm vào đối phương, tựa hồ như hy vọng bằng ánh mắt mà tìm kiếm ra sơ hở.

Nếu xem ánh mắt là vũ khí thì song phương giao chiến đã tới trăm ngàn lần rồi. Ánh mắt Recca phảng phất như núi lửa hung bạo, một khi động sẽ động đến rung trời. Còn ánh mắt của số 64 lại cực kỳ trầm ổn như hồ nước, lực lượng ẩn tàng, bình tĩnh chờ đợi.

Ngay khi khán giả đã không nhịn được nữa, cuối cùng cũng có một người động thân trước. Nhưng không ngờ rằng kẻ này lại chính là số 64.

Ngay trong nháy mắt số 64 động thân, ánh mắt Reuss cùng Arnoux không hẹn mà cùng hiện lên vẻ kinh ngạc. Đám đông dưới đài cũng ồn ào rộ lên, số 64 gần như biến mất.

Cơ hồ là cùng lúc đó, một loạt công kích lên người Recca tạo nên thanh âm có tiết tấu cực nhanh vang lên.

“Bành! Bành! Bành! Bành!...”

Recca vẫn tiếp tục giữ nguyên tư thế phòng ngự, thân hình không ngừng rung động, hiển nhiên là đang lâm vào thế bị động. Mà một số ít người có nhãn lực phi phàm cũng nhìn ra, thân ảnh mỏng manh của số 64 thoáng hiện lên nhiều lần bên cạnh thân người của Recca. Mặt đất dưới chân Recca dần dần xuất hiện vết rạn nứt.

Jess lúc này cũng đang xem thi đấu. Sắc mặt hắn đã tái nhợt một cách kỳ dị, đồng tử co rút lại, gắt gao nhìn chằm chằm vào thân ảnh lập lòe dưới sân. Dùng nhãn lực của hắn mà cũng có cảm giác không theo kịp tiết tấu trận đấu.

Lúc trước, Jess luôn tự mãn về chính tốc độ của bản thân. Ngay cả ở lần bại dưới tay Julie, hắn vẫn chiếm thượng phong về mặt này. Nhưng hai mươi ngày trôi qua, tốc độ của Julie không ngờ tăng tới trình độ khủng bố như thế này.

Không chỉ có tốc độ! Còn có sức mạnh! Lần chiến đấu trước tại Cổ Thai Ốc cùng Silva, hắn còn không có biểu hiện ra sức mạnh kinh khủng này. Rốt cục là đã có chuyện gì xảy ra trong hơn nửa tháng nay?

Dùng thực lực hiện nay của Julie cộng thêm ưu thế tuyệt đối về tốc độ, nếu tái chiến một lần nữa, Jess phỏng chừng bản thân chỉ trụ nổi khoảng năm phút, thậm chí ngắn hơn! Sau một tháng, hắn còn dám khiêu chiến tên quái thai này sao? Ám tinh linh chăm chú mà không để ý hai nắm tay mình đã xiết chặt lại, đốt ngón tay đã trở nên trắng dã.

Ngươi có thể mạnh hơn ư? Âm thanh kia vẫn vang vọng bên tai hắn.

“Có thể!”

Jess hét thầm một tiếng, như thể trả lời câu hỏi đang lởn vởn trong đầu hắn, mà cũng chính là đang trả lời với chính mình.

Ngược lại, lúc này vì để trợ uy cho chủ nhân mình, lão Địa tinh đã sai xử rất nhiều thành viên đến sân thi đấu. Tất cả đều cực kỳ hưng phấn, lớn tiếng ủng hộ thủ lĩnh. Hơn nữa, bọn chúng tên nào tên nấy đều khoác áo choàng khiến trên sân thi đấu tự nhiên có một khoảng không gian có phong cảnh rất quỷ dị.

Dưới sân thi đấu, âm thanh kích đả vẫn đang liên tục vang lên, chỉ có điều tiết tấu biến hóa đã thêm phần quỷ dị khó lường. Recca dần dần lui về phía sau, tư thế phòng ngự những chỗ hiểm vẫn chưa thay đổi, nhưng hắn cũng không thể tiến lên công kích. Đây cũng là dùng năng lực phòng ngự cùng sức chịu đựng trứ danh của Viêm Ma Recca. Nếu như là người khác thì sớm đã chịu không nổi mà ngã xuống từ lâu.

Recca vẫn tiếp tục lui, đột nhiên:

“Đằng!”

Trên tay áo hắn xuất hiện Hỏa Diễm, sau đó cả người lập tức biến mất như thể chưa từng tồn tại khiến công kích của Trần Duệ đánh vào khoảng không. Cùng lúc đó, thân ảnh của Recca đột ngột xuất hiện phía sau Trần Duệ, một quyền chứa năng lượng Hỏa Diễm cực mạnh kích tới. Rốt cục thì hắn cũng phản kích được một lần đầu tiên.

Nhưng quyền này cũng đánh vào khoảng không. Thân ảnh của đối thủ đã bắn ra xa cực nhanh, xuât hiện cách hắn hơn bảy thước.

Tộc đại ác ma có ba kỹ năng thiên phú trụ cột: Loại thứ nhất là tinh thông vũ khí, am hiểu sử dụng các loại vũ khí, nhất là liêm đao, nên cũng được gọi là liêm đao ác ma.

Loại thứ hai là thuấn di. Lúc Trần Duệ thi đấu trên không đã từng thấy Allen khi rơi từ trên Phi Long xuống đã sử dụng thuấn di khi đang còn ở trên không, an toàn trở lại mặt đất. Đại ác ma có cấp bậc càng cao, khoảng cách thuấn di sẽ càng xa, thời gian hồi phục kỹ năng càng ngắn.

Loại thứ ba là ma hỏa, tác dụng của ma hỏa không phải dùng để đốt địch nhân mà là thiêu đốt chính mình. Điều này giống với tác dụng chúc phúc của thuốc kích thích, thời gian duy trì hiệu quả của ma hỏa liên quan trực tiếp tới thiên phú cùng thực lực của bản thân.

Khiến Recca kinh hãi hơn nữa chính là, dù đã sử dụng ma hỏa tăng phúc nhưng vẫn không cách nào đuổi kịp tốc độ của đối phương. Đáng sợ hơn nữa, nhìn tên kia sau một hồi tấn công mãnh liệt như thế lại không hề có chút thở dốc hay lộ ra dấu hiệu mất chút sức nào.

“Nếu chỉ dựa trên tốc độ mà nói…”

Trên bàn khách quý, Reuss buông chén rượu đang cầm trên tay xuống, lộ ra vẻ tán thưởng:

“Số 64 đã gần như tiếp cận trình độ ác ma cao giai sơ đoạn. Thật không biết hắn làm cách nào mà tu hành đến trình độ này. Trận chiến này, Recca muốn thắng, độ khó không nhỏ”

Arnoux không lên tiếng mà ánh mắt ẩn ẩn thiêu đốt lên quang diễm không hiểu nổi. Mới một tháng trước tên 64 này vẫn chỉ là một tiểu nhân vật hèn mòn như con sâu cái kiến, không thể tưởng tượng nổi trong thời gian ngắn như vậy lại có thể tăng đến trình độ như hiện nay.

Dù vậy, bây giờ cũng miễn cưỡng chỉ có thể coi là một con kiến khá hùng mạnh mà thôi. Nhưng một tháng sau, rồi một tháng sau nữa, tên Julie này còn có thể phát triển tới trình độ nào? Trên mặt đại ác ma lộ ra nụ cười kỳ dị, ngửa đầu uống cạn ly rượu ngon trên tay.

“Tên khốn chỉ biết né tránh, ngay cả dũng khí ngạnh kháng chính diện cũng không có sao?”

Recca khinh thường cười lạnh.

Phép khích tướng trình độ này thật sự là quá tệ. Trần Duệ lắc lắc đầu chẳng buồn mở miệng, ngón tay ngoắc ngoắc về hướng Recca. Động tác khiêu khích này hiển nhiên hữu hiệu hơn nhiều. Recca bị chọc giận, ma hỏa trên người càng đốt mãnh liệt hơn, lăng không vọt hướng về phía Trần Duệ.

Lần này Trần Duệ cũng không dựa vào ưu thế tốc độ để né tránh nữa mà bày ra tư thế như sẵn sàng tiếp chiêu, đây thực sự là dùng cái sở đoản của mình đánh cái sở trường của thiên hạ. Trên mặt Recca thoáng hiện dị sắc, lập tức hai người đã gần như đụng vào một chỗ.

Khán giả thét lên kinh hãi, họ chỉ thấy số 64 kia dám vươn tay, sau đó là ngạnh kháng tiếp nhận một quyền cuồng bạo dưới tác dụng ma hỏa của Recca mà chỉ lui một bước sau đó ổn định lại thân hình. “Két” một tiếng, phiến đá dưới chân lại hiện ra thêm một vết nứt, có thể thấy được một quyền vừa rồi có bao nhiêu uy lực.

Trần Duệ cũng không do dự tung một quyền đánh tới. Recca vừa đỡ, thân hình cũng run lên, xem ra là hai bên thực lực ngang nhau. Sau đó là một màn biểu diễn lấy cứng đối cứng không chút hoa lệ, âm thanh kích đả nặng nề vang lên không dứt bên tai.

Một màn kịch liệt này khiến mọi người trợn mắt há mồm. Tên gia hỏa mặc áo choàng thần bí kia không chỉ có tốc độ kinh người mà còn có lực lượng tương đương với Recca. Thanh âm công kích vẫn liên tục vang lên, nền đá dưới chân hai người đã không chịu nổi áp lực cường đại mà sớm vỡ vụn. Cái này không chỉ là so đấu lực lượng mà còn là so đấu ý chí.

Đây mới là chiến đấu chân chính! Hôm nay đến sân thi đấu tuyệt đối không có chút uổng phí. Nhiệt tình của khán giả bị khơi gợi lên, tiếng gầm rú sôi trào. Nhóm áo choàng thì hô lớn số 64, một nhóm khác thì gọi to Viêm Ma, tiếng hô sóng sau cao hơn sóng trước, ào ào dậy lên.

Trần Duệ cũng không chú ý tới, trong khi ác chiến điên cuồng mãnh liệt, trên người hắn ẩn ẩn lộ ra một tầng sáng màu trắng, giống như có đồ vật gì đó muốn phá thể mà ra.

“Khá lắm, ít nhất cũng có sức mạnh cùng sức chịu đựng ngang với Recca. Trận này thật xứng với cái tên trận chiến lớn nhất trong cảnh giới trung giai. Chỉ có điều, số 64 đã tiếp cận tốc độ ác ma cao giai, vì sao vẫn chọn chiến pháp không khôn ngoan này?”

Với tư cách là một đại ác ma ưa thích sử dụng mưu trí, Reuss cũng cảm thấy có chút khó hiểu.

Allen ngồi một bên nghe Reuss bình luận, trong bụng càng thêm nắm chắc: May là lúc trước phái Nagy tới áp chế trước, nếu không Recca rất có thể đã thua rồi. Sau trận này có thể kiếm một khoảng lớn rồi. Tên Julie kia thực lực cũng không tệ, nếu thức thời có thể cân nhắc mà mời chào đến giúp sức cho gia tộc Mellon.

“Đá mài đao ư…”

Arnoux nheo nheo mắt, đáp một câu, hiển nhiên đã nhìn ra dụng ý thực sự của Trần Duệ.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, tiết tấu chiến đấu trên đấu vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Nhưng hơi thở của hai người đã bắt đầu hổn hển. Recca định dựa vào sức chịu đựng mà kéo cho đối phương suy sụp, nhưng nào biết sức chịu đựng của đối phương còn muốn mạnh hơn cả hắn. Nhất là khí dũng mãnh gan dạ, quên cả sống chết kia, càng khiến nội tâm “Viêm Ma” thêm sợ hãi.

Recca dù sao cũng là Trung giai vương chứ chẳng phải kẻ vô dụng, hắn cũng tự biết cứ tiếp tục vật lộn như thế này thì chỉ có chính mình bất lợi mà thôi. Hét lớn một tiếng, Recca cùng Trần Duệ cùng lúc tung ra một quyền toàn lực. Hai bên bị lực lượng công kích lẫn nhau bay ra xa. Recca sử dụng kỹ năng thuấn di lập tức xuất hiện ở phía sau Trần Duệ, Hỏa Diễm trên thân cháy mạnh, hai tay biến thành trảo hình chộp tới. Trên bàn tay hắn ngưng tụ thành một quang cầu Hỏa Diễm ném về phía Trần Duệ.

Đây là tuyệt chiêu mạnh nhất của Recca kết hợp thiên phú sáng tạo ra tên là “Viêm bạo”, uy lực kinh người. Danh hiệu “Viêm Ma” cũng vì một chiêu này mà có.

Lúc này Trần Duệ vẫn ở trên không chưa tiếp đất, lực cũ đã hết, lực mới chưa sinh, hơn nữa không có điểm mượn lực, đúng là thời điểm nguy hiểm nhất. Trong lúc cấp bách chỉ có thể uốn éo thân hình, hai tay bắt chéo hình chữ thập tạo thành tư thế phòng ngự cơ bản nhất.

Hỏa cầu Viêm Bạo đánh lên tay Trần Duệ liền bạo nổ mãnh liệt, một cỗ lực mạnh đẩy hắn văng ra xa, Áo choàng bên ngoài gần như bị xé rách toàn bộ. Recca một kích đắc thủ, hai tay huy động liên tục, lại là hai “Viêm Bạo” nữa được ngưng tụ ném về phía Trần Duệ, âm thanh bạo nổ lại vang lên lần nữa.

Nhất định phải thừa cơ hội này mà giết chết số 64! Recca đã đem toàn bộ lực lượng của mình mà cuồng bạo. Hai tay hắn như biến thành bốn liên tiếp tạo ra Viêm Bạo, không khác gì bốn khẩu súng máy, dốc sức liều mạng phun ra nuốt vào mấy cái lưỡi lửa.

Cả sân thi đấu liên tiếp vang lên thanh âm bạo tạc, gạch đá bụi đất bay khắp trời, cơ hồ không thấy rõ chuyện gì xảy ra bên trong.

Một lúc lâu sau, Recca mới chịu dừng oanh kích, miệng thở hổn hển, ngọn lửa trên người đã yếu ớt đi rất nhiều. Sức chịu đựng cho dù có mạnh đến mức nào cũng có cực hạn. Một lần sử dụng Viêm Bạo liên tục như thế cũng khiến lực lượng của Recca gần như bị hao phí sạch sẽ, nhưng cuối cùng cũng giải quyết được tên khó chơi kia. Hắn không khỏi lộ ra vẻ tươi cười, dù sao, hắn cũng không tin có tên trung giai ác ma nào có thể giữ được tánh mạng của mình khi phải chịu dị năng thiên phú của hắn oanh tạc liên tục như thế.

Một mảng lớn bụi mù dần dần tán đi, nụ cười trên mặt Recca đột nhiên trở bên cứng ngắc. Một cái bóng đứng thẳng theo bụi mù tán đi dần dần xuất hiện. Thành viên hội Áo choàng cùng những người ủng hộ số 64 vừa thấy bóng người này, lập tức ào ào hò reo.

Tình hình lúc này của Trần Duệ cũng không khá hơn gì, vừa thở hổn hển vừa điều chỉnh tinh lực. Áo choàng sớm đã bị phá thành từng mảnh, trên người lộ ra mấy vết thương do Viêm Bạo gây ra khiến người ta nhìn thấy đã sợ hãi. Mặt đất dưới chân bị công phá thành từng mảnh nhỏ, sân thi đấu bây giờ không khác lắm với một cái hố to.

Phần lớn vết thương trên người Trần Duệ đều chỉ là ngoại thương, cũng không động tới gân cốt. Đây cũng là hiệu quả thu được sau khoảng thời gian luyện thể Cương cảnh, nếu như đổi lại là hắn của hai mươi ngày trước, chắc sớm đã đi đời nhà ma.

Trần Duệ kéo mảnh áo choàng còn sót lại ở một bên vai, nhảy ra khỏi hố, chậm rãi đi về phía Recca. Bước chân không nhanh nhưng mỗi bước đều như hướng lên ngực “Viêm Ma” mà đập nện.

Recca thoáng run rẩy, một cảm giác lạnh cả người dâng lên sau lưng.


_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Lưu Phong on Thu Aug 09, 2012 9:22 am

Chương 65: Ngoài ý muốn, bắn cực quang đạn về phía bàn khách quý.

Mười lăm năm trước, Recca đã đạt tới trung giai cao đoạn. Hắn chỉ còn thiếu chút nữa là bước vào cảnh giới cao giai, nhưng một bước cuối cùng này vẫn một mực mắc kẹt không nào bước qua nổi. Chính vì thế mà hắn tìm mọi cách tu luyện, tham gia đấu trường, một mạch thẳng tiến trở thành Trung giai chi vương.

Sau khi trở thành đấu thủ mạnh nhất trong đấu trường trung giai, thời gian qua đi, tâm lý Recca bắt đầu thay đổi. Hắn hưởng thụ sự ngưỡng vọng của mọi người, lại được trả thù lao phong phú. Mặt khác, sau mấy lần trùng kích cao giai thất bại, trong thâm tâm hắn đã nảy sinh một loại sợ hãi. Hắn sợ lại tiếp tục thất bại, sợ mất đi uy vọng cùng tiền tài hiện có. Huống chi, cho dù có đột phá đến cao giai, hắn sẽ phải gặp đối thủ khủng bố như Arnoux. Đến lúc đó, tỷ lệ sinh tồn của hắn chưa chắc đã được một thành.

Arnoux cực kỳ hiếu chiến. Đấu trường cao giai vốn rất ít người thâm gia, trên cơ bản không có tên điên nào chủ động khiêu chiến hắn, cho nên thỉnh thoảng Arnoux đành phải cưỡng chế an bài trận đấu. Nếu như đối phương có thể kiên trì đấu với hắn trong một khoảng thời gian nhất định sẽ nhận được thưởng lớn. Bù lại, nếu không thể kiên trì, chỉ có thể nhận kết cục bị chém giết đương trường. Biện pháp này cũng có thể xem là một phương pháp khích lệ sự tiến bộ, nhưng cũng tạo một sự khủng hoảng cho người khác.

Từ bốn tháng nay, sau khi tên đại ác ma cao giai cuối cùng chết dưới tay Arnoux, đấu trường cao giai cũng đã lặng tiếng im hơi.

Tổng hợp lại các nhân tố ảnh hưởng, lúc trước, vì cầu thắng lợi mà không tiếc hết thảy khiến ý chí của hắn dần dần bạc nhược yếu kém đi. Trái lại, đối thủ của hắn vẫn lặng yên phát triển. Hai mươi ngày trước, Arnoux trước mặt mọi người chỉ tên Recca đối phó số 64. Sau đó hắn lại đụng phải Micas của gia tộc Mellon. Sau khi được Micas mời chào, Recca quyết định sau khi tham gia trận đấu cuối cùng này sẽ rời khỏi đấu trường, đầu quân cho gia tộc Mellon.

Nhưng không ngờ, trận cuối cùng này hắn lại gặp phải một tên quái vật, số 64. Recca am hiểu nhất là sức mạnh, sức chịu đựng. Nhưng đứng trước tên này, hắn lại không chiếm được bất kỳ một chút ưu thế nào. Không những thế tên này còn có một tốc độ cực kỳ đáng sợ. Cứ tiếp tục như vậy, chỉ sợ khó mà thắng nổi.

Năm đó, Recca không phải chưa từng chiến thắng những đối thủ có thực lực tương đương thậm chí cao hơn hắn. Nhưng đó là Viêm ma năm năm trước không hề sợ hãi, lúc thi đấu luôn lấy mạng đổi mạng. Còn bây giờ, Recca đã hoàn toàn đánh mất đi dũng khí đó cùng ý chí chiến đấu một mất một còn rồi.

“Xem ra câu nói kia phải trả lại cho ngươi, chuẩn bị tốt để chết chưa?”

Sau mặt nạ, thanh âm khàn khàn vang lên làm tâm lý Recca càng thêm sợ hãi. Hắn điên cuồng quát lên một tiếng, vung tay kích tới.

Nhưng Trần Duệ nhìn ra được, một quyền này đã là nỏ mạnh hết đà. Hắn nhẹ nhàng lách qua vừa vặn né tránh.

Khi vừa áp sát tới, Recca nhỏ giọng nói:

“Ta là người của gia tộc Mellon! Ngươi dám giết ta chẳng lẽ không sợ đắc tội gia tộc Mellon ư?”

Động tác của Trần Duệ khẽ chậm một chút, sau đó đột nhiên phát lực, chụp vào quyền đầu của Recca, xoay thân ném mạnh hắn ra ngoài, quát to:

“Xem ra ngươi sớm đã biết Allen áp chế ta, bắt ta cố ý thua ngươi! Thật sự làm ta phi thường thất vọng!”

Trần Duệ quả thực thất vọng. Vốn hắn định dùng lần chiến đấu này tạo nên một cơ hội để đột phá bình cảnh. Đáng tiếc lại gặp phải một đối thủ sớm mất đi ý chí chiến đấu, cho dù thực lực có mạnh mẽ hơn nữa cũng chỉ là một thể xác không có linh hồn, căn bản không có tư cách làm một viên đá mài đao.

Trần Duệ lợi dụng tinh lực quát to một tiếng khiến tất cả mọi người trên sân thi đấu đều có thể nghe được. Khán giả sôi nổi nghị luận, ra vẻ cực kỳ oán giận, nhất thời cũng dậy lên một phen xúc động. Reuss cười lạnh, ánh mắt Arnoux bỗng nhiên trở nên cực kỳ lăng lệ, ác liệt như thể một lưỡi đao sắc bén nhìn thẳng lên mặt Allen ngồi bên cạnh. Dù không dám nhìn thẳng lên, Allen cũng có thể cảm giác được một trận đau đớn như kim châm. Mặt hắn tái xanh, cuối cùng không thể ngồi yên mà đứng dậy, hận không thể mang tên đeo mặt nạ kia ra băm thây vạn đoạn.

Julie! Tên hỗn đản chết tiệt! Không những không trá bại mà còn vạch trần chuyện này ra trước mặt tất cả mọi người.

Hành động của Allen càng thêm xác nhận lời của Julie là đúng, sát cơ trên mặt Arnoux đại thịnh.

Ma tộc kính trọng nhất là cường giả chân chính. Đối với hành vi làm rối loại quy tắc này, tất cả mọi người đều cực kỳ căm ghét. Cơ hồ toàn trường đều đồng thanh hô lớn:

“Giết chết hắn! Giết chết tên nhu nhược này đi!”

Trần Duệ cũng không chần chờ mà vọt về phía Recca. Recca kinh hãi, không thể tin nổi đối phương lại có lá gan lớn đến như vậy, dám không đếm xỉa tới mặt mũi của gia tộc Mellon mà vạch trần chuyện này ra. Hắn nào còn dũng khí tiếp tục chiến đấu, lập tức chạy bừa tới bàn khách quý, chỉ hy vọng tìm kiếm sự che chở từ Allen.

Trần Duệ nhảy lên cao. Mắt hắn xẹt nhìn về phía bàn khách quý nơi Reuss và Arnoux đang ngồi, ánh mắt sáng lên như hai luồng tinh quang, tay phải duỗi ra, mở năm ngón tay quát lên:

“Recca, tử kỳ của ngươi đến rồi!”

Một quang cầu bạch sắc lớn chừng hai thước theo chưởng thế thoát ra. Trần Duệ đang ở trên không, vì áp lực cực lớn của quang cầu mà thân thể cũng phải bay về phía sau, sau đó chậm rãi tiếp đất.

Recca quay đầu lại vừa nhìn thấy quang cầu màu trắng kia đã cực kỳ sợ hãi. Sống chết đã ở ngay trước mắt, phản ứng bản năng được tôi luyện nhiều năm cuối cùng cũng có một chút tác dụng. Hắn dùng chút tàn lực cuối cùng sử dụng kỹ năng thuấn di, trong một sát na ngắn ngủn may mắn mà tránh thoát.

Nhưng thế tới của Cực quang đạn không chút nào giảm mà vẫn bay thẳng về phía bàn khách quý. Lần này lại đến phiên Allen phải tái mặt vì sợ.

Trong chớp mắt, thân ảnh của Arnoux đã xuất hiện trước quang cầu, tay trái hắn khẽ chống xuống, nghênh đón quang cầu cực lớn đang bay tới. Nhưng ngay trong tích tắc tiếp xúc quang cầu, thân thể Arnoux bỗng nhiên run lên, tay phải hắn lập tức duỗi ra rồi dùng hai tay chống đỡ.

Arnoux cảm nhận được trên quang cầu chất chứa một luồng năng lượng hủy diệt kỳ dị. Hỏa Diễm trên tay tụ lại, quang mang đại thịnh, hắn hét lớn một tiếng rồi giang hai tay ra. Cực quang cầu cực lớn kia không ngờ bị xé thành hai nửa, bạch quang còn sót lại trên tay cũng dần biết mất vô tung.

Arnoux kinh ngạc nhìn lên vết thương rất nhỏ trên bàn tay đang chậm rãi khép miệng, ánh lửa cũng từ từ hạ xuống, nhưng cỗ bỏng rát vừa rồi vẫn chưa giảm chút nào. Hắn liếc xuống sân, nhìn thật sâu Trần Duệ đang đứng dưới đó.

Bởi vì trước lúc Trần Duệ đánh ra Cực quang đạn cũng đã hô lên tên Recca, cho nên một chiêu đánh tới bàn khách quý cũng chỉ có thể coi là chuyện ngoài ý muốn. Đương nhiên, có đúng là như thế hay không cũng chỉ có người nào đó mới rõ ràng hơn ai hết.

Rất nhiều người đều thấy, trong nháy mắt Arnoux xé tan quang cầu kia, trên mặt đất sau lưng hắn xuất hiện rất nhiều vệt nứt dài hình rẻ quạt, chỉ nhìn thôi cũng biết được vừa rồi hắn phải nhận bao nhiêu áp lực.

Trần Duệ cũng âm thầm kinh hãi. Ngoại trừ Độc long, đây là lần đầu tiên hắn thấy có người có thể phá giải sát chiêu toàn lực của hắn. Hơn nữa Arnoux còn chưa sử dụng hiệu quả chúc phúc từ ma hỏa. Xem ra, nếu không đột phá Cương cảnh, căn bản không thể chống lại tên này.

Uy thế của Cực quang đạn cơ hồ dọa cho Recca sợ muốn vỡ mật. Hắn vừa thở dài một hơi đã thấy một bóng người cao lớn chắn trước mặt, ánh mắt sắc bén bắn ra hai luồng sát khí như thực chất khiến người ta sợ hãi phát run.

“Arnoux đại…”

Thân hình Recca đổ sụp xuống, thanh âm run rẩy vang lên rồi tắt ngấm.

Arnoux hừ lạnh một tiếng, cũng không để ý tới Recca mà bước tới phía trước. Hắn đi được khoảng năm bước thì thân thể Recca bỗng nhiên bị chia năm xẻ bảy, thịt rơi đầy đất, máu tươi tràn lan.

Đương trường không có mấy người thấy được Arnoux đã ra tay chém giết Recca như thế nào, kể cả Trần Duệ.

“Vi phạm quy tắc, chết!”

Arnoux không quay đầu nhìn thi thể Recca, một lần nữa ánh mắt lại rơi lên kiện áo choàng trên người Trần Duệ:

“Trận này, số 64, Julie thắng”

Nghe được chính miệng Arnoux tự mình báo ra tên gọi của số 64, khán giả ào ào đứng dậy hoan hô. Julie! Tân trung giai vương.

Allen lửa giận đốt thấu tim gan, xoay người rời đi. Đi phía sau hắn là Nagy đang sợ đến choáng váng đầu óc.

Allen quả thực đang cực kỳ căm giận. Bây giờ không những mất trắng tiền đặt cược, hơn nữa, một tên Recca đang sẵn sàng góp sức cho gia tộc Mellon lại bị Arnoux tự tay giết chết. Ghê tởm hơn chính là Julie dám trước mặt mọi người công khai chuyện hắn áp chế đấu thủ thi đấu, quét sạch mặt mũi của hắn. Từ nay về sau chỉ sợ Allen hắn không dám chường mặt ra sân thi đấu nữa rồi.

Trần Duệ cũng không vì người xem đang hoan hô cổ vũ mà lấy làm đắc ý. Hắn vẫn cảm thấy tiếc nuối. Trên thực tế, khi liều mạng ngạnh kháng cùng Recca, dường như hắn đã cảm giác được một tia linh cảm đột phá cản giới mà khi tham gia huấn luyện hắn không có cách nào cảm giác được. Nhưng từ lúc ý chí chiến đấu của Recca sụp đổ, chất lượng chiến đấu cũng giảm cực nhanh khiến linh cảm này cũng biến mất, nhất thời không cách nào tìm về được nữa.

Không lâu sau, tiếng hoan hô kéo dài không dứt trong toàn trường bị một thanh âm kỳ dị như kim thiết đè ép xuống:

“Julie, bây giờ ngươi còn xa mới là đối thủ của ta. Viên đá mài đao kế tiếp của ngươi, ngươi phải tự đi tìm thôi. Thời gian của ngươi còn khoảng một tháng, ta hy vọng đến lúc đó tự tay mình có thể chém rớt đầu một cường giả chân chính”

Tiếng hoan hô ầm ĩ trong đấu trường bỗng nhiên trở nên yên lặng, mà ngay cả Reuss đang ngồi trên bàn khách quý cũng không khỏi cảm thấy kinh ngạc.

Lời nói của Arnoux khiến tất cả người nghe đều cảm thấy kinh hãi. Bị chấn động nhiều nhất chính là ám tinh Jess cùng một đám người của Hội Áo choàng.

Một tháng sau, đối thủ của Julie chính là Arnoux, chủ nhân đấu trường. Hơn nữa, hắn rất có thể chính là đại ác ma cao giai mạnh nhất của Ám nguyệt thành!

Những trận đấu trước cho dù khó khăn đến đâu cũng chỉ là chiến đấu của Trung giai ác ma, mà cảnh giới cao giai đã là một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Chưa nghe ai nói qua có người có thể vượt cảnh giới chiến thắng đối thủ. Cho dù Julie có thể tấn thăng cảnh giới trong vòng một tháng cũng không thể đánh đồng cùng với Arnoux. Phải biết rằng, bốn tháng trước, một đại ác ma cao giai cao đoạn cũng không thể kiên trì quá mười phút dưới tay Arnoux.

Không cần biết một tháng sau thắng bại có như thế nào, Julie trên đấu trường cùng với lần khiêu chiến đại sư và thi đấu trên không lần trước nhất định sẽ trở thành những đề tài nóng bỏng nhất trong những cuộc nói chuyện tại Ám Nguyệt thành.

Ánh mắt trầm ổn của Reuss cũng không tránh khỏi hiện lên thần thái biến ảo kỳ dị. Trước đó Arnoux mời hắn chỉ nói là đến xem một trận đấu miễn cưỡng có thể xem được. Theo diễn biến trên sân cũng có thể thấy tiềm lực số 64 này rất tốt, vốn còn định mời chào một phen, ai ngờ được lại trở thành mục tiêu của Arnoux! Nên đi thuyết phục Arnoux buông tha hay là quan sát kỹ rồi mới nói?

“Ta cũng hy vọng lúc đó, đấu trường sẽ xuất hiện một vị chủ nhân mới”

Trần Duệ hít sâu một hơi, cũng không quay đầu lại đi thẳng về phía phòng nghỉ.

Ánh mắt Reuss khẽ động, lòng hiếu kỳ cũng dậy lên: Tên Julie này không đơn giản, không ngờ có thể trấn định như thế, đến tột cùng là hắn dựa vào cái gì?

Thủ vệ đứng tại cửa ra vào kính sợ nhìn lên, Trần Duệ cũng không hội họp cùng đám người lão Địa tinh mà đi thẳng ra khỏi đấu trường.

Nhưng tại một con ngõ nhỏ cách không xa đấu trường lại bị người chặn lại.

“Julie!”

Một âm thanh nghiến răng nghiến lợi vang lên. Trần Duệ lúc mang thân phận nhân loại cũng nghe qua không ít lời rác rưởi phát ra từ cái miệng này, hắn nhắm mắt lại cũng có thể gọi tên đối phương: Allen!

“Quan trị an Allen, ta nói rồi, ta sẽ để cho ngươi thỏa mãn. Bây giờ ngươi cảm thấy thế nào?”

Trần Duệ cười lạnh nói một câu, lia ánh mắt nhìn sang một đại ác ma đứng bên cạnh Allen.

Đại ác ma này chỉ có một con mắt, con mắt còn lại đeo một miếng băng che, trên Giải tích nhãn hiện ra thông tin: Thực lực tổng hợp: D!

Cao giai ác ma!

Chương 66: Chân hệ tăng phúc! Cực quang đạn cuối cùng

“Chết tiệt”

Allen hét lớn một tiếng, Hỏa diễm toàn thân cháy mạnh, trên tay xuất hiện một thanh liêm đao cán dài. Hắn thuấn di đến trước mặt Trần Duệ, vung đao chém xuống.

Gia tộc Mellon vì bồi dưỡng vị con trai độc nhất này mà tốt không ít sức. Hôm nay Allen đã đạt đến ác ma trung giai đỉnh phong, kém một bước là tiến vào hàng ngũ cao giai, một kích này uy thế cực kỳ kinh người. Trần Duệ vừa chiến đấu cùng Recca tốn cũng không ít sức lực nhưng hắn cũng không sợ Allen. Hắn cố kỵ chính là tên ác ma cao giai một mắt vẫn một mực chưa có hành động gì nãy giờ kia.

Trần Duệ khẽ vặn người né tránh, không lùi mà tiến. Đợi khi liêm đao sắp sửa chạm đến thân thể, hắn bỗng nhiên nghiêng nghiêng người tung một quyền nhanh như thiểm điện. Một góc áo choàng bị cắt xuống, Allen vẫn còn chưa kịp phản ứng thì một quyền cực nhanh đã kích vào bụng hắn. Một cơn đau kinh khủng từ phần eo truyền đến làm Allen phải méo mặt.

Độc nhãn đại ác ma thấy Allen thất thủ chỉ sau một chiêu, đang định hành động lại thấy Allen bị đối phương bắt lấy cánh tay, dùng lực hất lên, cả người bay xéo về phía bên mình.

Allen mất đi trọng tâm, bị đánh bay như đằng vân giá vũ. Cũng may hắn còn được người mình đỡ lấy. Nhìn lại thì đúng là tên Độc nhãn đại ác ma kia, hắn hét lên :

“Micas, xử lý hắn!”

Micas hơi gật đầu, nhìn lên thấy Julie tận dụng thừa dịp mình đỡ lấy Allen mà thân ảnh bắn lên, sau đó biến mất dần sau màn đêm. Độc nhãn đại ác ma cười lạnh, sau đó cũng biến mất tại chỗ, sau lưng còn truyền tới thanh âm hung dữ của Allen:

“Micas, bắt sống hắn, để ta dùng Hỏa diễm hành hạ hắn tới chết!”

Phía sau nóc nhà gần đó, một đôi mắt trầm ổn lẳng lặng theo dõi từ đấu tới cuối một màn này dưới ánh trăng.

Khác biệt một đại cảnh giới không phải đơn giản như khiêu chiến vượt đoạn như bình thường, cơ bản không có khả năng có thể thủ thắng. Huống hồ thương thế cùng thể lực của Trần Duệ đều chưa khôi phục, không có cách nào có thể chống lại cùng ác ma cao giai, cho nên hắn cũng không liều mạng mà lựa chọn lui lại.

Nhưng thực lực của Micas cũng không phải chuyện đùa, vẫn theo sát không tha khiến hắn không có cách nào vùng thoát khỏi. Trong cấp độ trung giai, Trần Duệ đã gần như không có đối thủ, nhưng đấu với cao giai hắn chỉ miễn cưỡng so sánh với một tên cao giai bình thường nhất mà thôi. Mà Mễ tạp tư thi triển thuấn di, cho dù là khoảng cách hay tần suất phục hồi đều hơn xa Recca, khoảng cách hai bên càng lúc càng gần. Nếu Trần Duệ không sớm đề phòng mà đổi ra một lọ Chân phong hành dược tề uống vào khiến tốc độ tăng mạnh thì suýt nữa hắn đã bị đuổi kịp.

Dưới tình huống này, Trần Duệ không có cách nào quay trở về phòng thí nghiệm hay là đến Hội Áo choàng. Bởi vì thương thế không nhẹ, nếu cứ tiếp tục như vậy, không sớm thì muộn cũng sẽ bị đuổi kịp. Bỗng hắn chợt nghĩ đến lời của Pagdarius, nên đột ngột thay đổi phương hướng, một mạch chạy về phía cửa thành.

Đêm nay gác cổng thành là do Giác ma Cương Khắc dẫn đội thủ vệ. Trong mắt Cương Khắc chỉ thấy một cơn gió mạnh thổi qua, tựa hồ như bị cái đó bay sạt qua bên người, sau đó lẩn vào bóng đêm. Hắn còn chưa kịp có phản ứng thì một trận gió khác lại thổi tới khiến các binh sĩ ồn ào không thôi.

Micas đầy một bụng lửa giận. Tên Julie chết tiệt này tuy chỉ có thực lực là trung giai ác ma nhưng tốc độ quả thật có chỗ hơn người, không ngờ còn hơn xa tốc độ hắn sử dụng khi chiến đấu cùng với Recca trên lôi đài. Ghê gớm hơn là tên này lại giảo hoạt dị thường, thỉnh thoảng lại lợi dụng địa hình quanh co vòng vèo mà lẩn trốn, có mấy lần thiếu chút nữa mình đã đắc thủ lại để hắn vuột mất.

Nhưng mà cho dù Julie có giảo hoạt đến đâu thì chênh lệch về thực lực vẫn cứ như cũ. Kinh nghiệm của Micas phong phú vô cùng. Hắn tĩnh tâm lại, một mực tập trung vào đối phương theo sát không tha.

Trần Duệ dần dần có cảm giác ăn không tiêu. Tuy tinh thể có khả năng khôi phục nhanh chóng thương thế cùng thể lực, nhưng dù sao cũng có cực hạn của nó. Hơn nữa hiện giờ với thương tích trên người mà còn sử dụng tốc độ cường độ cao càng khiến cho vết thương trở nên trầm trọng thêm. Chân Phong hành dược tề chỉ có thời gian hạn chế là hai mươi phút, nhưng cho dù có là dược tề cấp tông sư cũng cần tới một giờ mới có thể tiếp tục sử dụng lại . Nói cách khác, trong vòng một giờ này cho dù có nuốt bao nhiêu bình thuốc cũng không có chút hiệu quả nào.

Quả nhiên, ngay khi Trần Duệ chậm nửa nhịp để rẽ hướng lập tức bị Micas nhạy cảm tận dụng được. Hỏa diễm trên người hắn lóe lên, sử dụng thiên phú thuấn đi, dễ dàng đứng chặn ngay trước người Trần Duệ.

Trần Duệ chưa kịp đổi phương hướng thì một cước của Micas đã quét tới. Hắn cơ hồ nhìn không rõ quỹ tích của một cước này mà chỉ có thể dựa vào cảm giác cảm nhận giống như khi rèn luyện thực chiến, hai tay hợp lại, cố gắng ngạnh đỡ một cước này. Như chùy sắt nện lên hai tay, xương tay hắn như muốn gãy đoạn, cả người bi một cỗ lực cực mạnh đánh bay ra ngoài.

Thân hình Trần Duệ còn chưa kịp rơi xuống đất, Micas đã đuổi đến nửa đường. Trần Duệ vung mạnh một quyền định ngăn đối phương lại, giữa chừng không, thân ảnh Micas xuất hiện lần nữa, hai nắm đấm giao nhau. Một kích dữ dội khiến Trần Duệ nghe rõ cả thanh âm xương gãy của mình, thân thể như sao băng rơi nện thẳng xuống mặt đất. Ngoài cơn đau đớn kịch liệt truyền từ nơi bị đánh, toàn thân hắn gần như mất đi cảm giác, nhất thời không đứng dậy nổi.

Trong tư liệu do Shia cung cấp, Micas là một trong những hộ vệ gia tộc Mellon bố trí bên cạnh Allen, thực lực là cao giai sơ đoạn. Khác biệt giữa hai đại cảnh giới là rất lớn. Chỉ nhìn thực lực của Trần Duệ là cường giả mạnh nhất trong đẳng cấp trung giai, nhưng đối mặt với một tên ác ma cao giai, cho dù là mới tấn thăng cao giai thì hắn cũng không thể chịu nổi một kích.

Đây cũng lý do vì sao mà lúc trước, khi Allen biết Athena trở thành ác ma cao giai, thiếu chút nữa đã vứt bỏ hết hy vọng đối với nàng.

“Có thể khiến ta hao phí từng đó khí lực mới đuổi bắt được ngươi, có thể coi là yêu nghiệt trong cấp độ trung giai rồi”

Thân ảnh Micas xuất hiện đứng trước Trần Duệ:

“Nhưng cho dù có mạnh nhất trong cấp độ Trung giai thì sao, vẫn chỉ là trung giai ác ma mà thôi. Hôm nay ngươi phải chết, không thể nghi ngờ.”

Trong tình huống này thì không thể tới Lam ba hồ nữa rồi. Đã không còn đường lùi, đành phải tử chiến vậy. Trần Duệ cắn răng, bất chấp thương thế cùng thể lực, đem chút lực lượng còn sót lại trong tinh mạch tụ lại từng điểm, từng điểm, cố gắng chèo chống để đứng lên. Trong tay hắn xuất hiện một bình dược tề, một hơi uống sạch.

“Không thể tưởng tượng được ngươi còn có thể đứng dậy”

Ánh mắt Micas nhìn lên bề mặt bình Dược tề, sau đó rung động một hồi, cả kinh nói:

“Ngươi vừa uống thứ gì, là Hắc sắc dược tề? Điều này sao có thể?”

Trần Duệ cũng không trả lời, chỉ lẳng lặng đứng yên chờ dược tề phát huy tác dụng. Mễ tạp tư suy nghĩ thoáng qua rồi lắc lắc đầu:

“Nếu có dược tề đại tông sư ra đời, cả Ma giới đã sớm khiếp sợ rồi. Cho nên bình vừa rồi không thể nào là Hắc sắc dược tề được, chỉ là một bình chữa thương hoặc phụ trợ có màu sắc tương đồng mà thôi. Chẳng lẽ ngươi không cảm giác được sự khác biệt về đẳng cấp sao? Cho dù thứ ngươi uống là Chân Hắc sắc dược tề thì đã thế nào! Yên tâm mà tiếp nhận cái chết không phải tốt hơn à?”

“Trước khi chết mà còn muốn chịu nhiều tra tấn. Ta, Micas đại nhân chỉ còn cách thành toàn cho ngươi vậy…”

Vừa mới dứt lời, Micas đã xuât hiện ngay trước mặt Trần Duệ, một quyền xé gió đánh thẳng lên ngực hắn. Nhưng kỳ lạ là phản ứng cùng năng lực công thủ của Trần Duệ lại bạo tăng không ít, không ngờ có thể chống đỡ một quyền này của Micas. Chỉ là cỗ dư lực sót lại cũng khiến hắn không nhịn được mà lảo đảo lui về phía sau.

Trần Duệ không cưỡng ép thân mình dừng lại mà tá lực đả lực, chuyển nắm đấm của Micas sang một bên, đồng thời nghiêng người hướng phía dưới xương sườn Mễ tạp tư mà đá tới. Mắt thấy sắp như ý thì phía dưới xương sườn lại xuất hiện một bàn tay, dễ dàng chặn một cước toàn lực của hắn. Bàn tay này mau chóng bắt lấy chân hắn rồi bẻ xoắn định vặn gãy xương đùi. Bình thường Độc long rất hay thích dùng chiêu này nên lập tức Trần Duệ có phản ứng tự nhiên chính xác nhất, dựa thế xoay người theo, một cước khác kích thẳng lên mặt Micas.

Micas rút lui vài bước, cảm giác đau nhức bỏng rát trên mặt truyền tới, lệ khí trong mắt đại thịnh. Hắn không ngờ lại bị một trung giai ác ma đá trúng mặt. Mặc dù cũng không bị trọng thương, nhưng đây chính là một sự sỉ nhục cực lớn. Gầm lớn một tiếng, tốc độ hắn bạo tăng, tung một kích nhanh như thiểm điện vào xương sườn của Trần Duệ.

Trần Duệ cảm thấy một trận đau nhức kịch liệt truyền đến, nếu không phải là Chân Thiết bích dược tề thì chỉ với một kích này có lẽ đã tiện đứt vài cái xương sườn của hắn rồi. Micas chưa thôi giận dữ, thuấn di đến sau lưng hắn, đột nhiên phát lực, lại là một quyền cực nặng. Trần Duệ rên lên một tiếng, xoay người tung cước. Lần này Micas không dám bắt chân hắn nữa mà chỉ tránh về sau.

Tác dụng của dược tề khiến thực lực của Trần Duệ được nâng cao không ít. Nhưng dù vậy cũng chỉ có thể rút ngắn bớt chênh lệch, thỉnh thoảng tung ra vài đòn phản kích. Chung quy lại hắn vẫn không thể nào có thể chống lại cường giả cấp độ như Micas. Kiên trì được một lát thì lại bị Micas giáng một đòn nặng, thân thể hắn bay ra như diều đứt dây. Thân thể bắn nhanh ra, hung hăng xuyên qua một gốc đại thụ, lưu lại trên đất một cái hố hình tròn. Cự mộc kia bị đốn thành hai đoạn, ầm ầm đổ xuống.

Máu tươi trào ra từ ngũ quan, toàn thân Trần Duệ có cảm giác như bị vỡ vụn, căn bản không cách nào đề tụ lực lượng của tinh mạch, mỗi một động tác đều động đến toàn bộ vết thương trên thân thể. Nhưng chẳng lẽ phải buông bỏ tất cả tại đây sao?

Hắn giờ đây đã không còn là một tên gà bắp mới tiến vào sân thi đấu dễ dàng bị Huyết Thủ Frankl quấy nhiễu mà dao động tâm chí nữa rồi. Dưới áp lực bốn lần trọng lực trong sân huấn luyện trong khi không có bất kỳ hỗ trợ nào từ tinh lực, hắn đã trả qua không chỉ một lần những khảo nghiệm ý chí mang tính sinh tử .

Kiên trì không nổi cũng phải kiên trì!

Micas lách mình đi đến trước mặt Trần Duệ, đang định tung ra một kích trí mạng thì thấy tên “Julie” đang ngã sấp dưới đất đang chống tay đứng dậy, bày ra một tư thế kỳ dị nhằm về phía mình, tay trái đỡ lấy tay phải, năm ngón tay phải mở ra.

Mặc dù không ngồi tại bàn khách quý nhưng Micas cũng từng tận mắt chứng kiến tại sân thi đấu, Arnoux đã phải dùng hai tay mới tiếp được quang cầu kia. Lập tức toàn thân hắn sinh ra một cảm giác lành lạnh đến sởn gai ốc. Cùng lúc đó, một đoàn bạch quang long lánh cực lớn xuất hiện trước mắt hắn.

“Cực quang đạn”

Cực quang đạn dưới tăng phúc của Hắc sắc dược tề, đây chính là một kích lớn nhất của Trần Duệ, cũng chính là hy vọng cuối cùng.

Micas vừa dùng thuấn di, trong lúc cấp thiết không thể có phản ứng nào khác đành phải duỗi thẳng hai tay ra, cố gắng ngạnh tiếp đoàn quang cầu màu trắng này. Ngay trong tích tắc tiếp xúc với quang cầu, thân hình Mễ tạp tư chấn động, áp lực vượt xa tưởng tượng truyền đến từ hai tay. Hắn rốt cục cũng hiểu vì sao Arnoux phải dùng hai tay mới đỡ nổi chiêu này. Hỏa Diễm quanh người hắn “Hô” một tiếng bắt đầu thiêu đốt toàn thân, thân thể không tự chủ được mà lùi dần về phía sau, mỗi một bước đều lưu lại trên đất một dấu chân thật sâu.

Thối lui đến bảy tám bước, Micas quát lên một tiếng. Hai tay hắn hất lên giống như ném bóng, dứt khoát ném bay cực quang đạn đang mạnh mẽ ra bên ngoài. Cây cối hai bên đường liên tục bị đánh gãy, cuối cùng mới tiêu tán vô tung.

Thấy Mễ tạp tư vẫn bình yên vô sự, Trần Duệ đang thở hổn hển, trên mặt lộ ra nụ cười đắng chát. Một chiêu Cực quang đạn vừa rồi đã vét sạch tất cả lực lượng còn sót lại trong tinh mạch của hắn, thời gian hạn chế cả Hắc sắc dược tề cũng sắp hết, hắn có thể cảm giác được rõ ràng từng tia dược lực đang tiêu thất trong thân thể. Thương thế trên mình hắn càng ngày càng trầm trọng, ngay cả cử động một ngón tay cũng vô cùng khó khăn.

Cảnh giới cao giai cùng trung giai cách nhau quá xa, cho dù có sử dụng dược tề tăng cường, ngay cả khi tung ra sát chiêu cũng không có hiệu quả.

“Chưa từng nghĩ tới lại có ác ma trung giai có thể cùng ta chiến đấu tới trình độ này. Ngươi không biến thân cũng không thuấn di, hẳn là một gã vương tộc, hơn nữa còn là một thiên tài. Trong tương lai ít nhất có thể trở thành cường giả Ma vương cưỡi trên đầu đẳng cấp cao giai đại ác ma. Đáng tiếc, ngươi đã không còn tương lai.”

Mễ tạp tư nhìn vết thương trên bàn tay đang rỏ máu, cười tàn nhẫn:

“Allen thiếu gia đã phân phó, hắn muốn ngươi phải chịu thống khổ của Hỏa Diễm trước khi tử vong, vậy trước khi ngươi chết ta sẽ cho ngươi thử qua hương vị của thiên phú Hỏa Diễm.”

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Lưu Phong on Thu Aug 09, 2012 9:23 am

Chương 67 : Bất khuất! Đột phá trong Liệt hỏa

Micas vừa nói xong, tay giơ lên, chung quanh Trần Duệ xuất hiện một vòng tròn Hỏa Diễm, ngọn lửa này khác với thiên phú ma hỏa chúc phúc, mà có nhiệt độ khủng bố hơn rất nhiều. Vòng tròn Hỏa Diễm nhanh chóng thu nhỏ bao trọn hết người Trần Duệ. Quần áo bắt lửa cháy lên nhưng từ trên làn da hắn lại truyền đến từng trận vừa hưng phấn vừa đau đớn. Thậm chí ngay cả lực lượng tinh thần- tinh thần cũng bắt đầu rung động.

“Một đại ác ma bình thường sẽ có ba thiên phú trụ cột, nhưng cũng có một bộ phận có những thiên phú biến dị. Đây chính là thiên phú Hỏa Diễm của ta, tuy không thể so sánh với lực lượng cường đại của huyết mạch biến dị nhưng lại có uy lực có thể hủy diệt linh hồn! Bất quá ta cũng sẽ không đốt chết ngươi ngay đâu, mà sẽ chậm rãi song song tra tấn thân thể cùng linh hồn của ngươi. Có thể dùng thiên phú Hỏa Diễm đốt chết một tên vương tộc, đây tuyệt đối là một kỷ niệm khó quên”

Không lâu sau khi thân thể Trần Duệ bị Hỏa Diễm bao bọc, mặt nạ trên mặt hắn cũng bắt đầu bị hòa tan. Nhưng thống khổ nhất chính là sự dày vò trong tận cùng nơi linh hồn, có cảm giác như nó đang bị xé rách từng chút từng chút một.

Thổng khổ kịch liệt vẫn tiếp tục, ý thức của Trần Duệ dần trở nên mơ hồ, càng lúc càng tiếp cận tử vong, hết thảy đều phải kết thúc sao?

Không cam lòng, có quá nhiều chuyện chưa hoàn thành.

Ta còn muốn trở thành cường giả, còn muốn nắm giữ vận mệnh của chính mình.

“Nhất định phải chú ý… Bổn đại nhân còn chưa có chơi đủ đâu!” Tên gia hỏa Độc long kia có quan tâm cũng chẳng bao giờ nói ra miệng.

“Ta tin tưởng ngươi nhất định sẽ thành công!” Băng sơn ngự tỷ mỉm cười dù chỉ thoáng nhìn qua nhưng sự kinh diễm cũng đủ khắc mãi vào trong tâm khảm.

“Anh… phải cẩn thận” Ánh mắt quan hoài, thân thiết.

“Nhân loại ca ca…”

Không cam lòng!

Không cam lòng sẽ thôi được nghe những âm thanh ấy!

Không cam lòng sẽ không gặp lại những khuôn mặt này!

Vì mình cũng tốt! Vì hắn cũng được! Vì nàng cũng thế! Phải đứng lên, Trần Duệ!

Trước khi chính thức chết đi, quyết không thể nhu nhược mà đón nhật cái chết.

Ý chí, quyết tâm! Có lẽ đến một giới hạn nào đó cũng sẽ sụp đổ… Nhưng mà, cái kia thì sao?

Đồng tử trong mắt Trần Duệ vốn đã tán loạn bỗng bắn ra hào quang bạch sắc!

Micas thấy thân thể đang chịu sự thiêu đốt của Hỏa Diễm ở trước mặt mình không ngờ có thể chậm rãi đứng dậy, hơn nữa bên trong Hỏa Diễm còn ẩn ẩn ngưng tụ lại thành một màu bạch quang.

“Còn đủ sức vùng vẫy giãy chết sao?” Micas tăng cường Hỏa Diễm, ánh lửa bùng cháy mạnh lên, mặt đất chung quanh gần như bị đốt khô. Bạch quang bên trong kia dần dần biến thành hình cầu, Hỏa Diễm không ngừng bao bọc thiêu đốt bên ngoài.

Micas cảm thấy có cái gì đó không đúng, thân hình chớp động, đánh ra một quyền, không ngờ bạch quang kia nhỏ bé như thế lại chỉ hơi rung động. Ma hỏa được đốt lên, Micas công kích về phía quang cầu như cuồng phong bạo vũ, nhưng vẫn không có cách nào phá vỡ nổi bạch quang.

Công kích vật lý không hiệu quả, hai tay Micas huy động liên tục, toàn lực phát huy thiên phú chúc phúc cho Hỏa Diễm, Hỏa Diễm ngưng tụ lại càng mạnh mẽ, quang cầu màu trắng dần dần thu nhỏ lại, ánh sáng trắng dưới tác dụng của Hỏa Diễm cũng dần dần biến thành màu vàng.

Mắc dù như thế nhưng sắc mặt của Micas càng lúc càng ngưng trọng, trong tâm dâng lên một loại bất an cực kỳ mãnh liệt. Quang cầu dần dần thu nhỏ cũng không phải hoàn toàn vì bị Hỏa Diễm thương tổn, mà ngược lại giống như mượn áp lực của Hỏa Diễm để một loại lực lượng khủng bố nào đó phá kén mà ra.

Trong chớp mắt, lo lắng của Micas đã hóa thành sự thật.

“Oanh” một tiếng, quang cầu bạo liệt mạnh mẽ, trên mặt đất đột nhiên xuất hiện một hố lõm rất to. Hỏa Diễm sau khi bị nổ đến xơ xác dần dần biến mất. Vụ nổ này sinh ra áp lực lớn đến mức Micas không dám đối chiến mà chỉ có thể lách mình thuấn di ra xa.

Quang mang màu vàng sau khi nổ mạnh cũng không tiêu tán mà tiếp tục lớn dần lên, kéo dài tới hơn mười mét, quây lấy thân thể kia vẫn ở đang trong trung tâm.

Trên mặt đất, tại trung tâm của của đoàn quang mang hoàng sắc, đất đá vỡ vụn đã tạo thành một cái hố to như cái ao, phảng phất như kết quả của một vụ rơi thiên thạch. Micas cảm nhận được áp lực truyền ra từ thân thể đối phương, cơ hồ tường rằng cảm giác của mình đã sai, đây tuyệt đối không phải là áp lực mà một trung giai ác ma có thể tạo ra, chẳng lẽ…

Đoàn hoàng sắc quang mang đang điên cuồng chuyển động dần dần thu liễm lại vào trong nhân thể, đồng tử Trần Duệ từ màu trắng cũng dần chuyển sang một màu vàng kỳ dị rồi quay trở về màu đen.

Trần Duệ cũng không rõ chớp mắt sinh tử vừa rồi đã sinh ra cái gì, chỉ nhớ mang máng trong lúc linh hồn bị Hỏa Diễm đốt đến tán loạn, Cốt cách cùng Cơ nhục trên thanh trạng thái, thậm chí cả quang cầu “Cương cảnh” đột nhiên lớn lên rồi vỡ vụn ra, hóa thành một đám bụi sao. Nhưng mà một ý niệm cường đại không tiếc hết thay đã khiến cho đám bụi sao vỡ vụn kia không sụp đổ mà dùng một phương pháp đặc thù bắt đầu chuyển động trở lại.

Từ lúc đó trở đi, Ma hỏa cùng công kích bên ngoài đã không còn là uy hiếp mà đã trở thành một loại rèn luyện. Rèn luyện, đám bụi sao kia chuyển động càng ngày càng ổn định, ngay khi nghĩ rằng quang cầu màu trắng của Cương cảnh sắp khôi phục, một quang cầu màu vàng dần dần xuất hiện, trong đó như ẩn như hiện một chữ : Sát!

Ngay lúc đoàn hoàng sắc quang mang này hoàn toàn thành hình, một loại lực lượng như thể luôn bị đè nén nay đột ngột phá thể tuôn ra. Trần Duệ có cảm giác như vừa được trọng sinh, thương thế khôi phục, trong lòng không thể ức chế nổi kích động – không ngờ vào lúc sinh tử quan đầu lại có thể đột phá Cương cảnh.

Chẳng lẽ cái này chính là phục sinh trong truyền thuyết? Chỉ là hiện tại mặt nạ hay quần áo, thứ nào cũng đều bị lừa đốt sạch, lõa thể chạy ngông thế này rất dễ bị hiềm nghi… Ai, tranh thủ khoác lên một kiện áo choàng dù sao cũng đỡ hơn một tý.

Thanh trạng thái biểu hiện :

Danh xưng : Dẫn tinh sĩ

Đẳng cấp tiến hóa : Hai sao

Điểm kinh nghiệm : 0%

Trị linh khí : 3251

Tổng thực lực bình quân : D

Đẳng cấp tiến hóa quả nhiên đạt đến hai sao. Xem ra ngoại trừ lần tiến hóa đầu tiên, những lần tiếp theo không phải chịu cảnh hôn mê dài hạn. Điểm kinh nghiệm lại về 0, trị linh khí cũng ít đi một vạn, danh xưng “Uẩn tinh giả” trở thành “Dẫn tinh sĩ”

Trần Duệ biết rõ lúc này là thời gian cấp bách, không kịp quan sát biến hóa của Sát cảnh, lập tức nhìn vào màn hình cây kỹ năng, cây kỹ năng sáng lên thêm một tầng, nhiều thêm bốn kỹ năng.

Dẫn linh (kỹ năng bị động) – hấp thu ba thành thương tổn của công kích chuyển hóa thành linh khí. (cái này còn gọi là chuyển hóa sát thương thành nội lực nè @@)

Ngụy trang (kỹ năng chủ động) – Tự do biến đổi tạo hình bên ngoài, mỗi phút hao phí một điểm linh khí.

Thâm độ giải tích (phân tích chiều sâu)(kỹ năng chủ đông) – phân tích dữ liệu có tính chiều sâu, mỗi lần hao phí một vạn linh khí, thời gian sử dụng 30 phút.

Phá nguyên đao (kỹ năng chủ động) – kỹ năng công kích bằng tinh lực, cường hóa đặc thù bàn tay trở thành lưỡi đao sắc bén, mỗi giờ dùng một lần, mỗi lần hao phí 20 linh khí, thời gian duy trì 10 phút. Dưới trạng thái Phá nguyên đao có thể sử dụng kỹ năng “Diệt nguyên trảm”

Diệt nguyên trảm : kỹ năng công kích quần thể, bán kính sử dụng năm mét, tất cả sinh vật trong phạm vi đều bị đao khí công kích, tiêu hao linh khí 100 điểm

Trong bốn kỹ năng, làm Trần Duệ cảm thấy hứng thú nhất chính là Phá nguyên đao. Loại kỹ năng công kích này khác với Cực quang đạn, thuộc về công kích cận thân. Cường hóa bàn tay thành lưỡi đao sắc bén giống như vũ khí, hơn nữa lại có thể cùng lúc sử dụng “Diệt nguyên trảm”. Như vậy cũng không khác lắm với việc quần công. Kỹ năng bị động “Dẫn linh” cũng khá mạnh, chỉ bất quá bây giờ không có thời gian nghiên cứu, bởi vì còn một đại địch đang ở trước mắt.

“Thất khiến cho người ta phải kinh ngạc…” Micas chỉ chần chờ trong giây lát, âm thanh âm trầm vang lên : “Không ngờ vào lúc cuối cùng lại có thể đột phá lên cảnh giới cao giai, hôm nay ta nhất định phải diệt trừ ngươi!”

Không đợi Trần Duệ đeo mặt nạ lên, thanh âm này đã đến trước mắt, một quyền cực mạnh phác thẳng vào mặt, nhưng mà lúc này Trần Duệ đã có một bước phát triển nhảy vọt về chất, hoàn toàn có thể thấy rõ ràng động tác của Micas. Cùng với cảm giác bị động khi sử dụng thuốc lúc trước là hoàn toàn khác nhau.

Hơi nghiêng sang một bên, Trần Duệ lướt sang vài mét, nhẹ nhàng tránh khỏi quyền này. Lúc này, trong cơ thể hắn, lực lượng chất chứa trong tinh mạch đã như nước Trường Giang liên tục không ngừng, vô luận là về chất hay là lượng đều đã vượt xa Cương cảnh, chỉ là trong thoáng chốc còn chưa thể thích ứng hoàn toàn.

Một quyền của Micas thất bại, thừa dịp Trần Duệ còn chưa ổn định tư thế, hắn thuấn di tới phía sau Trần Duệ, lại tung một quyền về phía lưng. Nhoáng một cái, Trần Duệ vẫn nhẹ nhàng né được, cùng với việc dễ dàng bị đánh bay như lúc trước, quả thực như là hai người khác nhau.

Ngay khi Micas còn đang thất kinh, Trần Duệ đã kịp phản kích. Micas lanh tay lẹ mắt vươn tay chặn một quyền, chỉ cảm thấy lực mạnh trầm trầm, cước bộ không lui nửa bước.

Micas đã ở tại cao giai sơ đoạn vài chục năm, đâu thể yếu thế trước mặt cái loại cao giai mới tấn giai tức thì. Ma hỏa trên người nhanh chóng thiêu đốt, lại một quyền đánh cho Trần Duệ phải lui hai bước, còn đanh định truy kích lại bị một cước đạp trúng xương sườn, thân thể lay động một hồi, gầm lên một tiếng lại tiếp tục triển khai thế công.

Cái này chính là phiên bản hai của một màn Recca dùng công đối công trên sân thi đấu, nhưng mà uy lực cùng sức phá hoại thì phiên bản một không thể so sánh được. Trận chiến di chuyển đến đâu, cây cối ngã rạp đến đó, khung cảnh xung quanh bị phá hư đến rối tinh rối mù. Mãnh liệt đối kháng kiểu này, Trần Duệ cũng ăn không ít quyền cước, nhưng dần dần hắn cũng đã thích ứng được với lực lượng vừa mới đạt được. Vốn đang bị áp chế, nhưng thời gian trôi qua lại trở thành cục diện giằng co, hơn nữa, tốc độ cùng đăc tính ưu việt về thân thể của hắn cũng bắt đầu được thể hiện.

Micas càng đánh càng kinh ngạc. Nếu không phải lúc trước hắn tận mắt nhìn thấy, tuyệt đối hắn sẽ không tin một ác ma cao giai vừa mới tấn thăng lại có thực lực nhường này. Lúc trước hắn phán đoán có lẽ là vương tộc, nhưng hết lần này đến lần khác, trong khi chiến đấu hắn lại không cảm giác được chiến tranh uy áp mà một vương tộc có thể tạo ra. Hơn nữa khuôn mặt kia cho hắn cảm giác như đã từng gặp qua nơi nào đó, chỉ là trong lúc cấp bách không thể nghĩ ra.

Ngay khi Micas phân thần suy nghĩ đã bị đối phương nhìn ra sơ hở, trên mặt liền trúng phải một trọng kích, cả người lảo đảo lui về. Nhưng Trần Duệ đã tiến tới sau lưng, cánh tay vung mạnh lên, lợi dụng trọng tâm còn chưa ổn định của Micas, tung một quyền cực mạnh về hướng ngược lại. Từ sau lưng Micas truyền tới từng trận đau nhức kịch liệt, dưới xương sườn lại dính phải một cước, nếu hắn không kịp thời thuấn di, chắc chắn sẽ lọt vào một màn bị công kích liên tục.

Liên kích kiểu này chính là cách mà Micas vừa dùng đối với Trần Duệ, không thể tưởng tượng được lại bị trả lại y nguyên, thật sự là phải chịu mất mát lớn. Điều này cũng nói lên việc Trần Duệ bắt đầu thuần thục với sức mạnh của Sát cảnh, ưu thế càng ngày càng tăng, sử dụng các phương thức công kích cũng càng lúc càng tự nhiên hơn.

Trần Duệ sử dụng tinh lực khống chế hô hấp đã bắt đầu hơi chút hỗn loạn. Tuy có thể chuyển biến cục diện trở thành hòa, nhưng dù sao cũng chỉ vừa mới tiến giai không đến một giờ, tổng hợp lại thực lực hình như có hơi yếu hơn một bậc. Một màn dùng công đối công vừa rồi làm hăn hao phí không ít thể lực, trong bụng đang định sử dụng Phá nguyên đao để tập kích Micas.

Micas thuấn di ra xa, cảm thấy thể lực hao phí thật lớn, thở hào hển mà quệt đi vết máu trên miệng. Một cỗ phẫn nộ cùng khuất nhục dâng lên trong lòng – vốn chỉ là một tên khốn không khác gì con sâu cái kiến, không ngờ lại có thể làm mình bị thương đến như thế này! Đêm nay nếu không giết chết người này, chỉ sợ sẽ để lại hậu hoạn không lường được.

Trên tay Micas xuất hiện một kiện vũ khí, thứ này là một cây Tỏa liêm hắc sắc, hai đoạn, một là chuôi cầm, phần còn lại là một thanh liêm đao dài sắc bén. Ma hỏa trên người Micas phất cao, trên Toả liêm hiện ra quang mang đang dần dần tụ lại. Hắn vụt mạnh Tỏa liêm, thanh vũ khí kéo theo một cỗ khí lưu nóng rực mãnh liệt, đất đá bay múa, trong lúc nhất thời phảng phất ngay cả ánh trăng trên đầu cũng phải lu mờ đi.

“Chịu chết đi! Julie!”


Chương 68: Phá Nguyên Trảm và Hoàng Tước Reuss

Liêm đao sắc bén giống như một con độc xà rít gào lao tới Trần Duệ, cảm tưởng như tốc độ của nó còn nhanh hơn cả suy nghĩ. Trần Duệ kinh hãi, vội vã nghiêng người né tránh nhưng vẫn bị Tỏa Liêm đánh trúng. Lập tức áo choàng trên người hắn bị chém rách, trên tay hắn cũng xuất hiện một vết thương, cảm giác nóng bỏng dâng lên từ vết thương.

Không đợi Trần Duệ phản ứng, Tỏa Liêm lại xông tới. Nhuệ khí đáng sợ của nó khiến Trần Duệ không dám đối chiến, thêm lần nữa xoay người né tránh. Nhưng kết quả vẫn như lần trước, trên người hắn xuất hiện thêm một vết thương.

Micas xoay tròn Tỏa Liêm rồi cười lạnh mà nói:

“Quên không nói cho ngươi biết, Tỏa Liêm phụ ma chính là hỏa diễm chi lực. Vì vậy cho dù là chỉ là sát qua, cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ngươi đã bị trúng kịch độc trên hỏa liêm, lực lượng sẽ dần dần suy yếu, cuối cùng khi độc phát tác thì ngươi sẽ chết. Nhưng trước đó ngươi đã bị chém thành trăm mảnh rồi!”

Không nói đến thứ khác, nhưng độc tố đối với Trần Duệ cũng chỉ là linh khí mà thôi, tuyệt không cần lo lắng. Chỉ là Tỏa Liêm sau khi phụ ma sắc bén kinh hồn, lại mang theo lực lượng đặc thù, ngoại trừ hiệu quả độc tố còn tạo ra thương tổn rất lớn. Lại thêm thiên phú tinh thông vũ khí của Đại ác ma khiến uy lực của nó càng lớn hơn. Hắn công kích từ xa khiến Trần Duệ không thể đến gần.

Hiện tại không thể sử dụng Cực Quang Đạn, tạm thời không tìm ra phương pháp phá giải, vì vậy hắn chỉ có thể tạm thời tránh né.

Không biết do chất liệu của Tỏa Liêm là gỗ, hay do hiệu quả phụ ma mà có thể sử dụng Tỏa Liêm thời gian vô hạn. Vết thương trên người Trần Duệ ngày càng nhiều. May mà nhờ Tinh thể cùng đặc tính dẫn linh rất mạnh mẽ, mới khiến lực chiến đấu của hắn không ảnh hưởng nhiều.

Micas liên tục tấn công, nhưng vẫn không chiếm được thế thượng phong, không khỏi nhíu mày: Vốn muốn kéo dài thêm chút thời gian, để cho kịch độc trên hỏa liêm phát tác. Nhưng thời gian dài như vậy mà Julie vẫn giống như trước, không hề bị độc tố ảnh hưởng một chút nào. Xem ra chỉ có thể dùng tuyệt chiêu mạnh nhất.

Kinh nghiệm chiến đấu của Micas vô cùng phong phú, đã nhìn ra quy luật di chuyển của Trần Duệ. Hắn lại phát động thuấn di một lần nữa, xuất hiện bên cạnh Trần Duệ. Ma Hỏa vốn đang bị gào áp súc, vô cùng ảm đạm bỗng gào thét bùng phát. Khi lực lượng đạt tới mạnh nhất, hắn quát lớn:

“Diễm Xà Sát!”

Ưu thế của Tỏa Liêm là tấn công từ xa. Vậy mà giờ Micas lại bỏ qua ưu thế đó để áp sát tấn công, tất là chiêu số lợi hại. Trần Duệ cẩn thận đề phòng, trong lòng xuất hiện một cảm giác nguy hiểm mãnh liệt đang đến gần. Lập tức cảnh vật trong mắt hắn biến đổi, Tỏa Liêm biến thành vô số đầu hỏa diễm độc xà, nhe răng há miệng cắn tới.

Ảo giác? Hay là ma pháp?

Tỏa Liêm không phải là vật sống, cho dù phân tích cũng không thể đoán được thật giả.

Vô số độc xà bao trùm Trần Duệ đứng ở giữa. Thân ảnh mặc áo choàng bị ngọn lửa thiêu đốt, lập tức bị đốt thành tro bụi.

Một kích này khiến Micas tiêu hao rất lớn, dù tiêu diệt được địch nhân nhưng hắn cũng không cao hứng. Bỗng hắn nhíu mày, vội ngẩng đầu nhìn lên thì thấy một bóng người nhảy vọt lên cao. Người đó chính là Trần Duệ, thứ bị thiêu cháy vừa rồi chỉ là cái áo choàng kia thôi.

Trên người Trần Duệ có thêm vài vết thương rất đáng sợ. Tính thế vừa rồi của hắn đúng là ngàn cân treo sợi tóc, nguy hiểm tột cùng thoát thân ra. Tuy rằng thoát hiểm, nhưng hắn vẫn còn cảm thấy sợ hãi. Một kích này của Micas tuyệt đối không phải ảo giác. Tỏa Liêm trong nháy mắt đã biến thành mấy trăm đạo, Tinh Thể cùng Dẫn Linh tuy mạnh nhưng cũng không phải bất tử chi thân. Nếu hắn bị đánh trúng, tuyệt đối khó giữ được mạng. Hóa ra Micas từng nói chém thành mấy trăm mảnh chính là như vậy.

Phản ứng của Micas cực nhanh. Ma hỏa trong hắn bùng cháy, nhanh chóng tập hợp lực lượng còn sót lại rồi quát lớn:

“Diễm Xà Sát!”

Toàn bộ lực lượng bộc phát ra, xông tới thân ảnh đang từ trên không trung rơi xuống.

Trần Duệ không có thuấn gian di động hay kỹ năng phi hành, lại không có chỗ mượn lực, muốn nhưng không thể tránh né. Hắn nhìn vào mấy trăm đầu hỏa xà đang dữ tợn lao tới, đầu óc hắn trở nên tỉnh táo lạ thưởng, lực lượng kỳ dị ở bàn tay bắt đầu phát ra quang mang nhàn nhạt giống như kim loại.

Nói thì chậm nhưng diễn ra thì rất nhanh. Thân ảnh Trần Duệ đang rơi xuống đã cùng mấy trăm đầu hỏa xà va chạm.

“Oanh!”

Một cỗ khí lãng lấy đó làm trung tâm khuếch tán ra mấy chục thước xung quanh. Nơi nó đi qua, đá vụn, bụi đất bay mù mịt.

Trong đám bụi có thể lờ mờ thấy động tác hỏa xà đột nhiên chậm lại, đồng thời từ eo đứt ra. Đợi cho bụi tan, hỏa xà đã hoàn toàn biến mất. Dưới ánh trăng tím, hai người ở cạnh nhau, một người nửa quỳ trên mặt đất, một người đứng im bất động.

Người nửa quỳ chính là Trần Duệ, sau lưng hắn bị Liêm Đao sắc bén đâm xuyên qua ngực phải. Trên mũi đao máu tươi không ngừng nhỏ xuống, thân thể trần truồng của hắn mang vô số vết thương nông sâu không giống nhau, giống như thiên đao vạn quả. Người cầm Liêm Đao đương nhiên là Micas.

Micas nhìn Tỏa Liêm trên tay, lộ ra ánh mắt khó tin. Hắn giống như muốn nói gì nhưng lại không thể lên tiếng. Bỗng “tranh” một tiếng, Tỏa Liêm bị cắt thành hai đoạn, vết cắt trơn nhẵn, giống như là do một lợi khí vô cùng sắc bén tạo thành. Cùng lúc đó, từ giữa đỉnh đầu Micas xuất hiện một vết thương kéo dài tới khố, cắt hắn thành hai đoạn. Thân thể hắn ngã xuống, máu tươi phun ra.

Trần Duệ duỗi tay trái nắm lấy đoạn liêm đao còn lại. Thân thể hắn đau đớn tột độ khi cố gắng cầm vào đoạn liêm đao. Hắn cố cắn răng chịu đựng, rút mạnh Tỏa Liêm ra. Máu tươi bắn ra, hắn mở lớn miệng, thở hổn hển.

Trận chiến lần này là lần hung hiểm nhất của hắn từ khi chào đời. Vừa rồi hắn rơi vào trong vòng công kích của Diễm Xà Sát, tuy cảm giác nhạy cảm nhưng hắn vẫn bị trúng vô số đao. Nếu không phải dựa vào bản năng, đã tránh thoát một kích trí mạng cuối cùng của Micas thì người hôm nay ngã xuống chính là hắn.

Phá Nguyên Trảm. Micas là chết dưới kĩ năng mới này. Uy lực của Phá Nguyên Trảm so với tưởng tượng của hắn còn lớn hơn rất nhiều.Chính nó đã chém Micas cùng Tỏa Liêm thành hai đoạn. Phá Nguyên Trảm tuy chỉ tiêu hao 20 điểm linh khí là có thể phát ra, nhưng đây chỉ là tiêu hao phụ. Thứ tiêu hao nhiều nhất chính là tinh lực. Nhưng mà hao phí tinh lực vẫn ít hơn Cực Quang đạn một chút, ít nhất không phải ngay lập tức bị kiệt sức.

Thương thế của Trần Duệ rất nặng, đặc biệt là ngực phải. Lá phổi bị xuyên thấu, máu chảy không ngừng. May mắn có hai đại đặc tính bị động là Tinh Thể cùng Dẫn Linh, nếu không thời điểm bị Diễm Xà Sát đánh trúng, hắn đã bị loạn đao phân thây rồi. Hắn lấy ra một lọ thuốc trị thương uống vào, máu ngừng chảy ngay lập tức. Hắn lại lấy ra một kiện áo choàng mới khoác ở trên người.

Trên cổ tay Micas còn có một chiếc không gian thủ trạc, hẳn là sẽ có vài thứ tốt. Trần Duệ đang định đi nhặt chiến lợi phẩm, bỗng ánh mắt hắn lóe lên. Trên tay hắn xuất hiện một chiếc mặt nạ, nhanh chóng đeo lên rồi nhàn nhạt nói:

“Ra đi! Đại ác ma đều là đám người thích trốn sao?”

“Ah! Không ngờ có thể phát hiện được ta!”

Một tiếng vỗ tay từ sau gốc đại thụ truyền tới. Hắn dần bước ra:

“Không thể không khen ngươi một câu, trận chiến vừa rồi quả thực vô cùng đặc sắc. Không ngờ ngươi có thể phá giải Diễm Xà Sát của Micas. Có thể giết chết Micas, vậy ngươi cũng đã có thể chính thức bài danh tại Ám Nguyệt…”

Sau khi tiến vào Sát Cảnh, Trần Duệ luôn có cảm giác bị người khác theo dõi. Vừa rồi có thể phát hiện ra, là do hắn đã tiến vào phạm vi Phân Tích Chi Nhãn.

Phân Tích Chi Nhãn ở trong Sát Cảnh phạm vi cảm ứng tăng gấp đôi, hơn nữa còn có thể thấy được chủng tộc của đối phương. Thông tin hiện ra là Đại Ác Ma, thực lực tổng hợp được phán định là D, các trị số còn lại đều là không rõ.

Người kia chậm rãi đi ra, quả nhiên là một gã nam tính Đại Ác Ma. Trần Duệ thấy rõ diện mạo đối phương, trong lòng thắt lại. Reuss, một trong tam đại thủ hạ dưới trướng Joseph.

Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ sau lưng! Không ngờ được vẫn còn một con hoàng tước ẩn nấp.

“Reuss đại nhân đúng là kiên nhẫn, có thể lặng yên nhìn lâu như vậy!”

Trần Duệ nhanh chóng suy nghĩ. Reuss xuất hiện ở đây chắc hẳn là do hắn bám đuôi từ lúc còn ở sân thi đấu. Không rõ vừa rồi khi mình liều mạng với Micas, không chú ý đến những thứ khác, có bị hắn thấy mặt không?

Theo tư liệu, Reuss là người trí dũng song toàn, rất có tâm trí. Thực lực của Ác Ma cấp cao lại càng không thể nghi ngờ. Hiện tại Trần Duệ tiêu hao thể lực rất lớn, hơn nữa thương thế vô cùng nghiêm trọng, đã không thể chiến đấu được.

Câu nói kế tiếp của Reuss khiến hắn suýt dựng tóc gáy:

“Không thể không khâm phục sự bình tĩnh của ngươi! Vậy ta nên gọi ngươi là gì? Tiểu học đồ hay là Kí Sự quan các hạ?”

Điều lo lắng nhất đã xảy ra, quả nhiên Reuss đã phát hiện bí mật của Trần Duệ!

“Ta không hiểu ngươi đang nói gì?”

Trần Duệ trong lòng lo lắng, nhưng nghĩ tới kỹ năng mới đạt được, hai mắt sáng lên. Hắn đã có kế sách.

“Ta không biết ngươi sử dụng biện pháp gì để thay đổi khí tức, không chỉ là thực lực tăng mạnh, mà còn khiến mùi nhân loại hoàn toàn biến mất.”

Reuss hiếu kỳ nhìn Trần Duệ:

“Nếu không phải tận mắt chứng kiến ngươi giết chết Micas, ta cũng sẽ không tin nổi, một tên nhân loại bề ngoài nhu nhược vô năng lại cất dấu thực lực mạnh như vậy!”

Nói xong, hắn lộ vẻ tự hỏi:

“Vậy xem ra, lần trước thi đấu trên không trung, Allen thua ngươi quả không sai. Hơn nữa, rất có thể ngươi còn có năng lực thao túng ma thú…”

Trần Duệ âm thầm kinh hãi. Trí tuệ của Reuss quả nhiên không tầm thường, tuyệt không phải phần tử hiếu chiến như Arnoux có thể sánh với. Hắn mở miệng nói:

“Ta không cần giải thích, ngươi muốn thấy khuôn mặt thật của ta cũng có thể. Chỉ có điều, ngươi phải tiếp nhận khiêu chiến của ta, giống như Arnoux vậy.”

“Thật sao? Vậy xin mời thỏa mãn sự tò mò của ta đi.”

Reus nhìn chằm chằm vào con mắt sau mặt nạ, cười nói:

“Hơn nữa, dường như bây giờ ngươi không có sự lựa chọn nào khác.”

Trần Duệ sử dụng kỹ năng “Ngụy trang”, gỡ mặt nạ xuống, kéo mũ chùm ra. Reuss nhìn thật kỹ, nhíu mày. Khuôn mặt này rất lạ, tướng mạo bình thường, chỉ là con mắt sáng ngờ, rất có thần.

Reuss trầm ngâm, nói:

“Ngươi… ngươi là vương tộc? Tuyệt chiêu ngươi dùng để giết Micas là thiên phú dị năng?”

Trần Duệ nhìn Reus, gật đầu, chọt Reuss cười lớn:

“Ngươi nghĩ Reuss ta dễ bị lừa như vậy? Mỗi lần ngươi xuất hiện đều đeo mặt nạ, hẳn là muốn che dấu khuôn mặt thật. Vậy mà giờ ngươi lại dễ dàng bỏ xuống. Ta có thể khẳng định đây không phải là mặt thật của ngươi. Huống hồ, vừa rồi khi chiến đấu ta đã nhìn thấy khuôn mặt ngươi! Ta không giống với Arnoux, ta không có hứng thú với mấy trò khiêu chiến!”

Trần Duệ trầm xuống, quả nhiên Reuss là một nhân vật không dễ chơi.

Quả nhiên, chỉ nghe tiếng cười của hắn trở nên âm trầm:

“Còn nữa, ta không phải tên ngu xuẩn như Micas. Vừa rồi ngươi uống dược tề màu đen, điều đó không phải nói lên rằng Đại Sư Aldaz đã đột phá tới Tông Sư. Bí mật trên người ngươi quả thực không ít. Nhưng muốn biết đáp án rất đơn giản, chỉ cần bắt ngươi, chậm rãi tra khảo là mọi vấn đề sẽ sáng tỏ.”

Tiếng cười vừa dứt, người đã xuất hiện trước mặt Trần Duệ. Đó không phải là thuấn gian di động, mà là tốc độ quá nhanh. Tốc độ này ít nhất nhanh hơn gấp ba so với Micas sử dụng ma hỏa.

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Lưu Phong on Thu Aug 09, 2012 9:23 am

Chương 69: Lam ba hồ! Reuss thất sách.

Trần Duệ cũng định kéo dài thời gian đợi cho thương thế khôi phục, nhưng giờ Reuss trở mặt. Trong tâm sớm đã có phòng bị, hắn hét lớn một tiếng:

“Phá nguyên đao!”

Reuss vừa tận mắt nhìn thấy Trần Duệ dùng bí kỹ này chém Micas thành hai đoạn nên cũng không dám khinh thi. Đang tập trung tư tưởng nghĩ cách, không ngờ chiêu này chỉ là hư chiêu. Thân ảnh Trần Duệ đã sớm rẽ sang hướng ngược lại chạy mất.

Reuss cười khinh miệt. Thân hình hắn nhoáng lên, nhanh chóng đuổi theo. Dần dần, Reuss bắt đầu cảm nhận được tâm tình của Micas lúc trước. Tên Julie, hoặc có thể gọi là Trần Duệ này thật sự là một tên chết tiệt khó chơi. Vốn trước khi tấn thăng cảnh giới, tốc độ của đối phương chỉ gần bằng một ác ma cao giai sơ đoạn, còn chưa lọt vào mắt của Reuss. Nhưng giờ đây sau khi đã tiến giai, tốc độ của tên này dù vẫn còn kém hắn một bậc nhưng kết hợp với sự giảo hoạt vô cùng, thật khiến hắn khó mà có thể dễ dàng vượt lên chặn đường.

Nhưng dù sao Reuss cũng không quá lo lắng. Phương hướng Trần Duệ chạy trốn không phải là trở về nội thành. Nếu quả thật hắn trốn vào phía trong hoàng cung thì sẽ được trưởng công chúa Shia che chở, lúc đó dù có là Reuss cũng không dám vọng động.

Hiện giờ đối phương còn đang trọng thương, lại hoảng hốt chạy bừa, không tiếc thể lực mà chạy trốn với tốc độ cao nhất, như vậy cũng không thể kiên trì được bao lâu rồi sẽ kiệt sức. Kinh nghiệm Reuss phong phú, lại tự thị thực lực của mình có thể dễ dàng thắng được Trần Duệ nên hắn cũng không sốt ruột. Không nhanh không chậm theo sát ở phía sau, hắn kiên nhẫn chờ đợi đối phương sức tàn lực kiệt, lúc đó mới phát động công kích nhất cử bắt giữ.

Linh khí của Trần hiện giờ không nhiều lắm, không thể đổi được Hắc sắc dược tề. Vả lại hắn vừa ăn chữa thương dược tề không lâu, hiện tại dù có dùng cũng không có hiệu quả nên chỉ có thể tiếp tục liều mạng chạy trốn. Rốt cục, Lam ba hồ quen thuộc cũng xuất hiện trước mắt. Bởi vì không tiếc thể lực dùng hết tốc độ tiến về phía trước, thương thế trên người hắn đã toát miệng hết cả, nhất là miệng vết thương kinh khủng bên ngực phải, cho dù là đặc tính của tinh thể cũng không cách nào làm nó khép miệng nổi trong nhất thời.

“Reuss!”

Thân hình Trần Duệ dừng lại đột ngột, quát to:

“Không cần phải đuổi tiếp nữa”

“A! Rốt cục chạy không nổi nữa rồi ư? Bây giờ không còn chút khí lực nào dùng đến bí kỹ kia nữa hay sao?”

Reuss đuổi đến phía sau Trần Duệ thì ngừng lại, nhìn Trần Duệ đang thở dốc. Hắn cũng biết đối phương giờ đây đã là nỏ mạnh hết đà, cũng không có vội vã ra tay.

“Có phải nghĩ thông suốt rồi không? Không định ăn đau khổ nữa sao? Hay là định làm một lần đánh cược cuối cùng? Theo như biểu hiện của ngươi với Micas lần trước, ta thấy ngươi cũng là một tên gia hỏa rất ương ngạnh. Để phòng ngừa khả năng lớn nhất xảy ra, ta phải nhắc nhở ngươi, ta không phải là Micas. Đứng trước mặt ta, ngươi không có bất kỳ một cơ hội nào”

“Nhưng mà… ta có thể cho ngươi một cơ hội”

Reuss nhún nhún vai.

“Nói thật ra, ta cũng rất tán thưởng thực lực cùng trí tuệ của ngươi. Mặc kệ thân phận của ngươi đến tột cùng có là gì, có mục đích gì, chỉ cần ngươi ký vào khế ước chủ tớ, thần phục ta, ta có thể tha cho tính mạng của ngươi. Hoặc là… còn có thể giúp ngươi đạt tới mục đích nào đó. Đây chính là cơ hội cuối cùng! Bây giờ ta cho ngươi một phút cân nhắc, nếu cự tuyệt, ta sẽ toàn lực phát động công kích, tuyệt không lưu thủ”

“Ta cũng cho ngươi một phút cân nhắc, thần phục hoặc là tử vong”

Trần Duệ thở hổn hển nhưng lại cười lạnh, một ngón tay chỉ về phía hồ nước:

“Ngươi biết vì sao ta một mạch chạy trốn về phía Lam ba hồ không?”

Reuss lắc đầu thở dài:

“Không cần phải vũ nhục trí tuệ của ta, ngươi cố lộng huyền hư* như thế cũng không có bất kỳ ý nghĩa nào. Chẳng lẽ ngươi định nói cho ta biết, ngươi có thể triệu hoán cự long đang bị phong ấn dưới Lam ba hồ tới giết ta? Kỳ thật, dùng lực lượng bây giờ của ngươi, cho dù có dùng lời nói định chọc giận ta cũng không bắt được sơ hở. Ngươi chỉ còn bốn mươi giây”

“Pagdarius!”

Bỗng nhiên Trần Duệ quát to một tiếng:

“Tên hỗn đãn nhà ngươi nếu không đi ra, ta tự sát ngay lập tức!”

“Pagdarius?”

Reuss nhíu mày.

“Đây là danh tự của cự long đang ngủ say dưới Lam ba hồ? Không cần uổng phí…”

Trí tuệ của Reuss cũng phải thứ giỡn chơi. Dựa theo lẽ thường mà nói, tình trạng trước mắt của Trần Duệ không còn chút cơ hội nào, cho dù có dùng kế cũng không được. Vấn đề là, tên nhân loại trước mắt lại không thể dùng lẽ thường để suy đoán, cho nên, đôi khi người thông minh cũng bị thông minh hại. (nguyên văn là ‘người thông minh đôi khi cũng thông minh lầm thời điểm’)

Lời còn chưa nói hết, một thanh âm đã tùy tiện vang lên phía sau đại ác ma:

“Tên nhân loại đáng giận, dám đem một phương pháp như thế ra uy hiếp một đầu cự long. Ngươi coi như là người đầu tiên từ trước tới nay.”

Sắc mặt Reuss đại biến, dùng năng lực của hắn hoàn toàn không hề phát giác người phía sau kia xuất hiện từ khi nào. Liên tưởng đến cự long dưới Lam ba hồ, Ma hỏa trên người hắn liền bùng cháy mạnh, không chút do dự mà phát động thiên phú thuấn di. Phản ứng đầu tiên của Reuss không phải chiến đấu, mà là chạy trốn. Nếu đúng là đầu cự long kia đã thức tỉnh, đừng nói là cao giai ác ma, cho dù là có là Ma vương ở trên một tầng cũng không có cách nào địch nổi.

Reuss toàn lực thuấn di ra xa tới mấy chục thước, nhưng thanh âm phía sau lưng vẫn khàn khàn vang lên như cũ:

“Liêm đao ác ma đáng thương, lại thuấn đi cho Pagdarius đại nhân nhìn xem?”

Tâm tình Reuss dần dần trầm xuống, chậm rãi xoay người lại. Sau khi chứng kiến một nam tử tóc ngắn đen nhánh, làn da nâu vàng đang nhếch miệng cười Reuss liền hét lớn một tiếng, Ma hỏa tiếp tục bùng lên mạnh mẽ. Hai thanh trường đao xuất hiện trên tay, phía trước hiện lên một bông hoa cực lớn màu đỏ máu, thoảng trông như hoa ăn thịt người nổi tiếng nơi Ma giới trùm về phía Pagdarius. Vừa ra tay đã là toàn lực ứng phó.

Nhưng đóa hoa cực lớn này lập tức vỡ thành từng mảnh rơi xuống, thanh âm Độc long vang lên.

“Vừa bắt đầu đã sử dụng sát chiêu lớn nhất, phán đoán rất chính xác! Đáng tiếc, thực lực quá yếu!”

Ngay sau đó “Phanh! Phanh!” hai tiếng vang lên, thân ảnh Reuss đang định bay lên lại nặng nề rơi xuống, vừa vặn rơi trước chân Trần Duệ. Reuss che ngực thở hổn hển, cắn răng bò lên. Ngọn lửa trên người hắn đã ảm đạm kém sáng.

Reuss phản ứng cực nhanh, vừa có ý định bắt Trần Duệ làm con tin thì Pagdarius đã xuất hiện trước mặt, một cước đá Reuss lên giữa không trung. Sau đó, giữa không trung lại đánh cho Reuss nặng nề rơi xuống, chỉ vài công kích đơn giản đã đánh cho Reuss đến không cách nào đứng dậy nổi.

Trần Duệ đến bây giờ mới biết rõ Pagdarius lợi hại như thế nào. Hiện giờ đang bị phong ấn mà lực lượng đã ở mức Đại ma vương, nếu như gỡ bõ được phong ấn, chẳng lẽ…

Tại ma giới, có được thực lực Ma đế không chỉ có một mình Pagdarius. Đế quốc Huyết sát có Ma đế Raizen, cường giả mạnh nhất trong Ma giới, tại Âm ảnh đế quốc có Ma đế Catherine có chiến lực tương đương. Huống chi còn thêm cả cái gã đáng sợ từng phong ấn Pagdarius nữa. Hiện giờ địch nhân của Trần Duệ mới chỉ là cao giai ác ma, càng về sau không chừng còn gặp phải những cường giả mạnh mẽ khác, Ma vương, Đại ma vương, thậm chí cả Ma hoàng…

Đối với điều này Trần Duệ cũng không quá e ngại mà trong lòng đầy rẫy chiến ý. Chỉ cần hắn luôn nỗ lực, kiên trì ý chí chiến đấu thì việc trở thành một cường giả trong truyền thuyết cũng không phải là mộng tưởng xa với. Trước mắt hắn mới tiến nhập thành công Sát cảnh mà đã có thể chém giết cao giai ác ma như Micas, trong khi mấy tháng trước hắn mới chỉ là một kẻ yếu nhược không chút lực lượng.

“Uy uy, đừng có ngây người ra như thế!”

Thanh âm của Độc long cắt đứt luồng suy nghĩ của Trần Duệ:

“Người này chính là đại ác ma theo lời ngươi nói? Không chịu nổi một kích. Chỉ cần đem hắn giết chết còn phải lo lắng gì tới cái khế ước chiến tranh gì kia nữa.”

“Không phải hắn mà là một đại ác ma khác”

Trần Duệ lắc lắc đầu, không chút khách khí mà vươn tay ra:

“Lấy một khỏa Bích huỳnh châu ra đây, không thấy ta sắp chết ư?”

Bích huỳnh châu không chỉ có khả năng giải độc mà còn có năng lực trị thương cực kỳ hữu hiệu, thậm chí nó còn tốt hơn so với cả Trì dũ dược tề. Hơn nữa Trì dũ dược tề thuộc về dược tề cấp thấp, thời gian sử dụng lại tương đối dài. Bây giờ vẫn chưa tới thời gian sử dụng tiếp theo, có uống vào cũng không có hiệu quả.

“Sắp chết mà còn tươi tỉnh như thế? Không phải la hét định tự sát sao? Ngươi cứ chết cho Bổn đại nhân xem?”

Miệng thì nói vậy nhưng tay Pagdarius vẫn ném một quả Bích huỳnh châu sang. Hắn dò xét Trần Duệ một hồi, bỗng nhiên thanh âm kinh ngạc vang lên:

“Ngươi đã có thực lực… cao giai ác ma?”

“Đúng vậy, cũng vừa đột phá không lâu, còn giết chết một tên cao giai ác ma nữa. Nhưng mà người này rất giảo hoạt, lúc cuối cùng mới xuất hiện. Mạng ta thiếu chút nữa cũng bị hắn lấy đi”

Trần Duệ nuốt Bích huỳnh châu, nhíu mày:

“Chỉ có một quả thôi sao, ngươi thật keo kiệt! Còn nữa, hương vị của thứ này thật khó ăn, ngươi không thay đổi một ít đi được à?”

“Ngươi nghĩ nó là đường chắc? Tên chết tiệt lòng tham không đáy!”

Pagdarius mặt mũi căm giận bất bình:

“Mới không gặp hai tháng đã từ trung giai lên cao giai! Vì sao mà vận khí của ngươi luôn tốt như vậy chứ. Loại này nếu không có truyền thừa đại tông sư, tỷ người cũng chưa chắc một người đạt được! Đúng rồi, chính là câu của ngươi nói, cải trắng mang đi nuôi heo (thành ngữ, tạm dịch)!”

Reuss ngã xuống đất cũng không có hôn mê, đang định thuấn di mạo hiểm bỏ chạy lại phát hiện toàn thân mềm nhũn không có chút lực. Xem ra Độc long đã thi triển một loại kịch độc nào đó, mà những lời của Pagdarius rơi vào tai hắn càng làm hắn liên tục rung động.

Độc long ở Lam ba hồ đã phá vỡ phong ấn thức tỉnh!

Julie quả nhiên chính là Trần Duệ!

Quan hệ giữa Độc long cùng Trần Duệ cũng không bình thường!

Trần Duệ chỉ dùng hai tháng để tấn thăng tới cao giai!

Còn truyền thừa đại tông sư kia đến tột cùng là cái gì? Chẳng lẽ, đại tông sư chân chính không là Aldaz, mà là…

Hóa trang bên ngoài thành một tên nhân loại không chút sức lực đến tột cùng là có bao nhiêu bí mật khiến người ta sợ hãi…

Nhưng Reuss cũng biết Độc long lộ ra nhiều bí mật trước mặt hắn như thế, không hề nghi ngờ là đã muốn không lưu lại người sống.

Sớm biết thế này, ở nửa đường đã dùng toàn lực đánh chết Trần Duệ. Bây giờ có hối hận cũng vô dụng, nhưng mà hắn rất không cam tâm.

“Độc long đại nhân”

Tâm tư Reuss xoay chuyển, cuối cùng mở miệng:

“Ta không phải là một tên gia hỏa sợ chết, nhưng ta không cam lòng cứ như vậy mà chết đi. Nếu như nguyện ý thần phục, không biết ngài có thể lưu lại cho ta một mạng không?”

Tại Ma giới, thần phục cường giả cũng không phải chuyện gì mất mặt. Huống chi Pagdarius còn là một vị Long tộc mạnh mẽ như thế.

Hai mắt Pagdarius lộ ra ánh nhìn kỳ dị về phía Reuss, sau đó gật đầu nói:

“Lực lượng kém một chút, nhưng phản ứng cùng suy nghĩ không tệ. Ta có thể cho ngươi thần phục”

Reuss vừa thở dài một hơi, lại nghe giọng nói Độc long đột chuyển, chỉ vào Trần Duệ nói:

“Nhưng người ngươi phải kính dâng khế ước không phải ta, mà là người này”

Hai mắt Reuss lộ ra vẻ giận dữ, cúi đầu không nói. Pagdarius nhìn Reuss nói tiếp:

“Có phải ngươi cho rằng lực lượng của hắn yếu hơn ngươi, thần phục hắn là khuất nhục? Ta có thể cam đoan với ngươi, chỉ một tháng sau, hắn có thể dễ dàng dẫm nát ngươi dưới chân”

Reuss nghĩ tới sự tiến bộ thần tốc của Julie, còn khiêu chiến của Arnoux một tháng sau, tâm lý cũng sinh biến hóa. Lúc này Độc long chêm thêm một câu mãnh liệt:

“Nói cho ngươi biết, cho dù là Bổn đại nhân cũng ký kết Khế ước bình đẳng với người này, hơn nữa còn là Khế ước cộng sinh! Người bình thường chỉ có thể thừa nhận một lần ký khế ước, mà tên quái thai trước mặt ngươi kia, trong người đã có hai cái khế ước rồi.”

Reuss đại chấn, tròn mắt kinh ngạc nhìn vẻ nghiêm túc của Pagdarius rồi lại nhìn lên người Trần Duệ: Tên nhân loại này có lực lượng đến tột cùng là gì mà ngay cả cường giả như Độc long cũng phải ký khế ước cộng sinh! Như vậy tuổi thọ của hắn chẳng phải đã tới mấy vạn năm rồi sao?

Độc long không chút che dấu mà nói ra tất cả, xem ra nếu không thần phục cũng chỉ có thể chết..

“Ta có vinh diệu cùng lòng kiên trì của chính mình”

Reuss hít sâu một hơi, cố gắng chống tay đứng lên, nhìn thẳng Trần Duệ:

“Nếu ngươi có thể đồng ý giúp ta một việc, ta liền nguyện ý trở thành người hầu của ngươi. Nếu không ta thà chọn lựa tử vong để giữ gìn tôn nghiêm của mình”_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Lưu Phong on Thu Aug 09, 2012 9:25 am

Chương 70: Thần phục! Điều kiện của Reuss

Lời của Reuss khiến Trần Duệ có chút bất ngờ. Hắn hỏi:

“Ngươi nói trước đi, có chuyện gì?”

“Wa Sasha!”

Hai mắt Reuss lóe lên vẻ kỳ dị:

“Ngươi phải giúp ta tìm được nàng!”

Trần Duệ cũng biết Wa Sasha. Nàng cùng Arnoux, Reuss được xưng là ba thanh liêm đao của Jospeh, là ba tên tay chân lợi hại nhất của hắn. Không tưởng nổi Reuss lại có ý nghĩ không an phận đối với Sasha.

“Điều kiện này, ta thay mặt Trần Duệ đáp ứng!”

Pagdarius đứng bên canh đáp không chút suy nghĩ, chỉ là một nữ nhân thôi mà, còn không quá đơn giản sao?

“Ta không chỉ muốn có thân thể của nàng, mà còn muốn trái tim của nàng nữa! Nàng vốn phải là thê tử của ta, nhưng cả thân thể cùng trái tim… lại bị người khác cướp đi! Mà người kia, không ai khác chính là Joseph!”

Reuss nắm chặt hai quả đấm, hô hấp cũng trở nên dồn dập, hai mắt lộ ra vẻ phẫn nộ không chút che dấu.

Thì ra không phải là suy nghĩ không an phận, mà là mối hận bị đoạt vợ? Trần Duệ lần này thực sự bất ngờ mà hỏi:

“Cuối cùng là chuyện gì đã xảy ra, ngươi nói rõ trước đi.”

Tâm tư Reuss dần dần bình ổn lại, nói ra ngọn nguồn sự việc.

Reuss và Arnoux vốn là thành viên gia tộc Kunda dưới trướng lĩnh chủ Xích U Trác Thiết, lúc nhỏ còn là hảo hữu của nhau. Hơn một trăm năm trước, tộc trưởng gia tộc Kunda là Kahn cũng chính là phụ thân của Reuss vì đắc tội với Trác Thiết mà bị xử tử. Gia tộc Kunda cũng vì thế mà bị tước đoạt dòng họ, thành viên đều phải làm nô lệ. Arnoux lúc bấy giờ vừa mới bước nửa bước vào cảnh giới cao giai, thừa lúc thủ vệ không để ý mà bảo vệ Reuss trốn ra khỏi Xích U lãnh địa. Vài năm sau Reuss mới biết, vị hôn thê của hắn là Wa Sasha đã trở thành thị nữ của con trai trưởng Trác Thiết là Joseph.

Arnoux và Reuss nghĩ hết mọi cách để đi cứu Wa Sasha nhưng không ngờ Sasha lại không muốn rời đi. Sau đó Joseph tới cùng lúc đánh bại cả hai, thậm chí ngay cả khi Arnoux lợi dụng một phút cuối cùng đột phá tới cao giai cũng không thể địch lại. Lúc đó Joseph đang tranh đấu cùng với đệ đệ mình là Kanika cực kỳ gay gắt, chính là lúc cần nhân tài nên cũng không giết hai người mà yêu cầu hai người thần phục.

Arnoux trong lòng không phục nên đưa ra điều kiện khiêu chiến lần nữa, mà điều kiện của Reuss chính là Wa Sasha. Tâm cơ Joseph thâm trầm, hứa hẹn với Arnoux hằng năm có thể khiêu chiến hắn một lần, trước khi có thể chiến thắng phải ở lại trợ sức cho Joseph. Mà điều kiện của Reuss lại càng đơn giản, chỉ cần Sasha nguyện ý đi theo Reuss, Joseph tuyệt đối không ngăn cản. Không ngờ Reuss cũng giống như Arnoux, bị kéo lại làm thủ hạ của Joseph. Trừ lần đó ra, Joseph còn hứa, nếu có thể lên ngôi lĩnh chủ thì sẽ khôi phục lại vinh dự của gia tộc Kunda. Nhưng Reuss và Arnoux trong nội tâm cũng biết, Joseph cách vị trí lĩnh chủ quá xa. Cái này không khác gì lời hứa của một kẻ dùng nước bọt đi buôn.

Cứ như vậy, Reuss cùng Arnoux trở thành thủ hạ của Joseph. Hai người đều là hạng có năng lực xuất chúng, rất nhanh đã lấy được sự trọng dung. Mỗi năm Arnoux đều khiêu chiến Joseph nhưng đều không thành công, mà Wa Sasha sớm đã trở thành nữ nhân của Joseph. Mắc kệ Reuss có dùng phương pháp gì cũng không thể thay đổi tâm ý của nàng, chỉ có thể đành tiếp tục ở lại dưới trướng Joseph.

Một trăm năm qua đi, nhưng Reuss vẫn luôn giữ một lòng với Wa Sasha, mà Arnoux cũng chưa bao giờ buông tha việc khiêu chiến Joseph. Nhưng thời gian qua đi cũng mài mòn đi nhiều thứ, ngoài một chấp niệm kiên trì bên ngoài, hai người dần dần cũng quen với cuộc sống mới..

Nữ đại ác ma phần lớn đều là những vị trung trinh. Chỉ cần chính thức chiếm được trái tim cùng thân thể của các nàng, họ sẽ một mực khăng khăng tuyệt không bao giờ phản bội. Nhưng nam đại ác ma lại rất hoa tâm. Có thể kiên nhẫn với một nữ nhân như Reuss, thật đúng có thể nói là dị số.

Trần Duệ xem trong tư liệu do Shia giao cho cũng chỉ biết vài chuyện vụn vặt, chủ yếu liên quan tới Arnoux. Cho nên hắn mới dùng phép khích tướng khiêu chiến với Arnoux, quả nhiên thành công. Chỉ là không ngờ sau đó lại nảy sinh khế ước chiến tranh. Hôm nay chính thức tính toán lại hết thảy từ đầu đến cuối, xem ra không chỉ Reuss, dù là Arnoux cũng tuyệt không phải lúc nào cũng trung thành với Joseph. Hắn chỉ cần nắm được điểm mấu chốt, không chừng có thể dẫn phát sự tình biến hóa không lường được.

Nhưng mà muốn cho vị Wa Sasha kia hồi tâm chuyển ý cũng chẳng phải dễ dàng gì.

Pagdarius cau mày :

“Độ trung thành của Nữ đại ác ma thật làm cho người ta phải đau đầu. Trừ phi bên nam làm cho nàng triệt để mất hy vọng, hoặc là dùng ma pháp tẩy đi tất cả thông tin của nam nhân kia trong trí nhớ của nàng, nếu không dù có giết chết Joseph, nàng cũng sẽ không hồi tâm chuyển ý. Chỉ có điều, ma pháp tẩy não này ngoại trừ nữ nhân điên kia ra, không ai có thể sử dụng được. Nếu là người khác làm, cho dù có là Ma đế cũng sợ rằng khả năng Wa Sasha biến thành ngu ngốc còn lớn hơn.”

“Nữ nhân điên là ai?”

Reuss lập tức lộ ra vẻ chờ mong.

“Tạm thời không cần nghĩ đến người kia, ngay cả một phần vạn khả năng cũng không có đủ”

Trần Duệ đương nhiên biết Pagdarius đang nói tới ai. Với ân oán giữa Long nữ La lạp cùng Pagdarius, người ta có hỗ trợ giải trừ phong ấn hay không còn chưa biết, sao có thể nghĩ đến chuyện giúp đỡ những loại việc này? Huống chi, căn bản còn biết La lạp đang ở địa phương nào.

Phương pháp duy nhất chính là khiến Joseph chủ động làm cho Wa Sasha triệt để mất hy vọng. Nhưng Joseph là người nào? Cho dù hắn chỉ coi Sasha như một thứ đồ chơi, nhưng cũng biết chỉ cần khống chế nàng cũng không khác gì khống chế được Reuss. Hắn tuyệt đối sẽ không ngu xuẩn đến mức đem đá ném chân mình.

“Ý của ta là, nếu Wa Sasha đã không chịu buông bỏ Joseph, vậy chỉ có thể khiến Joseph buông bỏ nàng. Với cá tính của Joseph, chỉ cần lợi ích thật lớn trước mắt, trừ bản thân ra, không có thứ gì không thể buông bỏ. Ngươi đã biết thân phận thật sự của ta, kỳ thực ta cũng là người trưởng công chúa tín nhiệm nhất, cũng đã vạch ra kế hoạch đối phó với Joseph. Giải cứu Sasha cứ xem như một khâu của kế hoạch đi. Nhưng kế hoạch trước mắt cũng chỉ mới đạt được hình thức sơ bộ ban đầu, thời cơ và điều kiện vẫn chưa chín muồi, cho nên ngươi cần tiếp tục nhẫn nại. Nếu như ngươi cảm thấy kế hoạch này có thể thực hiện được, vậy chúng ta có thể ký kết khế ước, nếu như cảm thấy không thể, như vậy ta cũng chỉ có cách nhìn ngươi mang theo tôn nghiêm đi chết.”

Hai mắt Reuss sáng lên vẻ trí tuệ, nhìn Trần Duệ suy nghĩ một lát. Cuối cùng hắn quỳ xuống, trên tay xuất hiện một trục quyển kỳ dị mờ mờ, trên mặt phảng phất chữ viết bằng máu tươi. Đúng là khế ước chủ tớ. Trần Duệ cũng không lấy máu ở miệng vết thương mà nghiêm túc cắn đầu ngón tay, ký xuống tên của mình.

Sở dĩ Reuss khuất phục, nguyên nhân chủ yếu chính là Pagdarius đứng một bên. Có thể khiến một đầu cự long cường đại như thế cam tâm tình nguyện ký kết khế ước cộng sinh, tuyệt đối không phải là hạng người vô dụng, cho dù thực lực hiện tại của hắn vẻn vẹn chỉ có ác ma cao giai.

“Chủ nhân”

Reuss đứng dậy, cung kính khom người với Trần Duệ. Khế ước chủ tớ gắn liền vận mệnh của Reuss với Trần Duệ lại làm một. Nếu chủ nhân tử vong ngoài ý muốn, người hầu sẽ mất mạng theo. Trái lại, nếu người hầu tử vong lại không có chút ảnh hưởng nào với chủ nhân. Cho nên Pagdarius cũng giải trừ độc tính trên người Reuss.

Nếu quả thực có thể thực hiện nguyện vọng của Reuss, rất có thể sẽ toàn bộ thu lấy ba thanh liêm đao dưới trướng Jopseph. Huống hồ, phụ trách cửa hàng ma pháp lại là Reuss, Trần Duệ vốn đã ngấp nghé với những tài liệu bên trong cửa hàng từ lâu. Có rất nhiều thứ ở bên trong có tác dụng đối với hắn.

“Đã lĩnh giáo qua trí tuệ của chủ nhân, chủ nhân đã nói vậy, tuyệt đối sẽ không hứa hẹn suông với ta”

Ánh mắt Reuss càng trở nên nóng bỏng:

“Ta đã có thể chờ đợi hơn một trăm năm, còn cái gì mà không thể nhẫn nhịn nổi? Chúng ta đã ký kết khế ước, vậy ta còn một bí mật muốn nói cho chủ nhân”

Năm đó phụ thân của Reuss là Kahn sở dĩ bị lĩnh chủ Xích U Trác Thiêt sát hại, nguyên nhân gây ra chính là một bảo vật hiếm thấy. Cái này là bảo vật Kahn phải thiên tân vạn khổ mới lấy được, nhưng không cẩn thận bị người mật báo. Cuối cùng người bị Trác Thiết sát hại, mà bảo vật cũng tự nhiên biến mất, cho tới bây giờ vẫn chưa tìm lại được.

Trên thực tế, bảo vật đã bị Kahn dùng bí pháp Huyết mạch mạnh mẽ phong ấn vào trong vị hôn thê của con trai mình là Sasha. Chỉ khi nào Reuss kết hợp (X) cùng với Sasha mới có thể lấy ra được. Ngoại trừ Reuss ra, bất kể nam nhân nào khác, cho dù đoạt lấy Sasha cũng không có cách biết được bí mật này. Bí mật này hiện giờ chỉ có Reuss mới biết được, cho dù là Sasha cũng không biết hết rõ mọi chuyện.

“Dù không có bảo vật, ta cũng muốn đoạt lại Sasha! Nàng không chỉ là hôn thê của ta, mà còn là nữ nhân ta thầm mến từ nhỏ. Cho dù thế nào đi chăng nữa, ta tuyệt đối không thể cho nàng phải nằm trong cánh tay của bất kỳ nam nhân nào khác!”

Biểu hiện của Reuss không giống giả bộ. Hơn nữa hiện tại hắn cũng đã ký kết khế ước chủ tớ cùng Trần Duệ, cả đời cũng sẽ là người hầu. Bởi vậy có nói dối cũng không có chút ý nghĩa nào. Xem ra vị trí của Sasha trong lòng hắn cũng không nhẹ:

“Bảo vật ta có thể hai tay dâng lên chủ nhân. Nhưng có một người, ta nguyện ý trả bất cứ giá nào, cũng muốn tự tay chấm dứt tánh mạng của hắn, khẩn cầu chủ nhân trợ giúp”

Nói xong, Reuss quỳ gối xuống. Với tư cách một đại ác ma cùng cấp đem vinh quang cùng tánh mạng, đồng thời còn là người từng là người thừa kế một đại gia tộc, không ngờ có thể quỳ xuống. Đây không phải là vì thân phận chủ nhân của Trần Duệ, mà gần như chính là một khẩn cầu quyết tuyệt.

Trần Duệ cùng Độc long liếc nhìn nhau, rồi mở miệng :

“Ta đồng ý với ngươi!”

Lại để cho hai người ngoài ý muốn là người Reuss nói ra không phải Joseph mà là một cái danh từ hoàn toàn khác: Ledo.

Cừu nhân này vốn cũng có họ của riêng mình, cũng chính là họ của Reuss: Kunda!

Cố sự có tình tiết khá thường gặp. Một đứa con riêng không thể lộ ra ngoài ánh sáng, vì căm hận và đố kỵ đối với con trai trưởng cùng gia tộc mà không tiếc mật báo. Hắn đã khiến cho phụ thân cùng cả nhà hủy diệt, mà ngay cả hôn thệ của “Ca ca” cũng hiến luôn cho chủ tử.

Ledo vẫn luôn ẩn tàng một bên, cũng là người Joseph tín nhiệm nhất. Joseph cũng biết rõ ân oán giữa Reuss và Ledo nên không để hai huynh đệ này chạm mặt. Nhưng Reuss có lẽ đã điều tra ra một ít manh mối để lại, từng phát hạ thề độc tìm mọi cách giết chết kẻ phản bội hủy diệt toàn tộc này.

Reuss nghe được hứa hẹn của Trần Duệ mà đại hỉ, lại báo thêm ra một chuyện quan trọng khác: Hai ngày trước Joseph đã khởi hành ra khỏi lãnh địa Xích U, chậm nhất là sáng mai sẽ tới Ám Nguyệt.

“Joseph đã trở lại?”

Trần Duệ nhíu nhíu mày:

“Chẳng lẽ hắn đã thoát khỏi sự vây khốn của Kanika?”

“Không phải”

Từ trang bị không gian, Reuss lấy ra một bình Trì dũ dược tề, uống vào rồi giải thích:

“Lần này Joseph trở lại nhờ vào hai lý do. Đầu tiên là lấy cớ vận chuyển đằng thạch cao cấp, cũng chính là tiền đặt cược khi bại dưới tay tiểu công chúa lần trước. Thứ hai là tham gia cuộc họp thường niên ba tháng một lần của Ám Nguyệt lãnh địa. Nhưng mục đích chân thật của hắn cũng không phải những điều này mà chính là Aldaz đại sư. Lần trước khi chủ nhân đến cửa hàng ma pháp, ta liền mang chuyện Aldaz trùng kích Tông sư dược tề trở về cấp báo cho Joseph. Joseph cũng vì lý do này mà đến, nghe nói hắn đã tìm ra manh mối muội muội thất lạc từ lâu của Aldaz, định dùng điều này uy hiếp hoặc mời chào Aldaz, trở thành kỳ binh lợi hại nhất chống lại Kanika”

“Tông sư dược tề?”

Trần Duệ nghĩ ngay đến chuyện xảo trá lừa lấy tài liệu ma pháp lần trước, không nghĩ đùa quá hóa thật. Nhưng có được manh mối muội muội của Aldaz là một tin tức quan trọng. Hắn trầm tư không nói.

Thật lâu sau, Trần Duệ mới mở miệng:

“Chuyện này tạm thời chờ xem thế nào đã, tốt nhất là có thể nắm giữ được manh mối của muội muội Aldaz. Thương thế của ta không nhẹ, cần phải tĩnh dưỡng gấp. Nhưng mà, trước mắt có một chuyện trọng yếu hơn, đó là Micas. Micas được Allen phái tới truy sát ta, dù bị ta giết nhưng người chết không có nghĩa là không có giá trị, thi thể của hắn có thể lợi dụng một phen…”

“Chủ nhân có phải lợi dụng Micas khơi mào mâu thuẫn giữa Joseph cùng gia tộc Mellon?”

Reuss cũng là một người thông minh, hiện giờ đã khôi phục tỉnh táo. Hắn lập tức đoán ra ý đồ của Trần Duệ.

Trần Duệ gật đầu tán thành, nói ra suy nghĩ của mình. Ánh mắt Reuss sáng rực lên, một bên nghe, một bên cho ý kiến. Còn Độc long lười biếng nằm trên đất cũng tùy lúc bổ sung một câu. Một kế hoạch cho ba gia hỏa âm hiểm thảo luận dần dần hình thành.

Chương 71: Sự Kiện Lớn

Trong đêm khuya, từ cửa hàng ma pháp của Ám Nguyệt thành vang lên những âm thanh rất lớn, làm bừng tỉnh những ma tộc chung quanh. Tiếng rống to ngay sau đó gần như khiến cả khu phố đều nghe được:

“Reuss! Ngươi dám làm hỏng lợi ích của Allen thiếu gia, hôm nay ta phải hủy cửa hàng ma pháp này!”

Từ phía xa truyền đến tiếng gầm nổi giận của Reuss:

“Micas!”

Micas đang đập phá cửa hàng ma pháp, nghe được âm thanh này liền không dám ham chiến. Trong nháy mắt hắn đã biến mất không thấy bóng dáng. Khi Reuss đuổi tới cửa hàng ma pháp, Georgia may mắn sống sót đang nơm nớp lo sợ, chỉ về hướng Micas bỏ chạy.

......

Chốc lát sau.

Tại cổng thành, thân ảnh Micas đang lướt đi rất nhanh chợt dừng lại. Cương Khắc là thủ hạ của Allen, tất nhiên nhận ra vị cao giai ác ma của gia tộc Mellon, vừa hô lên:

“Micas đại nhân...”

Chưa kịp nói hết đã thấy Micas ném một cái không gian thủ trạc (vòng tay) cho mình trước mặt các binh sĩ khác, hắn liền vội vàng đón lấy.

“Ta đang bị Reuss chặn đường lui, ngươi mau đem vật này giao cho Allen thiếu gia! Trong đó là do ta từ cửa hàng ma pháp...”.

Nói chưa hết câu, thanh âm của Reuss phía sau đã vang lên:

“Tên hỗn đản Micas, ta phải giết ngươi!”.

Micas không kịp nói thêm gì, thân hình vừa động, chạy đi như một cơn gió, nháy mắt đã biến mất ở cổng thành. Cương Khắc vừa cầm thủ trạc cất vào, đã lập tức nhìn thấy thân ảnh của Reuss xuất hiện trước mắt, sợ hãi kêu một tiếng. Cũng may Reuss nóng lòng đuổi theo Micas nên không “lưu ý” đến tiểu nhân vật như hắn, thân ảnh lập tức biến mất.

………………

Lại một thời gian ngắn trôi qua.

Reuss xuất hiện trước cổng thành, thần sắc có chút uể oải, trên người còn mang theo vài vết thương, nháy mắt lại không thấy đâu.

Cương Khắc vội vàng tiến vào phủ đệ của Allen, giao lên không gian thủ trạc. Allen mở ra xem xét, bên trong có không ít trang bị ma pháp. Sau khi nghe Cương Khắc kể lại mọi chuyện, trong lòng hắn cảm thấy kì quái:

“Micas đang đuổi giết Julie kia mà? Sao lại xảy ra tranh chấp với Reuss? Đống đồ vật này chẳng lẽ bị cướp từ cửa hàng ma pháp?”

Nhưng Micas cũng rất khá, bên trong này có hai món trang bị ma pháp cực phẩm trân quý, là những vật không bán ra ngoài, hắn đã sớm thèm nhỏ dãi. Lần này vậy mà lại đoạt được chúng, đứng là của từ trên trời rơi xuống. Chỉ là hôm nay Joseph không ở Ám Nguyệt, phải giải quyết chuyện này một cách êm thắm mới được.

Đúng lúc này, ngoài cửa bỗng nhiên truyền đến âm thanh leng keng như tiếng kim loại va chạm vào nhau:

“Tên hề của gia tộc Mellon, lăn ra đây cho ta!”

Một thị nữ mị ma vội vàng chạy vào:

“Không xong rồi Allen thiếu gia! Arnoux và Reuss đánh đến cửa rồi, còn mang theo thi thể của Micas đại nhân nữa.”

Micas đã chết? Tin tức này khiến Allen thất kinh, cảm thấy sự việc ngày càng quái dị. Không thể hiểu nổi trong thời gian ngắn, hắn nổi giận vỗ bàn:

“Chết tiệt, ai nói cho ta biết cuối cùng đã xảy ra chuyện gì rồi?”

Đêm nay nhất định là một đêm náo nhiệt mất ngủ.

Sáng sớm hôm sau, cả Ám Nguyệt thành đều xôn xao thảo luận mấy chuyện lớn liên tục phát sinh vào buổi tối hôm qua.

Đêm qua tại sân thi đấu, đã xảy ra một việc khiến cho người người rung động. Số 64 Julie đã đánh bại Recca, đồng thời vạch trần hành vi gian lận đáng ghê tởm trong trường đấu của quan trị an Allen và Viêm ma Recca trước mặt công chúng. Kết quả, Recca bị Arnoux chém chết. Arnoux, chủ nhân của đấu trường sau đó đã tuyên bố một tin tức làm mọi người giật nảy: Một tháng sau, Julie sẽ đấu với Arnoux.

Nhưng đây chỉ là khởi đầu cho những việc xảy ra sau đó: Ngay khi Juile rời khỏi đấu trường đã bị Allen trả thù, bị cao giai ác ma Micas của Mellon gia tộc đuổi giết. Vừa đúng lúc Reuss, thuộc hạ của quan tài chính Joseph chứng kiến. Vì người bạn thân Arnoux đã tuyên bố việc khiêu chiến vào tháng sau trước mặt mọi người, Reuss liền ngăn cản đúng vào lúc Micas hạ sát thủ với Julie.

Nào ngờ Micas thừa lúc Reuss không đề phòng, dùng độc hỏa đánh Reuss bị thương, lúc này Julie mới thừa cơ bỏ chạy. Micas bị mất dấu, nổi giận quay sang phá hủy cửa hàng ma pháp của Reuss rồi cướp sạch mọi thứ. Reuss phẫn nộ, bất chấp thân bị trúng độc đuổi theo Micas đến bên ngoài thành, dùng đao chém chết hắn. Mà trước đó Micas đã giao toàn bộ bảo vật cướp được trong cửa hàng ma pháp chứa trong không gian thủ trạc cho thủ thành vệ Cương Khắc, dâng cho quan trị an Allen. Chuyện này đám binh sĩ thủ vệ đều có thể làm chứng.

Bản thân Reuss dính độc tổn thương tìm đến Arnoux, mang theo thi thể của Micas rồi đánh thẳng vào phủ đệ của Allen làm không ít người bị thương. Ngay cả cao giai ác ma Salado mạnh nhất của Carlon gia tộc cũng bị kinh động. Salado và Arnoux đại chiến một trận, cuối cùng lưỡng bại câu thương. Reuss và Arnoux trở về đấu trường dưỡng thương, còn Salado thu hồi thi thể của Micas. Quan hệ của hai bên hiện giờ đang lâm vào tình thế cực kỳ gay cấn.

Tối qua, lúc Micas đại náo cửa hàng ma pháp, nếu không phải Reuss kịp thời chạy đến thì dịch ma Georgia trong cửa hàng đã bị giết. Không ít cư dân phụ cận đều nghe được âm thanh phá hoại ầm ĩ và tiếng rống giận dữ của Reuss. Mọi người miêu tả tình hình lúc đó rất sống động, giống như tận mắt chứng kiến trận chiến giữa Micas và Reuss. Còn sau đó, trận chiến giữa Salado và Arnoux càng có nhiều được chứng kiến. Hiện tại, trước cổng lớn của phủ đệ của quan trị an Allen vẫn còn lưu lại vết tích hư hỏng đến kinh người.

Hai đại thế lực trong thành giương cung bạt kiếm, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra tranh chấp. Trưởng công chúa Shia thân là người đứng đầu Ám Nguyệt, tất nhiên không thể ngồi xem. Nàng đặc biệt phái Gauss ra mặt giải quyết, lệnh cho hai bên không được ngang nhiên đánh nhau có vũ khí trong thành.

Điều đình thì điều đình, thật ra kẻ cao hứng nhất phải là cái phe đã phát lệnh điều đình kia. Trong thời điểm “điều đình”, lão Gauss cáo già cũng chọn dùng một số từ ngữ có hàm lượng kỹ thuật cao. Ngoài mặt thì hạn chế song phương, thực tế là âm thầm châm ngòi.

Trần Duệ giằng co đến hơn nửa đêm, cũng không dưỡng thương ở phòng thí nghiệm mà xuất hiện trong phòng nghị sự hoàng cung.

“Là Trần Duệ sao?”

Đã một tháng Shia không gặp được hắn, trong ánh mắt nổi lên một tia vui mừng nhàn nhạt, gật đầu nói:

“Ngươi đã đến rồi. Nghe được chuyện đại sự tối hôm qua rồi phải không? Đây thật là một cơ hội trời cho!”

“Vì sao trưởng công chúa cũng nghĩ do ông trời đã cho? Ta thà tin tưởng là do người khác làm. Cứ cho là có nữ thần may mắn trong truyền thuyết, thì nàng cũng chỉ chiếu cố những người đã có sự chuẩn bị.”

Trần Duệ mỉm cười:

“Hôm nay ta đến, là có hai chuyện rất quan trọng muốn báo cáo với trưởng công chúa.”

Shia là người thông minh cỡ nào, âm thầm nghe được ý tứ trong lời nói của hắn. Hai thế lực lớn Allen và Joseph đột nhiên xung đột với nhau, đúng là có ẩn tình khác. Nàng lại liên tưởng đến kế sách “đuổi hổ nuốt sói” Trần Duệ từng nói ra, trong mắt xẹt qua một tia dị sắc rồi lại bình tĩnh như cũ:

“Ngươi nói đi!”

Trần Duệ nghiêm mặt:

“Trưởng công chúa, xin tha thứ cho ta hỏi một câu thất lễ, nàng có tin tưởng ta một cách tuyệt đối hay không?”

“Ngươi đã có được sự tin tưởng chân chính của ta rồi.”

Shia hơi nhíu mày:

“Có việc gì cứ nói thẳng ra đi.”

“Vậy cũng tốt!”

Trần Duệ gật đầu:

“Ta muốn giới thiệu một người cho nàng. Hắn có thể sẽ không gặp mặt nàng, nhưng xin nàng hãy tin tưởng hắn như đã từng tin tưởng ta.”

“Là ai?”

“Nhân vật chính quan trọng nhất trong sự kiện tối hôm qua, Juile!”

Nhân vật chính quan trọng nhất! Shia rung động trong lòng. Nguyên nhân gây ra sự kiện tối qua, cũng vì số 64 Julie công khai vạch trần Allen trong đấu trường, sau đó lại trở thành cuộc tranh đấu giữa hai thế lực lớn. Nếu không có những sự kiện tiếp theo đó, như vậy Julie khiêu chiến Arnoux một tháng sau sẽ trở thành tiêu điểm mới của cả Ám Nguyệt thành. Mà Julie bây giờ chỉ là một tiểu nhân vật gặp vận may trong đại sự kiện mà thôi.

Từ trong ngữ khí của Trần Duệ có thể thấy được, Juile mới là nhân vật mấu chốt chân chính trong “sự cố” tối hôm qua. Dường như tất cả mọi người không ai để ý đến điểm này.

“Về điều này, trong lòng trưởng công chúa hiểu rõ là được rồi. Chuyện thứ hai, cũng do Julie phát hiện. Trưởng công chúa có lẽ đã biết việc Áo Choàng Hội thay thế Silva. Theo đó hắn đã phát hiện ra một sự việc rất quan trọng, là về Lam Dong lãnh địa. Xin trưởng công chúa cố gắng giữ bình tĩnh sau khi nghe xong.”

Lam Dong lãnh địa? Shia có chút hiếu kỳ. Khi nghe Trần Duệ kể ra việc Silva lén lút vận chuyển người đến Lam Dong lãnh địa, lại nhìn thấy miếng huy chương có thể bình yên thông qua đạo tặc đoàn, bỗng nhiên nàng đứng phắt dậy, trong mắt hiện lên vẻ giận dữ khó kiềm chế được:

“Lam Dong lĩnh chủ Tauton năm đó từng chọc giận Bạch Dạ đại đế, suýt nữa thì bị tước đoạt lãnh địa và cả họ tộc. May nhờ phụ thân Guilain của ta cầu tình bảo chứng nên hắn mới được tha tội. Sau khi phụ vương ta lâm bệnh qua đời, hắn còn nhiều lần biểu hiện ý muốn ủng hộ ta. Thật không thể tin được hắn lại âm thầm làm ra loại chuyện này.”

“Xin trưởng công chúa bớt giận!”

Trần Duệ đứng lên, nghiêm nghị nói:

“Tình thế của Ám Nguyệt giờ đây rất khó khăn, không thể vọng động, nhất định phải nhẫn nại. Ngoài mặt, có lẽ nên tiếp tục giữ vững “giao tình” với Lam Dong. Trước tiên phải nhanh chóng giải quyết vấn đề quan trọng nhất là lương thực. Về chuyện đạo tặc đoàn ở phía nam, có thể chọn thời điểm thích hợp, một đòn tiêu diệt...”

Trần Duệ nhìn thoáng qua Shia đã dần dần tỉnh táo lại, tung hứng huy chương trong tay:

“Vật này vào lúc đó mới có thể phát huy công dụng quan trọng của nó.”

Shia vuốt nhẹ cằm, hỏi một câu:

“Khảo nghiệm đại tông sư của ngươi thế nào rồi?”

“Đã hoàn thành được một nửa. Trước mắt dù có nguy hiểm, nhưng tóm lại xem như thuận lợi, khảo nghiệm chính thức vẫn còn ở phía sau. Hai ngày tới có thể nghỉ ngơi và hồi phục một chút.” Vết thương trên ngực phải của Trần Duệ khá nghiêm trọng. Tuy đã dùng bích huỳnh châu và dược tề trị thương, nhưng tối qua hắn chỉ ngủ có mấy giờ nên hiện giờ vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Nhưng mà dựa vào đặc tính của tinh thể thì chỉ trong vòng hai ngày có thể khỏi hẳn.

“Đúng rồi, bột phấn ma pháp rất thần kỳ, năng lực của tiểu địa tinh kia cũng không tệ. Đất trồng cằn cỗi sau khi được bột phấn cải tạo đã có thể thuận lợi gieo trồng cây nông nghiệp, không chỉ rút ngắn vụ mùa mấy lần mà sản lượng cũng tăng rất cao. Ta đã cho Gauss lựa chọn một mảnh đất hoang vắng vẻ ở biên giới của lãnh địa, bắt đầu gieo trồng lương thực quy mô lớn. Lúc thành công cũng là lúc Ám Nguyệt có thể giải quyết được nan đề lớn nhất từ nghìn vạn năm trước đến nay, thậm chí còn có thể từ một lãnh địa cằn cỗi thiếu thốn lương thực trở thành một kho lương thực lớn nhất đế quốc. Tiếc là bột phấn ma pháp không đủ dùng. Ngươi còn tiếp tục chế tạo được không?”

“Thật sao? Đúng lúc ta lại tạo ra không ít bột phấn để dành. Chút nữa ta sẽ sắp xếp cho tốt rồi đưa đến hoàng cung.”

Lời này rõ ràng có ý tứ kể công rồi.

Shia thấy hắn đang tiến hành khảo nghiệm truyền thừa nguy hiểm như thế, vẫn không quên “chế tạo” bột phấn ma pháp, ánh mắt nàng lộ ra vẻ tán thưởng rồi nói thêm:

“Còn nữa, ý tưởng của ngươi rất xuất sắc. Công chúa phường của Alice kinh doanh rất tốt. Chỉ riêng Khổng Minh Tỏa đã bán được đến năm vạn hắc tinh tệ. Nếu như cần tiền, cứ nói với ta! Số tiền này ngươi được một nửa.”

Trần Duệ lắc đầu:

“Không sao, ta vẫn đủ dùng. Bây giờ Ám Nguyệt đang cần kinh phí phát triển gấp gáp, số tiền này trưởng công chúa muốn dùng thế nào thì cứ quyết định thế ấy, yên tâm đi.”

Đây là lời thật lòng. Số tiền lớn hắn đoạt được từ tay Silva vẫn còn chưa biết dùng thế nào đây.

Shia nhìn Trần Duệ, không nói gì thêm, chỉ nhẹ nhàng gật đầu.

“Lần này Julie đã đắc tội với Allen. Ta muốn xin trưởng công chúa có thể bảo vệ cho Áo Choàng Hội. Đối với kế hoạch về sau, Áo Choàng Hội rất có thể sẽ là một con cờ quan trọng.”

Shia trầm tư một lúc rồi kiên quyết lắc đầu:

“Đáng tiếc, ta không thể tin tưởng người này được.”

Chương 72: Ảo diệu của cảnh giới Sát.

Vẻ mặt của Shia rất nghiêm túc:

“Trần Duệ, ngươi đến Ma giới được bao lâu? Tại sao lại tin tưởng tên Julie đó như thế? Ngươi biết về hắn được bao nhiêu chứ? Theo ta được biết, lai lịch của người này là một ẩn số, thực lực khá thần bí. Trong một tháng tham gia ba trận đấu ở trường đấu, trận nào cũng có đối thủ thực lực cao hơn hắn một bậc, nhưng lần nào cũng giành được chiến thắng. Đối thủ ở trận kế tiếp của Julie chính là thủ hạ của Joseph, Arnoux. Ngươi là một trí giả cẩn thận, lại giỏi mưu lược, nên phải biết rằng với loại người này trừ khi nắm được nhược điểm của hắn, nếu không sẽ không có cách nào khống chế. Ta nói là lời thật lòng. Chính là vì tin tưởng ngươi, nên càng không thể tin tưởng hắn.”

Xem ra Shia nắm giữ tin tức trong thành khá chính xác. Trần Duệ định nói “Ta hiểu rõ Juile giống như hiểu rõ bản thân mình”, nhưng Shia phân tích rất đúng, nói như vậy nhất định sẽ lộ tẩy. Bỗng nhiên hắn nhớ đến khế ước cộng sinh với Độc Long, chợt nảy ra một ý.

“Xin trưởng công chúa yên tâm. Ta đã từng cứu hắn và buộc hắn ký kết khế ước cộng sinh. Hắn có năng lực rất kỳ lạ, có thể làm cho ta ký kết hai phần khế ước.”

Trần Duệ tỏ ra đã tính toán cả rồi:

“Thật ra rất đơn giản, chỉ cần trưởng công chúa khống chế tính mạng của ta, chẳng khác nào nắm được điểm yếu của hắn.”

“Ngươi...”

Thân hình Shia rung động, chăm chú nhìn Trần Duệ. Đôi mắt tím ánh lên những tia nhìn khó tả, bờ môi nàng khẽ động như muốn nói điều gì, cuối cùng vẫn im lặng.

“Ta thì sao?”

Trần Duệ không hiểu hỏi lại.

Shia bỗng trở nên lạnh lùng, nói:

“Được, ta sẽ cẩn thận xem xét ý kiến của ngươi. Nếu không có chuyện gì khác, ngươi hãy trở về nghỉ ngơi cho thật tốt đi.”

Vừa nãy hình như đâu có nói gì sai, sao lại trở mặt nhanh như vậy chứ? Lòng dạ của nữ nhân như kim dưới đáy biển a...

Trần Duệ ngẩn ngơ không hiểu mình đã sai cái gì, nhưng bà chủ đã hạ lệnh tiễn khách nên hắn cũng không thể giả vờ như không biết, đành nói:

“Vậy ta về đây.”

“Nhớ kỹ... Không cần phải nghiêm khắc với bản thân quá mức.”

Trần Duệ hơi giật mình, không nghe lầm chứ? Đây là... quan tâm sao? Hình như là lần đầu tiên nghe được từ miệng của Shia.

Cứng nhắc, càng thêm lạnh lẽo băng giá.

Thời điểm này, lòng Trần Duệ bỗng nhiên có cảm giác rất khó nói. Từ khi tiếp xúc với Shia nhiều hơn, hắn bắt đầu có chút cảm xúc với nàng. Nói một cách nghiêm túc, đây có lẽ không phải cảm giác mà hắn mong muốn nhất. Cảm giác đó giống như bằng hữu hay một tri kỷ thâm giao.

Có lẽ bản thân Trần Duệ cũng không biết mình muốn gì, nhưng có thể khẳng định rằng cảm giác nhẹ nhàng này rất tuyệt, rất chân thật.

Shia nhìn thấy vẻ mặt thoáng ngạc nhiên của Trần Duệ, lập tức nhận ra giọng nói của mình có chút mờ ám, đang muốn nói một câu thay đổi đề tài, đã nghe Trần Duệ nói:

“Ừm, nàng cũng vậy.”

Bỗng nhiên Shia cảm thấy có chút ấm áp nhàn nhạt. Câu nói chưa kịp thốt lên đã nghẹn lại, đứng nhìn quan kí sự nhân loại đã sắp đi đến cửa.

Không hiểu ra sao, tâm tình của nàng cũng trở nên tốt hơn một chút.

Thực ra, tối hôm qua đại náo cửa hàng ma pháp, rồi giao vòng tay trữ vật cho Cương Khắc, thật ra không phải là do Micas sống lại mà là Trần Duệ lợi dụng kỹ năng ngụy trang đã giả dạng. Đúng là trang bị ma pháp của cửa hàng đều cho Allen, nhưng tài liệu ma pháp mà kẻ nào đó cần đều bị “Micas” tham ô cả rồi. Reuss chọn thời điểm phối hợp khá hoàn hảo. Thực lực của Reuss vốn cao hơn Micas, nhưng độc hỏa liêm là để mượn cớ cân bằng thực lực của hai bên. Sau khi Reuss “giết” Micas, mang thi thể vào đấu trường, dĩ nhiên khiến Arnoux chấn động.

Reuss nói với Arnoux sự việc phát hiện được Allen phái ra Micas đuổi giết Julie để trả thù, bị hắn ngăn cản nên thẹn quá hóa giận cướp sạch cửa hàng ma pháp. Arnoux giận dữ, cùng Reuss đánh vào phủ đệ của Allen. Sau đó, Salado của Mellon gia tộc xuất hiện. Arnoux từ lâu cũng đã muốn đọ sức với Salado một trận, lúc này thỏa sức vung tay. Kết quả cuối cùng là lưỡng bại câu thương. Cả hai bên vốn là “hảo hữu” ngay lập tức chuyển biến xấu vô cùng.

Còn kẻ thực sự gây họa, sau khi từ hoàng cung đi ra đã trở lại phòng thí nghiệm.

Tối hôm qua, giữa ranh giới sống chết, Trần Duệ đã đột phá cảnh giới sát. Đầu tiên hắn phải kịch chiến với Micas, sau đó lại bị Reuss đuổi giết. Cuối cùng phải diễn hết một vở kịch, khi trở về cũng chống đỡ không nổi, ngoẹo cổ ngủ mất. Hôm nay mới chính thức thả lỏng tinh thần, bắt đầu cẩn thận nghiên cứu lực lượng mới vừa đạt được.

Trong không gian, hình dáng khí thể của đám mây đã phát sinh biến hóa, thể tích tăng lên nhiều. Ở giữa đỏ bừng một mảng, giống như ẩn chứa nhiệt độ rất cường đại, từ rất xa cũng có thể cảm nhận được sức nóng này. Trong đám bụi lơ lửng vốn hỗn loạn tứ tán có thêm không ít những hạt to, vẫn đang chậm rãi chuyển động.

“Hình ảnh khởi động” cũng không tệ, bất kể là kết cấu, nhiệt độ hay là thời gian đều cho cảm giác rất chân thật. Nhưng không hiểu đám mây này rốt cuộc tượng trưng cho cái gì.

Trần Duệ hiếu kỳ đưa ý thức chầm chậm đi qua, cảm giác ngày càng thực tế. Nhiệt độ của đám mây tựa như có thể thiêu đốt hết vạn vật, nhưng đối với ý thức của hắn chỉ có thể xem là ôn hòa. Bỗng nhiên hắn có cảm giác rất kỳ lạ, giống như bản thân mình là chúa tể, là người sáng tạo ra không gian này. Mọi vật trong này dù có cường đại hơn nữa, cũng không thể xúc phạm tới hắn một chút nào cả.

Trần Duệ đi dạo trong không gian một lúc. Vừa có ý muốn hắn đã lập tức trở về trên vương tọa của Tinh thần điện.

Trong màn hình “trạng thái”, quang cầu cương màu trắng của bộ phận Y vẫn tồn tại như cũ. Phía trên chắc là phần rốn, là quang cầu sát màu vàng vừa mới đạt được. Thông tin từ trong đầu vừa nhận được, tiếp theo Sát cảnh là Liệt cảnh. Chỉ là mỗi lần tinh cấp tiến hóa lên một bậc cao hơn, độ khó sẽ tăng gấp bội. Trọng lực trong sân huấn luyện có thể tăng lên hiệu quả luyện tập, nhưng từ tình huống của Cương cảnh, xem ra quan trọng nhất để đột phá tinh cấp có lẽ là một cơ hội nào đó trong chiến đấu. Nên muốn đạt Liệt cảnh kế tiếp, cũng không thể chỉ dựa vào tăng huấn luyện trọng lực lên một cách đơn giản.

Lúc này, “khung xương” và “cơ nhục” ba chiều trong cơ thể người đều đã biến thành bột mịn. Giống hệt như lúc vừa đột phá cảnh giới, bột mịn thay thế cho tia sáng có sẵn, chậm rãi chuyển động trong cơ thể. Phương thức chuyển động này sinh ra năng lượng mạnh mẽ hơn rất nhiều so với Cương cảnh, đúng là lực lượng mới của Sát cảnh.

Điều quan trọng nhất để tu luyện Cương cảnh là “thể”, còn Sát cảnh là luyện “lực”.

Biểu thị của thanh trạng thái lúc này có điểm linh khí: 7501. Trần Duệ nhớ rõ hôm qua lúc bị Micas đuổi theo đã sử dụng hết bốn lọ dược tề màu đen, tiêu hao bốn vạn điểm linh khí. Sau khi đột phá, thăng cấp cảnh giới lại sử dụng một vạn điểm, chỉ còn lại hơn ba nghìn thôi. Không ngờ chỉ trong một đêm đã tăng lên bảy nghìn năm trăm điểm.

Sau khi tiến vào Sát cảnh, tốc độ hấp thu linh khí tự động cao hơn Sát cảnh, nhưng cũng không thể nào một đêm tăng bốn nghìn điểm. Đây là hiệu quả của đặc tính “Dẫn Linh”, hấp thu ba phần thương tổn để chuyển thành linh khí.

Đặc tính này rất tuyệt, không chỉ trong chiến đấu, mà trong lúc đặc huấn với Độc Long cũng có thể tự động gia tăng linh khí. Nhưng tối hôm qua bị thương rất nặng, nếu muốn duy trì tốc độ tăng trưởng như thế này chỉ sợ không được.

Về phương diện kỹ năng, công hiệu của đặc tính Dẫn Linh và uy lực Phá Nguyên Đao đã hoàn toàn thể hiện. Còn kỹ năng Ngụy Trang cũng phát huy tác dụng quan trọng trong sự kiện lớn tối hôm qua. Trần Duệ thử một chút, rõ ràng có thể giả dạng thành địa tinh thấp bé, ngay cả y phục cũng được thay đổi. Tiếc là kỹ năng này cũng không phải không có giới hạn. Trong điều kiện tổng thể chất lượng không đổi mà chỉ dùng một loại phương thức đặc biệt kỳ lạ để áp súc hoặc kéo duỗi thân thể, nhưng không thể thay đổi kết cấu của vật chất. Bởi vậy Trần Duệ không thể biến thành một đóa hoa hay một cơn gió. Nhưng đến lúc nào Trần Duệ cần che dấu vẻ bề ngoài của con người thì lại rất có tác dụng.

Dĩ nhiên, là “Ngụy Trang” chứ không phải “bảy mươi hai phép biến hóa”.

Kỹ năng còn lại chính là Giải Tích Chuyên Sâu, lần thứ nhất sẽ tiêu hao một vạn điểm linh khí, mà chỉ có tác dụng trong nửa giờ. Không biết “chuyên sâu” này có ý nghĩa gì. Giải tích nhãn của cảnh giới sát cho thấy chủng tộc của đối thủ, có lẽ khác với cái này. Để nghiên cứu sau vậy.

Thăng lên cảnh giới sát khiến Trần Duệ có sự hiểu biết rõ ràng hơn đối với siêu cấp hệ thống. Nó được gọi là “Siêu cấp hệ thống tiến hóa” thì đúng hơn. Dùng linh khí làm “động lực năng lượng” để rèn luyện cơ năng của thân thể đồng thời kích hoạt hệ thống tiến hóa cao tầng. Còn về các loại điểm kinh nghiệm, chỉ là tổng hợp tình hình của thân thể thành số liệu cụ thể mà thôi. Điểm kinh nghiệm 100% biểu thị cho trình tự tiến hóa của thân thể và lực lượng đã hoàn toàn ổn định, đầy đủ điều kiện cơ bản để tiến vào lần tiến hóa tiếp theo.

Nhưng cũng giống như từ Cương cảnh đột phá lên Sát cảnh, nếu muốn tiến hóa thành công thì điểm kinh nghiệm đạt đến 100% vẫn chưa đủ mà còn cần điều kiện kích hoạt nào đó. Cảnh giới tiếp theo là Liệt. Hiện giờ lo lắng đột phá như thế nào vẫn còn quá sớm, trước mắt cứ cố gắng nắm giữ hoàn toàn lực lượng của Sát cảnh đi đã.

Lần chiến đấu với Micas hắn đã uống hết bốn lọ dược tề màu đen, lãng phí bốn vạn điểm linh khí. Nhưng tài liệu ma pháp “chôm” được từ cửa hàng để chuyển thành linh khí, tuyệt đối là lời gấp đôi. Hôm nay Micas chết không đối chứng, cái vòng tay chứa trang bị ma pháp được Cương Khắc giao cho Allen có phần đông binh sĩ làm “nhân chứng”. Giả giả thật thật, thật thật giả giả, nỗi oan này quan trị an đại nhân ôm chắc rồi.

Trần Duệ cũng không gấp gáp chuyển hóa những tài liệu này mà tiến vào trung tâm hoán đổi, quyền hạn hai sao quả nhiên xuất hiện vật phẩm mới. Trong các loại dược tề, ngoài trừ mấy thứ ngoài trước, mới tăng thêm bốn loại dược tề màu đen. Không ngờ là dược tề “hệ vĩnh hằng” của tông sư cấp cao cấp.

Vĩnh hằng chi lực, vĩnh hằng chi tốc, vĩnh hằng chi thể, vĩnh hằng chi niệm.

Dược tề hệ vĩnh hằng có thể tích trữ tinh hoa, cải tạo thân thể, gia tăng cơ số của tố chất mãi mãi. Nó cũng tương tự như hiệu quả của “tẩy tủy” trong lần đầu tiến hóa, nhưng chỉ chuyên về một loại tố chất. Hơn nữa dược tề hệ vĩnh hằng đều giống nhau, cả đời chỉ được dùng trong lần đầu tiên, dùng thêm cũng chẳng có hiệu quả gì. Nói cách khác, uống một lọ vĩnh hằng chi lực xong, sau đó uống thêm mười lọ cũng không có tác dụng.

Nhưng dù thế, dược tề hệ vĩnh hằng đã rất bá đạo rồi. Trần Duệ nhớ rõ tối qua trước khi tiến giai, ban đầu vốn không phải đối thủ của Micas nhưng sau khi uống dược tề hệ chân vào, rõ ràng đã không chênh lệch là bao so với đẳng cấp cao giai ác ma. Hắn nhờ đó mà miễn cưỡng chống đỡ được với Micas. Có thể thấy được hiệu quả cường đại của dược tề như thế nào.

Tiền nào của ấy, dược tề hệ vĩnh hằng đổi mười vạn điểm linh khí một lọ, khiến Trần Duệ líu cả lưỡi. Trừ các loại dược tề, vật phẩm đổi được có thêm một loại thực vật, bên dưới chỉ có hai vật phẩm: hạt giống xu tiên và cây linh quả.

Hạt giống xu tiên – trụ cột của tinh thần hoa viên, tự động khống chế và điều hòa tinh lực của tất cả thực vật sinh trưởng trong hoa viên. Có thể dùng để tinh luyện bột phấn năng lượng thăng cấp, đẳng cấp càng cao, thực vật càng sinh trưởng tốt. 5000 điểm linh khí một hạt.

Cây linh quả - sau khi trưởng thành sẽ ra trái, dùng xong trực tiếp tăng điểm linh khí, đẳng cấp càng cao, lượng điểm càng tăng. 500 linh khí một hạt.

Hai mắt Trần Duệ sáng rực, linh khí là nguyên liệu chính của Siêu cấp hệ thống, cũng là tài nguyên cần thiết nhất. Nếu như chỉ tăng điểm linh khí bằng cách hấp thu các vật chất khác, cuối cùng cũng có ngày cạn kiệt. Cây linh quả xuất hiện, mang đến một hy vọng mới. Xem ra, vấn đề tái sinh nguồn năng lượng đã có thể tìm được cách giải quyết căn bản nhất.


_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Lưu Phong on Thu Aug 09, 2012 9:25 am

Chương 73: Tinh thần hoa viên và hắc sắc dược tề.


Tinh thần hoa viên.

Điều kiện kích hoạt: 2000 điểm linh khí.

Công dụng: Trồng các loại thực vật, có thể sử dụng hình thức quản lý tự động, xây dựng khu mua hạt giống xu tiên.

Trần Duệ không chút do dự chọn lựa xây dựng Tinh thần hoa viên. Phía sau Tinh thần điện liền xuất hiện một mảnh đất trống giống như một hoa viên. Trên màn hình của cổng hoa viên hiện lên một bản vẽ mặt phẳng hình tròn, những số liệu được phân cách thành nhiều ô vuông. Nhưng khi tiến vào Tinh thần hoa viên mới phát hiện, không gian bên trong so với bề ngoài còn lớn hơn. Chính giữa có một mảnh đất trồng hình tròn, hẳn là nơi gieo trồng “hạt giống xu tiên”.

Hôm nay Trần Duệ có bảy nghìn năm trăm điểm linh khí, dùng hai nghìm điểm xây dựng Tinh thần hoa viên, còn lại vừa đủ mua được hạt giống xu tiên. Sau khi lựa chọn mua sắm, trong mảnh đất trồng có ánh sát phát ra, có thể mơ hồ nhìn thấy một hạt giống. Ý nghĩ dừng lại trên phương diện thời gian, nhắc nhở cần hai mươi đơn vị bột năng lượng cấp một, thời gian trưởng thành ba ngày.

Bột năng lượng cấp một? Trần Duệ nghĩ đến loại “bột phấn ma pháp” cải tạo đất trồng, lập tức hiểu ra. Lúc nãy ở hoàng cung, hắn đã giao cho Shia tất cả bột phấn đã được chuyển hóa, nhưng trong kho trữ vật vẫn còn số lượng lớn tài liệu ma pháp, lúc nào cũng có thể chuyển đổi được.

Trần Duệ tiến vào kho trữ vật, bắt đầu quá trình chuyển đổi linh khí nhàm chán. Sau khi đã chuyển hóa tất cả tài liệu ma pháp, tổng sản lượng linh khí đã đạt hơn ba mươi hai vạn điểm. Có thể đạt được số điểm linh khí lớn như vậy là do chuyển đổi các loại tài liệu loại hiếm có. Nếu tài liệu ma pháp nào cũng có thể chuyển đổi được thì số linh khí còn có thể tăng cao mấy lần.

Hai mươi đơn vị bột, có lẽ tương đương với số bột phấn được chuyển từ hai nghìn điểm linh khí. Khi Trần Duệ vung bột phấn lên thổ nhưỡng có hạt giống xu tiên, hạt giống có chút phát sáng liền lóe ra ánh sáng thất sắc rồi chậm rãi chui xuống mặt đất, biến thành một chồi non xanh tươi mơn mởn. Trần Duệ biết rằng cần ba ngày mới đến lúc trưởng thành nên cũng không gấp gáp, trực tiếp thoát ra Siêu cấp hệ thống.

Lần này chỉ từ cửa hàng ma pháp của Joseph đã cung cấp được hơn ba mươi vạn điểm linh khí, lực lượng của Dẫn tinh sĩ ở cảnh giới sát càng giúp hắn có thể chống lại thực lực cấp cao, dược tề vĩnh hằng trong trung tâm hoán đổi và Tinh thần hoa viên cũng đang phát huy công dụng quan trọng. Những điều này khiến hắn an tâm hơn mấy phần về trận đấu với Arnoux vào một tháng sau.

Reuss là bằng hữu tốt nhất của Arnoux. Theo như lời Reuss, có lẽ thuyết phục được Arnoux dùng phương pháp bí mật hủy bỏ khế ước chiến tranh. Nhưng nếu muốn đường đường chính chính thu phục được Arnoux rồi thu đấu trường vào trong tay, nhất định phải thắng trong trận chiến này. Còn về phần Joseph, Trần Duệ có kế hoạch khác, có khi còn có thể diễn một vở kịch vô gian đạo.

Salado của Mellon gia tộc là cao giai ác ma có uy tin lâu năm. Hắn tiến vào cao giai đỉnh phong đã nhiều năm. Lần này Arnoux có thể cùng Salado đánh đến lưỡng bại câu thương, sức chiến đấu tuyệt đối đã đạt đến cao đoạn đỉnh phong, điều này đã được Reuss làm chứng.

Mặc dù Trần Duệ trở thành Dẫn Tinh Sĩ, lấy được lực lượng của cảnh giới sát, nhưng vẫn còn trong giai đoạn đầu nên chưa thể vận dụng được lực lượng và kỹ xảo thuần thục. Nói rõ ra, lần này có thể giết chết Micas phần lớn là dựa vào may mắn. Do Micas tính toán sai lầm và Phá Nguyên Đao bất ngờ giành thắng lợi. Nếu tính theo thực lực và sức chiến đấu, rõ ràng Trần Duệ vẫn kém hơn Micas một bậc. Nên lần khảo nghiệm trước mắt vẫn vô cùng nghiêm trọng.

Cẩn thận suy nghĩ một phen, Trần Duệ tiêu mươi vạn điểm linh khí để đổi lấy một lọ hắc sắc dược tề, vĩnh hằng chi lực. Vĩnh hằng chi lực có thể gia tăng lực công kích vĩnh viễn, còn vĩnh hằng chi thể tăng phòng ngự và sức chịu đựng. Vĩnh hằng chi tốc tăng tốc độ và năng lực phản ứng, vĩnh hằng chi niệm tăng tinh thần lực và năng lực cảm ứng.

Trần Duệ cũng rất muốn đổi cả ba lọ còn lại, nhưng dù sao vẫn phải chừa linh khí để đến sân huấn luyện.

Về mặt lợi ích lâu dài, Tinh thần hoa viên có thể trở thành nơi cung cấp linh khí chủ yếu, còn có đặc tính bị động “dẫn linh”. Nhưng tương lai vẫn là tương lai, trước mắt vẫn cần gấp một lượng linh khí lớn.

Lần này Joseph lấy cớ trở về để vận chuyển 100 khối đằng thạch phẩm chất tốt nhất vì đánh cuộc thua Alice. Shia đã hứa cho hắn 10 khối, cộng thêm tiểu loli hứa cho 6 khối, có lẽ tăng lên được mấy vạn điểm linh khí.

Trần Duệ cầm lọ dược tề lên, hít thở sâu, mở nắp bình uống vào một hơi. Đây không phải là lần đầu tiên hắn uống hắc sắc dược tề. Nếu bị vị đại sư cuồng công việc như Aldaz biết được kẻ chỉ mới là “học đồ” mà đã uống hết năm bình hắc sắc dược tề thì rất có thể hắn sẽ vứt bỏ mọi giao tình, trực tiếp cột kẻ đó lên bàn phẫu thuật mà tiến hành “giải phẫu nghiên cứu” một phen.

Nếu nói cảm giác uống dược tề hệ “chân” giống như uống thuốc kích thích, lập tức bộc phát, thì dược tề “vĩnh hằng” chính là món rượu ngon chậm rãi thẩm thấu. Sau khi uống xong vĩnh hằng chi lực, Trần Duệ chỉ cảm thấy trong cơ thể có một dòng khí nóng đang dâng trào, sóng sau cao hơn sóng trước. Dần dần, hai đợt sóng đè lên nhau, sinh ra một quy luật chuyển động giống như có sinh mệnh. Chính xác hơn gọi là quy tắc. Trần Duệ rõ ràng cảm nhận được, đây là quy tắc của “lực”.

Thật lâu sau đó, luật động dần dần tan vào trong cơ thể, lực lượng của Trần Duệ dưới sự kích thích của quy tắc này đã tăng lên rất nhiều. Loại tăng trưởng này khác với kiểu đột ngột “tăng vụt lên” trong thời gian ngắn của cự lực dược tề mà giống như cơ thể thấu hiểu quy tắc nào đó rồi tự động hấp thụ, tăg cường lực lượng. Bởi vậy có thể nói hiệu quả của nó là vĩnh viễn.

Trần Duệ có cảm giác như bây giờ đấu lại với Micas một trận, tỷ lệ thắng ít nhất là sáu phần.

Đây là hiệu quả kỳ diệu của hắc sắc dược tề hệ vĩnh hằng. Tiếc là, chỉ có công dụng ở lần đầu tiên sử dụng. Trần Duệ chợt hiểu ra, hệ vĩnh hằng nếu phải là dược tề tông sư mới tạo ra được, như vậy loại dược tề có “quy tắc” này có đại biểu cho quy tắc cần phải lĩnh ngộ hay không? Hoặc giả là muốn từ dược tề để lĩnh ngộ “quy tắc” nào đó?

Thật ra tối hôm qua, khi dùng “chân hệ” dược tề hắn đã có cảm giác đặc biệt. Tuy nhiên vì tình thế lúc đó rất nguy cấp nên hắn không kịp thưởng thức cẩn thận. Hôm nay nghĩ kỹ lại hắn cảm thấy cảm giác này không phải ngẫu nhiên, chân hệ hẳn là một loại quy tắc khác, nhưng hai loại hắc sắc dược tề đều có tính “quy tắc” là điều khẳng định.

Vì sao Dược tề đại tông sư vĩnh viễn không thể tạo ra dược tề tông sư cấp, vượt qua một tầng khoảng cách? Do cách điều chế? Hay do tay nghề? Hoặc là, chính do cái “quy tắc” mấu chốt này?


Nói một cách khác, đại tông sư và đại sư khác nhau cơ bản ở chỗ “quy tắc”? Hay đây là điều kiện quan trọng nhất để lĩnh ngộ trở thành một vị tông sư? Nếu thật sự là vậy, mấy vị đại sư đang đau khổ tìm kiếm phương diện đột phá kia chẳng phải đang đi sai đường?

Hắc sắc dược tề đều là loại tăng trưởng, nhưng đó là cảnh giới của đại tông sư. Trong giới đại sư, người nghiên cứu về độc dược đông hơn người nghiên cứu về tăng trưởng. Vì tại Ma giới điều chế độc dược thực dụng hơn nhiều, nên sẽ dễ dàng tìm được các thế lực ủng hộ. Cũng có không ít người khăng khăng nghiên cứu về sự tăng trưởng hoặc sau khi trở thành đại sư mới bắt đầu nghiên cứu cách điều chế để tăng trưởng, nhưng vẫn không có người nào thành công, bước vào cấp tông sư.

Phát hiện về “quy tắc” rất quan trọng, nhất là đối với người đã đạt đến cấp đại sư như Aldaz. Aldaz là điển hình nhân tài về nghiên cứu chuyên nghiệp, bình thường say mê Dược tề học. Trong lĩnh vực chuyên môn hắn có thể nói thao thao bất tuyệt, ngoài ra không thích nói nhảm.

Ám tinh linh tuyệt đối không phải là chủng tộc chính trực hay khoan dung gì cả, Aldaz vừa là dược tề đại sư vừa là một ám tinh linh tiêu chuẩn. Nhưng, ám tinh linh luôn nhớ kỹ ân tình, đây là lý do Aldaz thà tiếp nhận sự khiêu chiến nguy hiểm của Sandro, chứ không hề muốn phải phản bội Shia. Đại sư khiêu chiến lần đó, Trần Duệ vốn vì khởi động siêu cấp hệ thống mới giúp đỡ bày mưu tính kế, cuối cùng đã thành công đánh bại Sandro và giết hắn bằng thuốc độc. Kết quả đã giúp Aldaz khỏi bị trục xuất khỏi Ám Nguyệt, còn nâng cao danh tiếng. Về chuyện này, ngoài miệng ám tinh linh không nói, nhưng nội tâm đã khắc sâu.

Tại phương diện tri thức của Dược tề học, ám tinh linh không keo kiệt giấu diếm kiến thức của mình như mấy vị đại sư khác. Hắn biết gì nói đấy, không biết không nói, hay ít ra là Trần Duệ cảm thấy như vậy. Hơn nữa, chỉ cần Trần Duệ mở miệng, dù là loại dược tề nào, chỉ cần lấy là được, hắn chưa hề phàn nàn một lời nào.

Bạn bè thực sự không nhất định là người nói năng hợp ý, trò chuyện thoải mái; hành động thiết thực thường có sức thuyết phục hơn những lời nói xuông.

Đây chính là Aldaz.

Sau khi Trần Duệ uống vĩnh hằng chi lực xong, nhịn không nổi dụ hoặc, dựa vào tinh thần nghiên cứu “vì Aldaz” mà lại đổi thêm một lọ vĩnh hằng chi tốc uống vào. Khi đã thỏa mãn, linh khí chỉ còn lại mười hai vạn. Tuy hắn rất muốn vì Aldaz đồng chí cảm thụ tư vị kỳ diệu này, nhưng cuối cùng vẫn nhịn xuống, dừng bước “khám phá khoa học”.

Hai loại hắc sắc dược tề còn lại nhất định phải đổi được. Còn mười hai vạn điểm này cần dùng để huấn luyện, không thể đụng vào nữa, đợi đến lúc kiếm thêm thật nhiều linh khí rồi tính.

Trần Duệ nhớ đến tin tức của Reuss, quyết định cho Aldaz chuẩn bị tâm lý sớm một chút. Hắn liền ra khỏi phòng, tiến vào phòng thí nghiệm. Vừa lúc Aldaz đang ngồi trên ghế, cầm một lọ dược tề tiến hành thí nghiệm. Còn Sly, đã biết dược tề học căn bản, đang ngồi một bên quan sát chăm chú.

Trần Duệ đột nhiên thấy có chút hổ thẹn. Tính ra, trên phương diện chuyên chú học tập, một “học đồ” của dược tề đại sư như hắn còn không sánh bằng tên người hầu tiểu liệt ma.

“Sly, ta có chuyện quan trọng muốn thương lượng với đại sư. Ngươi hãy ra cửa trông chừng, nếu có người đến thì lập tức gọi ta.”

“Vâng, thưa chủ nhân.”

Sly đang nhìn đến xuất thần, vừa nghe mệnh lệnh của chủ nhân, không nói hai lời, lập tức đi ra cửa. Thật ra trong lòng tiểu liệt ma, vị nhân loại này đã trở thành chủ nhân tốt nhất trong Ma giới. Hắn có thể ở bên cạnh đại sư học tập tri thức Dược tề học như một học đồ, lại còn miễn phí, tất cả đều là do ân huệ của chủ nhân.

Aldaz cũng dừng thí nghiệm, nhìn Trần Duệ ngạc nhiên:

“Sao vậy? Chẳng lẽ khảo nghiệm truyền thừa xảy ra vấn đề gì?”

Trần Duệ không dài dòng. Hắn trực tiếp kể ra chuyện Joseph sắp trở lại Ám Nguyệt, có thể sẽ lợi dụng vị muội muội thất lạc đã nhiều năm của Aldaz đến để chiêu hàng hoặc uy hiếp. Aldaz liền đứng bật dậy:

“Joseph đã tìm ra muội muội của ta rồi sao?”

“Nếu thật sự Joseph dùng chuyện này uy hiếp ngươi gia nhập, ngươi sẽ làm thế nào?”

Vấn đề này khiến cho Aldaz lộ vẻ do dự, nhất thời im lặng. Nội tâm hắn đang đấu tranh kịch liệt. Một lúc lâu, ánh mắt lão mới trở nên kiên định vô cùng thốt lên:

“Ta tuyệt đối không phản bội trưởng công chúa, nhưng ta sẽ dùng hết khả năng cứu muội muội ta, dù có phải đổi bằng mạng sống.”

Aldaz không chỉ là một vị đại sư dược tề, thiên phú ma pháp cũng rất cao, nhất là phong hệ ma pháp. Hắn có thể không cần niệm chú ngữ mà phát ra thiểm điện. Nếu lúc trước không phải vì tình yêu Dược tề học cuồng nhiệt, rất có thể đã trở thành một dịch ma tà pháp sư mạnh mẽ. Nhưng dù sao ám tinh linh đại sư cũng không thuộc loại hình chiến đấu chuyên nghiệp. Nếu thật sự phải đánh nhau, chỉ e không hơn được một địa giai ác ma bình thường.

Biểu tình Trần Duệ rất nghiêm túc:

“Đại sư, nếu ngươi tin tưởng ta, đợi lúc Joseph tìm đến ngươi, ngươi cứ dùng biện pháp kéo dài thời gian. Ta sẽ tìm cách cứu muội muội của ngươi ra ngoài.”

“Ngươi?”

Aldaz lộ vẻ hoài nghi, mới nhớ mình vừa nói phải tin tưởng đối phương, nhất thời cũng ngại ngùng mở miệng hỏi lại.

Trần Duệ hiểu được tâm tình của đại sư ám tinh linh, quyết đoán gật đầu:

“Đại sư, ngươi không cần biết ta sẽ dùng phương pháp gì, lệnh kẻ nào đi cứu người, chỉ cần ngươi tin ta là đủ rồi. Huống chi, theo ta biết, Joseph vẫn chưa tìm được muội muội của ngươi, chỉ mới biết được một chút manh mối mà thôi. Nên đến lúc đó, ngươi không nên để hắn lừa gạt. Nếu không thể kéo dài thời gian thì cứ đưa ra yêu cầu phải chính mắt nhìn thấy muội muội.”

Aldaz chăm chú nhìn Trần Duệ, không hỏi hắn dùng phương pháp gì cứu người, hay làm sao biết được những tin tức này, chỉ nhẹ vuốt cằm:

“Ngươi có thể được trưởng công chúa tín nhiệm và xem trọng cũng không có gì kỳ quái, quả thật tài năng của ngươi đã bị xem nhẹ rồi, ta tin ngươi. Chỉ là Joseph biết rõ sự trung thành của ta đối với trưởng công chúa, ngay cả lời mời của nhiếp chính vương của đế đô cũng cự tuyệt, vì sao hắn vẫn cố chấp thu phục ta làm việc cho hắn? Chẳng lẽ bởi vì biểu hiện ở trận thi đấu đại sư khiên chiến lần trước? Nói thật, nếu hắn thật lòng muốn mời chào một vị dược tề đại sư, chắc chắn sẽ có rất nhiều người dễ dàng bị hắn thuyết phục hơn so với ta.”

Nói đến chuyện này, Trần Duệ lộ ra vẻ xấu hổ, nói:

“Chuyện này... có thể là do lần trước ta không cẩn thận... làm một chuyện, khiến Joseph hiểu lầm một chút.”

Aldaz tò mò hỏi:

“Chuyện gì vậy?”

Khi Trần Duệ kể ra chuyện lừa gạt lấy tài liệu ở cửa hàng ma pháp, Aldaz ngẩn cả người, rồi lập tức hung hăng nắm lấy cổ áo hắn, hét to:

“Tên hỗn đản nhà ngươi, lừa gạt vật gì cũng được, nhưng phương diện học thuật không được có nửa điều giả dối. Sự việc dùng thuốc độc giết Sandro lần trước tại trường đấu dù khiến ta nổi danh, nhưng ta vẫn cảm thấy nhục nhã không dám nhìn mặt người khác. Không phải vì cái rắm chết tiệt từ ý tưởng của ngươi, mà là vì đó không phải là năng lực thật sự của ta. Hôm nay ngươi lại làm ra cái chuyện vớ vẩn dược tề tông sư này, đây là đang ép ta lừa người đời để lấy danh tiêng trong giới Dược tề học!”

Quả nhiên, vừa đụng vào phương diện Dược tề học, ám tinh linh liền bắt đầu trở nên điên cuồng, rất xứng danh một vị đại sư đam mê công việc. Nhưng tên nhân loại đáng ghét kia hết lần này đến lần khác, vẫn đang rất vui vẻ nghiên cứu từ ngữ:

“Lừa người đời lấy danh tiếng? Chẳng lẽ ngay cả Tuần Tử đại ca cũng đã xuyên không đến Ma giới làm Đại ma vương rồi? Hay là một câu chuyện xưa về một vị tiên hiền nào đó của Ma giới?”

Nếu lúc trước chưa có trung tâm hoán đổi, trước sự chỉ trích của Aldaz, Trần Duệ còn có thể luống cuống tay chân, nhưng bây giờ thì...

Lòng Aldaz đầy căm phẫn, còn muốn tiếp tục mắng chửi. Bỗng nhiên hắn run rẩy toàn thân, mọi động tác, ngay cả ánh mắt đều ngừng lại. Nguyên nhân chính xuất phát từ khi trong tay của tên nhân loại có thêm một lọ dược tề.

Bình thủy tinh rất bình thường, chỉ khác là dược tề ở trong bình có màu đen.

Chương 74: Joseph trở về

Aldaz gắt gao nhìn chằm chằm vào lọ thuốc, lòng căm phẫn, tức giận hay bất cứ thứ gì tương tự đều vứt sạch. Hắn run run nói:

“Cái này… là Hắc sắc dược tề?”

“Chân Hắc sắc dược tề - Cường thần dược tề”

Trần Duệ mỉm cười nói:

“Đại sư muốn sao?”

Đúng là nói nhảm, theo ánh mắt cuồng nhiệt Aldaz cũng có thể luận ra, rõ ràng là “Thật khiến ca muốn liều mạng với ngươi”

“Đại sư, ta có thể tặng nó cho ngài, nhưng thỉnh đại sư đồng ý với ta một việc”

Trần Duệ chậm rãi đưa lọ thuốc tới gần.

“Không cần phải nói, bất cứ việc gì ta đều đồng ý với ngươi”

Hai tay Aldaz run run cầm lấy lọ Hắc sắc dược tề. Quả thực là hắn không thể tin nổi, trong lọ này lại chính là dược phẩm chí cao trong truyền thuyết, Hắc sắc dược tề.

Động tác ám tinh linh cực kỳ cẩn thận, cứ như e sợ sẽ vô tình làm bể nát lọ dược, đặt nhẹ nhàng lên bàn. Sợ lọ dược đổ vỡ, hắn còn kê thêm vài thứ chung quanh để tránh chao đảo, đung đưa.

Trần Duệ nhìn bộ dáng thất thố của Aldaz mà ngầm cười trộm. Nếu vị đại sư này biết chỉ cần đủ linh khí, không chỉ dược tề hệ Chân, cho dù là dược tề hê Vĩnh hằng Trần Duệ cũng có thể lấy ra, chỉ sợ sẽ khiến hắn kích động đến mức phóng tia chớp với mình, sau đó lại vì hạnh phúc quá mà ngất luôn.

Sau khi Aldaz cất kỹ lọ Hắc sắc dược tề, cũng không dám mở nắp bình mà si mê nhìn một hồi, phảng phất như lọ dược tề này chính là một vị tuyệt thế mỹ nữ làm điên đảo chúng sinh. Hết nửa ngày hắn mới khôi phục lại một chút bình tĩnh rồi hỏi:

“Lọ thuốc này… ngươi kiếm được ở đâu?”

Cũng may Aldaz còn thanh tỉnh một chút, cũng không hỏi có phải do Trần Duệ phối chế ra hay không. Phải biết rằng vị học đồ không danh hiệu này ngay khi học xong tri thức Dược tề căn bản, liền ngay cả bóng cũng không thấy đâu. Ngược lại, trên phương diện tiến độ học tập, tiểu liệt ma lại làm người ta phải bất ngờ.

“Còn nhớ khảo nghiệm truyền thừa của Đại tông sư lần trước chứ? Ta đã tạm thông qua một nửa rồi. Để ban thưởng, thần niệm của Đại tông sư đã thao túng ta mà phối chế ra lọ thuốc này, Cường thần dược tề. Chờ đến khi ta tỉnh lại thì thuốc luyện chế thành công đã ở ngay trước mặt, chỉ có điều thủ pháp điều chế lại không nhớ rõ ràng”

Trần Duệ cảm thấy mình viện cớ Đại tông sư càng ngày càng trôi chảy, hoàn hảo, đến mức độ chính hắn cũng không tìm ra bất kỳ lỗ thủng nào.

“Thì ra là như vậy. Ma thần ở trên, truyền thừa của Đại tông sư rốt cục cũng xuất hiện ánh Rạng đông trong Dược tề học!”

Aldaz kích động nói tiếp:

“Nói như vậy, nếu như ngươi có thể hoàn thành lần khảo nghiệm này, có phải sẽ có được thực lực luyện chế ra Hắc sắc dược tề đúng không?”

“Cũng không rõ lắm, hơn nữa truyền thừa càng ngày càng hung hiểm, chỉ sơ sẩy một chút cũng đủ mất mạng”

Đương nhiên Trần Duệ sẽ không thừa nhận. Một lọ Hắc sắc dược tề rẻ nhất cũng đã tiêu tốn một vạn linh khí. Hơn nữa, hắn còn phải đem toàn bộ tinh lực mà tìm kiếm thứ này.

“Đại sư, việc ta nhờ ngài là, một khi có người biết đến lọ Hắc sắc dược tề này, ngài hãy nói là do ngài luyện chế ra, tuyệt đối đừng nói tên của ta ra!”

“Không được!”

Aldaz phẫn nộ vỗ bàn, bộ dáng giương nanh múa vuốt tức giận bừng bừng như khó khống chế. Trần Duệ chỉ chỉ lọ Hắc sắc dược tề lung lay trên bàn, khuôn mặt Aldaz lập tức co quắp, hai tay vội vàng ôm lấy lọ thuốc. Bộ dạng hắn cực kỳ buồn cười, nhưng thái độ trên mặt không thể nghi ngờ cũng cực kỳ cương quyết.

“Đây là vinh quang của ngươi! Ta tuyệt đối không thể làm ra loại chuyện vô sỉ này!”

“Đại sư, ngài phải suy nghĩ kỹ càng. Ta tặng ngài lọ dược tề này ko phải là vì nổi danh, mà là vì giúp ngài nghiên cứu nó rồi chính thức bước vào cảnh giới đại tông sư”

Trần Duệ nghiêm nghị nói:

“Chẳng lẽ ngài hy vọng bí mật truyền thừa Đại tông sư trên người ta bị tiết lộ ra ngoài? Ta là một nhân loại, là một ngoại nhân, hơn nữa còn là một ngoại nhân không có chút lực lượng. Nếu bí mật này lộ ra ngoài, vậy sẽ có bao nhiêu sóng gió nổi lên? Lúc đó ta còn có thể sống tại Ám Nguyệt thành nữa sao?”

Aldaz thật sự xúc động: Dựa theo giá trị mà nói, một chai Hắc sắc dược tề này quý giá hơn không biết bao nhiêu lần so với tổng số Dược tề mà Trần Duệ “tiêu xài” trước kia. Đối với một vị đại sư Dược tề, họ nguyện ý trả giá bất kỳ điều gì để có thể đổi lấy. Nhưng tên nhân loại này lại có thể vui vẻ mang ra, cũng không cần điều kiện gì, cứ như vậy mà tặng cho mình.

Tỉnh táo lại một chút, ám tinh linh bắt đầu phân tích: Trần Duệ nói không sai. Nếu một khi tin tức này bị lộ ra ngoài, không chỉ riêng đế quốc Đọa thiên sứ, mà ánh mắt hai đại đế quốc khác cũng sẽ tập trung đến Ám Nguyệt lãnh địa, không tiếc bất cứ giá nào để có thể lôi kéo Trần Duệ. Dùng thực lực trước mắt của Ám Nguyệt, Shia công chúa không cách nào có thể lưu hắn lại được. Đến lúc đó không chỉ Ám Nguyệt mất đi Trần Duệ mà cục diện cân đối giữa tam đại đế quốc cũng vì Trần Duệ mà có thể bị đánh vỡ.

Cho nên, cho dù là nghiên cứu lọ dược này cũng phải tiến hành trong bí mật tuyệt đối. Trước khi đạt được thành công, quyết không thể để bất kỳ kẻ nào biết được.

Aldaz phân tích cũng khiến Trần Duệ âm thầm xấu hổ. Hắn cũng không nghĩ nhiều đến thế, không ngờ một vị đại tông sư Dược tệ lại có thể gây rung động đến vậy trong Ma giới.

Đúng rồi, còn một chuyện” Trần Duệ nghĩ đến lúc “thưởng thức” lọ Hắc sắc dược tề, bèn kể toàn bộ cảm giác kỳ dị khi sử dụng, bao gồm cả “Quy tắc” cho Aldaz nghe. Chỉ có điều, hắn chuyển đổi thành cảm giác này lấy được từ thần niệm truyền thừa Đại tông sư để lại.

Khác với gã học đồ gà mờ này, Aldaz vừa nghe, hai mắt đã sáng lên, thì thào lẩm bẩm:

“Quy tắc… luật động…”

Ám tinh linh nghe đến kinh nghiệm quý báu do thần niệm Đại tông sư truyền lại, mừng như bắt được vàng. Hắn chưa từng nghĩ đến, người nào đó chỉ là nói ra chút mùi vị lúc nhấm nháp dược tề mà thôi. Thấy bộ dáng Aldaz chẳng khác nào như đang bị tẩu hỏa nhập ma, Trần Duệ cũng không tiếp tục quấy rầy mà phân phó cho tiểu liệt ma đứng ở cửa vào vài câu, sau đó trở về phòng mình.

Sau khi nhận được tin tức Arnoux cùng Reuss giương cung bạt kiếm với gia tộc Mellon, Joseph gấp rút một đường trở về, cuối cùng gần tối mới đến được tới Ám nguyệt thành.

Joseph cũng không trở về phủ đệ của mình mà đi đến Sân thi đấu hỏi thăm tình hình bị thương của Arnoux, sau đó lại cùng Reusss đi cửa hàng ma pháp. Nhìn thấy cửa hàng đã bị cướp sạch sẽ, sắc mặt hắn càng trở nên âm trầm.

“Đại nhân, chuyện đã trải qua chính là như vậy”

Tuy ngữ khí không kích động, nhưng lúc nhắc đến gia tộc Mellon, ánh mắt Reuss không che dấu được vẻ phẫn nộ.

“Thuộc hạ tình nguyện nhận mọi trách nhiệm chuyện tình cửa hàng ma pháp, thỉnh đại nhân xử phạt”

Joseph lắc đầu:

“Đây đều là chuyện “tốt” do tên hỗn đãn Allen làm ra, không thể trách ngươi. Thương thế của ngươi không có vấn đề gì chứ?”

“Không có gì trở ngại. Nhưng, Arnoux bị thương không nhẹ, ít nhất cũng phải nửa tháng mới hồi phục như cũ. Micas vốn không phải là đối thủ của thuộc hạ. Nếu không phải bị hắn dùng độc hỏa đánh lén, làm sao lại để hắn thoát đến cửa hàng ma pháp làm càn!”

Reuss cắn răng nói:

“Allen làm bậy tại sân thi đấu bị Julie vạch trần cả thành đều biết. Recca đầu nhập vào gia tộc Mellon cũng bị Arnoux chém chết trước mặt mọi người. Nhưng mà tiềm lực của tên Julie kia quả thực bất phàm. Thuộc hạ theo dõi hắn vốn định mở miệng mời chào, lại vừa vặn gặp Micas đang đuổi giết Julie, vì vậy mới ra tay ngăn cản. Nhưng không ngờ lại dẫn đến nhiều sự tình tiếp diễn xảy ra. Trước khi Micas bị thuộc hạ giết chết từng đem vòng tay trữ vật giao cho thủ vệ Cương Khắc, rất nhiều binh sĩ đều thấy được. Lúc thuộc hạ cùng Arnoux đến chỗ Allen, Cương Khắc cũng túc trực ở bên người, bây giờ những vật kia có lẽ vẫn ở trong tay Allen!”

Joseph trầm tư một lát, mở miệng hỏi:

”Sau khi chuyện này phát sinh, trưởng công chúa có phản ứng gì không?”

Reuss đáp chi tiết:

“Đương nhiên là Trưởng công chúa muốn thấy chúng ta đối địch cùng gia tộc Mellon. Nàng phái Gauss ra điều đình, nhưng trên thực tế chính là khích bác ly gián.”

Trong nội tâm Reuss, chủ nhân có năng lực như vậy, tuyệt đối không phải chỉ là một quan ký sự nho nhỏ. Rất có thể trưởng công chúa chỉ là một đối tượng hắn lợi dụng mà thôi.

“Được, như vậy chuyện này hẳn không còn nhân tố nào khác. Nếu có quan hệ với Trưởng công chúa, nhất định nàng sẽ giả vờ như không liên quan gì đến mình, chứ không phải châm ngòi rõ ràng như thế.”

Joseph suy nghĩ một lát rồi gật gật đầu hỏi:

“Đúng rồi, tên Julie thực sự muốn một tháng sau khiêu chiến Arnoux?”

“Đúng vậy, một tháng trước Julie chỉ là một ác ma trung giai sơ đoạn, không ngờ lúc chiến thắng Recca đã là trung giai cao đoạn. Theo quan sát của Arnoux cùng thuộc hạ, Julie rất có thể là một đại ác ma biến dị hoặc là hậu duệ của một vương tộc đã suy sụp. Trên người hắn rất có thể có một loại phong ấn nào đó mà cần phải chiến đấu mới có thể đột phá phong ấn khôi phục lực lượng, cho nên mới có đảm lượng định ra khiêu chiến trong tháng sau. Arnoux đã cùng hắn ký kết khế ước chiến tranh.”

“Còn có loại người này!”

Joseph hứng thú nói:

“Ngươi nghĩ người này có khả năng gia nhập vào thế lực của chúng ta không?”

“Nếu như không có lời nói của Arnoux, cơ hồ là 100%”

Reuss khẳng định:

“Hắn còn có một tiểu thế lực, gọi là Hội Áo choàng. Chỉ là hiện giờ đã đắc tội Allen, lại cùng Arnoux định ra quyết đấu, cho nên chỉ có thể tìm kiếm sự che chở từ thế lực thứ ba!”

Ánh mắt Joseph lộ ra sát cơ:

“Ý ngươi nói là Trưởng công chúa?”

Reuss gật gật đầu:

“Xế chiều nay Allen đã phái người đi tiêu diệt toàn bộ Hội Áo choàng, lúc đó cấm vệ quân của Trưởng công chúa cũng đã xuất hiện ở quảng trường Đông nam muốn thu nhận thành viện của Hội Áo choàng thành cấm vệ quân dự bị. Allen không có cách nào khác đành phải cho người rút đi. Tất cả các loại dấu hiệu cho thấy, Julie đã dần dần nghiêng về phía Trưởng công chúa.”

Joseph nhướng mày, lại nghe Reuss nói thêm:

“Đại nhân không cần lo lắng, đây thật ra đều là chủ ý thuộc hạ nói cho Julie. Tối qua, lúc ta cứu Julie đã từng đưa ra ý tứ mời chào. Julie đã rất cảm kích ân cứu mệnh của thuộc hạ, cũng có ý định phụ thuộc vào đại nhân. Chỉ có điều hắn vẫn kiên quyết khiêu chiến với Arnoux. Nếu như thắng trong quyết đấu, hắn yêu cầu có thể thay thế địa vị chấp chưởng sân thi đấu của Arnoux. Cho nên trước khi quyết đấu, hắn cũng sẽ không gia nhập vào chúng ta. Thuộc hạ mạo muội thay mặt đại nhân đáp ứng, cũng cho phép hắn tạm thời trợ giúp Shia, nhằm bảo toàn thực lực của Hội Áo choàng. Thuộc hạ đã vượt quá giới hạn, kính xin đại nhân lượng thứ.”

“Không sao, ngươi làm rất tốt”

Joseph cũng đã lờ mờ hiểu ra dụng ý của Reuss, khóe miệng mỉm cười tán thưởng:

“Nếu một tháng sau, Julie bị Arnoux chém chết, chúng ta cũng không có tổn thất gì. Ngược lại, còn có thể dùng nó để đả kích Shia. Nếu một tháng sau, Julie thực sự có thể chống lại Arnoux, như vậy chúng ta sẽ có thể thu được một viên mãnh tướng. Trường hợp lúc đó ta còn chưa trở về, ngươi nhớ kỹ nhất định phải ngăn cản hai người quyết chiến sinh tử. Ta không muốn nhìn thấy bất kỳ người nào tử vong.”

Reuss khẽ khom người:

“Đã rõ, thưa chủ nhân”

Joseph tranh đấu kịch liệt với Kanika, vì vậy cần rất nhiều thủ hạ tài giỏi, nếu không, cho dù Arnoux hay Julie chết hết, hắn cũng không nhíu mày chút nào. Hắn hỏi tiếp:

“Đúng rồi, việc kinh doanh ở Công chúa phường do tiểu công chúa mở gần đây vẫn tốt chứ?”

Chuyện này Reuss đã từng bẩm báo với Joseph sáng nay, gật đầu nói:

“Đúng vậy, nhất là Cờ đấu ma với cờ Công chúa. Mellon còn từng dùng năm vạn hắc tinh tệ mua lại một tác phẩm luyện kim của một đại tông sư thời viễn cổ. Nghe nói cho đến bây giờ vẫn còn chưa thể hóa giải ảo diệu của nó.”

“Tác phẩm của đại tông sư…?”

Joseph nghĩ đến tiền đặt cược mà Alice nói ra lúc thi đấu trên không, ánh mắt phát ra hàn quang nhàn nhạt:

“Ta muốn biết càng nhiều càng tốt thông tin về Công chúa phường”

Reuss cũng biết nếu mình không nói, Joseph hiện giờ đang ở trong Ám nguyệt, cũng sẽ dễ dàng hiểu rõ tình báo về Công chúa phường nên hắn lập tức biết bao nhiêu nói bấy nhiêu.

Joseph càng nghe, thần sắc càng ngưng trọng. Hai mắt nheo lại, lâm vào trầm tư.

Reuss cảm thán nói:

“Tuy thuộc hạ không biết gì về vấn đề kinh doanh, nhưng hiện cũng phải bội phục tài năng của tiểu công chúa điện hạ. Không ngờ có thể đem một cửa hàng quái dị như thế phát triển thành cửa hàng nổi danh nhất Ám Nguyệt thành”

“Không!”

Joseph lắc đầu:

“Đây không phải là năng lực của tiểu công chúa. Nếu không cửa hàng của nàng sớm đã danh chấn Ám Nguyệt! Ngươi đừng xem thường loại sinh ý này, bên trong ẩn chứa trí tuệ cùng chuyên môn vượt quá tưởng tượng. Như vậy đi, ngày mai chúng ta sẽ đến Công chúa phường, tìm hiểu rõ mọi chuyện rồi nói sau”

Reuss không cam lòng nói:

“Vậy còn Allen thì sao? Hắn chẳng qua là một phế vật ỷ thế gia tộc mình. Thỉnh đại nhân tha thứ, thuộc hạ không thể chấp nhận chuyện bị một phế vật như thế dẫm lên đầu mình!”

Joseph biết rõ Reuss từng là một người thừa kế của một đại gia tộc, cho dù đã bị tước đi vinh dự, nhưng cao ngạo bên trong còn vượt hơn cả Arnoux. Bởi vậy, hắn quay sang an ủi:

“Yên tâm đi, hiện tại ta không muốn trở mặt cùng gia tộc Mellon, nhưng cũng sẽ không để người của mình bị khi dễ. Ta nhất định sẽ không tha Allen, nhưng trước đó, ta sẽ tạm cấp cho hắn một ít giáo huấn”

Reuss gật nhẹ đầu, cũng không nói gì nữa. Joseph mỉm cười hài lòng. Hắn hoàn toàn không nghĩ đến, vị thủ hạ “cao ngạo” này vừa mới cố ý châm ngòi._________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: Chàng Rể Ma Giới Tác giả: Điểm Tinh LinhChương 62 : Bốn lần trọng lực

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết