Chốn Vắng
----------Thuần Khiết Không Giới Hạn----------
Latest topics
» da chiến ma pháp
Fri Aug 17, 2018 7:40 pm by Lưu Phong

» AE vào báo danh đê!!!!!!!
Thu Oct 30, 2014 5:45 pm by Thien_Tai

» Mọi ng chú ý
Tue Sep 16, 2014 10:04 pm by ihuan

» Đỉnh Cấp Lưu Manh (Từ chương 861 trở đi)
Wed Mar 05, 2014 11:35 pm by nhantam9x

» Lá thư bố gửi con trai!
Thu Feb 21, 2013 10:42 am by Lưu Phong

» thở thở thàn thàn
Sat Feb 16, 2013 1:30 pm by Lưu Phong

» [Ebook] Sáp Kiện Vô Địch vp full
Fri Sep 14, 2012 2:16 pm by tanduykaka

» Quyển 1: Thiếu niên thiên tài
Sat Aug 11, 2012 9:04 am by Lưu Phong

»  Chương 697 : Thang Thần bá đạo
Thu Aug 09, 2012 5:53 pm by Lưu Phong


chương 15 chuế tế

Go down

chương 15 chuế tế

Bài gửi by Lưu Phong on Wed May 16, 2012 7:02 am

Tập 1- Giang Ninh gió sớm chương thứ mười lăm hậu tri hậu giác

89 văn học-truyện Internet:2011-5-29 22:45:10:3156

Xe ngựa từ Tô phủ cửa hông vào, đúng lúc cũng gặp được uống rượu uống đến bảy phần say về nhà Nhị thúc đoàn người, bên kia hỏi thăm mấy câu Tô Đàn Nhi tối nay kiến thức, hội thi thơ có hay không khiến cho tận hứng các loại, Tô Đàn Nhi liền cũng thần sắc như thường ứng đối mấy câu.

Lúc này chứa nhiều thi từ còn trong thành truyền đến truyền đi, nước điều ca đầu tất nhiên thượng giai chi tác, nhưng thật muốn khiến cho oanh động hoặc là đến có một không hai tối nay mỹ danh, tạm thời còn là không thể nào. Chỉ Thủy hội thi thơ bên kia Khang Hiền cái kia mấy câu khiển trách còn chưa truyền tới, trong mắt người bình thường, đứng đầu thi từ đại để cũng là không kém bao nhiêu, ở người bình thường xem ra, này từ cố nhiên hảo, nhưng cùng Tào quan Lý Tần đám người so với, có lẽ cũng chỉ là xấp xỉ, hoặc là bởi vì ... này chút ít tài tử dĩ vãng danh khí, bọn họ sẽ đem nước này điều ca đầu thấy vậy hơi thiếu chút nữa cũng nói không chừng, cũng chỉ có những thứ kia chân chính mới uyên bác người, mới có thể rõ ràng phát giác này thủ từ làm sâu sắc sâu xa cùng trở lại nguyên trạng, cảm nhận được khoảng cách.

Tô trọng có thể tối nay chẳng qua là cùng người nói chuyện làm ăn, chơi gái uống hoa tửu..., hắn đối thi từ không lắm quan tâm, có liên quan cái gì Trữ Lập Hằng... Chuyện tự nhiên còn chưa truyền vào trong tai của hắn, thúc cháu hai người hàn huyên mấy câu sau khi ở trên đường tách ra, Tô Đàn Nhi chủ tớ bốn người một đường trở lại ở lại tiểu viện, trừ ngoài cửa viện đại đèn lồng còn đang lóe lên, trong viện một mảnh an tĩnh, chỉ có trên như nước ánh trăng bỏ ra.

Tô Đàn Nhi hướng bên kia lầu hai gian phòng trong bóng tối nhìn mấy lần, tiểu Thiền hỏi: "Tiểu thư, muốn đi gọi cô gia..."

"Không cần, hắn đã ngủ, không cần đánh thức hắn. Thiền Nhi chuẩn bị nước ấm đi lên, Hạnh nhi Quyên nhi, các ngươi sớm đi ngủ đi... Thiền Nhi, nếu còn có tinh thần, có thể đem cô gia nói cho chuyện xưa của ngươi nói một lần tới nghe sao?"

Thiền Nhi cười gật đầu, một bên Quyên nhi cùng Hạnh nhi cũng liền bận rộn giơ tay.

"Tiểu thư tiểu thư, chúng ta không khốn đâu."

"Chúng ta cũng muốn nghe."

Nàng tức giận nhìn hai gã nha đầu một cái, sau đó cười nói: "Cái kia liền cũng cùng đi sao. Nói về, cũng cũng đã lâu chưa từng nghe qua chuyện xưa và vân vân."

"Nhớ được khi còn bé tiểu thư cầm lấy sách cho chúng ta kể chuyện xưa đâu..."

"Đúng vậy a đúng vậy a, ta còn nhớ rõ..."

Mấy nữ hài tử líu ríu, sau đó Tô Đàn Nhi lên lầu, Quyên nhi cùng Hạnh nhi liền cùng nhau hỗ trợ Thiền Nhi đi thiêu nước ấm, bưng chậu gỗ cầm khăn lông cùng nhau đi tới.

Nơi xa thành thị ngọn đèn dầu dần dần an tĩnh chút, yên tĩnh trong sân nhỏ, màu vàng ấm ánh đèn di động ở lầu hai trong cửa sổ, chiếu ra trong phòng chủ tớ nói chuyện với nhau cùng cười khẽ lúc cắt hình.

Cũng không biết trải qua bao lâu, đêm lại trở nên sâu rất nhiều, ba tên nha hoàn mới từ trong phòng đi ra ngoài, sau đó đóng cửa lại xuống lầu. Trở lại gian phòng của mình, Thiền Nhi đóng cửa sau khi, nhẹ khẽ tựa vào trên cửa kia, hai tay đang cầm bộ ngực, ngẩng đầu lên thật sâu hô hấp lấy, ngẩng hồn nhiên Tiểu trên mặt có phức tạp thần sắc, vui vẻ, nghi ngờ, sợ, ước mơ, đủ loại đủ loại.

Tô Đàn Nhi đã dạy nàng rất nhiều chuyện, vì vậy trong lòng của nàng, tự nhiên cũng sẽ không là thuần túy đơn độc tinh khiết, nàng cũng là có Tiểu tiểu tâm tư, chỉ bất quá này Tiểu tiểu tâm tư vốn cũng là vì bên cạnh người trong lòng cùng chuyện suy nghĩ, tỷ như tiểu thư, tỷ như Tô gia, hay hoặc là bây giờ còn muốn cộng thêm Trữ Lập Hằng.

Dĩ vãng nàng là có thể vì tô gia sự tình ở quân cờ vũng bên phản bác Tần lão, trong khoảng thời gian này cùng Trữ Nghị ở chung xuống tới, Trữ Nghị tính cách đạm bạc, nhưng trong ngày thường cũng có khôi hài hài hước một mặt, làm lên chuyện —— mặc dù cũng không còn làm cái gì chánh sự —— lại là cử trọng nhược khinh vạn vật không nhứ cho nghi ngờ bộ dạng, đợi nàng lại cùng khí , nàng tự nhiên cũng thì thích.

Khác một phương diện, đối với tiểu thư không chỉ là thích, còn có cảm kích, báo ân các loại tâm tình ở trong đó, tóm lại tựu là phi thường vô cùng thích ý tứ. Nàng là minh Bạch tiểu thư trước kia buồn rầu, cũng đại để biết tiểu thư thích một những thứ gì, hiện nay nếu phát hiện cô gia không giống như là trước kia nghe nói cái kia con mọt sách, tự nhiên cũng sẽ xem xét đến hắn cùng tiểu thư ở giữa hôn sự, nếu như bọn họ lẫn nhau thích, một cách tự nhiên đi tới cùng nhau, dĩ nhiên tốt nhất, nàng muốn cũng không nhiều, để cho tiểu thư thấy cùng biết cô gia chuyện tình, cũng làm cho cô gia biết tiểu thư thật là tốt —— này bản thân cũng là nàng loại này làm thiếp thân nha hoàn công việc.

Nàng biết tiểu thư thích thi, chẳng qua là cô gia trước kia viết cái kia chút ít tự nhiên không có gì có thể lấy ra tay, có đôi khi nàng thậm chí cảm thấy đắc cô gia là cố ý nói giỡn mới viết những thứ đó. Khuya hôm nay nhìn thấy cô gia làm ra cái kia thủ nước điều ca đầu, nàng mặc dù không uyên bác, nhưng là vốn có thể cảm thấy ra này từ ngữ thật là tốt, nghiễm nhiên phát hiện bảo bối, lập tức cầm từ ngữ đi bộc viên hội thi thơ, tính toán tìm cái thời gian cho tiểu thư nhìn, sau đó nhìn thấy Tiết trải qua , hiểu trong đó sẽ phát hiện những chuyện gì nàng tự nhiên liền biết thời biết thế đem từ ngữ lấy ra, vô luận như thế nào, này thủ từ vốn nên rất tốt, không xong phân mới là.

Nàng chẳng qua là không nghĩ tới, ở những người đó xem ra, này thủ từ có hảo đến cái loại nầy trình độ.

Nếu nàng lúc trước là có thể có một chính xác khái niệm, này thủ từ nàng là tuyệt đối sẽ không như vậy tùy tiện lấy ra, hôm nay xem ra, muốn để cho tiểu thư xem một chút cô gia tài văn chương và vân vân, nhưng thật ra làm ra ngược lại hiệu quả —— thật giống như ngay cả tiểu thư cũng cho hù đến rồi, trên thuyền thời điểm có chút không có chút nào chuẩn bị bộ dáng, cho nên nàng cũng cảm thấy chột dạ. Vốn là tự mình chỉ là muốn chuẩn bị Tiểu vui mừng, ai biết vui mừng quá lớn, đem mình cũng hù đến...

Ai, làm sao sẽ cái bộ dáng này đâu...

Ngọn đèn dầu như đậu chút chập chờn, buồn ngủ không nùng tiểu Thiền ngồi ở bên cạnh bàn, hai tay nâng cằm lên buồn rầu mà nghĩ, trên tay của nàng bày biện, chính là Trữ Nghị viết cho nước của nàng điều ca đầu nguyên cảo, cho nên nàng vừa nhìn mấy lần.

Cô gia a, ngươi có tài khí là tốt rồi, không cần cao đến cái trình độ này đi... Những chuyện này, tiểu Thiền ngày mai muốn làm sao nói cho ngươi a...

Quả nhiên là cô gia lỗi.

Nàng bỉu môi, duỗi ra ngón tay đem cái kia giấy Tuyên Thành nhẹ nhàng mà đâm hai cái. Thấy cuối cùng câu nói kia, sắc mặt vừa dần dần đỏ lên. Sau đó mới đưa cái kia trang giấy lần nữa cẩn thận gãy hảo, thu hồi ngăn kéo tầng dưới chót.

Thổi tắt ngọn đèn, trên mặt càng ngày càng nóng, càng ngày càng nóng đích tiểu nha đầu vuốt đen, chậm quá lên giường đi ngủ đây...

"Ngàn dặm chung thiền quyên đâu... Hi..."

*

Lúc sáng sớm, màu trắng sương mù vừa tràn ngập Giang Ninh thành, sáng rỡ làm theo đang từ sương mù phía trên dâng lên, dâng lên ra tráng lệ tia nắng ban mai.

Vừa cảm giác, Trữ Nghị cảm thấy thần thanh khí sảng, tinh thần đã khôi phục được không sai biệt lắm. Nữa nghỉ ngơi củng cố một ngày, ngày mai là có thể lên trên lớp, nay ngày nha, cũng là có thể từ hộ viện bên kia chuẩn bị chút mộc nhân bao cát... Tới đây, bộ dạng này thân thể quanh năm thể yếu, không hoàn toàn rèn luyện một phen không được.

Quản lý hộ viện bên kia quản sự hình như là họ Trương, dựa theo hôm nay ở Tô gia cảm nhận được không khí, Tô lão thái công vẫn còn tương đối chiếu cố, chẳng qua là muốn suy nghĩ nếu như đem mộc nhân, bao cát... Đồ cho tới trong viện tới đối với Tô Đàn Nhi các nàng tạo thành đánh sâu vào có phải hay không quá lớn, chính hắn một văn nhược thư sinh chạy chạy bộ còn không có gì, bỗng nhiên nói muốn luyện võ công lời mà nói..., đoán chừng các nàng có đem mình làm kẻ ngu nhìn.

Muốn làm cho các nàng tiếp nhận tự mình có chút cùng người khác bất đồng, nhưng là đắc từ từ sẽ đến, cái này có lẽ có chút mau, hắn ở trong lòng nhàm chán quyền sở hữu ruộng đất nhất định những thứ này. Sau đó, bữa ăn sáng thời gian ngồi cùng một chỗ uống cháo thịt trong quá trình, cảm thấy Tô Đàn Nhi tựa hồ một mực nhìn, ánh mắt có chút kỳ quái.

Tùy ý liếc mấy lần, một lát sau, Trữ Nghị để xuống bát đũa, nghi ngờ cùng thê tử nhìn nhau một trận: "Tại sao?"

"Không có." Tô Đàn Nhi khẽ cười cười, lắc đầu, "Chẳng qua là cảm thấy, tướng công buổi sáng tinh thần rất tốt đâu."

"Nga, bệnh tình hẳn là đã không có gì, khụ... Tiếng nói còn giống như hơi có chút làm ra, bất quá hôm nay sau khẳng định không có chuyện gì, có thể đi thư viện."

"Thân thể không có chuyện gì cho giỏi, mấy ngày qua lời mà nói..., tướng công nhưng thật ra nói không chừng sẽ rất bận rộn."

"Bận rộn?"

"Ừ." Tô Đàn Nhi gật đầu, không nhiều lắm làm giải thích, bắt đầu cái miệng nhỏ cái miệng nhỏ vô cùng thục nữ húp cháo. Nghi ngờ trong, Trữ Nghị cảm thấy khóe miệng nàng trên treo nụ cười cùng Mona Lisa mỉm cười có chút tương tự...

Chỉ là cái gì đâu rồi, thư viện muốn cho ta thêm công việc sao. Trữ Nghị ở não trong biển đoán đối phương trong giọng nói khả năng hàm nghĩa, mãi cho đến uống xong cháo trở về phòng, tiểu Thiền nhút nhát tới đây, khai báo chuyện tối ngày hôm qua sau, hắn mới rốt cục chính xác nắm chặc đến đối phương trong ánh mắt ẩn chứa cảm xúc.

"Đúng, thật xin lỗi, cô gia, tiểu Thiền vốn chỉ là nghĩ... Chỉ là muốn cho tiểu thư xem một chút mà thôi, nhưng là cái kia Tiết vào thật sự quá ghê tởm..."

Trữ Nghị có chút trợn mắt há hốc mồm mà nghe nàng nói xong, sau đó vẻ mặt cũng tựu bình tĩnh lại, hơi sau khi suy nghĩ một chút, cũng là thú vị bật cười.

"Nga, không có chuyện gì, vấn đề cũng không phải lớn."

Gặp không tức giận, Thiền Nhi cao hứng gật đầu nói: "Không sai, cô gia tài hoa..." Phanh hạ xuống, Trữ Nghị đích ngón tay tựu bắn ra đến trên trán của nàng.

"Ai nói ta có tài hoa, sau này không cho như vậy lấy chồng nói."

"... Nha." Tiểu nha đầu chần chờ hạ xuống, gật đầu.

"Cứ như vậy, hôm nay sẽ đi ra ngoài." Trữ Nghị suy nghĩ một chút, nở nụ cười, "Xem ra muốn nhiều bệnh mấy ngày mới được..."

Ánh mặt trời từ cửa sổ chiếu vào, Trữ Nghị cầm lấy một quyển nói bổn tiểu thuyết đi trở về bên giường, chuẩn bị giả bộ bệnh lại sàng. Một lát sau, vừa hướng tiểu Thiền phất phất tay, tiểu Thiền lúc này mới yên tâm trong đích thấp thỏm, từ phòng ốc một góc đem cờ vây hộp cùng dùng để hạ cờ năm quân tiểu Trác tử, cao hứng Tiểu chạy tới...

Đêm qua Trung thu, một số người ngủ được muộn, vì vậy buổi sáng hôm nay đa số người cũng rời giường có chút trễ, Giang Ninh thành đại khái chậm nửa canh giờ mới vừa khôi phục thường ngày phồn vinh, cho đến qua ngày này buổi trưa, đêm qua Chỉ Thủy hội thi thơ trên chuyện tình xen lẫn còn lại có liên quan thi từ tin tức mới dần dần truyền bá đắc rộng khắp, này thủ nước điều ca đầu ảnh hưởng, cũng bắt đầu ở từ nay về sau mấy ngày trong, cho Giang Ninh trong thành, nhấc lên kéo dài chấn động cùng gợn sóng, hơn nữa theo thời gian làm sâu sắc, không ngừng mở rộng...

_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

chương 16

Bài gửi by Lưu Phong on Wed May 16, 2012 7:03 am

Tập 1- Giang Ninh gió sớm chương thứ mười sáu Niếp Vân trúc

89 văn học-truyện Internet:2011-5-30 9:40:27:5231

Trung thu sau khi, Giang Ninh thành thì khí trời tình lãng đại khái hai ngày, sau đó liền bắt đầu chuyển âm, đi ở trên đường, lạnh lùng gió thu cuốn khiêu vũ lên trên đường phố lá rụng, cũng cho một lần ồn ào náo động thành thị, tăng thêm mấy phần xào xạc cảm giác.

Dĩ nhiên, ở đại đa số người xem ra, thành thị như cũ là thường ngày bộ dạng, mùa thu bộ dạng vốn là nên là như thế, trên mặt sông thủy sắc thanh thanh, thuyền hoa như cũ, thuyền nhỏ kéo tương thanh âm, từ Y Y liễu rủ đang lúc nhẹ nhàng xẹt qua, Phong Tướng phụ cận lá rụng cuồn cuộn nổi lên, sau đó đánh xoáy mà bay xuống ở trên mặt nước, theo ba quang chìm nổi trôi hướng phương xa. Thành thị trên đường người đi đường xe ngựa, áo xanh kiệu nhỏ, người buôn bán nhỏ hình hình sắc sắc, chiều rộng nhai hẹp hạng, đá xanh trường cấp, làm bằng gỗ cầu từ hơi hẹp hà đạo trên kéo dài qua mà qua, nước chảy hơi trì hoãn nơi, liền có thể nhìn thấy cô gái ở trên thềm đá tương giặt quần áo, chuyện phiếm nói đùa tình cảnh, rất xa, trà lâu ăn uống tiệc rượu, tửu quán phiêu hương.

Đại đa số người, vẫn đang là bận rộn mà sống sống mà hối hả, dĩ nhiên, vừa thành thói quen, bên kia chẳng qua là cuộc sống một phần. Nếu rảnh rỗi ngừng nghỉ, hoặc đi quán trà Tiểu ngồi, hoặc ở ven đường tạm nghỉ, ngẫu nhiên nhắc tới ngày gần đây thú vị nghe đồn, đại để không thể thiếu mấy ngày trước đây Trung thu đêm chuyện tình, mà trong đó, bị(được) nói tới tần số cao nhất, đại để cũng chính là cái kia thủ nước điều ca đầu xuất thế, cùng với có liên quan Chỉ Thủy hội thi thơ, lý học đại gia Khang Hiền giận dữ mắng mỏ mọi người chuyện tình.

Nguyên nhân gây ra trải qua kết quả, trùng hợp huyền niệm cao trào. Nếu nói hí kịch tính, dù sao cũng phải thỏa mãn những thứ này điều kiện mới được, nếu chỉ có chẳng qua là mỗ mỗ tài tử phú thi một thủ, kỹ kinh bốn tòa, màu sắc phong lưu, mọi người cũng là nghe được ngán, nếu như hơn nữa tài nữ ưu ái, hí kịch tính liền muốn tăng thêm mấy phần, mà nước điều ca đầu, ở này phương diện liền làm được hơn đủ một chút, mọi người thích thơ hay từ, cũng thích như vậy chuyện xưa, mấy ngày tới nay, nếu đi thanh lâu sở quán ngồi chơi, các cô nương đi ra ngoài, không thể thiếu cũng muốn nghe nghe này khúc "Minh Nguyệt bao lâu có", bình luận một phen trong đó diệu dụng.

Về phần từ tác giả tin tức, trước mắt còn vẻn vẹn đang suy đoán trong, không có quá nhiều có thể tin tin tức đi ra ngoài.

Tô phủ, Trữ Nghị, Trữ Lập Hằng. Vì Tô phủ người ở rể.

Chỉ Thủy hội thi thơ trên, Khang Hiền mấy câu khiển trách, ngồi thực nước điều ca đầu tác phẩm xuất sắc danh tiếng, nhưng bôi bất bình nghi hoặc trong lòng mọi người, lúc trước hắn vì sao tên không nổi danh, vì sao có lần này tài hoa, còn đi một thương nhân nhà ở rể vì tế, quan trọng nhất là, hắn này thủ từ, có phải là hay không mua được hoặc là đạo văn đoạt được, cơ hồ là từng cái đàm luận người chuyện quan tâm nhất tình.

Gièm pha thường thường so sánh với khen ngợi tới còn có hí kịch tính, mọi người trong lòng cũng càng có khuynh hướng tiếp nhận vật như vậy, văn nhân mua thi mua danh chuộc tiếng chuyện tình cũng không phải ...gì đó kỳ văn, mọi người mỗi lần nói đến, đại để cũng có khuynh hướng như vậy suy đoán. Dù sao người ở rể thân phận là thấp xuống, có thậm chí sẽ nói người bậc này không có chút nào cốt khí, sổ điển vong tông, hơi có ngông nghênh người liền sẽ không làm chuyện như vậy.

Bất quá, mấy trong ngày, cũng có nói pháp đạo Tô phủ Nhị tiểu thư đàn mà thiên tư quốc sắc, dịu dàng hào phóng , Trữ Nghị vừa gặp đã thương, vì tới lớn lên tư thủ, cho nên cam nguyện ở rể. Song ở nơi này đại nam tử chủ nghĩa phía trên đích niên đại, tin tưởng loại này chuyện xưa người dù sao ít lại càng ít, trên xã hội chơi gái thành phong trào, cô gái địa vị như hàng hóa một loại, vì một người con gái làm được loại trình độ này, ai chịu tin tưởng. Mà lùi một bước nói, mặc dù tin tưởng, người này nếu không có chút nào tài hoa, thế thì thôi, nếu thật có tài học còn vì một người con gái ở rể, vậy thì thật là Thiên Nộ Nhân Oán, uổng là nam nhi, uổng học thánh hiền chi thư, thậm chí uổng là thế nhân.

Cái này niên đại, mọi người thích hơn vẫn là nam chủ kim bảng đề danh sau khi trở lại cưới vợ yêu thích cô gái như vậy đồng thoại, vì một người con gái vứt bỏ sở có chuyện như vậy, mọi người là chịu không được.

Vì vậy mấy ngày xuống tới, mọi người đối với Trữ Nghị suy đoán, thì ngược lại lấy mặt trái cách nhìn chiếm đa số, ở rể vốn là Nguyên Tội. Dĩ nhiên hôm nay kết luận chưa xuất hiện, suy đoán ngoài mọi người vẫn là vẫn duy trì tò mò tâm tình đang đợi hơn kháo phổ tin tức xuất hiện. Khác một phương diện, nếu thuần túy đối với cái này thủ nước điều ca đầu chất lượng cùng với từ tác giả tài hoa, mọi người vẫn là vẫn duy trì sợ hãi than, hơn nữa loại này sợ hãi than nhiệt độ, hôm nay còn đang bay lên, mấy ngày tới nay, mọi người đối với nó quá khen ngợi chi từ, vẫn đang là không ngừng mà gia tăng. Lần này Trung thu thi từ tỷ đấu, nó đánh giá cùng danh tiếng sợ là muốn rất xa vượt qua còn lại thi từ, tình huống như thế, cũng đã có đã nhiều năm không có xuất hiện qua.

Sông Tần Hoài địa phương náo nhiệt nhất, chính là phu tử miếu kịp trường thi nhất đái, tới cách sông tương đối chính là đông đảo thanh lâu sở quán nơi ở, lúc này mới quá buổi trưa, những chỗ này chưa mở cửa, bất quá nên rời giường vẫn là đã thức dậy, nếu từ đường phố phía dưới đi qua, cũng có thể nhìn thấy một chút cô gái ở trên lầu hoặc ỷ lan ngồi một mình, hoặc tán gẫu chơi đùa, bên trong tường viện trong, mơ hồ có chút trúc có tiếng, miểu miểu mà đến.

Như vậy tiếng nhạc, có khi là đã có nghệ nghiệp cô gái ở trong lầu luyện tập, cũng có khi là theo thanh lâu an bài lão sư học tập khúc đàn tiểu cô nương. Lúc này ở gió thu lâu nội viện trong, liền có một đường giáo sư khúc đàn chương trình học đã tiến vào vĩ thanh, mấy tên tuổi nhỏ lại nữ hài nhi còn đang thật tình khảy đàn giáo sư khúc con mắt, quần vải gai sai, quần áo mộc mạc nữ tiên sinh lúc này đang ngồi ở phía trước bàn nhỏ trước, kéo cằm nghe những thứ này tiếng đàn.

Cô gái niên kỉ kỷ thật ra thì bất quá chừng hai mươi tuổi, ăn mặc mặc dù mộc mạc, so với trong thanh lâu màu sắc rực rỡ rất có không bằng, nhưng nàng tướng mạo nhưng cực kỳ trung học đệ nhất cấp, thanh Liya dồn qua tử kiểm, đôi mi thanh tú như đại, khí chất cũng là cực kỳ xuất chúng, lúc này ngồi ở đàng kia lẳng lặng nghe cầm, thân ảnh liền làm cho người ta một loại nhàn nhạt như nước như mực cảm giác. So với phía dưới học đàn những thứ này nữ hài nhi mà nói, thật ra thì phải ra khỏi chúng nhiều lắm.

Dựa theo một loại nước chảy, đợi đến khúc đàn bắn ra xong, cô gái chỉ điểm một phen sau, hôm nay trường học cũng là đến này rồi, bất quá, đang ở cô gái chuẩn bị thu dọn đồ đạc, phía dưới mấy tên cô bé nhìn nhau mấy lần, trong đó một gã nữ hài nhi cười nói: "Vân Trúc tỷ, Vân Trúc tỷ, có thể hay không dạy cho chúng ta hát nước điều ca đầu?"

"Ừ? Nước điều ca đầu..." Được gọi là Vân Trúc cô gái ngẩn người, sau đó nhìn các nàng, mở trừng hai mắt, đại khái là không rõ các nàng tại sao muốn học cái này, phía dưới nữ hài nhi đã nói lên.

"Mấy ngày nay tới được khách nhân đều thích nghe cái này đâu..."

"Đúng đấy Trung thu đêm đó cái kia thủ..."

"Chúng ta cũng rất thích a."

Cô gái nghe đến đó, đã hiểu được: "Trung thu? Lần này Trung thu ra tới thơ hay từ sao?"

"A? Vân Trúc tỷ, ngươi còn không biết a?"

"Này mấy lần có việc, nhưng thật ra không có lo lắng chú ý Trung thu chuyện tình..." Cô gái lộ ra mỉm cười, chẳng qua là ở nụ cười kia tầng dưới chót, có chút mệt mỏi, bất quá trước mắt những nữ hài tử này sợ rằng đều chưa hẳn có thể nhìn ra được.

Sau đó này mấy tên cô bé liền líu ríu lấy ra sao chép có cái kia nước điều ca đầu sách nhỏ, cô gái ngồi ở đàng kia, từng chữ từng câu nhìn, đôi môi khẽ nhúc nhích, nàng là thật có thể hiểu này thi từ chỗ tốt, chỉ chốc lát sau, vẻ mặt liền thật tình. Phía dưới nữ hài nhi liền ở nơi này chính là hình thức trong không khí vừa nói Trung thu đêm đó này thi từ lai lịch.

"... Đáng tiếc, người kia ở rể đến khác nhân gia trong."

"Là a, vâng(là) người ở rể..."

"Hiện tại tất cả mọi người nói này thủ từ là mua được..."

"Bất quá từ thật rất tốt a... Minh Nguyệt bao lâu có, nâng cốc hỏi thanh thiên..."

Líu ríu líu ríu, phía dưới cô bé ngươi một lời ta một lời thuyết thi từ lai lịch bối cảnh, sau đó còn hát đi ra ngoài, nàng chúng ta đối với âm luật mặc dù còn đang học, nhưng trong mỗi ngày gió thu lâu các tỷ tỷ đều ở hát, học hát đi ra ngoài vẫn là không thành vấn đề. Trên thực tế có liên quan nước điều ca đầu này tên điệu khúc phổ trong lầu cũng có, các nàng học các loại điều khiển, mình cũng có thể hướng về phía bắn ra, nhưng đúng là vẫn còn có Nhân Giáo dạy tốt nhất.

"Người ở rể a..." Vân Trúc nhìn cái kia từ, nghe xong đại gia giảng thuật phía sau mới cười nói, "Nói như vậy, nước điều ca đầu khúc, mấy vị muội muội hẳn là bao nhiêu cũng sẽ đi?"

"Chúng ta cũng chiếu vào bắn, nhưng là có địa phương bắn ra không tốt..."

"Ừ, khúc tử học liền được, nước điều ca đầu này khúc, có vài chỗ chỉ Pháp Đặc khác một chút địa phương, hát từ đâu rồi, thật ra thì cũng có thể hơi biến hóa mấy chỗ, ta mang theo mấy vị muội muội khảy đàn một lần, sau đó lại vì đại gia giảng giải..."

Nói như thế, mấy tên cô bé trở lại cầm trước ngồi, Vân Trúc ánh mắt quét qua một vòng, đưa ngón tay ấn lên ngọc Cầm Cầm dây cung, một cái nhẹ nhàng nhu nhã Như Yên đại loại nụ cười sau, đầu ngón tay gảy nhẹ dựng lên.

"Minh Nguyệt bao lâu có..."

Lượn lờ tiếng đàn từ trong phòng vang lên, nhiều người trình diễn, tuyệt đại đa số người còn chưa quen thuộc dưới tình huống, vốn nên là có chút hỗn loạn, song ở nơi này tấm tiếng đàn trong, nhất rõ ràng duyên dáng đạo kia tiếng đàn cũng là vững vàng mà dẫn dắt khúc điệu ở đi, mặc dù thanh âm cũng là giống nhau lớn nhỏ, nhưng này đạo tiếng đàn để ý cảnh trên hoàn toàn đồng hóa còn lại tiếng nhạc. Sau đó, ôn nhu tiếng nói cũng mang theo đại gia giọng hát vang lên, nếu lúc này có tinh thông đạo này khách nhân tiền lai, có lẽ liền sẽ phát hiện, đạo này tiếng nhạc cùng ngón giọng, hẳn là so với gió thu các tuyệt đại đa số cô gái cũng muốn xuất sắc nhiều lắm, thậm chí so với hôm nay gió thu các tên đứng đầu bảng đồng gấm mà cũng không có chút chỗ thua kém.

Đồng gấm mà thanh âm đi chính là hoạt bát khinh linh cảm giác, thanh âm này thì như nước chảy như âm thanh chuông, làm cho lòng người trung yên tĩnh Tĩnh Nhàn thích, tiếng nhạc như thế vang lên, phụ cận một chút cô nương cũng hướng bên này tới đây, xa xa nghe. Đợi đến một khúc nước điều ca đầu hát xong, mới có hơi người ta nói nói: "Là Vân Trúc tỷ a..."

"Vân Trúc tỷ ngón giọng vẫn là như vậy hảo..."

Hoặc bội phục hoặc ghen tỵ với. Trôi qua không lâu, bên trong chương trình học rốt cục cũng kết thúc, còn dư lại chính là các nữ hài tử của mình luyện tập. Quần vải gai sai cô gái cầm trên tay Tiểu tiểu bao bọc từ trong phòng đi ra ngoài, xuyên qua hành lang, cũng cùng mấy tên biết cô gái chào hỏi, sau đó đi đến mụ mụ trong phòng lãnh giảng bài phí dụng. Một đường rời đi, nhưng ở bên ngoài lang đạo đang lúc gặp được đồng gấm mà.

"Vân Trúc tỷ."

"Gấm mà muội muội."

"Mới vừa rồi ở phía trên nghe thấy Vân Trúc tỷ ca hát rồi sao. Này thủ nước điều ca đầu, quả thật là Vân Trúc tỷ tới hát mới tốt nhất, gấm mà vốn cảm giác mình tìm không được như vậy tâm cảnh, hát đi ra ngoài cũng không nên nghe."

Đồng gấm mà năm nay mười bảy tuổi, tính tình hoạt bát một chút, song Phương Hàn huyên mấy câu, nàng mới thu lại nụ cười sáng lạn, nhẹ giọng hỏi: "Vân Trúc tỷ, hồ đào muội muội thế nào?"

"Mấy ngày nay khen ngược, bệnh tình mấy ngày nữa, đại để liền muốn khỏi."

"Vậy cũng tốt..." Đồng gấm mà gật đầu, chỉ chốc lát sau, xem một chút chung quanh không người nào, mới từ trên người lấy ra một ít bao đồ, "Vân Trúc tỷ, ta biết ngươi thường ngày tính tình, nhưng là hồ đào muội muội nếu ngã bệnh, luôn là cần khẫn cấp, nơi này có chút ít tiền vật mong rằng tỷ tỷ nhận lấy, tỷ tỷ ban đầu đối với gấm mà chiếu cố, gấm mà vẫn nhớ ở trong lòng..."

Nàng muốn đem cái kia túi nhỏ tiền bạc thả vào trong tay đối phương, song Vân Trúc từ chối một phen, mặc dù rất cảm động, nhưng cuối cùng không có nhận lấy.

"Hồ đào bệnh tình đích xác là tốt hơn rồi, nếu không phải, tỷ tỷ định sẽ không cầm chuyện này mạnh bạo chống đỡ. Gấm mà muội muội vẫn là đem tiền toàn, nếu có một ngày, có thể vì mình chuộc thân, mới vừa có thể tự do tự tại..."

"Ta không có có tỷ tỷ cái kia chờ tâm tính đâu." Hai người mới vừa nói chút ít uất ức lời mà nói..., chuyện này hốc mắt cũng hơi có chút hồng, đồng gấm mà dùng ngón tay lau chùi lau khóe mắt, nở nụ cười, "Gấm mà hiện dưới loại tình huống này bộ dáng, cuối cùng tính toán chọn người đàn ông xứng đáng gả, tiền bạc giữ ở bên người, thật ra thì cũng không quá nhiều dùng, huống chi này cũng không nhiều, ta còn có..."

"Nếu có thể gặp gỡ Tâm Nghi tài tử..."

"Gấm mà mới không lấy chồng thân vô vật dư thừa chỉ biết miệng lưỡi sinh hoa người, hoa ngôn xảo ngữ cũng chống đỡ không được cơm ăn. Vốn là làm thiếp làm tỳ mạng, cuối cùng muốn tìm có chút tiền tài địa vị nhân tài gả, cũng may hôm nay còn có chút danh tiếng, phải gả cũng không khó khăn..."

Vậy đại khái coi như là người có chí riêng rồi, hai người một đường đi ra ngoài, nói chút ít thiếp tâm nói mà, nhưng cuối cùng, vẫn đang là gió thu lâu cửa hông tách ra, đồng gấm mà cười phất tay, cho đến đối phương thân ảnh ở trong tầm mắt biến mất không thấy gì nữa, mới vừa đưa tay để xuống.

Có chút hâm mộ, nhưng cũng có chút ít thở dài, ngay cả chính nàng cũng không hiểu tâm tình.

Bị(được) nàng xưng là Vân Trúc tỷ cô gái tên là Niếp Vân trúc, cũng là mấy năm trước gió thu lâu được hoan nghênh nhất cô gái một trong, tài đánh đàn giọng hát thi văn thư họa cũng là nhất tuyệt, chỉ bất quá nàng tâm tính đạm bạc, vẫn cũng không phải là nhất hồng, dĩ vãng Tần Hoài chọn hoa khôi, nàng cũng không nguyện đi tham gia, vì vậy danh khí thủy chung đến không được đứng đầu. Đến hai năm trước, nàng toàn đủ rồi bạc, vì mình cùng nha hoàn hồ đào chuộc thân, tìm một nơi ở. Cho tới hôm nay, còn có người tới gió thu lâu tình hình đặc biệt lúc ấy ngẫu nhiên hỏi nàng.

Còn lại thanh lâu cô gái, cho dù là cho mình chuộc thân, thường thường cũng sẽ cùng rất nhiều ân khách giữ vững lui tới, cùng tài tử chi lưu tham dự hội thi thơ đồng có..., song Vân Trúc tỷ bất đồng, nàng cơ hồ cùng dĩ vãng những người đó cũng chặt đứt liên lạc. Thanh lâu cuộc sống đơn giản nghênh đón mang đến, hai năm không xuất hiện, nàng cũng liền đạm ra khỏi này một phiến thế giới, chẳng qua là như cũ đón lấy dạy người khúc đàn công việc, coi như là kiếm tiền chút ít cuộc sống tiêu xài.

Chẳng qua là này dạy cầm thụ khúc chuyện tình kiếm tiền cuối cùng không nhiều lắm, nàng chính là không dạy, hôm nay trong lầu cũng có bó lớn người có thể đảm nhiệm. Nàng hai năm trước chuộc thân lúc vẫn là thừa (lại) chút ít tiền bạc, nhưng tới hôm nay, lại nghe thuyết tình huống không tốt lắm. Chủ tớ hai người trôi qua vẫn là thanh lâu cuộc sống, hồ đào theo hiểu được hầu hạ người, nhưng có liên quan cuộc sống chuyện tình có lẽ vẫn là không am hiểu, qua này hai năm, tiền bạc đại để cũng hết sạch, các nàng vừa chỉ có thể tiếp tiếp trong thanh lâu công việc, gần đây nghe nói hồ đào ngã bệnh, hai người trôi qua tựa hồ cũng không thế nào hảo. Đồng gấm mà cảm kích đối phương trước kia chiếu cố, cho là muốn lấy ra tiền bạc tới hỗ trợ, nàng lấy được không coi là nhiều, nhưng ai biết đối phương đúng là vẫn còn không có nhận lấy.

Nữ nhân a, ở trên thế giới này nào có cái gì tự do tự tại có thể nói, thanh lâu xem ra cảnh tượng, năm lăng còn trẻ tranh giành nhiễu vấn đầu, một khúc lụa đỏ không biết tính ra, nhưng tới cuối cùng, đúng là vẫn còn thiếp tỳ chi mệnh, ai còn có thể đem ngươi một gã thanh lâu cô gái làm thành chánh thê tới đợi sao. Vân Trúc tỷ tâm tính bền bỉ, nếu mình cũng chuộc thân đi ra ngoài, nhược nữ tử ở trên đời này không có dựa vào, có thể chống đỡ tới khi nào, đến cuối cùng, sợ là lại muốn trở lại này trong thanh lâu tới.

Nàng nhẹ nhàng thở dài một tiếng, xoay người đi về...Rời đi tiệm thuốc lúc, Niếp Vân trúc gật trên người dư âm tiền, bỏ vào nhất thiếp thân túi áo trong.

Cộng thêm làm rụng cây trâm tiền, còn có thể dùng tới chút thời gian, nhất làm nàng yên tâm chính là, hồ đào bệnh tình rốt cục thì muốn khỏi, này liền tốt nhất.

Hai năm trước rời đi thanh lâu lúc, hai người không có bao nhiêu một mình cuộc sống kinh nghiệm, hồ đào khi còn bé mặc dù quá quá khổ cuộc sống, nhưng ở thanh lâu nhiều năm, vậy cũng dù sao cũng là khi còn bé trí nhớ, có thể nấu cơm nấu món ăn liền thật là tốt. Không có có kế hoạch gì hai chủ tớ người qua hảo một đoạn không có gì hoàn toàn theo tính cuộc sống, mặc dù cũng đã làm gì công, thí dụ như tự mình tới gió thu lâu dạy khúc đàn, nhưng luôn luôn tới nay vẫn như cũ là nhập bất phu xuất. Bất quá đến hiện tại, mặc dù còn dư lại tiền bạc không nhiều lắm, nhưng chỉ cần hồ đào hảo, chủ tớ lượng làm chút ít chuyện, vẫn có thể đủ để cho thu chi thăng bằng.

Cầm lấy trên tay chứa viết Tiểu vật bao bố nhỏ, một cái tay khác nhẹ nhàng nhắc tới gói kỹ thuốc, nàng một đường hướng về nhà phương hướng đi tới, cúi đầu, một nửa lực chú ý cũng tập trung ở trên người Tiểu trong túi quần, mình cùng hồ đào đi ra ngoài cuộc sống sau, ở nhiều người địa phương bị(được) trộm quá hai lần túi tiền, hiện tại nhớ tới cảm thấy đáng tiếc. Một đường rời đi Chu Tước đường cái, người đi đường dần dần không có nhiều như vậy, này cảnh giác mới để xuống, bốn phía như cũ là chút ít bán đồ cửa hàng, sắp chuyển qua phố đạo, phía trước một đạo thân ảnh bỗng nhiên thoảng qua mi mắt.

Di...

Nàng ngẩng đầu lên, nghi ngờ nhìn lại, đạo thân ảnh kia đã tại cách đó không xa chỗ rẽ bên không thấy, mang như vậy tâm tình mau đi vài bước, tới cái kia lộ khẩu, nàng mới rốt cục thấy rõ bên kia đạo thân ảnh kia.

Đúng là hắn...

Cách đó không xa bên đường phố, tướng mạo đơn bạc mà mạch văn nam tử tựu đứng ở mấy nhà cửa hàng phía trước, cầm trên tay một khối đại tấm ván gỗ, một bên nhìn mấy nhà trong cửa hàng bán đồ, vừa có chút nhàm chán đem cái kia tấm ván gỗ lúc ẩn lúc hiện, sau đó gật đầu, tiến vào một nhà cửa hàng đại môn.

Thoạt nhìn, hắn là muốn mua than củi bộ dạng.

Niếp Vân trúc suy nghĩ một chút, đi theo...Đệ nhất đề cử trong tuần, van xin các loại cho lực ủng hộ, điểm kích, cất dấu, phiếu đề cử cũng mời tới đắc mãnh liệt chút ít sao_


_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

chương 17

Bài gửi by Lưu Phong on Wed May 16, 2012 7:03 am

Tập 1- Giang Ninh gió sớm chương thứ mười bảy khí tràng

89 văn học-truyện Internet:2011-5-31 8:14:18:3368

Từ hai năm trước Niếp Vân trúc cùng hồ đào chủ tớ lượng ra khỏi gió thu lâu, mặc dù là giống như tỷ muội một loại ở cùng một chỗ, hai người cũng tận lượng gánh chịu lên đủ khả năng một ít công việc, nhưng kỳ thật chủ tớ đúng là vẫn còn chủ tớ, phần lớn việc nhà vẫn là tùy hồ đào tới gánh chịu, Niếp Vân trúc chẳng qua là làm chút ít chuyện đơn giản. Nàng trong mỗi ngày thêu chút ít xinh đẹp gấm vóc, ngẫu nhiên cũng dâng chút ít đáy giày thêu khăn, cách mấy ngày đi gió thu lâu dạy một lần khúc đàn, như thế duy trì cái nhà này, dĩ nhiên, bởi vì nàng thêu đi chính là tự ngu tự nhạc tinh phẩm lộ tuyến, chất lượng là hảo, nhưng phí công phu cùng thành bổn cũng cao, cuối cùng kiếm tiền không nhiều lắm.

Từ tháng trước hồ đào sinh bệnh nặng, Niếp Vân trúc liền không thể tránh khỏi muốn gánh chịu lên những chuyện này, thức ăn đơn giản nàng vẫn còn là biết làm, rửa giặt quần áo cũng không có gì —— không thuần thục, có lẽ không bằng hồ đào rửa đắc làm như vậy sạch mà thôi. Chẳng qua là Trung thu mấy ngày trước đây mua cái kia cái gà mẹ, muốn chưng cho hồ đào bồi bổ thân thể, cuối cùng mới bày liên tiếp đút nhiều cái cái sọt.

Bắt gà mái không dám giết, sau lại để cho gà mái chạy mất, một đường đuổi theo nhảy vào trong sông, thái đao cũng ném đi, còn đem hảo tâm kéo con đường của mình người cho làm liên lụy tới. Nhân gia đem mình cứu đi lên, tự mình tỉnh lại sau phản ứng đầu tiên là đánh đối phương một bạt tai, sau đó ngày thứ hai mò thái đao cũng đang bị(được) đối phương nhìn thấy, còn giúp mình giết gà...

Xưa nay nàng cũng là thong dong bình tĩnh cô gái, thanh lâu này rất nhiều năm, gặp qua rất nhiều người, hình tượng phương diện vẫn là rất coi trọng, ai biết lần này bị người nhìn thấy đều là chuyện mất mặt tình, thử nghĩ xem cũng cảm thấy quẫn bách. Mấy ngày trước đây đi theo hồ đào cùng nơi sinh bệnh, cũng may gió rét không nặng, nhưng cũng là qua Trung thu cho phải, thử nghĩ xem đối với vị kia ân công tự mình ngay cả tên cũng không có thể hỏi. Họ Hô Diên Lôi Phong... Họ Hô Diên Lôi Phong cũng không biết có đúng hay không, ai biết hôm nay ở chỗ này, rồi lại gặp được.

Niếp Vân trúc dĩ vãng coi như là duyệt người rất nhiều, này nam tử trẻ tuổi đại khái cũng là hai mươi tuổi ra mặt bộ dạng, xem ra lộ ra vẻ mạch văn, nhưng sau nghĩ đến, làm việc trong nhưng hơi có chút cùng người bên cạnh bất đồng địa phương, nói chuyện, làm việc cũng là như thế, thoạt nhìn lạnh nhạt theo tính. Từ hắn cứu mình, tự mình đánh hắn một bạt tai sau đích phản ứng càng về sau giúp mình giết gà nói chuyện rời đi, tất cả đều là như thế. Niếp Vân trúc lúc này theo sau, gặp quả nhiên là muốn mua than củi bộ dạng, chỉ bất quá khi hắn xem một chút than củi sau cùng lão bản kia vừa nói chuyện với nhau mấy câu, tình huống lại có chút ít bất đồng.

Thời gian đã gần đến cuối mùa thu, vào đông buông xuống, đa số nhân gia trung cũng muốn mua than, tự nhiên cũng có tán bán địa phương, nhưng gian phòng này trong điếm nhưng thật ra là đem than từng túi chứa vào bàn về túi bán. Nam tử kia cùng điếm chủ nói sau, cũng là đem một túi lớn than củi ngã trên mặt đất, cầm túi, ngồi chồm hổm ở nơi đó một cây thán con chọn lựa, có thể bị hắn chọn trên là không nhiều, thường thường còn muốn trên mặt đất hoa mấy cái mới có thể đem một loại cái ném vào trong túi, điếm chủ thật cũng không tức giận, chẳng qua là lại hiếu kỳ hỏi thăm mấy câu, cứ làm chuyện của hắn.

Chẳng qua là nhìn chỉ chốc lát, Niếp Vân trúc theo sau, ở đối phương trắc phía sau ngừng lại, khom người xuống: "Ân công?"

"Ừ?" Nam tử quay đầu liếc nhìn nàng một cái, cũng là nhận ra nàng, "Nga, là ngươi a, trùng hợp như thế." Thủ hạ như cũ chuyên tâm chọn than củi.

Cái này phản ứng cùng thuyết pháp cũng có chút kỳ quái, Nho gia văn hóa tới hôm nay phát triển đến cao phong, các loại lễ số ứng đối tương đối phức tạp dạy, một loại nam nhân nếu thấy nữ tử tới đây, không thể thiếu đứng nghiêm thở dài, ôn văn lấy đợi, loại này nho nhã hơi thở đã là cả xã hội đích thói quen. Song "Nga, là ngươi a, trùng hợp như thế" như vậy tùy ý nói chuyện, Niếp Vân trúc cũng là lần đầu tiên gặp gỡ, nhưng cũng lại là một cách tự nhiên cảm giác. Nàng khe khẽ lăng lăng, mở trừng hai mắt, sau đó che dấu váy áo, ở bên cạnh ngồi xổm xuống.

"Ân công..."

"A, bất quá giết con gà mà thôi, không có chuyện gì, không cần gọi ta ân công." Nam tử cười phất tay một cái, thuận miệng nói.

"Ân công chẳng lẻ trong lòng chỉ nhớ rõ giết gà, nhưng không nhớ rõ từ giữa sông đem thiếp thân cứu trên chuyện tình đến sao?"

"A..."

Đối phương ngẩn người, lúc này mới kịp phản ứng, Niếp Vân trúc không nhịn được phốc bật cười, hai người lúc này song song đứng ở đống kia than củi trước, Niếp Vân trúc quay đầu nhìn: "Thiếp thân tên là Niếp Vân trúc." Hơi đợi các loại..., xác định đối phương có thể nhớ kỹ cái tên này phía sau mới nói, "Ân công tên họ nhưng là tên là họ Hô Diên Lôi Phong sao?"

"Hô, họ Hô Diên Lôi Phong..."

Trong lúc nhất thời, nam tử vẻ mặt giống như hơi hơi co quắp mấy cái, rất là phức tạp, sau đó mới bật cười: "Ha hả, Trữ Nghị." Hắn nói, "Trữ Nghị, Trữ Lập Hằng."

Nghe được cái tên này, Niếp Vân trúc cũng ngây ngẩn cả người.

"Nước điều ca đầu..."

"Người kia gọi Trữ Nghị, chữ đứng thẳng hằng..."

"Tô phủ người ở rể nha..."

"Có thể là mua thi từ mua danh chuộc tiếng hạng người đâu..."

Gió thu trong các chợt nhìn thủ từ lúc tươi đẹp đến lúc này còn quanh quẩn trong đầu, đám kia nữ hài nhi nghị luận nhất thời cũng nhanh chóng tới. Trữ Nghị Trữ Lập Hằng. Vốn là nàng chỉ là đơn thuần thưởng thức từ ngữ, còn chưa kịp tiêu hóa này thủ từ bản thân mị lực, không có bao nhiêu lấy chồng nghị luận Bát Quái ý nghĩ, vì vậy tên đối với nàng mà nói cũng căn bản là không sao cả, nghĩ cũng không suy nghĩ, nhưng tới lúc này, mới vừa đối với trong đầu của nàng làm một lần đánh sâu vào.

Nàng sửng sốt một hồi lâu, sau đó mới kịp phản ứng: "Trữ công tử... Mua này than củi không biết có gì cách dùng?"

"Ừ, dùng để viết chữ." Trữ Nghị gõ trên mặt đất bị(được) thoa một tầng trắng nước sơn tấm ván gỗ, sau đó cầm lấy một đoạn phấn vụn dạy mảnh thán con trên mặt đất viết một cái Niếp chữ, hắn đại khái là muốn thuận tay viết ra mới vừa mới nghe được Niếp Vân trúc cái tên này, bất quá Niếp chữ viết đến cuối cùng một khoản thời điểm vẫn là ngừng lại một chút, đoán chừng là nghĩ đến cứ như vậy viết tên của đối phương có chút không lễ phép, hơi đổi cái địa phương, viết ra "Trữ Nghị" hai chữ này.

Cái kia tự thể đi Khải thư lộ số, hùng hồn có lực, viết xong cuối cùng một khoản, than củi cũng bị (được) nắm chặt đứt. Niếp Vân trúc bản thân ở thư pháp trên cũng có thành tựu, trong lòng hơi cân nhắc, chấp than củi cùng chấp bút lông đích thủ pháp bất đồng, nếu như là tự mình cầm thán con viết ra, này tự thể nhất định xa xa không bằng, hắn có thể dùng than củi tiện tay tựu viết thành như vậy, đối với thư pháp hiểu sợ là đã lỗi lạc Thành gia.

Đầu năm nay thi từ thư pháp là một nhà, ở thư pháp trên có cao thâm thành tựu người, cũng hơn nửa được xưng tụng một đời đại nho, sai cũng không kém là bao nhiêu, có thể viết ra như vậy chữ viết tới người, viết ra cái kia nước điều ca cúi đầu tới cũng vô thậm khả nghi. Niếp Vân trúc nghĩ thầm lời đồn đãi quả nhiên nhiều không thể tin. Nàng nào biết Trữ Nghị bút lông chữ chẳng qua là hãy nhìn, thì ngược lại dùng phấn viết, bút máy viết các loại nghệ thuật tự thể đó mới là luyện qua, sau lại có thân phận địa vị, có lòng cảnh sấn thác, viết ra chữ viết lại càng thêm vài phần khí thế, lúc này xem một chút cái kia hai chữ, cảm thấy hơi có lui bước, nhưng cũng có thể lấy ra đi lừa dối người.

Luyện chữ cũng không phải là một sớm một chiều công, cũng không thể để cho đám kia cả ngày khổ luyện bút lông chữ đệ tử cảm thấy lão sư tự thể khó coi sao...

"Bắt được trên lớp học, dùng này đồ trắng viết chữ, viết có thể lau, sa bàn lời mà nói..., đường viền không đủ rõ ràng, tổng yếu quét tới quét lui, hơn nữa sa bàn là đều, đệ tử nhìn cũng mệt mỏi, cái này có thể dựng thẳng đeo."

"Lớp học... Học đường? Trữ công tử ở học đường trước sinh sao?"

"Ừ, tiểu học đường, dạy mấy ngốc đến phi thiên độn địa đệ tử đọc sách viết chữ các loại..."

"A... Trữ công tử, gốc cây có thể không?"

Thanh lâu sở trong quán cũng dạy làm sao có thể lấy chồng tự nhiên ở chung xã giao nghệ thuật, chỉ cần có chuẩn bị, Niếp Vân trúc tự tin cùng bất luận kẻ nào cũng có thể tự nhiên nói chuyện với nhau mà không sẽ cảm thấy quẫn bách. Lần này nói cũng phải tự nhiên, song này tự nhiên lại không phải là bởi vì mình, cảm giác thì ngược lại bởi vì đối phương thái độ, hai người chọn lựa những thứ kia thán con, chỉ chốc lát sau trang bị đầy đủ cái kia túi tiền, trên tay cũng đã là đen thùi. Trả tiền thời điểm, Trữ Nghị làm cho này một ít túi thán con nhiều thanh toán hơn mười đồng.

"Chủ quán hảo không nói đạo lý, điểm này than con còn nhiều hơn thu mười mấy đồng." Ra cửa, Niếp Vân trúc nói.

"A, quấy rầy nhân gia cũng là không tốt, đoán chừng vẫn là nghe nói ta muốn cầm đi học đường dùng mới để cho ta như vậy chọn chọn lựa lựa, thân phận lão sư vẫn là rất tốt dùng là."

"Công tử nếu lần sau muốn mua, cũng không ngại mua hơn mấy túi về nhà nữa chọn lựa, dù sao trong nhà muốn dùng , là được tiết kiệm được số tiền này."

"Ha ha, lần sau ta nhưng không đến tuyển, để cho đám kia đệ tử tự mình mang chút ít dùng chung đi đến học đường chính là."

Chỉ chốc lát sau, hai người ở sông Tần Hoài bên rửa sạch hai tay, một người dẫn tấm ván gỗ cùng than củi, một người bao bố cùng gói thuốc, một trước một sau hướng phía trước đi tới, Niếp Vân trúc còn nói lên rụng trong sông bị(được) hắn cứu đi lên chuyện tình, Trữ Nghị chẳng qua là phất tay một cái, nói không phải là cái gì đại sự, hời hợt giải đất ngày trước.

Hai người ngẫu nhiên nói chuyện với nhau mấy câu, không khí tự nhiên đắc có chút kỳ quái, hai người đi ra một đoạn, đi ở hậu phương một bước nơi Niếp Vân trúc nghĩ tới cái kia nước điều ca đầu đắc ý cảnh, đột nhiên cảm thấy, có lẽ cũng chỉ có như thế không câu chấp thong dong người, mới có thể viết ra như thế thi từ.

Như thế đi ra khỏi hảo một đoạn, tới một chỗ ngoặt sông bên, Trữ Nghị phương mới ngừng lại được, tới nói lời từ biệt, cách đó không xa bờ sông bên ba quang điềm tĩnh, liễu sắc Thanh Thanh, một nhà trà tứ cùng mấy tiểu điếm cửa hàng liền tọa lạc tại chổ, trà tứ bên cạnh có một Tiểu quân cờ vũng, hai cái lão người đang ở nơi đó an nhàn đánh cờ, trong đó một gã toàn thân lăng la tơ lụa, có chút quý khí.

Nàng hướng đối phương được rồi lễ nói lời từ biệt, đã nói mấy câu nói sau khi hơi dừng trong chốc lát, cất bước đi về phía trước, đối phương cũng đi về phía trước không xa, chính là hướng cái kia trà tứ quân cờ vũng phương hướng đi, hai vị lão nhân làm như cùng hắn biết, cười nói những thứ gì, mơ hồ nghe thấy thanh âm của hắn truyền đến.

"... Mấy ngày nay bị(được) hai vị làm hại thật thê thảm... Hôm nay buổi sáng, cái kia ngu tử hứng nhưng thật ra chạy đến tìm ta..."

Nàng đi tới, cuối cùng quay đầu lại nhìn lên, nam tử đang ngồi ở đàng kia xem quân cờ, cầm trên tay một chén trà nhẹ nhẹ uống một hớp. Giữa hai người cũng không có quá nhiều giao tập, không có báo ân cái này cớ, lớn như thế Giang Ninh, có lẽ ngày sau ngay cả cơ hội gặp lại đều sẽ không còn có. Đối phương nói chuyện đối đãi người tựa như là không có bao nhiêu hiệu quả và lợi ích tâm cùng ý đồ tâm, này ở nàng đã thấy những thứ kia tài tử, danh sĩ trung cơ hồ là mới thấy, dưới đường đi từ cho tự nhiên, vô câu mà không câu chấp, không có bao nhiêu lễ nghi phiền phức, cũng không để cho người không nhanh cảm giác, nhưng vừa xác xác thật thật vẫn duy trì một khoảng cách, quả thực như trong truyền thuyết Đường văn bát cổ người khí khái một loại. Hôm nay văn nhân đều nói quân tử, có lẽ quân tử liền nên là như thế phong lưu khí độ.

Có lẽ sau sẽ không gặp lại đến, đối phương cũng không đem những thứ kia "Ân tình" làm một sự việc, bất quá như vậy một đạo thân ảnh, nàng nhưng thật ra đã ghi tạc chú ý trong.

Trữ Nghị Trữ Lập Hằng...

Niếp Vân trúc nghĩ như vậy, hướng về nhà phương hướng đi tới.


_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

chương 18

Bài gửi by Lưu Phong on Wed May 16, 2012 7:04 am

Tập 1- Giang Ninh gió sớm Chương 18 từ đeo Đông Nam cành

89 văn học-truyện Internet:2011-5-31 18:23:44:3468

Từ Trung thu đêm đó nước điều ca đầu bị(được) tiểu Thiền cho tiết lộ đi ra ngoài, này mấy ngày trong, Trữ Nghị vẫn đều ở nhà đọc sách giả bộ bệnh, nhàm chán lúc cùng tiểu Thiền hạ hạ cờ năm quân và vân vân, hôm nay vẫn là thứ một ngày đi ra ngoài, buổi sáng đi học bố mẹ khóa, xế chiều đi lấy lúc trước làm cho người ta hỗ trợ trắng xanh tấm ván gỗ, sau đó mua chút ít thán con, một đường quá đến bên này, vừa lúc Tần lão cùng Khang Hiền hai người đều ở.

Đối với thi từ những đồ này, lấy ra dùng liền dùng, chướng ngại tâm lý Trữ Nghị là không có gì. Tự mình biết những thứ này thi từ, đặt ở bây giờ là một loại rất không tệ chiến lược tài nguyên, nếu như ngày sau không ở không được muốn làm chút chuyện gì, lấy ra tô đậm lăng xê một phen, thêm giờ danh khí và vân vân chỗ dùng rất lớn. Nhưng lúc này lấy ra bất quá thỏa mãn chút hư vinh lòng, thật sự không có gì ý nghĩa.

Đầu năm nay văn nhân tài tử, nói chuyện làm việc nói có sách, mách có chứng, nếu thật muốn muốn bác chút ít danh tiếng, không thể thiếu bị người thi hiệu một phen, những chỗ này cấp mới, liền đem toàn thơ Đường toàn Tống từ dưới lưng tới cũng không dùng, hôm nay ví dụ như Luận Ngữ, đại học chờ mấy quyển tác phẩm mở ở trước mặt hắn hắn nhưng thật ra có thể sử dụng bạch thoại đồng giải thích một lần, thậm chí còn có thể có không ít ý mới, nhưng cái khác phương diện mới nhất định là không có. Từ làm ném ra đi không khỏi có chút sớm rồi, bất quá nếu chuyện đã phát sinh, lấy tính cách của hắn mà nói, cũng là không sao cả tiếp nhận xuống tới.

Khi hắn mà nói, này vấn đề cũng không lớn, đi nét bút nghiêng, đi chánh đạo, giải quyết phương pháp thiên biến vạn hóa. Ngày hôm trước Tô lão thái công cùng Tô bá dung đám người nhưng thật ra kêu hắn cùng với Tô Đàn Nhi ngày trước hỏi thăm một phen, hắn tùy ý bịa chuyện mấy câu, đạo này từ ngữ không phải là mình viết, ai ngờ thần xui quỷ khiến ... Tô lão thái công nhìn hắn thật lâu, sau đó chẳng qua là cười nói: "Việc đã đến nước này, đối ngoại nhưng phải giữ bí mật mới là..." Lão nhân gia rất khôn khéo, tin hay không vậy thì hai nói, bất quá tự mình nếu thật là cái gì đại tài tử, Tô gia lập trường thật ra thì cũng lúng túng, đại gia trước mắt thật ra thì đều ở đoán tới đoán đi.

Làm tài tử nào có hiện tại làm người ở rể thư thái như vậy, không cần làm quá nhiều chuyện, không cần phụ trách nhiệm, nhân gia đối với ngươi cũng không có quá nhiều mong đợi, vì vậy không có chút nào áp lực, lão thái công cũng còn chiếu cố, cuộc sống như thế muốn thoát khỏi rụng mới là ngu mũ đâu. Thật vất vả hưu nhàn mấy tháng, ở không có gì đại sự lúc trước, ở rể này thân phận là kiên quyết muốn chối cải định không đi. Trong lòng hắn nghĩ như vậy, tự mình cũng cũng cảm thấy thú vị, chẳng qua là nếu nói là cho người khác nghe, sợ là ngay cả tiểu Thiền cũng không chịu tin hắn.

Trong vòng vài ngày, phía ngoài lời đồn đãi nhất định là có, mình cũng đại khái có thể đoán được là cái dạng gì, nhưng thật ra tiểu Thiền cho hắn nói đến Chỉ Thủy hội thi thơ tình huống, hắn mới bị(được) Khang Hiền cái tên này sợ hết hồn, cuối cùng cũng không thoát thấy buồn cười. Trước kia liền biết đạo lão đầu này không đơn giản, cái không nghĩ tới lớn như vậy danh tiếng.

Nghỉ ngơi hẳn là nghỉ ngơi vài ngày sau, chuyện bị(được) hắn tạm thời vứt chư sau ót, trở lại bình thường trên sinh hoạt. Cũng là sáng hôm nay giảng bài thời điểm đã bị người tìm tới Dự Sơn thư viện, người đến là cái kia bị(được) Khang lão khiển trách ngu tử hứng thay vì hơn mấy tên văn sĩ, hẳn là chạy tới nói xin lỗi.

Từ ý nào đó mà nói, ở hội thi thơ trên bị(được) Khang Hiền như vậy mấy câu khiển trách, này ngu tử hứng văn nhân tên thật ra thì cũng tổn hại đắc thất thất bát bát rồi, này thật là tai bay vạ gió. Bất quá Khang Hiền vẫn là tiếc kỳ tài hoa, rời đi lúc một mình tìm hắn nói chuyện một phen, ân cần dạy, hắn sẽ tìm thời gian tới đây nói xin lỗi, một khi truyền đi, liền cũng ít nhiều có thể thành tựu hắn chút mỹ danh, dù sao chịu đòn nhận tội, biết sai có thể thay đổi những thứ này, cũng có thể coi như là mỹ danh một loại.

Bên kia có mưu đồ mà đến, Trữ Nghị liền cũng hơi phối hợp một phen, diễn xuất một cuộc tỉnh táo tương tích phần diễn, về phần muốn mời hắn buổi tối đi mỗ mỗ phảng tham dự học sinh tụ hội..., tất nhiên thuận miệng thoái thác, sau đó cùng cái kia mấy tên tài tử và vân vân nói lời từ biệt, đi ra ngoài cầm chà dầu đồ trắng.

"Tử hứng người này, đức hạnh trên cũng không tệ lắm, mới mặc dù không thuộc về đứng đầu, nhưng cũng là thượng giai hàng ngũ." Khang Hiền như thế cười nói, "Chẳng qua là ngươi cái kia nước điều ca đầu viết đắc thực là quá tốt, lần này từ vừa ra, sợ là từ nay về sau mấy năm Tần Hoài Trung thu, cũng không có người tốt làm tiếp vịnh nguyệt từ. Thực là không nghĩ tới, ngươi này bất học vô thuật tiểu tử nhưng lại thật có như thế thi tài."

"Ta nói tất cả không hiểu thi từ." Trữ Nghị uống một ngụm trà, "Còn tấm bé lúc, có một quần áo rách nát tha phương đạo sĩ từ trước gia môn trải qua, ngâm này thủ từ, cho nên nhớ kỹ, chính là như vậy..."

Cùng Tô lão thái công hắn cũng nói như thế. Lúc này Tần lão cười lớn lên: "Ngươi này thuyết pháp, sợ là ba tuổi tiểu Đồng cũng không chịu tin tưởng."

Khang Hiền cũng nói: "Người này chính là quá mức bại hoại, cần đắc gõ mới là... Chẳng qua là tài tử tên, xem ra nhưng thật ra vô cùng dùng tốt, mới vừa nàng kia tướng mạo khí chất đều là thượng giai, nhưng lại cùng một đường đồng hành, trò chuyện với nhau thật vui, nếu có thể thành tựu một phen nhân duyên, ha ha, tiểu tử, ngươi nhưng đắc hảo hảo cảm kích lão phu một phen..."

Trữ Nghị người ở rể thân phận, còn muốn tưởng cua các em, thật sự không phải là cái gì chuyện đơn giản, Khang Hiền cũng là hẹp gấp rút cùng điều khản một phen mà thôi. Trữ Nghị đem tiết Trung thu trước chuyện cứu người nói ra, bên kia mới hiểu được chuyện chân tướng. Lúc này hai người một ván đã hạ xong. Ba người ngồi ở một bên nghỉ ngơi, Tần lão cầm lấy chén trà, gật đầu, nhưng thật ra đối với khác chuyện tình cảm lên hứng thú tới : "Viết chữ? Nói như vậy, ngươi nghĩ lấy thán con ở nơi này đồ trắng trên viết chữ, dùng cho học đường phía trên?"

"Ừ, sa bàn một lần có thể viết chữ quá ít, sử dụng tới cũng thật sự phiền toái, cuối cùng không bằng như vậy viết xuống tới dễ dàng trực quan."

Sẽ dạy học được nói, lúc này đi học tất cả đều là lấy sa bàn viết chữ, thường thường viết lên một chữ, sa bàn liền muốn đẩy đều hạ xuống, tiên sinh gần là đối với đệ tử biểu diễn này tự thể phương pháp sáng tác mà thôi. Phần lớn kiến thức cũng là truyền miệng dưới tình huống, yêu cầu đệ tử ở phía trước sinh lúc nói chuyện phải tu tập trung tinh thần, tiên sinh sau khi nói xong, còn phải lấy của mình hiểu tới cố gắng ghi nhớ giáo trình, nếu không phải đặc biệt thông minh hoặc là đặc biệt tự giác đệ tử, muốn cùng được với trường học tiến độ, nhưng thật ra là tương đối khó khăn.

Dĩ nhiên, đối với Tần lão Khang lão những người này mà nói, như vậy trường học phương pháp kéo dài hơn ngàn năm, tự nhiên không sẽ cảm thấy có cái gì không ổn. Học vấn là thượng đẳng nhân đồ, muốn thành thượng đẳng nhân, không muốn ăn khổ sao được, nơi này bản thân chính là khảo nghiệm một loại. Tần lão cầm lấy một cây thán con ở đồ trắng trên tìm kiếm, sau đó nhíu mày.

"Sa bàn mềm mại, lấy nhánh cây ở trên của hắn viết, cùng bút lông kỹ xảo giống nhau, than củi cũng rất khó khăn viết, bực này đổi pháp, sợ không hề thỏa."

Mới vừa Niếp Vân trúc chẳng qua là chú ý viết chữ như thế nào, lạnh nhạt Tần lão thấy chuyện góc độ tương đối bất đồng, chỉ có hai hoa, liền đưa ra dị nghị, làm tiên sinh ở trên lớp học cũng không lấy bút lông kỹ xảo viết chữ, chuyện này nói về có thể lớn có thể nhỏ, sau đó Khang lão cũng tới đây thử một chút, cau mày nói: "Chuyện này cần đắc cẩn thận mới được." Nếu Trữ Nghị là đệ tử của hắn, nói không chừng hắn đã muốn đem chi mắng trên một bữa, lấy cảnh tỉnh nghiêm nghị chỉ ra này chuyện nghiêm trọng tính.

Bọn họ lo lắng như vậy, Trữ Nghị tự nhiên có thể hiểu, lúc này nhưng thật ra cười cười, ngồi xổm xuống đi cũng cầm một chi thán con: "Vấn đề cũng không phải lớn, viết chữ bổn vì nung đúc tính tình, huống chi những thứ này tự thể cùng bút lông tự thể thật ra thì cũng có chút chung nơi, nếu chỉ là ghi chép mà dùng, thật cũng không phương để đắc chiều rộng một chút, coi như là... Nhiều góc độ."

Hắn nói như thế xong, đưa tay ở phía trên viết, "Hồng tô tay, vàng đằng rượu, hai cái chim hoàng oanh kêu thúy liễu", này một câu là Khải thư hình thức, sau đó biến thành thể chữ lệ, "Trường đình ngoài, cổ đạo bên, một nhóm cò trắng lên trời" .

Này hai hàng viết xong, tự thể biến thành Tống thể: "Tam Sơn nửa rơi thanh Thiên Ngoại."

Chữ in thể Tống đến bây giờ còn không có xuất hiện, Tần lão cùng Khang lão liếc mắt nhìn nhau. Chẳng qua là muốn nói rõ loại vấn đề này, vốn là có lực đánh vào một chút phương thức tương đối khá, Trữ Nghị trước kia cùng người nói chuyện làm ăn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tất cả đều là thích bình thản trung cất giấu đầy đủ lực đánh vào phương thức, tiếp theo được chuyển làm xinh đẹp phiêu dật một chút gầy kim thể: "Hai trong nước phân Bạch Lộ Châu."

Kế tiếp chuyển lối viết thảo: "Tây Bắc có giai nhân, từ đeo Đông Nam cành."

Sau đó tà thể chữ đậm nét: "Muốn nghèo ngàn dặm con mắt, từ đeo Đông Nam cành."

Cái kia đồ trắng cũng cứ như vậy lớn, như thế viết xong, thu hồi thán con: "Như thế nào?" Tần lão cùng Khang đã sớm đã cười mắng đi ra ngoài.

"Chữ nhưng thật ra có thể vào mắt, thi từ thật là làm càn rỡ..."

"Có nhục tư văn, nhưng não a..."

"Ngươi tính tình này thật là quá mức bại hoại, ha hả, những thứ này thi coi là là vật gì..."

Trong miệng nói như thế nói, nhưng là ánh mắt của hai người nhưng không có rời đi quá cái kia khối màu trắng tấm ván gỗ, trong miệng ngẫu nhiên niệm đi ra, cũng phê bình một phen.

"Tây Bắc có giai nhân... Thật là bất học vô thuật, rõ ràng là Bắc Phương có giai nhân, tuyệt thế mà độc lập, lần này ca xuất từ Hán thư, đón thêm từ đeo Đông Nam cành, ha hả, ngươi chẳng lẻ cảm thấy Tây Bắc đối với Đông Nam áp vận sao..."

"Khang lão quả thật anh minh."

"Ngươi nếu là đệ tử của ta, không thể thiếu muốn gọi cầm gậy gộc quất ngươi, tiện tay vẽ xấu cũng muốn liên lụy tiên hiền danh tác, muốn nghèo ngàn dặm con mắt, vẫn là từ đeo Đông Nam cành, ngươi mà không sợ Vương chi hoán hóa thành lệ quỷ tới tìm ngươi tính sổ! Những câu cũng từ đeo Đông Nam cành, này thủ Khổng Tước Đông Nam phi cũng xui xẻo, cái kia Đông Nam cành nhưng là chiêu ngươi chọc giận ngươi."

"Ha ha, chẳng qua là có một ngày đột nhiên cảm giác được, nếu đem thi từ như thế khâu một phen, hoặc nhưng có một phong vị khác, Khang lão Mạc không phải là không cảm thấy sao? Tây Bắc có giai nhân, từ đeo Đông Nam cành. Giơ đầu ngắm Minh Nguyệt, từ đeo Đông Nam cành. Vô ích núi không gặp người, từ đeo Đông Nam cành. Xưa nay thánh hiền đều tịch mịch, duy có từ đeo Đông Nam cành. Nhân sinh tự cổ thùy vô tử, không bằng từ đeo Đông Nam cành..."

Khang lão lắc đầu: "Chuyện vượt tiên hiền, cần phải nghiêm cẩn." Trong lời nói, có mấy phần buồn cười, cũng có mấy phần tỉnh ngủ ý tứ hàm xúc ở bên trong, bên kia Tần lão thì tại nhìn vật gì đó khác, lúc này nói một câu: "Minh Nguyệt bao lâu có..." Khang lão nói tiếp: "Đại để cũng phải từ đeo Đông Nam cành..." Vừa nói cười lên.

Sau đó Tần lão cầm thán con chỉ chỉ trước mấy câu: "Giống như trước cũng là khâu, cũng không phải biết xuất xứ, nghĩ đến cũng là đứng thẳng hằng cũ tác, ha hả, hồng tô tay, vàng đằng rượu... Phía sau tiếp được không tốt, hai người này chim hoàng oanh kêu thúy liễu, một nhóm cò trắng lên trời cũng nên một câu... Mà Tam Sơn nửa rơi thanh Thiên Ngoại, hai trong nước phân Bạch Lộ Châu... Hảo ý cảnh a, cho là một ... khác bài thơ..."

Hắn lấy thán con đem này mấy câu vòng, cô lập mở "Hồng tô tay, vàng đằng rượu" cùng "Trường đình ngoài, cổ đạo bên", hơi nhìn một chút, vừa ở chính giữa vẽ một cái, đại để cảm thấy hai câu này hẳn là cũng không phải là một thủ, Khang Hiền cũng gật đầu: "Nên hai thủ." Sau đó xem một chút Trữ Nghị. Trữ Nghị nhưng là có chút bội phục, nếu như là hắn dưới tình huống như vậy nhìn này mười hai chữ, có lẽ sẽ biết bọn họ là một bài thơ từ trong đích câu mới đúng, dù sao tinh tế vẫn là man tinh tế, từ làm một loại cũng dài , đầy đủ làm như vậy một chút chuyển ngoặt. Này mười hai chữ không tốt lắm phân, nhưng trước mắt hai người cũng là chỉ dựa vào trực giác, liền đem hai người này mở ra.

"Này liền nên bốn bài thơ từ rồi, cũng không biết là đã có toàn thi, vẫn là thỉnh thoảng đắc tàn câu?" Tần lão hướng Trữ Nghị này liền trông lại, mở miệng dò hỏi.Điểm kích, cất dấu, phiếu đề cử _


_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

chương 19

Bài gửi by Lưu Phong on Wed May 16, 2012 7:04 am

Tập 1- Giang Ninh gió sớm chương thứ mười chín trung thần

89 văn học-truyện Internet:2011-6-1 13:00:06:3611

"... Cũng không biết là đã có toàn thi, vẫn là thỉnh thoảng đắc tàn câu?"

Sông Tần Hoài bên, Tần lão mở miệng hướng Trữ Nghị hỏi đến, một bên, Khang Hiền cũng thở dài:

"Tam Sơn nửa rơi thanh Thiên Ngoại, hai trong nước phân Bạch Lộ Châu... Liền chẳng qua là tàn câu, nhưng cũng đã là tiến dần từng bước đại gia khí độ..."

Trữ Nghị nhìn cái kia thi từ, sau đó cười lên: "A, tàn câu." Hắn buông buông tay, "Không hiểu thi từ..."

"Tiểu tử này không thật thành, nếu không hôm nay nên mấy thủ thơ hay..."

Nói nói như thế, nhưng hôm nay làm thơ viết chữ, tác giả thỉnh thoảng đắc tàn câu là tầm thường chuyện, hai người cũng không nói thêm lời, sau đó đàm luận lên cái kia thư pháp, đây là tương đối chuyên nghiệp lĩnh vực, thi từ viết ra cũng có thể nói là người khác, chữ lại không thể nói là người khác đã sớm viết lên, huống chi phía trên vài chủng tự thể tự thành một mạch, đã tạo thành hệ thống, hai người cũng là đạo này đại gia, tự nhiên một cái liền có thể nhìn ra trong đó môn đạo.

Đối với bọn hắn loại này thư pháp đại gia mà nói, một Bút Bút chữ Hán tự có kia hồn phách gân cốt, những thứ này thán con viết ra chữ viết có lẽ còn tới không được thành đại gia trình độ, nhưng cũng đã hiển lộ ra đầy đủ công lực. Như nhau Niếp Vân trúc quan cảm, này năm tháng người nào cũng không thể có thể cho là có có người ở nhà đặc biệt luyện tập loại này bút pháp, có thể lấy thán con viết ra bực này chữ viết người, thư pháp công lực tự nhiên vẫn là đi lên đoán, đặc biệt là cái kia vài loại lúc trước không có từng thấy tự thể, đối với bọn hắn mà nói, hơn là có thêm khó nói lên lời giá trị.

Cuối cùng cái kia xem ra như phương khối tà thể chữ đậm nét có lẽ chỉ là có ý mới, cũng không có bao nhiêu tham khảo giá trị, giống như cao thâm một chút ngoan đồng trò chơi. Song viết cái kia "Tam Sơn nửa rơi thanh Thiên Ngoại, hai trong nước phân Bạch Lộ Châu" Tống thể cùng gầy kim thể, nhưng bây giờ là để cho hai người cảm thấy thưởng tâm duyệt mục, rất có môn đạo.

Này hai loại tự thể vốn chính là Tống Triều lúc mới xuất hiện, võ hướng quỹ tích cùng Tống Triều tương tự, văn nhân đông đảo, nho học độ cao phát đạt, van xin mới van xin biến thành trong quá trình các loại sang tân đều có xuất hiện, mà hai loại tự thể không thể nghi ngờ là vừa có sang tân và phù hợp nhất đương đại người thẩm mỹ thành quả.

Vượt mức quy định thời đại một bước là thiên tài, vượt mức quy định hai bước, thường thường tựu biến thành kẻ điên, này hai loại tự thể vừa vặn là đứng ở thời đại trên cơ sở, mà xem ra hoặc như là tùy lượng biến đạt thành biến chất, làm ra hoàn mỹ đột phá thành quả. Trữ Nghị viết thời điểm có lẽ không có chủ động nghĩ quá nhiều, nhiều lắm là bất quá là vì nói rõ vấn đề mà làm cho người ta một chút tươi đẹp mà thôi, chẳng qua là lấy suy nghĩ của hắn phương thức mà nói, cho dù không có chủ động đi thi lo, các loại phức tạp quyền hành cũng là trong tiềm thức cũng đã làm xong, loại bỏ ra một cái đơn giản nhất kết quả mà thôi, những thứ này văn hóa phương diện đồ không sao cả một vị giấu dốt, mà hắn cuối cùng cái kia "Không kháo phổ" tà thể chữ đậm nét, cũng vừa đúng có thể chứng minh hắn trong ngày thường tựu yêu mò mẫm trêu ghẹo mãi những thứ này thoạt nhìn thú vị đồ, vừa có thể giữ vững Tống thể cùng gầy kim thể cái chủng loại kia... Lực đánh vào, có thể đem loại này tươi đẹp cùng đánh sâu vào trở nên tự nhiên, không đến nổi chỉ là một vị bén nhọn.

Về phần sau đó hai người tham thảo thư pháp lúc, Trữ Nghị thì đại nhiều thời gian giữ vững trầm mặc, cái ngẫu nhiên nói vài lời tự mình biết mấu chốt chút, hai người này là thật đại gia, kiến thức cơ bản so với mình muốn trát thật nhiều lắm, tất nhiên nói ít nhiều nghe giấu dốt làm đầu. Hắn mấy ngày nay nhàm chán, đã ở đề cao thư pháp năng lực, ngẫu nhiên nghe được một đôi lời, cũng cảm thấy rất có ích lợi.

Nếu là bình thường tài tử học người chi lưu, sợ là không thể nào nhận được hai người dạng như vậy dạy, dĩ nhiên, hai người nếu lấy trường học thái độ, đại để cũng là lấy châm chích giảng giải nói cho đệ tử nghe, bình thường học sinh nghe được quá nhiều, ngược lại vô ích, chẳng qua là Trữ Nghị bản thân quy nạp, phân rõ, sửa sang lại năng lực siêu cường, đối với hai người này phương diện uyên bác cũng chỉ là bội phục, không đến nổi sùng bái hoặc mù quáng theo, nghe một chút nhưng thật ra không sao cả.

Đối với thư pháp lần này nghị luận kéo dài ước chừng nửa canh giờ, mấy người ngẫu nhiên cầm thán con ở đồ trắng phía trên viết viết vẽ tranh, trên tay đã đen thành một mảnh, sau đó đến bờ sông giặt tay. Tần lão cùng Khang lão lúc này cũng không nói thán bút cùng mao (lông) Bút Bút pháp chuyện tình, lấy Trữ Nghị bày ra trình độ, chẳng qua là ở nho nhỏ trong thư viện làm chút ít cách tân, đã không cần hắn nhóm nhắc tới chút. Dĩ nhiên, nếu là muốn mở rộng đi ra ngoài, cái kia tất nhiên vẫn có vấn đề. Trữ Nghị phủi tay, sau đó vứt bắt tay vào làm trên giọt nước, thuận miệng nói:

"Thật ra thì than củi viết quả thật kém, qua ít ngày nhưng thật ra tính toán đi chuẩn bị chút ít thạch cao, xem một chút làm mấy chi phấn viết đi ra ngoài dùng, đến lúc đó đem tấm ván gỗ chà đen, phía trên chữ viết là màu trắng, so sánh với này thán bút chữ muốn rõ ràng, lau đứng lên cũng đơn giản."

"Thạch cao?" Khang lão nghi ngờ nói, "Cái kia phấn viết vừa là vật gì?"

"Đem thạch cao lấy hỏa nung khô sau, châm nước quấy, sau đó ở khuôn đúc trung ngưng kết thành con hình dáng, làm có thể dùng thư đến viết, so với thán bút không dễ dàng mơ hồ, trên tay cũng không trở thành bẩn thành như vậy."

Võ hướng lúc này, thạch cao vôi sớm đã có, Khang lão suy nghĩ một chút, sau đó gật đầu: "Nhưng thật ra không sai, cái kia thạch cao nung khô sau khi, xác thực khả dùng ở viết... A, chuyện này cũng không cần khác tìm người khác, ngươi nếu muốn muốn, lão phu nhưng phân phó người chế tạo một nhóm cùng chính là, cũng không biết cụ thể lớn nhỏ hình dáng có gì yêu cầu, khác, nhưng còn có cái gì phải chú ý."

Khang Hiền gia đại nghiệp đại, Trữ Nghị là biết đến, nếu đã mở miệng, tự nhiên cũng không từ chối, lập tức khoa tay múa chân một phen phấn viết bộ dạng. Chế luyện phấn viết trình tự làm việc vốn là đơn giản, mặc dù không có cố ý đi làm, một chút lò vôi sống trung kết xuất cứng rắn khối cũng có thể miễn cưỡng dùng để viết chữ, muốn địa phương đảo cũng không nhiều: "Có thể gọi thợ thủ công nhiều thử mấy lần, hoặc là sảm chút đất sét... Tạp chất, có thể tận lực tìm thích hợp nhất viết pha trộn cho cân đối đi ra ngoài tựu tốt nhất."

"Chuyện này lão phu tự nhiên dè đặt. A quý." Khang lão mỗi ngày ra cửa, hai nam hai nữ bốn gã người hầu luôn là ở phụ cận, lúc này gọi tới bên cạnh một người, "Trữ công tử nói chuyện ngươi cũng nghe được, sau khi trở về, liền đem việc này phân phó đi xuống." Người nọ liền khom người xưng "Dạ" .

"Ha hả, mới vừa vẫn bàn về chữ, trà nhưng thật ra nguội..."

Lúc trước chúng ta ba người cầm lấy thán con, rót trà tự nhiên không tốt đi uống, lúc này thời gian chậm một chút, cũng không còn bao nhiêu đánh cờ tâm tư, mấy người đang cái kia trà vũng ngồi một lát, Khang Hiền nha hoàn liền vừa rót trà mới. Cái kia màu trắng tấm ván gỗ còn để ở bên cạnh, đề tài tự nhiên cũng còn đang chữ trên đảo quanh, chỉ chốc lát sau, Tần lão phê bình lên hôm nay một chút thư pháp đại gia phong cách, hắn bản thân thư pháp cũng là vừa là am hiểu, một đường phê bình, hạ bút thành văn, thuận tiện đem Khang Hiền chữ cũng điều khản một phen, Khang Hiền liền cũng cười mắng ra tới : "Thể chữ lệ, cuồng thảo, lão phu hoặc không bằng ngươi, nếu bàn về chính Khải, ngươi không bằng lão phu xa thậm."

Tần lão cười nói: "Đây cũng là thuật nghiệp có chuyên tấn công rồi, minh công cả ngày lấy quân tử chi đạo huấn người, Khải thư nếu sai, không khỏi mất tin phục lực. Chỉ có một vì huấn người dễ dàng liền đem Khải thư luyện tới như thế cảnh giới, minh công nhưng vì sử thượng người thứ nhất..."

Như thế cười giỡn chốc lát, Tần lão thử nghĩ xem, dời đi chỗ khác chuyện, "... Bất quá, thấy đứng thẳng hằng này chữ viết, nhưng thật ra lệnh lão phu nhớ tới một người, người này cũng cho Tần thị Bổn gia, rất có tài hoa, năm xưa ở Tokyo lúc, từng lấy được cuốn quăng cho lão phu, tài văn chương nói năng cũng cực kỳ xuất chúng, hơn nữa viết đắc một tay chữ tốt, kia phong cách kết cấu, cũng cùng đứng thẳng hằng câu này 'Tam Sơn nửa rơi thanh Thiên Ngoại' phong cách tương tự, đắc nhan gân liễu cốt chi hay... Chẳng qua là hắn năm đó chữ viết chưa cỡi cách cũ, hôm nay cũng không phải biết như thế nào."

Trữ Nghị khóe mắt khe khẽ co quắp, bên kia, Khang Hiền cũng nở nụ cười: "Tần công nói, chẳng lẽ là nay Nhâm ngự sử trung thừa Tần Cối Tần có chi?"

Tần lão gật đầu: "Chính là người này, sớm mấy năm liêu người xuôi nam, từng đưa một nhà bắt đi, bất quá người này cũng là hữu dũng hữu mưu, hãm sâu hổ lang đất, vẫn có thể cùng liêu người lá mặt lá trái, năm trước, liêu người tấn công Sơn Dương lúc nhân cơ hội mang theo người nhà nam thuộc về. Nha... Hôm nay hắn đã là Ngự sử trung thừa đến sao?"

"Nguyệt trước công báo trong đã truyền đến chuyện này. Bởi vì có nam thuộc về chuyện dấu vết, hắn hôm nay hơi bị trọng dụng, đặc biệt là ở nguy nan hết sức vẫn không quên vợ chưa cưới. Nghe nói lúc ấy ở Liêu quốc, liêu người vốn muốn đem vợ khấu lưu, hai người nhọc lòng diễn xuất một cuộc trò hay, phương có thể đồng hành nam thuộc về, chạy trốn trên đường bị(được) liêu người phát hiện, cũng là mấy tên trung bộc liều chết sau điện phương đắc chạy trốn, có thể thấy được ngự dưới có phương... Ai, cũng là chiến sự tiền tuyến bất lợi, hắn như thế sự tích, lại càng lộ ra vẻ trân quý. Bất quá, hôm nay trong triều đình, cũng tịnh không phải là một vị tán thưởng, đối với hắn nam thuộc về chuyện, hoài nghi cũng là rất nhiều, cho là chuyện này khả nghi, sợ là có khác kỳ hoặc..."

Tần lão thử nghĩ xem, lắc đầu: "Chuyện này cũng khó nói, bất quá không có chút nào căn cứ tùy ý phỏng đoán cũng tịnh không phải là quân tử gây nên, theo lão phu ngày đó chứng kiến , người này phẩm tính Đoan Phương, làm công chính đại khí, lo nước lo dân, tuyệt không phải là giả vờ, sau này như thế nào, mà xem kia được chính là. A... Nói về, có chi lão gia cũng đang ở Giang Ninh, hắn sau này nếu, đứng thẳng hằng cũng có thể cùng một trong cách nhìn, nói không chừng cũng có thể có tiếng nói chung..."

Trữ Nghị mở trừng hai mắt, sau đó có chút phức tạp sờ sờ lỗ mũi, trôi qua chốc lát, cuối cùng bật cười, có lệ kiểu gật đầu.

Tần lão cùng Khang lão nhưng thật ra nhìn không ra cái gì không ổn, Khang Hiền cầm lấy chén trà uống một hớp, nhìn về Trữ Nghị: "Bất quá, đứng thẳng hằng như thế tài hoa, chẳng lẻ thật không một chút công danh chi niệm sao?"

Tinh khiết lấy thời gian nói đến, Trữ Nghị cùng hai người lui tới cũng không tính dài, giống như Khang Hiền theo như lời, bất quá là hạ hạ quân cờ tâm sự như nước chi giao, chỉ bất quá loại này văn nhân nha, đại để đều có lo nước lo dân ý niệm trong đầu, là trời đứng thẳng tâm, mà sống dân đứng thẳng mạng, vì hướng thánh kế tuyệt học, vì muôn đời mở Thái Bình, hoặc là tập đắc văn võ nghệ bán dư đế Vương gia, cũng là không thể nghi ngờ không cần đi thảo luận chuyện tình. Hôm nay xem ra Tần lão mỗi ngày bất quá nhàn nhã đi chơi đánh cờ, Khang Hiền cũng là giàu sang người rảnh rỗi diễn xuất, nhưng trong đó tất nhiên cũng có phức tạp nguyên do.

Từ những này qua tiếp xúc, đến Trung thu nước điều ca đầu rồi đến lúc này văn tự phấn viết các loại, đủ loại đủ loại, đối với bọn họ mà nói, Trữ Nghị có tài học chuyện tình đã không cần thảo luận, kế tiếp nghi vấn cũng là minh xác. Giống như thường ngày Tần lão ngẫu nhiên thở dài hắn làm một người ở rể không khỏi đáng tiếc, thật ra thì càng nhiều là chẳng qua là thở dài mà cũng không phải là nghi vấn, nhưng lúc này lần này hỏi lên, ý nghĩa lại cũng không giống nhau.

Lần này buổi trưa rất đúng nói, giữa những hàng chữ, Trữ Nghị muốn phủ nhận rụng tài tử tên đắc ý mưu đồ rất rõ ràng, xem ra cũng không phải là nói giỡn hoặc là thuận miệng có lệ. Thế gian nào có người thật không có nửa điểm công danh chi niệm, vốn nên có chút gì ẩn tình mới là. Mà thân phận của hai người này cũng không đơn giản, Khang Hiền nếu lấy thái độ như vậy hỏi ra những lời này, trên thực tế đã là thật động tích tài chi niệm. Đây đã là... Tính toán động thủ hỗ trợ thái độ.

Thu Phong Tiêu Tiêu lạnh rung từ bờ sông thổi qua, phủ động liễu cành, Tần lão giơ lên chén trà, chậm rãi lay động trong chén lá trà, giương mắt lên nhìn, hiển nhiên đã ở tò mò Trữ Nghị trả lời. Cảm nhận được trong lời nói hàm nghĩa, Trữ Nghị nhàn nhạt lắc đầu.

"Ta biết nói như vậy đi ra ngoài có lẽ không ai tin, bất quá... Có một số việc đích xác không ít muốn đi làm. Tài tử cũng tốt, danh tiếng cũng tốt, công danh cũng được, không muốn đi đụng. Cái này... Thật sự."

"Ừ?"Thiết thông Thiết thông, quả thật không thông, kể từ khi trong nhà ngay cả Thiết thông internet, kéo dài siêu cao đánh không được game online rồi, mở ra websites cũng là đủ loại vấn đề, trước QQ nghiệm chứng nhiều lần, hôm nay đụng chạm, đụng chạm có không có! Máy bay riêng điện thoại cùng internet toàn gãy, đến bây giờ còn không có tới, không thể làm gì khác hơn là tới Internet gửi công văn đi... Thiết thông dụng hộ thương thế của ngươi không nổi a, khóc, cũng không biết cư xá nhân viên quản lý thu Thiết thông công ty bao nhiêu tiền...

Lệ cũ cầu phiếu_


_________________
Thiên Địa Bất Nhân...
avatar
Lưu Phong
Thần Cấp Thuần Khiết
Thần Cấp Thuần Khiết

Tổng số bài gửi : 199
ECoin : 13062
Thanks : 0
Join date : 11/04/2012
Đến từ : Ma Giới

Về Đầu Trang Go down

Re: chương 15 chuế tế

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết